หม้อต้มรามยอนแบบเกาหลี ซื้อที่ไหน ราคาเท่าไหร่

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันวัฒนธรรมต่าง ๆ จากประเทศเกาหลีนั้นเข้ามามีบทบาทกับชาวเอเชีย รวมถึงประเทศไทยของเราเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของเสื้อผ้าแฟชั่น การแต่งหน้า แบรนด์เครื่องสำอาง กระแส K-Pop ซีรีย์ต่างๆ รวมถึงอาหารการกินที่เป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น อย่างอาหารที่หลายคนคุ้มเคยอย่างปิ่งย่างเกาหลี รามยอน กิมจิ จาจังมยอน ต็อกโบกี เป็นต้น โดยเฉพาะรามยอนที่เราอาจจะมองว่าเป็นเพียงมาม่าเกาหลีทั่วไปแต่พอต้มใส่ในหม้อทองเหลือง ปรุงเครื่อง เหมือนในซีรีย์แล้วก็คงอดน้ำลายสอกันไม่ได้อย่างแน่นอน เรียกได้ว่าอยากคว้ามาม่าเกาหลีมาต้มกินซะเดี๋ยวนั้นเลยทีเดียว

อีกทั้งในช่วงสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 เช่นนี้นั้น จะสังเกตได้ว่าในช่วงการกักตัวอยู่บ้านั้นหลายคนหันมาทำอาหารกันมากยิ่งขึ้น โดยอาหารเกาหลีการต้มมาม่าเกาหลีก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีรับความนิยมไม่น้อย แต่หม้อต้มแบบเดิมๆ ก็คงจะไม่ฟินเท่าไหร่ หลายคนจึงมองหา หม้อต้มมาม่าเกาหลีราคาถูก จะสามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ที่ไหนและราคาเท่าไหร่บ้างนั้นไปดู…


LAZADA


1 หม้อทองเหลืองใช้ต้มมาม่าเกาหลี

ราคา 681 บาท

หม้อทองเหลืองใช้ต้มมาม่าเกาหลีสไตล์เกาหลี ที่สามารถ ใช้เป็นทั้งหม้อต้มและเป็นภาชนะทานมาม่าไปในตัว

2 [BANFANG] หม้อทองเหลืองสไตล์เกาหลี

ราคา 283 บาท

หม้อทองเหลือง สำหรับต้มมาม่าเกาหลี ที่ให้การนำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว และมีความร้อนอย่างสม่ำเสมอ

3 M Kitchenstuff หม้อ หม้อต้มมาม่าเกาหลี

ราคา 350 บาท

ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางกว้าง 20 ซม สูง 9 ซม ผลิตจากทองเหลือง มีหูจับสองด้าน เพื่อให้เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะสำหรับประกอบอาหารประเภท ต้ม เช่น น้ำซุป บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สามารถใช้กับเตาแก๊ส เตาถ่าน เตาไฟฟ้า เตาแก๊สอินฟาเรด เตาไฟฟ้าอินฟาเรด


SHOPEE


1 หม้อต้มมาม่าเกาหลี ทองเหลือง

ราคา 360-460 บาท

นำเข้าหม้อต้มมาม่า จากเกาหลี สีทอง แข็งแรง ทนทาน ร้อนเร็ว มีที่จับถนัดมือ ฝาช่วยกระจายความร้อนอย่างทั่วถึง

2 หม้อต้มมาม่าเกาหลี ราคาถูก

ราคา 310-590 บาท

หม้อทองเหลืองใช้ต้มมาม่าเกาหลีสไตล์เกาหลี มีขนาดตั้งแต่ 14 – 24 ซม. แถมใช้เป็นทั้งหม้อต้มและเป็นภาชนะทานมาม่าไปในตัว

3 หม้อ(เคลือบ)ทองเหลือง สำหรับมาม่าเกาหลี

ราคา 440 บาท

หม้อเคลือบทองเหลืองสำหรับทำมาม่าเกาหลี มีหลายไซส์ ตั้งแต่ 24-20 เซนติเมตร ร้อนเร็วทันใจ เบายกง่าย และทำความสะอาดง่าย

อีกสิ่งที่ควรรู้สำหรับหม้อต้มมาม่าเกาหลีที่ส่วนใหญ่นิยมใช้เป็นหม้อแบบทองเหลืองเนื่องจาก ทองเหลืองมีการกระจายความร้อนที่สม่ำเสมอ อีกทั้งยังไม่ทำให้อาหารติดหม่อ ทำความร้อนได้เร็วและเก็บความร้อนได้ดี อย่างที่เราเคยเห็นในซีรีย์ต่างๆ ที่นอกจากเป็นหม้อต้มแล้วยังใช้เป็นพาชนะในการทานได้อีกด้วย ซึ่งร้านค้าออนไลน์ที่มีจัดจำหน่ายให้เราเลือกซื้อในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 เช่นนี้คือ Lazada และ Shopee ที่ในขณะนี้ก็มีทั้งส่วนลด PAYDAY และ Shopee 4.4 Lazada 4.4 ให้สายช้อปออนไลน์อย่างเราไม่พลาดเลือกซื้อสินค้าได้คุ้มค่ากว่าใครแล้วไปเลือกซื้อกันเยอะๆนะคะ

 READ MORE :