ads

หลายคนคงจะได้ยินชื่อครีมยี่ห้อดังยี่ห้อหนึ่งตอนนี้ ซึ่งเป็นครีมที่ พูดถึงกันทั่วไปและมีคนหาซื้อกันค่อนข้างมาก และนั่นคือ ครีม ดร.จิว (Dr.Jill) นั่นแหละ ที่ดาราสาว แพท ณปภา เป็น presenter ให้ โดยมีการใช้ครีมตัวนี้ทั้งก่อนและหลังคลอด ซึ่งจริงงๆแล้วครีม ดอกเตอร์จิวตัวนี้มีมาซักพักใหญ่แล้ว และหลายคนก็ใช้มาหลายเดือนพอสมควร คำถามคือ แม้ว่า ครีมตัวนี้จะมีมาซักพักแล้ว แต่ทำไมตอนนี้กระแสมันถึงดังจังเลย? ซึ่งตอนนี้ กระแสที่ดังที่สุดคือ หลายคนพยายามหาซื้อ ดร จิว ออนไลน์ กันอย่างกระหน่ำ งานนี้ เราได้มีทำวิจัยในโลกของอินเตอร์เน็ต และพยายามเสาะหาข้อมูล ให้รู้กันจริงๆว่า ทำไมมันถึงมีผู้สนใจมาก และหาซื้อกันทั้งๆที่ราคาก็สูงลิ่ว เมื่อเทียบกับครีมตัวอื่นๆ ในระดับเดียวกัน มาดู ผลการเสาะหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตกัน

ครีม Dr.Jill มันดังจากที่ไหน ยังไง? 5 เหตุผลที่มันดังมากๆๆๆ

Dr.Jill รีวิว ใน Pantip ค่อนข้างดี มีแต่คนชม

ต้องบอกว่า อะไรก็ตามในปัจจุบันนี้ และถึงแม้ว่าจะมี Social Media อย่าง Facebook เข้ามาผสมโรงแต่ รีวิว Pantip ก็ยังคงเป็นอมตะอยู่ดี และครีม Dr.Jill มีการรีวิวกันอย่างมากใน Pantip.com ซึ่ง การรีวิวในแต่ละคนก็มีผลออกมาค่อนข้างดี และอย่างแรกเลยทุกคนชอบก็คือ มันไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ เรียกได้ว่าจากการศึกษาใน Pantip พบว่า มีมากกว่า  90% ไม่ได้มีอาการแพ้แต่อย่างใด ซึ่งก็ยังมีคนแพ้เช่นกันแต่เป็นจำนวนน้อยกว่า ข้อดีที่ พบจากผู้ทดลองใช้ ก็คือ สิว ผด ผื่น ลดลง และไม่มีกลิ่นที่ทำให้เกิดอาการแพ้สำหรับหลายๆคน

การตลาดของ Dr.Jill ใน Facebook


หลังๆมานี้ การตลาดใน Facebook รุนแรงขึ้น แต่ก็เป็นอะไรที่เข้าถึงผู้ซื้อได้ง่ายที่สุด ซึ่งหลังๆ Facebook Fanpage ของ Dr.Jill Official เค้ามีการเล่นกับผู้บริโภค มีกิจกรรม และมี การโพสต์รีวิว เยอะมากยิ่งขึ้น ทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือเป็นกระแส ที่ค่อนข้างดีสำหรับตัวแบรนด์ ดร จิว เอง

มีดารา ออกมาบอกว่าใช้กันเยอะขึ้น


อาจจะได้เห็นกันในรายการตีท้ายครัว และ Paloy’s Diary จากช่อง Spokedark TV ที่มีการเชิญ คุณ แพท ณปภา มาสัมภาษณ์บนรถ และแม้กระทั่งรายการตีท้ายครัว ก็มีการนำเสนอ ผลิตภัณฑ์ Dr.Jill เช่นเดียวกัน

แพท ณปภา ในรายการ The Boys Paloy Diary

รวมถึงรายการหลายๆช่องเช่นช่อง 9 ก็มีการออกรีวิวผลิตภัณฑ์ Dr.Jill ผ่านรายการ ตื่นมาคุย ซึ่งมีการสัมภาษณ์ดารา นักแสดง และปรากฎว่าก็มีหลายๆท่านที่เริ่มใช้ Dr.Jill และเห็นผลดีนั่นเอง

Dr.Jill ใน Instagram

รีวิวดีในเว็บไซด์ รีวิวเครื่องสำอาง

อันนี้ก็เป็นตัวเสริมความมั่นใจให้กับผู้ที่ กำลังสนใจอยู่แล้ว หรือผู้ที่ อยากทราบจริงๆ ว่า ครีม ดร จิว มันดีจริงๆ หรือเปล่า? เพราะ เว็บไซด์ที่เป็นเกี่ยวกับรีวิวเครื่องสำอาง โดยมากก็จะนำเอา ครีมที่มาใหม่ และเป็นกระแสไปทดลองใช้ และมารีวิวกัน อันนี้ก็เสริมไปได้อีกทางหนึ่ง

ช่องทางการสั่งซื้อสะดวกที่ Shopee และ Lazada Thailand

เดี๋ยวนี้ก็ต้องยอมรับว่า การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ มันต้องสะดวก สินค้าถึงจะขายได้ดีและไปเร็ว ซึ่ง Dr.jill ก็มีจำหน่ายที่เว็บดังอย่าง Lazada พร้อมมี ส่วนลด Lazada ให้ได้ใช้เพิ่มเติม ทำให้คนสนใจในการสั่งซื้อ และ ยังมีจำหน่ายในร้านอย่าง Shopee ที่เป็น Marketplace ที่เริ่มต้นที่จะดัง นอกจากนี้ทาง ดร.จิล ยังจำหน่ายออนไลน์ที่ drjillofficial.com อีกด้วย (ผ่าน LNWshop) สำหรับคนที่สะดวกสั่งซื้อทางอื่นก็จะมี LINE Official (ไม่แน่ใจว่า Facebook Official ของ Dr.jill จะเปิดรับ   order หรือไม่?)

ช่วยสรุปให้หน่อย ครีม ดร จิว มันดียังไง?

ข้อแรกเลยที่เค้าโฆษณาคือ มันทำให้ผิวใส ลบริ้วรอย ทำให้ผิวชุ่มชื้น เรียบ และก็มีส่วนผสม ที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ด้วยการทำงานของ Epidermal Growth Factors 5 ที่เค้าว่ากันว่ามันจะไปบำรุงผิวระดับเซลล์ และเพราะมันถูกสกัดมาจา stem cell 5 ชนิด มันทำให้ผิวกลับสู่วัยเยาว์ได้อีกครั้ง และเค้าว่ากันว่า มันเป็นรายแรกของประเทศไทยด้วย

สำหรับสินค้า DR JILL ตัวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ Dr.Jill G5 Essence เป็นเอสเซ้นส์น้ำนมเข้มข้น โดยมีราคาตั้งแต่ 1,000 บาท ขึ้นไป และหากมีช่วยโปรโมชั่น มันจะแถมเครื่องนวดหน้าแบบ Ion ด้วยนะ