ads

ถ้าหากเราจะซื้อของซักชิ้นนึงเช่นเสื้อผ้า หรือของอะไรก็ได้ที่ไม่แพงมาก เราก็คงไม่ต้องไปพึ่งระบบ Financing หรือระบบผ่อนใดๆ แต่ถ้าจะซื้อของใหญ่ๆ ราคาหลายหมื่นบาท มันมีความจำเป็นที่จะต้องผ่อน และอาจได้ประโยชน์กว่าจ่ายเต็มด้วย และหนึ่งในร้านค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คนวางใจและซื้อกันมากที่สุดก็คือ พาวเวอร์บาย เพราะ Powerbuy มีสินค้าให้เลือกเยอะ และมีการลดราคาในช่องทางออนไลน์ ที่เรียกได้ว่าหากมาซื้อที่ Powerbuy.co.th ก็จะได้ราคาถูกกว่าไปเดินซื้อในห้าง และวันนี้ เราจะมาแนะนำ วิธีการรูดผ่อนกับ Powerbuy กัน ว่า จริงๆแล้ว มันมีกี่วิธี กี่ธนาคาร?

รู้หรือไม่? ข้อดีของการผ่อน 0% ยาวๆ 10 ถึง 24 เดือน
 1. ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินก้อนใหญ่
 2. สามารถได้ของที่จำเป็นมาใช้ก่อนได้ ไม่ต้องรอเก็บเงิน
 3. สามารถนำเงินที่ไม่ต้องจ่ายเต็ม ไปลงทุนได้
 4. หากจ่ายครบตามกำหนด ไม่เสียดอกเบี้ย และ ได้คะแนนเครดิตดี
3 วิธีหลักๆ ในการ ซื้อของ Power Buy แบบผ่อน 0% ยาวๆ

ผ่อนด้วย Central The 1 First Choice 0% นาน 12 เดือน

แคมเปญนี้ หมดอายุไปแล้ว ภาพจาก Powerbuy สำหรับผู้ที่ อยากรู้ว่า ปกติแล้วผ่อนด้วยบัตร Central The 1 FirstChoice เคยมีโปรโมชั่นผ่อนอะไรบ้าง

ตัวนี้น่าจะเป็นบัตรที่ขึ้นตรงกับทาง PowerBuy มากที่สุดเพราะเป็นบัตรเครดิตในแบรนด์ Central The 1 ซึ่งเป็นบัตรที่ร่วมกับ เฟิร์สช้อยส์ สำหรับการใช้ผ่อนของที่ พาวเวอร์บายได้ 0% นานถึง 12 เดือน แบบไม่มีดอกเบี้ย ซึ่งจริงๆแล้ว ปกติจะรูดได้ยาวแค่ 4 ถึง 10 เดือน เท่านั้น และบัตรใบนี้มักจะมีการออกโปรโมชั่นผ่อนบ่อยๆ เช่น การรับเครดิตเงินคืน โดยมีการรับเงินคืนตามนี้

 • สำหรับผ่อน 6-12 เดือน รับเครดิตเงินคืน 2%
 • ผ่อน 15 เดือนขึ้นไป รับเครดิตเงินคืน 5%

ผ่อนด้วยบัตรเครดิต และบัตรผ่อนของอื่นๆ

สำหรับการผ่อนสินค้าใน Powerbuy ไม่ได้มีบัตร The 1 เฟิร์สช้อยส์ อย่างเดียวเท่านั้นที่จะสามารถผ่อนได้ เพราะ จริงๆแล้ว มีอีก 4-5 บัตรที่ร่วมรายการ แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก เพราะแต่ละค่ายให้ผ่อนได้ 4-10 เดือน 0% ทั้งหมด เช่น บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ บัตรเครดิต KTC และ บัตรเครดิตธนชาต

ธนาคาร

ยาวที่สุด

ดอกเบี้ย

บัตรเครดิต SCB 10 เดือน 0%
บัตรเครดิต BBL 10 เดือน 0%
บัตรเครดิต KTC 10 เดือน 0%
บัตรเครดิต Thanachart 10 เดือน 0%

