ads

Se-ed Book จัดโปรฯหนักลดราคาวรรณกรรมเพื่อนักอ่าน

คนรักหนังสือ ชอบอ่านหนังสือ หรือชอบสะสมหนังสือ ได้เวลาตอนนี้ร้านหนังสือ Se-ed จัดโปรโมชั่นสำหรับหนังสือวรรณกรรมทั้งร้านลดราคา 16% คนรักชอบการอ่านวรรณกรรมไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด นาน ๆ ทีจะมีโปรโมชั่นลดราคาหนังสือดี ๆ แบบนี้สักที

โปรโมชั่นลดราคาหนังสือวรรณกรรม

ใครที่รักการอ่านตอนนี้โอกาสมาแล้ว Se-ed ลดราคาหนังสือวรรณกรรม 16% จากการซื้อทางออนไลน์เพียงกรอกโค้ดที่ได้จากทาง Se-ed เท่านั้น รับไปเลยส่วน 16% ให้นักอ่านซื้อหนังสือเล่มโปรดได้โดยที่ไม่ต้องละจากหนังสือแสนรักไปไหนไกล

5 วรรณกรรมแนะนำ ในโปรโมชั่นลดราคาหนังสือวรรณกรรม

1.มาจากทางสายเปลี่ยว ผลงานของ เฮอร์มัน เฮสเส

หนังสือเล่มนี้เป็นรวมเรียงความสั้น ๆ ของเฮอร์มัน เฮสเส นักเขียน นักคิดชื่อดังชาวเยอรมันเจ้าของรางวัลโนเบลวรรณกรรมปี 1946 ผู้ฝากผลงานไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น สิทธารธะ, ท่องตะวันออก, เกมลูกแก้ว และอีกมากมาย โดยวรรณกรรมของเขามักจะแฝงไปด้วยมุมมองการหาความหมายของชีวิต คำเราเกิดมาทำไม ? คุณค่าของการมีชีวิต

แต่ มาจากทางสายเปลี่ยว จะเป็นรวมเรียงความ ซึ่งมีหลายเรื่องหลายแนว โดยมากจะเป็นการเล่าเรื่องประสบการณ์และข้อคิดต่าง ๆ ที่สั่งสมมาตลอดทั้งชีวิตของเฮอร์มัน เฮสเส โดยเฉพาะชีวิตของการเป็นนักเขียน กวี ที่โดดเดี่ยว และต้องทรนงพอสมควร การเป็นนักเขียนในมุมมองของเฮสเสนั้นต้องการเกิดจากจิตใจและคุณค่าของตัวเองที่จะสร้างคุณค่าให้กับผลงานของตัวเอง

หนังสือเล่มนี้ถือว่าเป็นไกด์ชั้นดีสำหรับคนที่คิดจะเป็นนักเขียน หรือกวี ที่กำลังงมหาทางด้วยตัวเอง แต่ยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่เจอว่าจะเขียนหนังสือไปทำไม ลองอ่าน มาจากทางสายเปลี่ยว สิ อาจทำให้เราฉุกคิดและเอะใจกับบางแง่ในชีวิตการเขียนก็เป็นได้

2.สูญสิ้นความเป็นคน ผลงานของ ดะไซ โอซามุ

สูญสิ้นความเป็นคน วรรณกรรมของผู้สิ้นหวังจากประเทศญี่ปุ่น เขียนโดย ดะไซ โอซามุ นักเขียนที่ใช้ความพยายามชั่วชีวิตในการฆ่าตัวตาย และสุดท้ายเขาก็สมหวัง โดยผลงานเรื่อง สูญสิ้นความเป็นคน นักวิจารณ์รุ่นหลังเชื่อกันว่านี้คือ พินัยกรรมชีวิตของ ดะไซ โอซามุ ทีเดียว

สูญสิ้นความเป็นคน เล่าเรื่องผ่านตัวละครชื่อ โยโซ ผู้ที่เกิดมาพร้อมกับการพยายามเป็นทุกอย่างให้คนรอบข้าง เขาต้องคอยแบบรับการเป็นอื่นที่คนรอบตัวคาดหวัง แม้ในใจลึกเขาจะไม่ได้ต้องการเลย ซึ่งเมื่อความคาดหวังที่เกิดจากคนรอบตัวมากเกินไป มันจึงเกิดความอึดอัด และไม่สามารถระบายให้ใครฟังได้ เขาค่อย ๆ ถูกความคาดหวังกัดกินจนเขาคิดว่าตัวเองไม่เหลือความเป็นคนอยู่แล้ว จนคิดฆ่าตัวตาย ซึ่งดูเหมือนว่าความตายจะเป็นทางออกสุดท้ายของเขา เหมือน ๆ กับที่ ดะไซ ผู้แต่งคิด

