Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences 20 ไอเดีย ของขวัญวันแม่ 2020 ตั้งแต่ถูกยันแพง

20 ไอเดีย ของขวัญวันแม่ 2020 ตั้งแต่ถูกยันแพง

20 ไอเดีย ของขวัญวันแม่ 2019 ตั้งแต่ถูกยันแพง

อัพเดท ของขวัญวันแม่ 20 ชิ้น ในปี 2563 นี้ห้ามพลาด

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?

HI ♥ กดหัวใจทักทาย ลูก ๆ ทุกท่าน ปีนี้หากใครกำลังเตรียมพร้อมจะหาของขวัญวันเกิดชิ้นพิเศษให้คุณแม่ ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้ดูเต็มอิ่ม บอกรายละเอียดพร้อมราคา ซึ่งหากคุณอ่านไอเดียของขวัญจากบทความนี้แล้ว ก็จะรู้สึกว่ามันหลากหลายหน่อย ต้องมีสักชิ้นที่ตรงใจคุณสิ มาดูกันว่าปีนี้ผู้เขียนได้เลือกอะไรมาให้คุณลิสต์ไว้ซื้อให้คุณแม่บ้าง

1 พาคุณแม่ไปศัลยกรรมที่ประเทศเกาหลี

เปิดตัวด้วยสิ่งที่คุณแม่หลายท่านอยากไปทำ แต่ก็อุบไว้ในใจ เพราะการเปลี่ยนโฉมนี้มีราคาสูงมาก ๆ แต่นี่ก็เป็นสิ่งที่ ดีเจบุ๊คโกะได้เคยจัดให้คุณแม่แล้ว ไม่เห็นจำเป็นต้องแคร์ว่าใครจะว่าเป็นครอบครัวพลาสติก เพราะความสวยช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพที่ดี เปลี่ยนโฉมแต่ละทีมีผลต่อหน้าที่การงาน ในครั้งนี้ ดีเจบุ๊คโกะก็ได้พาคุณแม่บินไปศัลยกรรมเปลี่ยนลุคในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และตอนนี้น้องสาวอีกคนก็ได้ไปเปลี่ยนโฉมมาแล้วเหมือนกัน กลายเป็นครอบครัวหน้าตาดีครบวงจร ถือว่าเป็นการให้ของขวัญแก่คุณแม่ได้กลับมาสดใสอีกครั้ง จะสวยแค่ไหน ลองเลื่อนดูรูปถัดไปได้เลยจ้า

ภาพจาก IG @bookko

ที่มาข่าว : mgronline.com/entertainment/detail/9620000040983

2 ซื้อบ้านสวย ๆ ให้คุณแม่

ในปีนี้ลูก ๆ หลายท่านมีความพร้อมที่จะซื้อบ้านหลังแรก (หรือหลังที่สองแล้ว) ให้กับคุณแม่ผู้เป็นที่รักได้อยู่ในบั้นปลายชีวิตของท่าน โดยการเปลี่ยนโลเคชั่นย้ายที่อยู่ใหม่ หรือปรับปรุงบ้านเดิม ซึ่งหากยังไม่สะดวกเงินสด ก็มีสินเชื่อกู้บ้าน ที่เพิ่มเติมนอกเหนือจากเงินดาวน์ของคุณให้ฝันที่จะมีบ้านเป็นเรื่องจริงสักที ลูก ๆ ที่เรียนจบทำงานแล้วก็อยากจะสร้างครอบครัวที่มีสมบูรณ์มีความสุข เพื่อให้ครอบครัวมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นได้ (อ่านเพิ่มเติม : สินเชื่อกู้บ้าน 2019)

3ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมให้คุณแม่

ปีนี้จัดเลยค่ะ Chanel คอลเลคชั่นใหม่ 2019 กับรุ่น VANITY CASE สีดำสุดฮิต ทรงใหม่ ที่ตะแคงโลโก้ ให้ถือกระเป๋าได้ในแนวตั้ง และสามารถใส่โทรศัพท์เครื่องใหญ่ ๆ หน้าจอ 5 นิ้วได้ ราคาเบา ๆ เพียง 4,200$ เท่านั้นเอง (คิดเป็นเงินไทยก็เกือบ 150,000 บ.) รูปทรงสวยงามเหมาะสำหรับถือไปงาน หรือสะพายไปเที่ยวเดินทางต่างประเทศ หรือ ชิคแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนได้ ทั้งคุณแม่มือใหม่ ถึงคุณแม่วัยเก๋า หากได้กระเป๋าแบรนด์เนมสักใบ จะไม่ดื้อเลย

4

ซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมราคาไม่แพง

ในบรรดากระเป๋าแบรนด์เนมรุ่นที่ไม่ได้ราคาสูงมากอย่าง MCM แนะนำรุ่น ESSENTIAL VISETOS ORIGINAL BOSTON สี Beige ขนาดเล็กกะทัดรัด น่ารักเว่อร์วัง งานนี้คุณแม่วัยสาว วัยใส ต้องประทับใจทั้งหมด ราคาไม่แพงมาก เพียง 23,700 บาท ก็ได้เป็นเจ้าของกระเป๋าใบนี้แล้ว แต่ราคานี้เป็น Duty Free หิ้วจากต่างประเทศหรือ King Power เท่านั้น หากพรีออเดอร์ หรือซื้อตาม Shop จะราคาสูงกว่านี้นิดหน่อย ทรงนี้ใช้ใส่ของจุได้เยอะมาก และมีสาย Strap น่ารัก ๆ สำหรับคาดแบ่งน้ำหนัก สีเบจเข้ากับชุดทุกชุด รับรองว่าคุณแม่ต้องชอบ

5

กระเป๋าสะพายลำลอง KIPLINK

อีกหนึ่งกระเป๋าราคาไม่แพง ซื้อที่ Central หรือ Central Online ก็ได้ (เดือน กรกฎาคม – สิงหาคม 2562 กำลังมี MIDYEAR SALE สะสมสติ๊กเกอร์เป็นส่วนลด) ให้คุณซื้อของขวัญให้กับคุณแม่ เป็นกระเป๋า KIPLINK ได้ในราคาพิเศษ ลด 30-50% ใบนี้มีน้องลิงห้อยมาอย่างน่ารักเหมือนเคย และมีสายที่แข็งแรง เหมาะสำหรับการแต่งตัวไปเที่ยวกับชุดเสื้อผ้าแบบลำลองสบาย ๆ ราคาก็น่ารัก เพียง 5,450 บาท เท่านั้นเอง

6 Anello สะพายข้าง MINI Synthetic Leather

สำหรับแม่ลูกอ่อน จำเป็นต้องมีกระเป๋าสำหรับใส่ของเยอะ ๆ ระหว่างเดินทาง ใส่ของลูก ใส่เครื่องปั๊มนม ต้องจุเยอะมาก ๆ กระเป๋าหนังเทียมยอดฮิตจาก Anello ที่ฮิตในไทยตั้งแต่ปี 2017 ที่ผ่านมา โดยไม่ต้องรอพรีออเดอร์ หรือจ้างคนหิ้วแล้ว รุ่นที่ฮิต มี 2 รุ่น คือ รุ่นใบใหญ่ราคาเต็มเกือบ 3,000 บาทและ สะพายข้าง 2,000 บาท ลดเหลือ 1,254 บาท ที่สำคัญตอนนี้ Anello กำลังจัดโปรโมชั่นลดราคาใน Central และ ในหน้าร้านค้าของ Anello เอง เพราะเป็นช่วงที่มี Midyear sale นั่นเอง

