ไม่มีบัตรเครดิต ก็ซื้อของออนไลน์ได้

แม้ว่าปัจจุบัน “บัตรเครดิต” จะกลายเป็นสิ่งที่เกือบทุกคนต้องมีติดกระเป๋าไว้ แค่มีเงินเดือนเข้าบัญชีสม่ำเสมอก็สามารถสมัครได้ไม่ยาก จึงไม่แปลกที่หลายคนจะมีบัตรเครดิตมากกว่าหนึ่งใบในกระเป๋าสตางค์ แต่รู้หรือไม่ว่า ยังมีคนอีกไม่น้อยที่ไม่มีบัตรเครดิต อาจเพราะเป็นผู้ที่ทำงานอาชีพอิสระหรือไม่ได้มีหลักประกันรายได้ที่แน่นอน แต่ด้วยการเติบโตของตลาด E-Commerce (อีคอมเมิร์ช) ทำให้เกิดช่องทางค่าสินค้าและบริการที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทั้งการชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ผ่านบริการ iBanking หรือผ่านตู้ ATM เป็นต้น

ซึ่งในวันนี้เราก็มีคำแนะนำง่าย ๆ มาบอกกับนักช้อปปิ้งออนไลน์ที่ไม่ได้ถือบัตรเครดิตว่า คุณสามารถจ่ายค่าสินค้า Lazada ได้ เพียงเดินไปชำระเงินผ่านตู้ ATM จาก 5 ธนาคารนี้ 

1. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

2. ธนาคารกรุงเทพ

3. ธนาคารกสิกรไทย

4. ธนาคารกรุงไทย

5. ธนาคารไทยพาณิชย์


ขั้นตอนการชำระเงินผ่านตู้ ATM กับ Lazada 

เมื่อคุณดำเนินการยืนยัน “สั่งซื้อ” ทางระบบของลาซาด้าจะให้คุณเลือกวิธีการชำระเงิน ซึ่งขั้นตอนการจ่ายค่าสินค้า Lazada ผ่านตู้ ATM มีดังนี้

1. เลือก “ชำระเงินที่ ATM” ซึ่งจะอยู่ตรงคอลัมน์ด้านว้าย และเลือกธนาคารที่คุณต้องการ จากนั้นให้กด “Pay Now”

2. คุณจะได้รับรหัสแจ้งการชำระเงินผ่านทางเว็บไซต์ Lazada และ SMS หลังจากนั้นคุณต้องนำรหัสดังกล่าวไปชำระที่ ATM ภายในเวลาที่กำหนด (ภายใน 48 ชั่วโมง หลังจากที่คุณสั่งสินค้า)


วิธีการจ่ายค่าสินค้า Lazada ผ่านตู้ ATM 

เมื่อคุณได้รับรหัสแจ้งการชำระเงินเป็นที่เรียบร้อย ก็ให้เดินไปชำระค่าสินค้ายังตู้ ATM ของธนาคารที่คุณเลือกไว้ ซึ่งแต่ละธนาคารมีขั้นตอนในการชำระค่าสินค้าคล้ายคลึงกัน และเพื่อความมั่นใจว่า นักช้อปออนไลน์จะไม่พลาดกับสินค้าชิ้นโปรด ตามไปส่องขั้นตอนการชำระเงินของแต่ละธนาคารกันเลย

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารไทยพาณิชย์

ไหน ๆ ก็รู้ช่องทางชำระเงินค่าสินค้าออนไลน์กับแบบง่าย ๆ แล้ว ก็อย่าลืมแวะเข้าไปเลือกซื้อสินค้าที่เว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น Lazada กันนะคะ ส่วนสายช้อปปิ้งออนไลน์คนไหนที่กำลังรอคอย มหกรรมการช้อปปิ้งสุดยิ่งใหญ่แห่งปี 2019 กับ Lazada 10.10 ที่ครั้งนี้มาพร้อม แคมเปญ Women’s Festival ที่จัดไอเทมเริ่ด ๆ จากแบรนด์ชั้นนำมาให้สาว ๆ ได้เลือกช้อปแบบจัดเต็มกว่าพันรายการ สแตนบายรอช้อปพร้อมกันในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 ได้เลย


READ MORE :