9 รุ่น รองเท้า Onitsuka Tiger สำหรับเด็กเล็ก ที่คุณอาจหาอยู่

มันมีกี่รุ่นกันนะ?

สำหรับรองเท้าชื่อดังอย่าง Onitsuka Tiger นั้น จริงๆแล้ว ไม่ได้มีเฉพาะสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่มีสำหรับเด็กเล็กด้วย ซึ่งพ่อแม่หลายคนที่มีลูกน้อยก็คงอยากให้ลูกได้ใส่ รองเท้าเท่ห์ๆ เดินสบายๆ กันทุกคน และโอนิซูกะ ไทเกอร์ก็เป็นหนึ่งใน Sneaker สำหรับเด็ก เจ๋งๆ และเป็นแบรนด์ต้นๆ ที่เป็นรองเท้านำเข้าสำหรับเด็กโดยเฉพาะ

หลังๆมานี้ หลายคนกำลังหาที่ซื้อ ร้านขายรองเท้าสำหรับเด็ก ด้วยแบรนด์นี้กันทั้งนั้น โดยที่จริงๆแล้ว หาก Onitsuka Tiger สำหรับเด็กเล็กมีขายในไทย ก็จะเป็นรองเท้านำเข้าจากต่างประเทศทั้งนั้น เพราะไม่ได้ผลิตในประเทศไทย ราคาจึงอาจสูงถึง 2,000 – 4,000 บาท เลยทีเดียว เรามาดูกันว่า มีรองเท้า Onitsuka Tiger รุ่นใดบ้าง ที่ผลิตขึ้นมาเฉพาะสำหรับเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิง

โอนิซึกะ ไทเกอร์ สำหรับเด็กมีทั้งหมด 9 รุ่น ดังนี้

 1. Mexico 66 PS X Liberty Fabrics (พึ่งออกใหม่เมื่อปี 2018)
 2. Mexico 66 PS สีชมพู (พึ่งออกใหม่เมื่อปี 2018)
 3. Mexico 66 PS สีน้ำเงิน (พึ่งออกใหม่เมื่อปี 2018)
 4. Mexico 66 TS X Liberty Fabrics (พึ่งออกใหม่เมื่อปี 2018)
 5. Mexico 66 PS สีขาว (พึ่งออกใหม่เมื่อปี 2018)
 6. Mexico 66 TS รุ่นสีขาว ออกมาตั้งแต่ปี 2017
 7. Mexico 66 TS สีชมพู ออกมาตั้งแต่ปี 2017
 8. Mexico 66 TS สีน้ำเงิน รุ่นนี้เป็นรุ่นเก่า ปี 2017 และป้อมกว่ารุ่นใหม่
 9. Mexico 66 PS สีดำคาดขาว รุ่นเก่าเช่นเดียวกัน

สำหรับ size ของรองเท้าเด็กนั้นจะมีตั้งแต่ K4, K5, K6, K7, K8, K9, K10, K11, K12, K13, 1, 1.5, 2, 2.5 และ 3 โดยหากซื้อตรงกับเว็บ onitsukatiger.com โดยตรง จะมีราคาอยู่ที่ประมาณคู่ละไม่เกิน 2,000 บาท แต่หากซื้อในประเทศไทยอาจมีราคาสูงกว่า

รุ่น Mexico มันดียังไง?

สำหรับประวัติความเป็นมาของรุ่น Onitsuka Tiger Mexico ก็คือ มันถูกคิดค้นขึ้นมาตั้งแต่ปี 1966 ดังนั้นเราเลยเห็นเลขข้างหลังของรุ่นเป็น 66 คือเป็นตัวแทน ในเกมส์ Olympic ที่เกิดขึ้นที่ Mexico ในปีนั้นๆ นั่นเอง ซึ่ง 50 ปี ต่อมา กลับกลายเป็นว่ารุ่นนี้เป็นรุ่นโด่งดังที่สุดทั้งกับรองเท้าผู้ใหญ่และรองเท้าเด็กเลยทีเดียว แต่จริงๆแล้ว รุ่น Mexico นั้น มีสำหรับผู้ใหญ่มาก่อน และทาง Onitsuka Tiger ขยาย ไลน์ มาเป็นของเด็กเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งจะสามารถสวมใส่สบายเหมือนกันกับรุ่นผู้ใหญ่ทุกประการ ด้วยเทคโนโลยีการผลิต แบบ Nylon Overlays ผสานด้วยหนังคาดลาย ที่เป็นแบบฉบับของ Onitsuka Tiger

ข้อควรรู้สำหรับการเลือกรองเท้าผ้าใบให้กับเด็กเล็ก

การเลือกรองเท้าผ้าใบ Import สำหรับเด็กเล็ก ระหว่างวัย 2-5 ขวบสำคัญมาก ซึ่งจริงๆแล้ว มันมีเทคนิคการเลือกรองเท้าให้เด็ก อยู่ แต่สามารถสรุปให้ได้ดังนี้

 • เด็กเล็กส่วนใหญ่เกิดมาพร้อมกับเท้าที่แบน และยังไม่มีอุ้ง เพราะการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นยังไม่ถึงขนาดผู้ใหญ่ ดังนั้นการเลือกรองเท้าผ้าใบให้เด็ก ควรจะคำนึงถึงคนที่มีเท้าแบนด้วย
 • สำหรับเด็กที่เล็กมากและพึ่งเดิน ควรให้เดินในบ้านด้วยเท้าเปล่าก่อน เพื่อพัฒนาการเรื่องกล้ามเนื้อ การทรงตัวที่ดีกว่า
 • หากพบว่าเด็กเดินไม่ปกติ ควรปรึกษาแพทย์ และไม่ควรเลือกซื้อรองเท้าเอง

อื่นๆที่เกี่ยวข้อง