Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences 6 หนังสือเกี่ยวกับในหลวง ร.9 ที่ชาวไทยควรอ่าน

6 หนังสือเกี่ยวกับในหลวง ร.9 ที่ชาวไทยควรอ่าน

หนังสือพระราชนิพนธ์ รัชกาลที่ 9 

หนังสือทั้ง 6 เล่มที่กำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ ล้วนเป็นหนังสือที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเชย รัชกาลที่ 9  มีพระราชอุตสาหะในการพระราชนิพนธ์และแปล โดยมีพระราชประสงค์เพื่อให้พสิกรชาวไทยได้อ่านหนังสือที่ดี และมีความรู้เปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กว้างไกล จึงไม่แปลกเลยที่จะกลายเป็นหนังสือแนะนำที่ชาวไทย ควรอ่าน

1. ติโต (Tito)

  • ราคา 225 บาท จาก 250 บาท

“Tito” เขียนโดย Phillis Auty เป็นพระราชนิพนธ์แปลโดย รัชกาลที่ 9

หนังสือชีวประวัติ ผู้นำคนแรกของประเทศยูโกสลาเวีย ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 “ดิโต” ผู้นำที่ทั่วโลกต้องยอมรับในความสามารถ ด้วยคุณสมบัติผู้นำดีเด่น ที่มีความอุตสาหะ ความพากเพียร ความกล้าหาญ ที่จะต่อสู้เพื่อประเทศชาติของตนที่รักยิ่งให้เป็นหนึ่งเดียว

หนังสือเล่มนี้จะสอนให้คุณรู้จัก การเป็นผู้ปกครองที่ดี ความพากเพียร และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคต่างๆ ความกล้าในการเผชิญหน้า ความสามัคคีของคุณในชาติที่เกิดจากผู้นำที่ดี เป็นหนังสือชีวประวัติของผุ้ที่ประสบความสำเร็จในอดีต ที่ยังสามารถนำคุณธรรมมาประยุกต์ใช้ได้ในปัจจุบัน

2. นายอินทร์ผู้ปิดทองหลังพระ (A Man Called Intrepid)

  • ราคา 405 บาท จาก 450 บาท

“A Man Called Intrepid” เขียนโดย William Stevenson เป็นอีกหนึ่งในพระราชนิพนธ์แปลโดย รัชกาลที่ 9 ที่ชาวไทยควรอ่าน

เป็นหนังสือที่มีชาวยุโรปและอเมริกาอ่านมากที่สุด

คุณจะได้อ่านบันทึกส่วนตัว เหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่สอง ที่เขียนบันทึกโดย คุณ William Stevenson สายลับของ ประธานธิบดี สหรัฐอเมริกา Sir.Winston Churchill คุณจะได้ติดตาม อ่านจดหมายราชการลับ และ ปฎิบัติการโค่นล่มแผนร้ายของ Hilter ที่พยายามจะใช้วิธีโหดร้าย เพื่อยึดครองอำนาจเบ็ดเสร็จ อยู่ในขณะนั้น

เหล่าผู้ร่วมแผนการใช้กลยุทธ์อะไรในการตัดสินใจครั้งนี้? และส่งผลระยะยาวอย่างไรต่อสงคราม ในระหว่างทางต่างมีวีรบุรุษที่ยอมเสียสละ และสูญเสีย เพื่อสันติภาพของโลก โดยที่ไม่หวังผลตอบแทนใด หนังใน วีรบุรุษ ผู้นั้นก็คือ “นายอินทร์ ” จึงเป็นที่มาของ ชื่อหนังสือแปลภาษาไทย นายอินทร์ผู้ปิดทองหลังพระ

3. พระมหาชนก (ปกอ่อน) สีฟ้า พิมพ์ใหม่

  • ราคา 270 บาท จาก 300 บาท

หนังสืออันเป็นที่รักของรัชกาลที่ 9

หลังจากที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงสดับพระธรรมเทศนาจากสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เกี่ยวตำนาน ทศชาติชาดก 10 ชาติก่อนที่พระพุทธเจ้าได้จะได้ตรัสรู้และปรินิพพาน จึงทรงมีพระราชประสงค์ที่จะพระราชนิพนธ์ใหม่ให้เนื้อเรื่องเข้าใจง่ายกว่าเดิม พร้อมภาพประกอบในเล่ม

