การทำงานอยู่ที่บ้านบังคับให้เราต้องใช้อุปกรณ์เสริมหลายๆตัว ที่จะมาอำนวยความสะดวกในการ Work From Home รู้หรือไม่ว่า Wireless Ear Buds อย่าง Airpods ก็เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่มีหลายคนหากันเยอะในช่วงนี้ด้วย โดยมากแล้วหากมี Online Conference ด้วยโปรแกรมต่างๆ ก็มักจะเอามาเชื่อมต่อ Bluetooth กับ PC หรือ MAC เพื่อที่จะได้สามารถฟังเสียงแบบเป็นส่วนตัวได้ ดังนั้น หลายคนจึงหาซื้อ Airpods ทั้งรุ่นใหม่ แบบ Pro ที่มีราคาสูง แบบผ่อนได้ 0% แต่ หลายคนเลือกที่จะซื้อรุ่นเก่าที่มีราคาถูกสุดๆ และบางร้านมีราคาสำหรับนักศึกษาด้วย วันนี้เรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ ร้านค้าขาย Airpods ที่มีราคาถูกที่สุด และหาแบบผ่อนได้ด้วย

Update ข้อมูลเกี่ยวกับ Airpods

Airpods X Codename: B517 แค่ข่าวลือ?

ภาพจาก Forbes.com : Apple Airpods X อาจเป็นชื่อใหม่ใน Code Name : B517

มีข่าวแว่วมาว่า ทาง Apple กำลังจะเปิดตัวหูฟัง wireless earbuds ตัวใหม่ ที่อาจใช้ชื่อว่า Airpods X (คล้ายกันกับ Beats X)โดยที่จะมีราคาอยู่ราวๆ $200 หรือ ประมาณ 6,000 บาทไทย โดยที่อาจจะมีคุณสมบัติที่จะสามารถตัดเสียงรบกวนได้ดีขึ้น รองรับ Siri ได้ดีกว่าเดิม รวมถึง ใช้ H1 Wireless Chip ด้วย คำถามคือ ทำไมเรื่องนี้ถึงสำคัญ? เหตุผลง่ายๆคือ หากมี Airpods เปิดตัวมาใหม่จริง อาจทำให้ราคา Airpods รุ่นเก่าดิ่งลงได้ และสามารถซื้อได้ในราคาถูกลงกว่าเดิมมาก

การแข่งขันเกี่ยวกับ Wireless Earbuds สูงขึ้นกว่าเดิม

ขนาดของตลาดหูฟังแบบไร้สาย ที่เติบโตขึ้น ตั้งแต่ 2014 และ คาดการณ์เติบโตไปถึงปี 2025 ข้อมูลจาก grandviewresearch.com

มีการประเมินการใช้ ที่เสียบหูฟังแบบ Wireless ที่น่าจะพุ่งสูงขึ้นกว่าเดิม และเติบโตตามความต้องการในการใช้ Smartphones, Tablets, และ เครื่องเล่นเพลงต่างๆ เมื่อมีการแข่งขันสูงขึ้น ราคาขายตามท้องตลาดกับสินค้าประเภทนี้ก็จะต่ำลงเช่นเดียวกัน นี่ยังไม่นับรวมการเข้ามาแข่งขันกันอย่างดุเดือด จากสินค้าประเทศจีน อย่าง Wireless Earbuds จาก Xiaomi ที่มีราคาต่ำมาก แต่มีคุณภาพสูง ที่สามารถทัดเทียมกันกับ Airpods ของ Apple ได้ด้วย

ได้เวลาซื้อ Airpods ที่ถูกที่สุดในไทย แล้วหรือยัง?

บางคนรอจังหวะเหมาะ ให้ร้านค้าลดราคาตามแคมเปญ แต่บางคนเริ่มหาเจอแล้ว กับร้านค้าที่ขายแบบลดราคาสุดๆ การรอ Airpods ให้ลดราคา ก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าเจอร้านที่ขายถูกๆ ตอนนี้ โดยที่ไม่ต้องรอ ย่อมดีกว่าเสมอ และอีกอย่างหนึ่งคือ การใช้ Airpods ในเรื่องของ Productivity Tools คือการนำมาใช้ในการทำงานอยู่ที่บ้านให้คุ้มค่า อย่างการใช้ประชุม การเล่นเกม การใช้พ่วงกับมือถือเพื่อคุยงาน แน่นอนว่าคุ้มกว่าต้องมานั่งรอชัวร์

