Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences 7 สิ่งควรทำ ถ้าอยากไปเรียน เปิดเทอม แบบ HAPPY

7 สิ่งควรทำ ถ้าอยากไปเรียน เปิดเทอม แบบ HAPPY

พรุ่งนี้เปิดเทอม แล้วว หืออ 

ม่ายยย ทำไมปิดเทอมนั้น ช่างแสนสั้นแบบนี้ ยังไม่ได้กระดิกตัวทำอะไรเลย ก็วาร์ปมาเปิดเทอมอีกแล้ว เชื่อเถอะค่ะ ไม่ใช่คุณคนเดียวหรอกที่รู้สึกแบบนี้ เพราะคุณยังมีเพื่อนร่วมชะตากรรม ของคุณอีกทั้งโรงเรียนเลย ที่จะต้องเปิดเทอมไปเรียนเหมือนกัน หลายคนก็คงจะมี เรื่องตื่นเต้นที่แตกต่างกันออกไป พวกเขาทำอย่างไรให้เปิดเทอมได้อย่างมีความสุข แล้วคุณจะทำอย่างไร เมื่อเซ็งที่ต้องเปิดเทอมดีหล่ะ?

ไปโรงเรียน อย่างไร ให้มีความสุข

วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ได้ รวบรวม เคล็ดลับ ง่ายๆ ที่จะทำให้คุณไปโรงเรียน ในวันเปิดเทอมนี้ ได้อย่างมีความสุข กันนะคะ

1. ตั้งเป้าหมายใหม่ เทอมนี้ฉันจะ… 

ไม่ต้องรอถึงปีใหม่ แล้วค่อยต้องเป้าหมายหรอก เริ่มเลยตั้งแต่วันนี้แหละ ลองสำรวจ นิสัยชีวิตประจำวันเล็กๆน้อยๆ ที่ไม่ชอบของตัวเอง แล้วตั้งเป้าหมายว่าจะลองเปลี่ยนดูหน่อยไหมหล่ะ ยกตัวอย่าง ถ้าคุณชอบมาสาย ก็ตั้งเป้าว่าเทอมนี้จะมาแต่เช้าเป็นประจำ เขียนโพสอิท ติดไว้ที่ฝาผนังเลย แนะนำว่าเขียนเป้าหมายอะไรก็แล้วแต่ ให้พยายามหลีกเลี่ยงข้อความที่เชิงทางลบ หรือออกแนวเป็นคำสั่ง อย่างเช่น ฉันจะไม่ , เลิก, ห้าม แต่ให้เขียนข้อดีหรือสิ่งที่คุณจะได้จากการแก้นิสัยเสียนี้สำเร็จ เปลี่ยนจาก ฉันจะไม่มาสาย >> ฉันจะเป็นคนที่ตรงต่อเวลา และก็บวกกำหนดเวลาให้ตัวเองไปอีกนิดหน่อย ถ้าเราไปโรงเรียนอย่างมีเป้าหมาย และพร้อมที่จะเป็นคนใหม่หล่ะก็ รับรองว่าคุณจะได้รับความรู้สึกดีดี เมื่อไปโรงเรียนได้อย่างเหลือเชื่อเลย ไม่ใช่ลองดูสิ

2. เตรียม Check list สิ่งของให้พร้อม

เปิดเทอมวันแรก ทั้งที คุณคงไม่อยากที่จะวุ่นวาย หรือรู้สึกกวนใจ ไอ่นั่นก็ลืม ไอ่นี้ก็ไม่เอามาหรอกใช่ไหมหล่ะ หรือหากว่าคุณไม่ซีเรียส และหัวเราะว่า โอะ เป็นประจำ จนเพื่อนเห็นว่าเป็นเรื่องปกติ ลองเปลี่ยนดูสิ ถ้าอยากเห็นสีหน้าประหลาดใจของเหล่าเพื่อนทั้งหลาย แถมยังเป็นการฝึกนิสัยใหม่ ที่ดีกับตัวเองในอนาคตด้วยนะ

ก่อนเปิดเทอม ลองไปตรวจเช็คกระเป๋าของคุณให้ดี ไปซักขัดสีฉวีวันมันซะหน่อย ให้เหมือนใหม่ และสุขนามัยที่ดีด้วย ไม่รู้ว่าโดนดองมาทั้งเดือน จะสะสมฝุ่นมากแค่ไหน และเตรียมเช็คลิสต์เครื่องเขียน ให้พร้อมจดโน้ต อย่างมีสีสัน จะซื้อใหม่ก็ได้ไม่ว่ากัน ความรู้สึกอยากไปเรียนเพราะ เห่อของใหม่ นี่เป็นอไรที่คลาสสิค และสามารถฟินได้ทุกชั้นเรียนจริงๆ สำหรับคนขี้เห่อ อย่างเรา อิอิ

