4 วิธีเลือกกระเช้าของขวัญให้ถูกใจผู้รับ 2565

เผยเคล็ดลับง่าย ๆ ที่จะทำให้ของขวัญคุณโดนใจคนทุกวัย

ใกล้เข้าเทศกาลปีใหม่…ใคร ๆ ก็คงอวยพรขอให้ตัวเองมีช่วงเวลาที่ดี สุขภาพที่ดี กำลังใจที่ดี มีความสุข และเพื่อเป็นการส่งมอบความสุขและน้ำใจในเทศกาลปีใหม่นี้ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “กระเช้าปีใหม่” สิ่งสำคัญในการเลือกกระเช้าปีใหม่ควรใส่ใจผู้รับ ถึงแม้ว่าจะมีสินค้าให้เลือกซื้อหรือเลือกมาจัดใส่กระเช้ามากมาย แต่ก็ต้องคำนึงถึงความรู้สึกทั้งผู้ให้และผู้รับด้วย หากเลือกแบบไม่ดีไปก็คงเสียความรู้สึกกันทั้งสองฝ่าย เพื่อไม่ให้พลาดสิ่งดี ๆ เราได้รวบรวมวิธีเลือกกระเช้าของขวัญให้ถูกใจผู้รับมาดูกันว่าก่อนที่จะตัดสินใจ ซื้อกระเช้าปีใหม่ ต้องคำนึงและตรวจสอบอะไรกันบ้าง

1 เลือกกระเช้าของขวัญที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของผู้รับ

สุขภาพถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญ โดยเฉพาะกระเช้าของขวัญปีใหม่ที่มอบให้แก่ผู้ใหญ่ ยิ่งต้องคำนึงเป็นพิเศษควรงดแอลกอฮอล์ ขนมขบเคี้ยวที่มีน้ำตาล และไขมันทรานส์สูง เช่น คุกกี้ เค้ก เบเกอรี่ต่าง ๆ และหันมาเลือกสิ่งดี ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายของผู้รับแทน อาทิเช่น

  • สก็อตรังนก

เลือก Scotch รังนกแท้ 100% ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนผ่านการตรวจสอบคุณภาพทุกขวด เก็บได้นานเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ควบคุมน้ำตาล และบำรุงผิวพรรณ สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ร้านค้าทางการ Scotch ใน Lazada

  • ซุปไก่สกัด

เลือก BRAND’S ซุปไก่สกัดที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์มากมาย และมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูอาการเหนื่อยล้าทางสมองและร่างกาย อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นความจำให้ดียิ่งขึ้น สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ร้านค้าทางการ brands_officialstore ใน Shopee

  • น้ำผักผลไม้

เครื่องดื่มดอยคำ มากด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติ ผักผลไม้มีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ อีกทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระ สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ OfficeMate

  • อาหารเสริม หรือวิตามินบำรุงต่าง ๆ

เป็นการดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก อาหารเสริมและวิตามินบำรุงจพช่วยเสริมสร้างและป้องกันการเกิดปัญหาของร่างกายต่าง ๆ ก่อนที่จะเกิดปัญหาขึ้นได้ทั้งในเรื่องสุขภาพและความงาม สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่ร้าน Pure ใน bigc.co.th

2 เป็นสิ่งของที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริงในชีวิตประจำวัน

เพื่อให้ของขวัญเราเป็นประโยชน์และตอบโจทย์แก่ผู้รับมากที่สุด อาจเลือกเป็นสินค้าในหมวดของใช้ที่คิดว่าผู้รับได้ไปจะต้องได้ใช้และมีประโยชน์ต่อของดำเนินชีวิตของพวกเขาแน่ ๆ รวมไปถึงสามารถแบ่งปันและแจกจ่ายของในกระเช้าให้แก่คนในครอบครัวของเขาได้อีกด้วย อาทิเช่น