Power Buy

ช่วงนี้มีคนซื้อ Airpods จาก Power Buy ค่อนข้างมาก ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกใจ แต่ถ้าเป็นเมื่อปลายปี 2019 ที่ ทาง พาวเวอร์บายออกโปรโมชั่น ลดราคา Airpods รุ่นแรกเหลือ 4,000 กว่าบาท ก็ไม่ได้ตกใจเท่าไหร่ แต่นี่มีคนหาเยอะ ดังนั้นเราจึงทำการสำรวจโปรโมชั่น แอร์พอต และพบว่ามีโปรจาก Power Buy ที่มีส่วนลดด้วย และมีการผ่อน 0% 10 เดือนอีกด้วย

AIS Online Store

ถึงว่า ทำไมคนซื้อของจาก AIS ONLINE STORE เยอะจังช่วงนี้ เพราะมีการจัดโปร แจกคูปอง และลดราคา ซ้ำยังลดเพิ่มอีกหากเป็นสมาชิก AIS Serenade โดยจะเหลือราคาประมาณนี้

  • ราคาปกติ 5,990 บาท
  • ลดเพิ่มใช้ รหัสส่วนลด AIS อีก 30 บาท (ขั้นต่ำ 900 บาท ซื้อ airpods เกินอยู่แล้ว)
  • ถ้าเป็นลูกค้า serenade ลดอีก 599 บาท
  • เหลือราคาสุทธิ 5361 บาท
  • ดูราคาล่าสุดได้ที่นี่

Banana IT Online

ถ้าผ่านมาแล้วทั้ง 3 ตัว ยังไม่ถูกใจ เจอ Banana IT ไปหน่อย น่าจะหงายเลย เพราะลดราคาจาก 6,500 บาท ไปเหลือ 5,190 บาท แบบไม่ต้องใช้คูปอง และยังคงมีสต๊อคอยู่ด้วย ซึ่งน่าจะเป็น Airpods ที่มีราคาถูกสุดแล้ว ณ ปัจจุบันนี้

King Power

เป็นอีกแห่งที่ราคาถูกลงกว่าเดิม คือปกติราคาหน้าร้านขายอยู่ที่ 6,500 บาท ก็ลดลงมาเช่นเดียวกันเหลือ 5,000 ปลายๆ แต่ก็ยังไม่ได้ถูกที่สุดในช่วงนี้

JD Central

ตัวนี้มาแรง และมีราคาถูกที่สุดในบรรดา ร้านค้าที่นำเสนอมา เพราะจาก 6,500 บาท ลด 25% เหลือแค่ 4,880 บาท เท่านั้น แถมยังมีผ่อนได้ 0% อีก 4 เดือนด้วย  (จ่ายแค่ 1,220 บาท ต่อเดือน)


โดยสรุปแล้ว ที่ไหนถูกที่สุดในเดือนนี้?

ร้าน

ราคาปกติ

ราคาโปร

ผ่อน 0%

Power Buy 6500 5290 10 เดือน
AIS 6500 5361 ไม่ได้
BNN IT 6500 5190 ไม่ได้
King Power 6500 5990 ไม่ได้
JD Central 6500 4880 4 เดือน

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของราคา แน่นอนว่า JD Central ชนะเลิศในวันนี้ เพราะขายแค่ 4,880 เป็นของแท้ ไว้ใจได้ 100% แต่จะผ่อนได้แค่ 4 เดือน เท่านั้น แต่สำหรับคนที่อยากผ่อนยาวๆกว่านี้อีกเท่าตัว ก็คงต้องเลือกที่จะซื้อกับ Power Buy เพราะผ่อนได้ 10 เดือนเต็มๆ แบบ 0% ไม่มีดอกเบี้ยด้วย


อย่าซื้อ Airpods ที่มีราคาต่ำจนเกินไป อาจเป็นของปลอม + วิธีการดูของแท้ของปลอม

พลาดซื้อกันมาหลายคนแล้ว กับ Airpods ของปลอมที่แม้แต่คนที่เชี่ยวชาญยังต้องยอมรับว่าเหมือนของจริงมากๆ โดยที่ Airpods ของปลอม มักจะตั้งราคากันอยู่ที่ 1,800 บาท เท่านั้น คือถูกมาก ถูกเว่อร์ เหมือนคำฝรั่งที่กล่าวไว้ว่า “Too Good To be True” คือมันดีจนเกินความเป็นจริง วิธีการดูว่า ของปลอมหรือไม่ มีดังนี้

  1. ฝาเปิด Airpods ของแท้ จะ สามารถเปิดได้มากกว่า 120 องศา ของปลอมได้แค่ 90 องศา
  2. ไฟ LED ของ Airpods ของแท้จะไม่มีแสงกระพริบเวลาชาร์จ ขณะที่กำลังใช้งาน แต่ของปลอมมี
  3. Application ใน Smartphone ของปลอม จะไม่เหมือนกันกับของแท้

ที่ผ่านมาเกี่ยวกับ Airpods