3. ไปโรงเรียนแต่เช้า

มีผลงานวิจัยออกมาให้คำแนะนำ ว่าการที่เรามาก่อนเวลา จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เพราะว่าเราสามารถควบคุมเวลาได้ หรือพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ ถ้ามาเร็วก็ ชิลล์ สโลวไลฟ์ได้เต็มที่ จะต่อเก้าอี้ นอน ก็ไม่มีใครว่า , จะซื้อพวงมาลัย ไปไหว้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์หน้าโรงเรียน ขอพรให้เทอมนี้เป็นเทอมที่ดี เพื่อทำให้จิตใจสงบ หรือว่า จะหาอะไรมาทำเพลินๆ ที่คุณรู้สึกผ่อนคลาย บางทีคุณอาจจะได้เจอกับเพื่อนๆ เเก๊งมาเช้าพร้อมกัน ทักทายกันสักหน่อยก่อนเปิดเทอม ยังไงก็ดีกว่า วิ่งแทบรากเลือด มาเข้าเเถวแหละหน่าา

4. คิดซะว่าได้เจอเพื่อน เตรียมเรื่องเม้าท์มอยท์ได้เต็มที่

เอาหน่า ถ้าคิดว่าต้องไปเรียนอีกแล้ว เกิดเซ็งขึ้นมาตะหงิดๆ นึกถึงหน้าอาจารย์สุดโหด แล้วมันก็อยากจะ คลุมโปงนอนต่อแกล้งป่วย เสียจริงๆ อันนี้ก็ลองปรับมุมมองกันดูหน่อย คิดซะว่าได้มาเจอเพื่อนๆ ดีกว่านอนอยู่บ้านให้พ่อแม่ มานั่งบ่นนะ อิอิ เชื่อว่าหลายคน คงจะมีเรื่องราว ตื่นเต้นน่าเม้าท์ ช่วงปิดเทอมมาฝากกัน ไม่รู้ว่าเพื่อนของคุณไปทำ วีรกรรมสุดโต่ง อะไรกันมาบ้าง แค่คิดว่า พรุ่งนี้จะต้องมีเรื่องสนุกๆ รอเราอยู่แน่ๆ เลยเท่านี้ ก็จะสามารถสลัดความเฉื่อยชา และ อาการเซ็งที่ต้องไปโรงเรียนไปได้ อีกเปราะหนึ่ง

การพยายามมองโลกในแง่ดีช่วยได้จริงๆ ถ้าหากว่าเราเชื่อว่า จะมีเรื่องดีดี จักรวาลก็จะส่งเรื่องดีดีมาให้เรา เป็นเหมือนการเปลี่ยนเลนส์เเว่น ให้มีแต่ความสดใส ทุกอย่างดูดีขึ้นได้เมื่อเริ่มจากตัวเราก่อน

5. หาแคปชั่นโดนๆ ไว้โพสต์รูปเท่ๆ

โซเซียลเน็ตเวิรค์ จะเยียวยาทุกสิ่ง U__U  เชื่อว่าหลายคนก็คงไม่พลาดที่จะ Search หา แคปชั่นโดน ๆ รับเปิดเทอม และ ลองหาไอเดียโพสต์รูปหมู่ เท่ๆ รับเปิดเทอม กับแก๊งค์เพื่อนสนิท ในช่วงเปิดเทอมวันแรก ถ่ายรูปหมู่เก็บไว้เป็นที่ระลึก ก่อนเรียนจบ หรือต้องแยกย้ายกันไป จำหน้าในรูปพวกนี้เอาไว้ให้ดีเถอะ อีกสิบปีมาเจอกันใหม่ มีคนหน้าเปลี่ยนแน่นอน เก็บไว้แบล็คเมลล์ หรือจะเก็บไว้เป็นซากอารยธรรมเก่าแก่ เรื่องราวเบ้าหน้าดีดี อันนี้ก็แล้วแต่ว่าเพื่อนๆ จะเปลี่ยนไปทางที่ดีขึ้นหรือแย่ลงอะนะ แต่ถ่ายไว้เถิด อีกหน่อยกลับมาดู ฮาแน่นอน

แต่อย่างงไรก็ตาม ดูเวลานิดนึงไม่ควรถ่ายในคาบเรียนนะ เดี๋ยวกลายเป็นว่าโดน ยึดกล้อง ยึดโทรศัพท์ มีเรื่องให้หัวหมุนกันอีก โถ่ะ รอถ่ายหลังเลิกเรียน หรือตอนพักหล่ะกันเนอะ

