อิ่มสะดวก ซื้อทุเรียนออนไลน์ จัดส่งฟรี! ที่เซเว่นใกล้บ้าน

สวัสดีค่ะ อยู่ในช่วงกักตัวมานาน เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกเบื่ออยู่ไม่น้อย เพราะออกไปเที่ยวที่ไหนไม่ได้เลย แต่วันนี้เราจะพาคุณไปสัมผัสรสชาติสุดฟิน กับของดีที่เกาะช้าง รู้หรือไม่ ว่าที่เกาะช้างมีดีมากกว่าทะเล ด้วยสภาพอากาศที่ฝนตกชุกตลอดทั้งปี ทำให้พื้นดินมีความชุ่มชื้น แร่ธาตุในดินจึงอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก และพื้นดินกลางทะเลแบบนี้แหละ ที่เหมาะกับการปลูกพืชผลอย่างทุเรียนหมอนทองทะเล อัตลักษณ์ที่โดดเด่นคือ เป็นทุเรียนพันธุ์เบา เนื้อเหลือง รสชาติหวานมัน หอม กลิ่นไม่ฉุน เนื่องจากเป็นทุเรียนที่เติบโตในดินภูเขาไฟ ซึ่งเป็นดินร่วนซุย เต็มไปด้วยวิตามินอี และไอโอดีน จึงทำให้รสชาติของทุเรียนมีความโดดเด่นมากกว่าทุเรียนพันธุ์อื่น ให้คุณมั่นใจในรสชาติของทุเรียนการันตีจากแหล่งการปลูกที่มีคุณภาพได้เลย แต่ก่อนจะซื้อทุเรียนกัน สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ควรทราบ คือการเก็บทุเรียนอย่างไรให้มีคุณภาพ ควรทำอย่างไรบ้าง มาดูกัน

วิธีเก็บทุเรียน
วิธีเก็บทุเรียนที่เหมาะสม

วิธีเก็บทุเรียนที่เหมาะสม

 1. ควรเก็บทุเรียนไว้ในอุณหภูมิปกติ ไม่ควรวางบนพื้นปูนหรือกระเบื้องที่มีลักษณะแข็ง ก่อนเก็บควรมีผ้าหรือกระดาษรองทุเรียน และไม่ควรเก็บทุเรียนในอุณหภูมิต่ำ เพราะจะทำให้ทุเรียนสุกช้านั่นเอง
 2. ไม่ควรแกะทุเรียน ก่อนวันที่ระบุในฉลาก เพราะอาจได้ทุเรียนที่ยังไม่สุกดี
 3. การตรวจสอบทุเรียน ว่าบริโภคได้หรือไม่ สามารถทำได้ดังนี้
 • การดมกลิ่น ทุเรียนที่พร้อมบริโภค จะมีกลิ่นทุเรียนอ่อนๆ
 • การเคาะ เราสามารถใช้ด้ามมีดเคาะเปลือกทุเรียน หากได้ยินเสียงหลวมทุกพลู สามารถทุเรียนทานได้
 • การเจาะ ลองเจาะทุเรียนเป็นรูปสามเหลี่ยมเล็กๆ แล้วสัมผัสเนื้อทุเรียนว่ามีความอ่อนนิ่ม พอที่จะบริโภคได้หรือยัง และพลู ควรเป็นพลูที่เต็มหรือเกือบเต็มเท่านั้น
ทุเรียน
ทุเรียนหมอนทอง

วันนี้เรามีทุเรียนหมอนทองทะเล ของดีจังหวัดตราด มาแนะนำกัน จากแบรนด์สวนสมโภชน์เกาะช้าง ทุเรียนกลางทะเล ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หาทานได้เฉพาะที่เท่านั้น แต่วันนี้ไม่ต้องไปไกลถึงเกาะช้างก็ได้ทานทุเรียนพันธฺ์ดีกันง่ายๆ เพียงแค่สั่งซื้อทุเรียนหมอนทองออนไลน์ ที่ Shopat24 ก็มีบริการจัดส่งฟรี รับสินค้าได้ที่เซเว่นใกล้บ้าน จะมีราคาเท่าไรบ้าง มาดูกัน

ทุเรียนหมอนทอง เกาะช้าง 1 ลูก

เกาะช้าง 1 ลูก
ทุเรียนหมอนทอง เกาะช้าง 1 ลูก

ราคา 1,059 บาท

 • ทุเรียนหมอนทอง จากเกาะช้าง 1 ลูกขนาด 3-3.5 กิโลกรัม/กล่อง
 • อายุการเก็บรักษา 3-5 วัน
 • สามารถสั่งจองได้ตั้งแต่ 20-30 เม.ย. 2563 บริการจัดส่งตามที่อยู่ฟรี ทั่วประเทศไทย

ทุเรียนหมอนทอง เกาะช้าง 2 ลูก

เกาะช้าง 2 ลูก
ทุเรียนหมอนทอง เกาะช้าง 2 ลูก

ราคา 1,779 บาท

 • ทุเรียนหมอนทอง จากเกาะช้าง 2 ลูก ขนาด 6.5-7 กิโลกรัม/กล่อง
 • อายุการเก็บรักษา 3-5 วัน
 • สามารถสั่งจองได้ตั้งแต่ 20-30 เม.ย. 2563 บริการจัดส่งตามที่อยู่ฟรี ทั่วประเทศไทย

ในยุค 4G อยากกินอะไรก็ทำได้ง่ายสะดวก แม้แต่ทุเรียน ยิ่งรสชาติหวานมัน หอม ก็ยิ่งอร่อย แต่หากเราเผลอทานทุเรียนในปริมาณมากจนเกินไป อาจส่งผลต่อเสียต่อสุขภาพได้ สำหรับใครที่อยากทานทุเรียนแบบได้ประโยชน์ ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ ที่สำคัญ อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะทานอาหารอะไรก็ตาม เมื่อร่างกายรับเข้าไปแล้ว ควรมีกระบวนการเผาผลาญออกไปบ้าง ไม่เพียงแต่ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ร่างกายแข็งแรง และควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่ไปด้วย พักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลตัวเอง ลดความเสียงติดเชื้อโควิด-19 ด้วยการส่งสินค้าออนไลน์ ตอนนี้ที่ Shopat24 มีบริการจัดส่งฟรี รับสินค้าได้ที่เซเว่นใกล้บ้าน ไปกดสั่งทุเรียนกันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ทุเรียนป่าละอู 2563 ราคาเท่าไหร่ ? มีขายที่ไหน ?

ทานทุเรียนหน้าร้อน เสี่ยงแค่ไหน?

กินทุเรียนตอนเป็นหวัดได้หรือไม่?