หนังสือเรื่องนี้พูดถึงความพากเพียรพยายาม ข้อคิดคล่้ายๆ นิทานพื้นบ้าน กระต่ายกับเต่า “ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั้น” เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ พระมหาชนกผู้มีจิตใจเข้มแข็ง ว่ายน้ำข้ามมหาสมุทร์ไปจนถึงฝั่ง และรอดตายจากเหตุการณ์เรืออับปปางได้อย่างเหลือเชื่อ

4. เรื่องทองแดง (ปกแข็ง)

  • ราคา 269 บาท จาก 299 บาท

หนังสือเล่มนี้ประกอบไปด้วย เรื่องราวของประวัติความเป็นมาของคุณทองแดง ตั้งแต่ครั้งแรกสมัยรุ่นแม่ ตอนทองแดงถวายเข้าเฝ้าพระองค์เป็นครั้งแรก การวางตัวที่แสนรู้และสง่างาม ลักษณะนิสัยที่ ซื้อสัตย์ และจงรักภักดี ทีล้วนครองใจชาวไทยทั่วประเทศ สมกับเป็นสุนัขที่เคียงคู่พระมหากษัตรย์

5. พระมหาชนก (ฉบับการ์ตูนสี่สี)

  • ราคา 113 บาท จาก 125 บาท

นอกจากนี้สำหรับเยาวชนที่ตอนการเนื้อหาที่เสพง่ายขึ้นมาหน่อย จะลองอ่านเป็น พระมหาชนก ฉบับการ์ตูน 4 สี วาดโดย ศิลปิน ชัย ราชวัตร ชมภาพลายเส้นแบบไทยๆ เก็บรายละเอียดได้อย่างเชี่ยวชาญกับเป็นมืออาชีพ ที่สำคัญสาระเนื้อหา ของนิทานพระมหาชนก ยังมีครบถ้วน

6. เรื่องคุณทองแดง (ฉบับการ์ตูน)

  • ราคา 176 บาท จาก 195 บาท

เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนรักการอ่าน และมองเห็นถึง ความจงรักภักดีของ คุณทองแดง ซึ่งยากที่จะสามารถหาได้ในสุนัขทั่วๆไป พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู๋หัวจึงมีพระราชประสงค์ที่จะปรับเนื้อให้ อ่านง่ายขึ้น

เนื้อหายังคงเป็นเรื่องราวที่แสนน่าเอ็นดูของคุณทองแดง และพ่อแม่ พี่น้องของมัน แม่มะลิ ทองดำ ทองแท้ และทองหลาง เป็นต้น ที่พาเอาุผู้อ่านอดยิ้ม และชื่นชม เป็นไม่ได้ กับความซื่อสัตย์ สง่างาม และความจงรักภักดีของ คุณทองแดง

ซื้อที่ไหนถูก ?

วันนี้คุณสามารถซื้อ หนังสือพระราชนิพนธ์ที่พระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ทั้ง 6 เล่มที่กล่าวมาก ในราคาพิเศษ ลด 10% ได้แล้วโดยสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน naiin.com ที่นี่ที่เดียว

พิเศษจัดส่งฟรี ! เมื่อเลือกซื้อสินค้าจากนายอินทร์ ครบ 600 บาท สั่งซื้อหนังสือที่ร้าน naiin.com ประหยัดทั้งเงิน และเวลา ยิ่งสภาพอากาศฝนตก บ่อยๆอย่างนี้ด้วยแล้ว อยู่บ้าน เลือกคลิก สั่งช้อป หนังสือในดวงใจ กันดีกว่าต้องมานั่งนอยกับการเดินทาง เดี๋ยวฝนเท รถติด นะจ๊ะ พวกเธอ

หมายเหตุ: โปรโมชั่นสั่งซื้อผ่านออนไลน์ คนละโปรโมชั่นจากหน้าร้านนะจ๊ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

รีบมีก่อนใคร! หนังสือ ในหลวงในดวงใจ

7 ขั้นตอนทำดอกดาวเรือง จากกระดาษย่น ง่ายๆไม่ถึง 5 นาที

KTC เชิญสมาชิกร่วมบันทึกภาพประทับใจผ่านดวงแสตมป์ ในหลวงรัชกาลที่ 9

Exit mobile version