ผ่อนด้วยบัตรเครดิต Citibank ยาวถึง 36 เดือน

ปัจจุบันอาจเรียกได้ว่าธนาคาร Citibank น่าจะมีบัตรที่สามารถผ่อนของได้ ยาวนานที่สุดแบบปลอดดอกเบี้ย คือ 0% ซึ่งมากกว่าธนาคารอื่นๆ และที่ผ่านมา มีบัตรเครดิต Citi เพียงสองใบเท่านั้นที่สามารถผ่อนได้ยาวขนาดนี้นั่นก็คือ บัตรเครดิต Citi Rewards และ Citi Ready Credit  ซึ่งทาง Citibank เคยออกโปรโมชั่นผ่อน iPhone XS ยาวได้ถึง 36 เดือน แบบ 0% ซึ่งเป็นอะไรที่ต่อลมหายใจได้ดี และนี่คือรายละเอียดการผ่อน มือถือ 36 เดือนกับทางธนาคารเค้า ด้วยวิธีการดังนี้

 1. แบ่งจ่ายผ่าน Citibank Online
 2. แบ่งจ่ายผ่าน Citi Mobile ผ่าน application 
 3. Citi phone banking โดยการโทรเข้า Call Center 
 4. แบ่งจ่ายผ่าน การใช้ SMS ส่งให้ Citibank 

ทั้งหมด 4 วิธีนี้ สามารถผ่อนชำระ 0% กับ iPhone ทุกรุ่น สินค้าทุกประเภท ยาวนาน ถึง 36 เดือน หรือ คิดง่ายๆ 3 ปี (เป็นบางรุ่นที่มีโปรโมชั่น 0% หรือหากมีดอกเบี้ยก็ไม่แพงมาก) ทีนี้ ถ้าจะซื้อทีวี หรือมือถือก็ผ่อนได้ยาวๆ ถึง 24-36 เดือนแล้ว

ขั้นตอนการซื้อของ Powerbuy ผ่อน 36 เดือน

 1. สมัครบัตร Citi Rewards หรือ Ready Credit (ฐานเงินเดือน 15,000 ขึ้นไป)
 2. เมื่อได้รับบัตร ให้เปิดใช้บัตร 
 3. นำบัตรไปรูด หรือ ซื้อ Powerbuy ออนไลน์ หากมีโปรแกรมผ่อน ให้ดูผ่านเว็บไซด์ที่ซื้อได้เลย
 4. ติดต่อ ทาง Citibank 1 ใน 4 ช่องทาง ข้างต้น เพื่อ ขอแบ่งจ่าย 36 เดือน

Update ปี 2020 การผ่อน 0% กับ Power Buy Online ง่ายขึ้นกว่าเดิม

ในปี 2020 ทุกอย่างต้องง่ายขึ้น เพราะหลายคนใช้มือถือในการสั่งซื้อสินค้า โดยเฉพาะสินค้าราคาผ่อน มากขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นการที่จะทำให้เกิดการซื้อผ่าน Smartphone ต้องทำให้สะดวกกว่าเดิมโดยที่ไม่ต้องมีขั้นตอนอะไรมาก ดังนั้นทาง Power Buy เลยมีการตัดขั้นตอนในการผ่อนจ่ายให้เหลือเพียงแค่ 2 ขั้นตอน หลักๆ เท่านั้นคือ

 1. เลือกซื้อสินค้าตามปกติ และไปที่การชำระเงิน เลือกการผ่อนสินค้า 
 2. ผ่อนชำระ และ กดยืนยัน ดำเนินการต่อ

เลือกซื้อสินค้าตามปกติ และ เลือกการผ่อนสินค้า แค่กดผ่อนชำระและดำเนินการต่อ

สำหรับการผ่อนชำระ แค่เพียงการไปเลือกซื้อสินค้าตามปกติ โดยมีการเลือกจ่ายแบบ ตัดบัตรเครดิตเต็มจำนวน หรือ จะเป็นการเลือกผ่อนชำระสินค้า ซึ่งเมื่อกดผ่อนชำระสินค้าไปแล้ว ระบบจะพาไปที่หน้าของ ระบบชำระเงิน 2C2P 

