6 ร้านดัง กับ ผ้าอ้อม Merries ราคาถูกที่สุดลดเพิ่มอีก 20%

ถูกกว่าซื้อห้างส่งฟรีด้วย

หากจะมีโฆษณายี่ห้อผ้าอ้อม ยี่ห้อหนึ่งที่ออกมาโฆษณาว่าดีที่สุด แห้งที่สุด ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรืออะไรก็ตามที่ดีที่สุด คุณแม่มือใหม่อย่าพึ่งเชื่อ และหลงตามโฆษณานั้นๆ เพราะผ้าอ้อมเด็ก diapers ไม่มียี่ห้อใดดีที่สุด เพียงแต่มีลักษณะการซับความเปียกชื้นได้ดีที่สุดเพียงเท่านั้น เพราะผ้าอ้อมเด็ก จะเหมาะสำหรับเด็กคนนั้นๆ ได้ก็ต่อเมื่อเด็กไม่แพ้ผ้าอ้อมนั้นๆนั่นเอง และ Diapers ที่เด็กส่วนใหญ่ใส่แล้วไม่แพ้ ที่ได้รับการเคลมว่ามีเด็กใช้เยอะมากที่สุดในญี่ปุ่นก็คือ Merries. ผ้าอ้อม Merries นั้นมีให้เลือกหลาย Size และเป็นที่นิยมมากสำหรับเด็กอ่อน แรกเกิดจนถึง 14 กิโลกรัม หรือเป็น Size L โดยมากแล้วพ่อแม่หลายคน จากประสบการณ์ จะบอกว่านุ่มกว่ายี่ห้ออื่นๆ และเป็นผ้าอ้อมแบรนด์ที่ถูกเลือกมากที่สุด แต่ Merries นั้นค่อนข้างจะมีราคาสูงกว่า แบรนด์อื่นๆ และทำให้พ่อแม่ส่วนใหญ่ที่มีงบน้อยกว่าจะหันไปเลือกผ้าอ้อมเกรดต่ำกว่านั่นเอง

ไม่ว่าจะทำการเดินเลือกหา เปรียบเทียบราคาจากห้างใดๆก็แล้วแต่เช่น BigC, Tesco Lotus, Central โรบินสัน, Tops Supermarket ฯลฯ ก็ยังแพงอยู่ดีวันนี้ เรามีโปรโมชั่นพิเศษจาก Orami by Moxy ที่ยังไงๆ ก็แล้วแต่ ก็ยังถูกกว่าการสั่งซื้อจากห้างสรรพสินค้าทั่วๆไป และยังจัดส่งฟรีอีกด้วย ซึ่งเราจะเปรียบเทียบจากการซื้อจาก BigC.co.th เพราะราคาเท่ากับเดินซื้อที่ห้างและมีราคาถูกที่สุดในหมู่ห้างด้วยกัน

เปรียบเทียบผ้าอ้อม Merries ราคา Size

ของ Merries นั้นเค้ามี Size ต่างๆดังนี้

XL – สำหรับเด็กน้ำหนัก 12-22 กิโลกรัม ขายแพ็คละ 38 ชิ้น

L –  สำหรับเด็กน้ำหนัก 9-14 กิโลกรัม ขายแพ็คละ 44 ชิ้น

M – สำหรับเด็กน้ำหนัก 6-10 กิโลกรัม ขายแพ็คละ 58 ชิ้น

S –  สำหรับเด็กน้ำหนัก 4-8 กิโลกรัม ขายแพ็คละ 24 ชิ้น

New born – สำหรับเด็กแรกเกิดถึง 5 กิโลกรัม ขายแพ็คละ 24 ชิ้น

orami ขนาดต่าง
ราคานี้ยังมีส่วนลดอีก
Merries Orami BigC Central Lazada Cdiscount Tesco Lotus
XL 579 575 609 639 N/A 575
L 636 575 609 639 N/A 575
M 579 575 609 639 N/A 575
S 193 197 209 175 N/A 197
New Born 181 197 209 175 193 197
Coupon 20% N/A N/A 5% 5% Free Shipping
Remark ลดเพิ่มมีขั้นต่ำ ไม่มีคูปอง ไม่มีคูปอง ลดเพิ่มมีขั้นต่ำ ลดเพิ่มมีขั้นต่ำ คูปองส่งฟรี

จากตารางด้านบนเป็นการเปรียบเทียบราคา ผ้าอ้อมจาก 6 ร้านค้าดังเช่น Orami, BigC, Central, Lazada, Cdiscount, และ Tesco Lotus Online ที่มีราคาถูกที่สุดในตลาด และ เราได้ทำการเช็คราคาในเดือนสิงหาคมเท่านั้น ซึ่งราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โดยจะสังเกตเห็นได้ว่า เราเอา Orami ขึ้นก่อน แต่บางรายการนั้นไม่ได้มีราคาถูกที่สุด แต่เมื่อใช้ร่วมกับคูปอง 20% แล้ว ราคาฉีกหนีคู่แข่งอย่างสบายๆ เรียกได้ว่าถูกกว่าห้าง ซื้อไปขายต่อยังคุ้มกว่าเยอะ  ส่วน BigC online นั้นก็ราคาทรงๆ ไม่ได้หนีกับ Tesco Lotus มาก เท่าใดนัก Central Online ก็ยังเป็น ร้านค้าที่ขายราคาเดิม ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเท่าไหร่ Cdiscount ไม่ต้องพูดถึงเพราะมีแค่รุ่นเดียว ส่วน Lazada จะเน้นขายยกลัง แบบเยอะๆ เราได้ใช้ราคาเฉลี่ยต่อ Pack มาเท่านั้น

เปรียบเทียบโปรโมชั่น ผ้าอ้อมเด็ก Online เจ้าไหนถูกสุด?

จะสังเกตเห็นได้ว่า ร้านค้าที่มีคูปองจะมี Orami, Lazada, และ Cdiscount ร้านค้าที่ แนะนำให้ซื้อพร้อมใช้คูปองเป็นร้านแรกๆก็คือ

  • Orami มีคูปองลด 20% ถูกที่สุดในท้องตลาด ของใหม่สด และส่งฟรีถึงบ้าน >> คูปอง Orami
  • Lazada มีคูปองลดเฉลี่ยที่ 5% ขั้นต่ำสูงไปหน่อย ต้องซื้อเยอะๆถึงจะลดมาก >> คูปอง Lazada
  • Cdiscount ถึงแม้ว่าจะ 5% แต่ให้รอจังหวะบางทีมีคูปองลด 10% มาให้ใช้ >> คูปอง Cdiscount

แนะนำให้ซื้อที่ Orami หรือใครมาเจอโปรโมชั่นนี้ทีหลังให้เช็คราคาที่ Orami ก่อนที่อื่นๆ โดยมากแล้วเค้าจะเด่นเรื่องการจำหน่ายสินค้าแม่และเด็กอยู่แล้ว และเพราอย่างนั้นเค้าถึงมีราคาต่ำกว่า ร้านใหญ่ๆ อย่าง Lazada ได้ ลองไปดูกันเลย