  • ของกิน

ชา กาแฟสำเร็จรูป ซีเรียลอาหารเช้า แยม ขนมคบเคี้ยว และอื่น ๆ อีกมากมายที่คิดว่าทุกบ้านต้องมีของกินพวกนี้ไว้ติดครัวหรือตู้เย็น โดยคุณสามารถเลือกของกินต่าง ๆ นำมาจัดกระเช้าได้เองในชุดกระเช้าของขวัญสุดพิเศษจาก ท็อปส์ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ topspicks.tops.co.th

  • ของใช้

สินค้าอุปโภค อาทิเช่น กระดาษทิชชู่, น้ำยาล้างจาน, ผลิตภัณฑ์ซักรีด, น้ำยาทำความสะอาดบ้าน และอื่น ๆ อีกมากมายที่ทุกบ้านจำเป็นต้องใช้ สามารถเลือกซื้อแต่ละชิ้นและนำมาจัดเป็นตระกร้าของขวัญ หรือกระเช้าได้เองไม่ยาก สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ 24Catalog.com

 

 

3 ตรวจเช็คฉลากระบุรายการสินค้าที่นำมาจัดกระเช้า

สำหรับการเลือกสินค้านำมาจัดกระเช้าจำเป็นที่จะต้องตรวจเช็คฉลากสินค้าโดยละเอียดก่อนว่าเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน อีกทั้งฉลากกับสินค้าตรงกันหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของผู้รับ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่เซนซิทีฟต่อร่างกาย ผิวหน้า หรือเด็ก ยิ่งต้องเช็คให้ดี ๆ อาทิเช่น

  • สกินแคร์

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ครีม เซรั่ม โลชั่นต่าง ๆ ก็สามารถเลือกซื้อเป็นชิ้นหรือเป็นเซ็ทและนำมาจัดเป็นกระเช้าของขวัญได้ไม่ยาก เลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพ เช่น LANCOME, BIOTHERM, LANEIGE, SK-II ฯลฯ หรือดูได้จากส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ที่มีการแจ้งรายละเอียดอยู่ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ robinson.co.th

  • ของสำหรับเด็ก

ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กยิ่งต้องคำนึงและเลือกเป็นพิเศษ โดยการเลือกแบรนด์และสังเกตส่วนผสมที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ว่ามีสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือไม่ เช่น ปราศจากสี, พาราเบน, SLS ทางที่ดีเลือกชุดผลิตภัณฑ์ที่เป็นออแกนิคไปเลยเพื่อความชัวร์ สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JD CENTRAL

4 ตรวจสอบแหล่งจำหน่าย และวันหมดอายุของสินค้าที่นำมาจัดกระเช้า

นอกจากฉลากสินค้าแล้วที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งคือ แหล่งจำหน่ายสินค้าที่น่าเชื่อถือ ควรเลือกผู้จำหน่ายที่ไว้ใจได้ และตรวจสอบวันเดือนปีที่ผลิตของสินค้าทุกชิ้นโดยเช็ครายการสินค้าทุกชนิด ทั้งชื่อ ที่ตั้ง สถานที่ผลิต วันเดือนปีที่ผลิต และวันหมดอายุ หรือเลือกเป็นสินค้าที่เกิดจากภูมิปัญญาของคนไทยที่ได้มาตรฐาน อีกทั้งยังเป็นการการช่วยสืบสาน และส่งเสริมสินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

  • OTOP 

สินค้า OTOP เป็นของดีทั่วไทย สินค้าเด่นประจำอำเภอหรือประจำจังหวัดมีทั้งของกินของใช้ที่เกิดจากภูมิปัญญาของคนไทยมีเอกลักษณ์ที่หลากหลาย สามารถตรวจสอบชื่อ,ที่ตั้ง,สถานที่ผลิต,วัน/เดือน/ปีที่ผลิต และวันหมดอายุ เชื่อมั่นได้ว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพเพราะได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน เหมาะที่จะมอบเป็นของฝากหรือของขวัญ สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ ShopAt24

ที่มาจาก : www.thaihealth.or.th

อ่านเพิ่มเติม