ถือว่าเป็นวรรณกรรมที่น่าสนใจทีเดียว เพราะ สูญสิ้นความเป็นคน คือวรรณกรรมญี่ปุ่นจากยุคโชวะ สมัยที่ญี่ปุ่นกำลังพัฒนาประเทศ เพราะงั้นเราจะได้เห็นความกดดันของสังคมที่บีบคั้น และมีคนจำนวนไม่น้อยที่เอาตัวไม่รอด และเลือกที่จะจบชีวิตตัวเอง และราวกับว่า ดะไซ โอซามุ ได้เล่าเรื่องของตัวเองผ่านวรรณกรรมเรื่องนี้ มันจึงทำให้ สูญสิ้นความเป็นคน คล้ายกับเป็นพินัยกรรมหรือคำสั่งเสียของเขาเอง

3.ผู้เฒ่าทะเล ผลงานของ เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์

เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ นักเขียนชาวอเมริกันชื่อดังอีกคนหนึ่ง ที่ฝากผลงานไว้มากมาย และผลงานเรื่อง ผู้เฒ่าทะเล หรือ The Old Man and The Sea คือผลงานอมตะที่สุดของเขา ด้วยการเล่าเรื่องอย่างเรียบง่าย ชวนติดตาม ของชายเฒ่าผู้ยึดอาชีพประมง

ตัวหนังสือพูดถึงผู้เฒ่าชาวประมงคนหนึ่ง ที่ยึดอาชีพจับปลามาชั่วชีวิต โดยอาศัยเครื่องมือจับปลาง่าย ๆ มีเพียงเรือใบเล็ก ๆ และอุปกรณ์ตกปลาง่าย ๆ แต่ผลปรากฎว่าด้วยความสามารถอันเอกอุของผู้เฒ่าทำให้เขาจับปลายักษ์ได้ตัวหนึ่ง แต่ในระหว่างทางนั้นเองเรือของผู้เฒ่าก็ถูกฝูงฉลามยักษ์จู่โจม และนี้คือแก่นของเรื่องมันคือการต่อสู้ระหว่างคนและฉลาม จนเกิดประโยคทองของเรื่องนี้คือ “คนเราถูกทำลายได้ แต่แพ้ไม่ได้”

ผู้เฒ่าทะเลคือวรรณกรรมที่พูดถึงความยิ่งใหญ่ของความเป็นมนุษย์ที่ดิ้นร้นไขว่คว้าบางอย่างในชีวิต เพื่อมุ่งสู่เป้าหมายบางอย่าง และในกลางทางจะต้องชอกช้ำตกต่ำเท่าไหร่ แต่จะท้อถอยไม่ได้

4.เปเรย์รายืนยัน ผลงานของ อันตอนีโอ ตาบุคชี่

วรรณกรรมร่วมสมัยของนักเขียนชาวอิตาลี ที่บอกเล่าเรื่องราวย้อนยุคย้อนสมัยกลับไปยังโปรตุเกสสมัยปี 1930 โดยเล่าเรื่องผ่านตัวละครนักหนังสือพิมพ์ชื่อ เปเรย์รา ผู้ไม่หนักแน่น ซึ่งมีพื้นหลังของเรื่องเป็นการต่อสู้กันทางความคิดระหว่าง พวกนิยมเผด็จการ และพวกฝ่ายซ้ายที่กำลังคุกกรุ่นในสงครามกลางเมืองสเปน

เปเรย์ราทำงานเป็น บก หนังสือพิมพ์แนวซุบซิบธรรมดาดาด ๆ เป็นหนังสือพิมพ์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง แต่วันหนึ่งเขาได้พบกับนักเขียนหนุ่มไฟแรง ที่แอบเข้าร่วมกับฝ่ายซ้ายในสงครามกลางเมืองสเปน และโดนหมายหัวจากรัฐบาลโปรตุเกสที่สนับสนุนเผด็จการ ซึ่งความไม่หนักแน่นของเขาเองที่ทำให้เขาเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการฝ่ายซ้ายอย่างลับ ๆ และนำไปสู่จุดจบที่หนักแน่นและมีพลังที่สุดในโลกวรรณกรรม

