หน้ากาก 3M ป้องกันไวรัส ของแท้หาซื้อได้ที่ไหน ?

หน้ากากแบบไหนกันไวรัสโคโรน่าได้บ้าง?

สถานการณ์ “เชื้อไวรัสโคโรน่า” (Coronavirus) สายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน กำลังแพร่ระบาดอยู่ในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยเราในขณะนี้ สร้างความกังวลเป็นอย่างมาก โดยล่าสุด (วันที่ 26 ม.ค. 2020) คณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติจีน รายงานจำนวนผู้ป่วยโรคจากเชื้อไวรัสโคโรน่ามีผู้ติดเชื้อมากกว่า 2,000 ราย และจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 56 ราย และคาดว่าจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นทุกขณะ เนื่องจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขยังมีข้อมูลเกี่ยวกับเชื้อไวรัสดังกล่าวน้อยมาก

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านี้ เกิดจาดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสระหว่าง “คนสู่คน” ทำให้เกิดโรคปอดอักเสบ แต่เราทุกคนสามารถป้องกันตัวเองไม่ให้ติดเชื้อได้ ด้วยการหลีกเลี่ยงการอยู่ใรที่แออัด สวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือด้วยเจลทำความสะอาดมือ และหากมีไข้ ไอ เจ็บคอ น้ำมูกไหล เหนื่อยหอบ หรือมีอาการเข้าข่ายเชื้อไวรัสโคโรน่าดังกล่าวควรไปพบแพทย์โดยทันที

ซึ่งตอนนี้ทางรัฐบาลจีน ได้ประกาศควบคุมราคาหน้ากากอนามัย หลังจากที่หน้ากากอนามัยขายดีจนขาดตลาด ส่งผลทำให้ประเทศไทยของเราตอนนี้ มีนักท่องเที่ยวจีนกว้านซื้อหน้ากากอนามัยในไทยกลับประเทศ โดยเฉพาะรุ่น หน้ากาก N95 ที่ซื้อเหมาสต็อกของร้านค้าในไทย และกำลังจะทำให้ไทยเรานั้นขาดแคลนหน้ากากอนามัยในเร็ว ๆ นี้


หน้ากากแบบไหนกันไวรัสโคโรน่าได้บ้าง?


“หน้ากากอนามัยแบบธรรมดา” ที่ด้านหนึ่งที่เป็นสีเขียวหรือสีฟ้า กันน้ำได้นั้น สามารถการป้องกันการแพร่ หรือ รับเชื้อต่างๆ อย่างหวัดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ที่มากับละอองน้ำลาย น้ำมูก ที่พุ่งกระจายออกมาในรัศมีวงกว้างได้ แต่ร่วมด้วยปัญหามลพิษทางอากาศฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ในตอนนี้ด้วย หน้ากากอนามัยที่เหมาะสมที่สุด คือ “หน้ากากอนามัย N95” เพราะสามารถใช้ป้องกันได้แบบทูอินวัน ทั้งช่วยลดความเสี่ยงการเจ็บป่วยจากเชื้อไวรัสโคโรน่า และฝุ่น PM2.5

ขอบคุณข้อมูลที่มาจาก : news.thaipbs.or.th


หน้ากาก 3M ป้องกันไวรัส ของแท้หาซื้อได้ที่ไหน ?


สำหรับหน้ากากอนามัยของแท้ ควรเลือกและพิจารณาการซื้อจากหน้ากากที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐานของ NIOSH จะมีชนิด N,R,P และมาตรฐานยุโรป EN P1,P2,P3 เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีที่สุด บางรุ่นก็จะมีช่องสำหรับหายใจออก (Exhalation valve) ให้ด้วย บางรุ่นก็ไม่มี แต่ถ้าได้มาตรฐานตามที่บอกข้างต้นก็ถือว่ามีประสิทธิภาพดีเช่นเดียวกัน

อีกทั้งสามารถเลือกได้จากแบรนด์ และแหล่งขายที่น่าเชื่อถือ โดยสามารถหาซื้อ “หน้ากาก 3M ป้องกันไวรัส” ง่าย ๆ ทางแอปพลิเคชั่นหรือเว็บไซต์ออนไลน์ด้านล่างนี้ โดยตอนนี้ยังมีสินค้าจัดวางจำหน่ายอยู่

1 OfficeMate

 

หน้ากากกันฝุ่นละออง PM 2.5 ภายใน OfficeMate มีหลากหลายแบบให้เลือกใช้งาน อาทิเช่น แบบพับได้ แบบมีวาล์ว สามารถซื้อ 1 ชิ้น หรือซื้อเป็นแพ็คในราคาสุดคุ้มได้ ราคาประมาณ 100 – 900 บาท

2 Shopat24

สามารถหาซื้อหน้ากาก 3M แบบมีวาล์วระบายอากาศ หายใจได้สะดวก พับได้ พกพาง่าย รวมถึงหน้ากากอนามัยยี่ห้ออื่น ๆ ราคาประมาณ 50 – 900 บาท

3 JD CENTRAL

มีหน้ากากอนามัยหลากหลายแบบ หลากหลายราคาให้เลือกใช้งาน ตั้งแต่ราคาประมาณ 160 – 1,300 บาท

4 Lazada

ภายใน Lazada มีหน้ากาก 3M จำหน่ายอยู่มากกว่า 7,000 รายการ กับหลากหลายร้านค้า ราคาตั้งแต่ประมาณ 20 – 2,000 บาท

5 Shopee

ภายใน Shopee มีร้านค้าทางการ 3M OFFICIAL STORE ที่จำหน่ายหน้ากาก 3M อยู่มากมายหลากหลายรุ่น ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ตั้งแต่ราคาประมาณ 20 – 1,000 บาท

ขอบคุณข้อมูลที่มาส่วนหนึ่งจาก : www.bangkokbiznews.com

บทความที่น่าสนใจ