6. ซื้อของฝากไปเซ่นไหว้ อาจารย์ที่รัก

ปิดเทอมนี้ไปไหนกันมา นึกถึงอาจารย์หรือบ้างหรือเปล่า รู้ไหมใครคนไหนคิดถึงเธอ อาจารย์เอง ปิดเทอมกันไปลืมกันหรือยัง นักเรียนทั้งหลายต้องปิดเทอมกันไป เเต่ก็มีเพียงอาจารย์เเสนเหงา เตรียมแผนการสอนเพียงลำพัง เปิดเทอมก็คุยกันจ้อ ไม่มีใครสนใจฟังอาจารย์พูดกันเลย

เห้อ บ้าจริง สวมวิญญาณเป็นครู นี่มันไม่ง่ายเลย ยิ่งจะต้องสอนให้ ถูกใจนักเรียนทุกคน คงจะเป็นไปไม่ได้ ในฐานะนักเรียนตัวเล็กๆ คนหนึ่ง คุณสามารถส่งต่อ ความรู้สึกดีดี ไปให้อาจารย์ที่ท่านเคารพรักได้นะ เปิดเทอมวันเเรกคราวนี้ ซื้อของฝาก ไปให้อาจารย์ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณ ที่คอยสั่งสอนอยู่ตลอด บางทีตอนที่อาจารย์เข้าสอน อาจจะมีคนทักอาจารย์ ว่าทำไมวันนี้อารมณ์ดีเป็นพิเศษ ในวันเปิดเทอมที่จะถึงนี้ก็ได้นะ

7. ลองเข้าร่วมกิจกรรมใหม่ๆ ในโรงเรียน

ช่วงเทอมสองนี้แหละ เป็นช่วงที่ แทบไม่ได้เรียนกันหรอก วันหยุดอัดเเน่น แถมยังมีกิจกรรม หนาหู ไม่ว่าจะเป็น กีฬาสี, วันพ่อแห่งชาติ , คริสมาสต์, ปีใหม่ ลองอาสาสมัคร ทำกิจกรรมเหล่านี้ดูสิ เลือกตำเเหน่งที่ คิดว่าคุณน่าจะทำได้ดี หรืออยากลองทำดูสักครั้ง จะลองชวนเพื่อนสนิทสักคน มาทำด้วยกันก็ได้ ได้เปิดโอกาสรู้จักเพื่อนใหม่ๆ ได้สนิทกับคนในโรงเรียนมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นประสบการณ์ใน รั้วโรงเรียนที่ไม่คนพลาดอย่างยิ่ง เป็นเหมือนคอรส์เริ่มต้น สำหรับโลกทำงานจริง ที่ต้องมีความรับผิดชอบ และสกิลการปรับตัวกับการทำงานคนหมู่มาก,แบ่งเวลาชีวิตให้ดี ใครที่เป็นคนขี้อายเพื่อนไม่เยอะเท่าไหร่ นี้เป็นโอกาสอันดีที่จะก้าวออกจาก comfort zone แล้ว คุณอาจจะได้พบกับเพื่อนใหม่ที่พร้อมจะรักคุณในแบบที่คุณ เป็นอยู่ก็ได้ ขอแค่เพียงลองดู สักหน่อย

สรุป

จริงๆแล้ว คีย์เวิรด์ ของเรื่องนี้ก็คือ การหาสิ่งใหม่ๆ และ เตรียมตัวให้พร้อม เท่านั่นเอง ถ้าเกิดว่า คุณรูู้สึกเฉื่อยชา เมื่อต้องไปโรงเรียน ลุกขึ้นมา เปลี่ยนแปลงตัวเอง หรือว่า หาสิ่งใหม่ๆ ทำ ในวันเปิดเทอมนี้ รับรองว่า คุณจะต้อง ตื่นเต้นที่จะได้ไปโรงเรียน มากขึ้นอย่างแน่นอน ขอให้สนุกกับการเรียนวิชาใหม่ๆ รับปิดเทอมนี้ที่จะมาถึงละกันนะคะ

พิเศษ! สำหรับใครที่ กำลังจัดกระเป๋า เตรียมรีบเปิดเทอมใหม่ ลาซาด้าจัดโปรโมชั่น BACK TO SCHOOL ลด 75%+ 10% โค้ดส่วนลด  ลาซาด้าแจกโค้ดส่วนลดไม่อั้น นักเรียนเตรียมช้อป รับเปิดเทอมใหม่ ที่นี่แหละ มีสินค้าตอบโจทย์ นักเรียนครบ ทุกไลฟ์สไตล์ จริงๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเขียน, กระเป๋าสินค้าแฟชั่น, เครื่องใช้ไฟฟ้าพกพา เอาใจเด็กหอ และอื่นๆ

โอโห เขาขนมาให้ช้อปเยอะจริงๆ ลดหลากหลายรูปแบบมาก ไม่เชื่อต้องไปดูเอง ช้อปเลย

Exit mobile version