คุณค่าของวรรณกรรมเรื่องนี้คือการสะท้อนให้เห็นบ้านเมืองที่ถูกเซ็นเซอร์และปิดกั้นการเข้าถึงความรู้ ข้อมูล ข่าวสารจากรัฐบาล แม้กระทั่งนักหนังสือพิมพ์ก็ไม่สามารถนำเสนอข้อมูลได้ตามข้อเท็จจริง ซึ่งเปเรย์ราคือตัวละครที่ต้องมีชีวิตอยู่ในสังคมแบบนั้น และเขาต้องการความหนักแน่นในการเอาชนะบ้านเมืองที่ไม่เป็นธรรมแบบนี้ ผ่านการยืนยันจากตัวเขาเองในฐานะนักหนังสือพิมพ์

5.ปีศาจ ผลงานของ เสนีย์ เสาวพงศ์

ผลงานของนักเขียนไทย เสนีย์ เสาวพงศ์ นามปากกาของ ศักดิชัย บำรุงพงศ์ นักเขียนผู้ฝากผลงานไว้ในโลกวรรณกรรมไทยมากมาย ผลงานเขียนของเขาจุดพลังความคิดหลาย ๆ อย่างให้กับคนหนุ่มสาวในทศวรรษ 1970 และปีศาจ คือผลงานที่มีพลังที่สุด

ปีศาจ เล่าเรื่องผ่านตัวละครชื่อ สาย สีมา คนหนึ่งสาวที่มีหัวคิดทันสมัย ที่ต้องอยู่ในโลกสังคมแบบเก่า ทั้งระบบเจ้าขุนมูลนาย การนับถือชาติวุฒิมากกว่าคุณวุฒิ และอีกมากมาย ชีวิตของสาย สีมา ต้องเอาชนะโลกแบบเก่า ๆ ที่เอารัดเอาเปรียบและไม่เป็นธรรม

วรรณกรรมเรื่องนี้มีคุณค่าอย่างมากในฐานะ เป็นหมุดหมายสำคัญในการอธิบายการเปลี่ยนผ่านทางความคิดของคนหนุ่มสาวในยุค 1970 ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีพลังอย่างมากในการเปลี่ยนแปลงสังคมและประเทศไทยในช่วงเวลานั้น

หมดไปแล้วสำหรับ 5 วรรณกรรมแนะนำ ที่น่าอ่านจากโปรโมชั่นลดราคา วรรณกรรมน่าอ่านของ Se-ed ซึ่งนอกจากหนังสือที่เราแนะนำแล้ว ยังมีวรรณกรรมเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้นักอ่านหน้าใหม่ หน้าเก่าได้ลองเปิดอ่านดู ไม่ว่าจะอ่านเรื่องแบบไหน ก็เป็นเรื่องดี เพราะการอ่านเป็นการเปิดโลกทางความคิด ได้เรียนรู้ และทำให้เรากล้าเปิดใจยอมรับความคิดต่าง ๆ ที่หลากหลายในโลกใบนี้

ระยะเวลาโปรโมชั่น

โปรโมชั่นลดราคาหนังสือวรรณกรรมน่าอ่าน ทาง Se-ed จะลดราคาตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2561 นี้เท่านั้น ใครที่สนใจสามารถไปจับจองกันได้ผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Se-ed โดยกดผ่านปุ่มลิ้งได้เลย

Read more..

• Promotion สมัครสมาชิก Se-ed ฟรี 2 คน เมื่อซื้อหนังสือครบ 600 บาท
• “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ท่องแดนประวัติศาสตร์เวทมนตร์ ลด 24% ที่ SE-ED  
• แฮรี่ พอตเตอร์เล่มใหม่ ! หนังสือที่จะสอนแง่มุมในการใช้ชีวิตจากโลกพ่อมดแม่มด
• งานหนังสือ ย้ายที่จัดเป็น “อิมแพ็ค เมืองทองธานี” เริ่มตุลาคม ปี 2562
• 7 หนังสือน่าอ่าน ตามรอย “บุพเพสันนิวาส”