Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences 9 ของขวัญ Handmade ที่คุณแม่ประทับใจ

9 ของขวัญ Handmade ที่คุณแม่ประทับใจ

9 ของขวัญ Handmade ที่คุณแม่ประทับใจ

ของขวัญวันแม่ปีนี้ให้อะไรดีนะ!

สวัสดีค่ะ อีกเพียงแค่สัปดาห์เดียวก็จะถึงวันแม่แห่งชาติกันแล้ว เชื่อกันว่าหลาย ๆ คนอาจจะกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ที่พัก โรงแรม หรือ อาจจะกำลังมองหาของขวัญสำหรับคุณแม่กันสักชิ้น ซึ่งหากใครที่ไม่มีเวลาพาคุณแม่เดินทางไปท่องเที่ยว หรือ คุณแม่ไม่ใช่สายเดินทางนั้น เราก็อาจจะหาร้านอาหารหรูๆ หรือ ร้านโปรดคุณแม่สักมื้อ พร้อม ของขวัญเล็กๆน้อยๆ เท่านี้คุณแม่ต้องปลื้มอย่างแน่นอน

แต่ของขวัญหากไปเดินเลือกซื้อเราก็จะได้สสินค้าที่คล้ายคนอื่น ดังนั้นการทำของขวัญให้คุณแม่แบบแฮนด์เมด จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณลูกทั้งหลายนอกจากจะได้ของขวัญให้คุณแม่แล้วยังได้ทำของขวัญชิ้นนั้นเองกับมือและมีชิ้นเดียวในโลกอีกด้วย

1 ช่อดอกไม้ แฮนด์เมด

เป็นวิธีการทำที่ไม่ยากโดยเราสามารถออกแบบตัวช่อดอกไม้ได้เอง เพียงใช้กระดาษที่มีตกแต่งลวดลายตามที่ต้องการ เลือกดอกไม้ที่อยากมอบให้คุณแม่ จะลงช่อให้สวยงามผูกโบว์ หรือ เพิ่มลูกเล่นเป็นลูกไม้สักนิดก็คุณแม่ก็ปลื้มแล้ว

2 ลายแก้ว แฮนด์เมด

ใครๆก็อยากมีของใช้ชิ้นเดียวที่ไม่เหมือนใครกันอยู่แล้ว งานนี้เลยอยากแนะนำให้ลองเพ้นท์ลายลงแก้วชา แก้วกาแฟ หรือแก้วน้ำดื่มของคุณแม่เพื่อให้เป็นของขวัญกับลายน่ารักกๆ แบบนี้ก็เก๋ดีไปอีกแบบอีกทั้งยังใช้งบประมาณไม่เยอะอีกด้วย

3 ลายจาน แฮนด์เมด

หลังจากที่เพ้นท์ลายแก้วไปแล้ว ก็ต้องมีลายจานพิเศษเฉพาะคุณแม่ให้เราได้เลือกตกแต่งลวดลายกัน เมื่อคุณแม่ทานข้าวและเห็นลายที่เราวาดลงบนจานนั้นรับรองว่าท่านยิ้มไม่หุบอย่างแน่นอน

4 การ์ดแฮนด์เมดสุดน่ารัก

การเลือกทำการ์ด อาจจะเป็นตัวเลือกหลักๆสำหรับหลายๆคน เพราะใช้เวลาในการทำไม่นานอีกทั้งยังใช้งบประมาณไม่มากเท่าไหร่ แต่คุณแม่ต้องรับรู้และสัมผัสได้ด้วยใจอยู่แล้วว่าเรามีความพยายามมากแค่ไหนการทำ

5 พวงกุญแจ แฮนด์เมด

ผู้ใหญ่ส่วนมากนั้นจะชอบพกพวงกุญแจเพื่อประโยชน์ในการสะพายกระเป๋า รวมถึงการหาพวงกุญแจต่างๆทั้ง ประตูบ้าน ประตูรถยนต์ เป็นต้นการเลือกทำพวงกุญแจน่ารักๆ ก็ถือเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลย

6 กำไลข้อมือ แฮนด์เมด

คุณแม่กับเครื่องประดับนั้นเป็นของคู๋กันการร้อยกำไลข้อมือให้นั้น อาจจะเป็นเพียงแค่ลูกปัดไล่สีแบบธรรมดา แต่เชื่อไหมว่าต้องเป็นสร้อยข้อมือเส้นโปรดที่คุณแม่จะหยิบมาใส่อย่างแน่นอน

7 เทียนหอม แฮนด์เมด

การทำเทียนหอมถือเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายๆ เพราะมีเพียงไม่กี่ขึ้นตอนเท่านั้น อีกทั้งยังสามารถเลือกกบิ่นที่คุณแม่ชอบมาใส่ในตัวเทียนหอมให้คุณแม่รู้สึกผ่อนคลายและปลอดโปร่งทุกครั้งที่ได้กลิ่นอีกด้วย

8 กล่องดอกไม้คุณแม่

กล่องใส่ดอกไม้ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก กับการทำกล่องพร้อมกับบรรจุดอกไม้หอมลงไปหลากหลาย และปิดฝาผูกโบว์สักนิดก็ถือเป็นของขวัญแฮนด์เมดที่น่ารักไปอีกแบบ

9 วาดการ์ตูนคุณแม่

หลายคนอาจมีพรสวรรค์ในด้านของการวาดภาพ ก็อาจจะวาดเป็นรูปคุณตามที่ตัวเองถนัดนำไปใส่กล่อง ผูกโบว์มาเป็นของขวัญให้คุณแม่ก็น่ารักไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับใครที่กำลังมองหา ของขวัญ ชิ้นเล็ก ๆ สักชิ้นให้คุณแม่เนื่องในโอกาสวันแม่ที่จะถึงอยู่นั้นลองเอาไอเดียการทำของขวัญแฮนด์เมดที่เราแนะนำไปปรับใช้กันได้นะคะ รับรองว่าคุณแม่ต้องปลื้มอย่างแน่นอน อีกทั้งยังสามารถทำให้คุณแม่ได้ทั้งลูกสาวและลูกชายเลยทีเดียว รู้แบบนี้แล้วรีบซื้ออุปกรณ์แล้วมาเริ่มทำของขวัญแฮนด์เมดให้คุณแม่กัน

READ MORE :

Exit mobile version