5 อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกม จาก Lazada

Lazada ลดจัดหนักอุปกรณ์เสริมเกมมิ่งสูงสุด 77%

ในปัจจุบันอุตสาหกรรมเกมเติบโตอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่เฉพาะเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่เกมก้าวไปไกลถึงขั้นมีการจัดการแข่งขันเป็นกีฬาชิงเงินรางวัลมากมายมหาศาลให้เห็นอยู่ตลอด เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันโอลิมปิกสำหรับคนรักเกมก็ว่าได้ ปัจจุบันตลาดเกมไม่ได้มีแต่เฉพาะเด็ก ๆ วัยรุ่นที่นิยมอีกต่อไป ยังมีวัยผู้ใหญ่ที่ทำงานแล้วเป็นตลาดใหญ่ไม่แพ้กัน โดยมีการวิจัยพบว่าผู้ใหญ่ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไปเป็นวัยที่เสียเงินซื้อเกมและอุปกรณ์เกมมากที่สุดอีกด้วย ก็เพราะปัจจุบันเกมมีการพัฒนาลูกเล่นใหม่ ๆ เพื่อมาเอาใจบรรดานักเล่นเกมอยู่อย่างต่อเนื่องเรียกได้ว่าอัพเดทเทรนด์กันแทบจะไม่ทัน ไม่ว่าจะเป็นตัวเกมเองที่นับวันยิ่งมีความเสมือนจริงทั้งภาพและเสียงจึงไม่น่าแปลกใจที่ทำไมเกมเมอร์ทั่วโลกใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตประจำวันหมดไปกับการเล่นเกม

วันนี้เราจะมาแนะนำอุปกรณ์เสริมสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องบอกว่าไม่มีไม่ได้ เพราะของมันต้องมี เพราะอุปกรณ์เหล่านี้เปรียบเสมือนเครื่องมือยังชีพช่วยให้การเล่นเกมของคุณสนุกสนานมากขึ้นและยังมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 อุปกรณ์ที่เกมเมอร์ต้องมีไว้ในครอบครองว่ามีอะไรกันบ้าง

1. เม้าส์ (Mouse)

ผมเคยเขียนไว้ในบทความที่แล้วว่าเม้าส์สำหรับเกมเมอร์ มีความแตกต่างจากเม้าส์ใช้งานธรรมดามาก เพราะ “เกมมิ่ง” เม้าส์ จะถูกออกแบบมาสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ คุณสมบัติเฉพาะตัวสามารถปรับแต่งค่าที่เรียกว่า DPI (Dot Per Inch) ได้ ซึ่งเจ้าค่านี้ช่วยให้การลากเม้าส์ แม่นยำขึ้นมากในระยะทางที่สั้นลง ใช้เวลาน้อยลง นอกจากนี้ตัวเม้าส์ยังมีปุ่มมาโคร ซึ่งเจ้าปุ่มนี้สามารถกำหนดเป็นคีย์ลัดได้ด้วยแทนที่จะตั้งไว้ที่คีย์บอร์ดซึ่งบางครั้งอาจจะไม่สะดวกทันใจในการใช้งาน

2. คีย์บอร์ด (Keyboard)

ถือเป็นไอเท็มที่สำคัญไม่แพ้เม้าส์ คีย์บอร์ดสำหรับเกมเมอร์จะช่วยให้การส่งข้อมูลรวดเร็วแม่นยำ นอกจากนี้ตัวคีย์บอร์ดถูกออกแบบมาให้สัมผัสที่ถนัดกับมือคอเกม ทั้งยังมีปุ่มที่ทนแรงกระแทกได้ดีกว่า อายุการใช้งานนานกว่า มีเทคโนโลยีปุ่มฟังก์ชั่นเสริมต่าง ๆ ที่ช่วยให้การเล่นเกมสะดวกสบายยิ่งขึ้น

3. แผ่นรองเม้าส์ (Mousepad)

สำหรับใครที่คิดว่าแผ่นรองเม้าส์ไม่ได้ช่วยให้การเล่นเกมสนุกขึ้น หรือมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขอบอกว่าคุณต้องคิดใหม่เพราะปัจจุบันบรรดาเกมเมอร์ไม่สามารถมองข้ามคุณสมบัติของเจ้าแผ่นรองเม้าส์ได้อีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่ผลิตมาเพื่อใช้เล่นเกมโดยเฉพาะทำให้แผ่นรองเม้าส์ชนิดนี้ตอบสนองอย่างรวดเร็วยึดเกาะดี และทำให้ทุกจังหวะของการคลิกแต่ละครั้งเป็นไปตามใจสั่ง แม่นยำ ไม่เกิดอาการหน่วง ซึ่งสำหรับคอเกมแล้วความเร็วคือสิ่งสำคัญที่สุดก็ว่าได้

4. จอยคอนโทรล (Joy)

เชื่อว่าหลายคนคงมีไว้ในครอบครองกันบ้างแล้วสำหรับอุปกรณ์ชิ้นนี้ เพราะต้องยอมรับว่าบางเกมเล่นผ่านคีย์บอร์ดไม่สนุกและไม่ถนัดในการควบคุม อาทิ เกมฟุตบอลยอดนิยมอย่างฟีฟ่า ที่ล่าสุดเพิ่งจะออกภาคใหม่ฟีฟ่า 2019 มาเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมานี้เอง ถ้าเล่นผ่านจอยแล้วจะถนัดและได้อารมณ์กว่ามาก

5. มอร์นิเตอร์ (Monitor)

มาถึงอุปกรณ์ชิ้นสำคัญและราคาแพงที่สุด มอร์นิเตอร์สำหรับเกมเมอร์ถือเป็นหัวใจในการเล่นเกมให้ได้อรรถรส ด้วยการแสดงผลของภาพที่คมชัดกว่าจอปกติ อีกทั้งอัตราการสะท้อนแสงบนจอภาพต่อวินาที อัตราการรีเฟรช ส่งผลต่อการมองเห็นของเกมเมอร์ทั้งสิ้น ทำให้การเล่นเกมไหลลื่น ไม่มีกระตุก และไม่ล่าช้าหรือดีเลย์ซึ่งถือเป็นหัวใจของเกมเมอร์เลยก็ว่าได้

และนี่คือ 5 อุปกรณ์ที่เหล่าเกมเมอร์ทุกคนควรมีไว้ในครอบครองเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกมให้ถึงขีดสุด ซึ่งทั้งหมดถูกนำมาจำหน่ายแบบลดราคาในร้านค้าออนไลน์อย่าง LAZADA แล้ววันนี้ ไม่ใช่เพียงแค่นั้นยังมีอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมอื่น ๆ อีกมากมายที่ทาง LAZADA ขนมาลดราคากันในเดือนตุลาคมนี้ รู้แบบนี้แล้วเกมเมอร์ทั้งหลายห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงรีบหามาครอบครองเอาไว้ก่อนสินค้าหมดกันดีกว่า