เมื่อถึงหน้า 2C2P แล้ว สามารถเลือกธนาคารที่เป็นเจ้าของบัตรเครดิตของตัวเองได้เช่น ธนาคารกรุงเทพ, Citibank, Kasikorn, SCB ฯลฯ

โดยที่ระบบจะแสดงให้เห็นจำนวนเดือนที่สามารถผ่อนได้ ค่างวดต่อเดือนที่ต้องผ่อน และ ดอกเบี้ย (หากมี)

ต้องบอกเลยว่า การผ่อนของที่ PowerBuy.co.th ตอนนี้ทำได้ง่ายมากๆเลยทีเดียว

ธนาคาร และบัตรเครดิต ที่สามารถผ่อน 0% ได้ในปี 2020

รายชื่อธนาคารเหล่านี้ ตามบัตรเครดิต VISA และ MasterCard จะสามารถผ่อนได้สูงสุด 18 เดือน

ธนาคาร

ผ่อนได้กี่เดือนบ้าง?

Citibank 4-10 เดือน
BBL 4-10 เดือน
The 1 Card 4-10 เดือน
Kbank 4-10 เดือน
FirstChoice 4-10 เดือน
Krungsri 4-10 เดือน
KTC 4-10 เดือน
SCB สูงสุด 4 เดือน
Thanachart 4-10 เดือน
UOB 10 เดือน
The 1 Central 1st Choice 18 เดือน

 

วิธีการเลือกจ่ายเงินกับ Powerbuy “สำหรับการผ่อนชำระ” ปี 2018-2019

จากภาพ อาจจะดูงงๆ ไม่รู้เริ่มต้นขั้นตอนไหนก่อนดี แต่จริงๆมันง่ายมาก เพียงแค่ใส่ของที่ต้องการจะซื้อใน Powerbuy.co.th แล้วก็ ใส่ข้อมูลจัดส่ง ข้อมูลบัตร วิธีชำระเงิน วันจัดส่งก็เสร็จแล้ว โดยมี Step ง่ายๆ แค่นี้

 1. หยิบสินค้าใส่รถเข็น
 2. ไปที่ตะกร้าสินค้า และกดจ่ายเงิน
 3. ระบบจะให้ ใส่ที่อยู่ สำหรับส่งสินค้า หรือจะให้เลือกสาขากรณีไปรับสินค้าเอง
 4. ใส่ข้อมูลส่วนตัว
 5. กดชำระเงิน
 6. เลือกวิธีผ่อนชำระสินค้า (แต่ถ้าเป็นบัตรเครดิต Citibank ที่จะผ่อน 36 เดือน ให้โทรเข้า Citi Paylite หลังจากจ่ายเงิน)

อย่าพึ่งใจร้อนรีบซื้อ เช็ค รหัสส่วนลด หรือ คูปอง Powerbuy ก่อน

เวลาจะซื้อของที่ Powerbuy อย่าพึ่งใจร้อนจ่ายเงิน เพราะเค้า โฆษณาไว้ว่า ถ้าเป็น พาวเวอร์บาย ออนไลน์ จะมีราคาถูกกว่าที่หน้าร้านอยู่แล้ว 

แต่นั่นยังไม่พอ หากใครเห็นภาพด้านบน จะมี เขียนไว้ว่า ลดอีก 15% เมื่อใช้ รหัสส่วนลด Powerbuy ซึ่งมันจะทำให้ราคาถูกลงอีก 15% แน่นอน ยกตัวอย่างเช่นซื้อ เครื่องใช้ไฟฟ้าแอร์บ้าน Carrier ที่ราคา 34,900 (หน้าร้านขาย 35,900 บาท) ใช้คูปองที่เค้าแปะไว้ให้ลดเพิ่มอีก 15% เหลือ ตามภาพด้านล่าง

จะเห็นได้ว่า ที่หน้าร้านขายที่ 35,900 บาท แต่พอมาซื้อออนไลน์ ประหยัดไป เหลือแค่ 29,665 บาท หรือประมาณ 17% แถมยังสามารถผ่อนได้อีก 0% ยาวๆ แต่ จริงๆแล้ว ถ้าจะรูดเต็ม ลดเพิ่มอีก 8%

อธิบายมายืดยาว บอกเลยได้มั้ย? ซื้อของ Powerbuy ที่อยากผ่อนด้วย อยากได้ส่วนลดเยอะๆด้วย ต้องทำยังไงบ้าง?

เรารู้ว่า หลายคนไม่ชอบอ่านยาวๆ และเราจะเผยเทคนิค ซื้อของ Powerbuy ไปเลย เต็มๆ แบบซื้อแล้วลดเยอะ แถมได้ผ่อนอีก

ขั้นแรก ซื้อสินค้าที่ Powerbuy ด้วยบัตรเครดิต Citibank เลือก รูดเต็มไปเลย ลดเพิ่ม 8% 

สาเหตที่เชียร์ Citibank เพราะ คะแนนสะสม Citi มีแบบ X4 เท่า ซึ่งสูงสุดในหมู่บัตรเครดิตด้วยกันแล้ว และบัตรเครดิต Citi มันผ่านค่อนข้างง่าย (ถ้าคุณสมบัติครบ) ยังไม่ต้องตกใจว่า ผ่อนไม่ได้ ให้รูดเต็มไปก่อน และต้องซื้อ ที่ powerbuy online เท่านั้น เพราะมีราคาถูกกว่า

ขั้น 2 ให้ใช้ คูปองออนไลน์ ที่ Powerbuy.co.th

เพราะรหัสส่วนลด Powerbuy เค้ามีแจกทุกๆ เดือน ส่วนใหญ่คนไม่รู้ เพราะจริงๆแล้ว มันใช้ลดราคาได้มากถึง 20% เลยทีเดียว ดังนั้น หากจะดู โปรโมชั่นล่าสุดที่เค้าลดราคาด้วยคูปอง 20% + 8% เมื่อรูดบัตรเครดิต เต็ม ก็แปลว่า เราได้ส่วนลดมหาศาล และซื้อได้ถูกกว่าชาวบ้านอีกเยอะแยะ

ขั้นสุดท้าย โทรเข้า Citi Paylite ขอผ่อน 24 เดือน

คำถามคือ ทำไมไม่เอา 36 เดือนไปเลยหล่ะ? ปกติ 36 เดือนจะมีดอกเบี้ย ซึ่งทาง Citi เค้ามีโปรโมชั่น 0% 36 เดือน กับสินค้าบางประเภทเท่านั้น พูดง่ายๆ คือสินค้าบางประเภทเค้าให้ 36 เดือน แบบไม่มีดอกเบี้ยเลย เช่น iPhone XS ฯลฯ ซื้อที่ไหนก็ได้ และโดยปกติ 24 เดือน จะไม่ค่อยมีดอกเบี้ยเท่าไหร่ เมื่อซื้อแล้ว ก็ โทรไป Paylite เลย และขอผ่อน 24 เดือน 0% เท่านี้ ก็ได้จ่ายน้อยๆ และ ได้จ่ายยาวๆ ไม่มีดอกเบี้ย แล้ว

เพิ่มเติม เกี่ยวกับ VAT 7% ตอนนี้ลูกค้าได้เปรียบ

มันจะเป็นบางช่วงที่ POWERBUY เค้าลดแลกแจกแถมจริงๆ คือ ดันเต็มที่ให้ลูกค้าซื้อ และช่วงนี้เค้ามีจัด แคมเปญ ลูกค้าไม่ต้องจ่าย VAT 7% นั่นแปลว่า ทาง Powerbuy เค้ารับ Vat ให้ ทำให้ประหยัดไปอีก 7% เลยทีเดียว อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>

[wp-review id=”240656″]

edited: วิธีผ่อนชำระสินค้า และ ธนาคารที่ผ่อนได้ 10 มกราคม 2563