7 NARAYA Set 30th Anniversary Limited Edition

ซื้อกระเป๋าผ้านารายาเป็นของขวัญวันแม่ โดยเฉพาะชุดเซ็ตครบรอบ 30 ปี NARAYA ในราคา 9XX บาทเท่านั้น ในเซ็ตมีกระเป๋า 2 ชิ้น ได้แก่ กระเป๋าเป้สะพาย และ ซองใส่โทรศัพท์มือถือ ที่คุณสมบัติทั้งสองแบบใช้วัสดุที่กันน้ำ จึงเหมาะเป็นกระเป๋าถือพกพาในชีวิตประจำตัวของคุณแม่ที่ชื่นชอบกระเป๋าผ้าอยู่แล้ว คอลเล็คชั่นนี้ทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 30 ปี ของกระเป๋านารายา ซึ่งทำรายได้นับล้านบาท ไปแล้ว เซ็ตวันเกิดนี้จะมีจำหน่ายตลอดปี 2562 และของทุกเดือนจะทำออกมาสวยมาก ๆ หากไม่ซื้อเป้ลายดอกไม้เดือนกรกฎาคม ก็ต้องรอตามของเดือนสิงหาคมซึ่งจะเป็นกระเป๋าสะพายข้าง

8

กระเป๋าสะพาย Radley 

อีกหนึ่งกระเป๋าที่บรรดาคุณแม่ชอบใช้ สำหรับใส่ของจุกจิก (เครื่องสำอาง โทรศัพท์ กุญแจ) แนะนำแบรนด์ Radley ซึ่งรุ่นนี้เป็นได้ทั้งเป้ และกระเป๋าสะพายข้าง น่ารักราคาเบา ๆ เพียง 2,793 บาท ตัววัสดุทำมาจากผ้า และสายเป็นหนังสังเคราะห์ หากซื้อผ่าน Central Online มีส่วนลด ลดเพิ่มอีก 15% เมื่อสั่งซื้อตามขั้นต่ำที่กำหนด

9 กระเป๋าสตางค์หนังแท้ JACOB

หากสิ่งของต่าง ๆ ที่กล่าวมาในข้อ 1 – 8 เคยซื้อมาให้หมดแล้ว ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นกระเป๋าสตางค์หนังแท้เพื่อจะได้ใช้เก็บเงินได้ยาว ๆ หลายปี อย่างยี่ห้อ JACOB ทนมาก ใช้ยาว ๆ ได้มากกว่า 3 ปีแน่นอน ด้วยราคาใบละ 3,300 บาท มีให้เลือกหลากสี คือคุณสามารถไปเดินเลือกซื้อที่ Shop หรือสั่งออนไลน์ได้จากเว็บไซต์ต่าง ๆ ก็ได้ เหตุผลที่ผู้เขียนยกยี่ห้อ JACOB ขึ้นมาเพราะว่าเป็นแบรนด์ไทยคุณภาพดี และใช้ทนมากจริง ๆ

10 แก้วเยติคอลเล็คชั่นใหม่ สีม่วง

อายุที่มากขึ้น ก็ต้องดื่มน้ำบ่อย ๆ เพื่อรักษาสมดุลย์ในร่างกาย หากคุณแม่ยังไม่มีแก้วอุณหภูมิเก็บความเย็น ก็เลือกเป็นแก้วเยติ ที่มีคุณสมบัติเก็บความร้อนเย็นได้เกิน 5 ชั่วโมง นั่งทำงาน หรือ เดินไปไหน พกแก้วไปด้วยก็สะดวกดีค่ะ หากชอบชงกาแฟเลือกเป็นแก้วมัคขนาด 10 – 14 ออนซ์ และแก้ว 20 – 30 ออนซ์ จะเป็นแก้วถือพกพาออกนอกบ้านได้ รุ่นใหม่ออกมาสีม่วง ต้อนรับเดือนสิงหาคม อาจจะต้องหาเพื่อนหิวหรือสั่งออนไลน์กันนะคะ (อ่านเพิ่มเติม : แก้วเยติมีกี่สี)

11 ปิ่นปักผมดอกปีบ กลิ่นกาสะลอง

คุณแม่สายละครที่ชื่นชอบ กลิ่นกาสะลอง ลูก ๆ ก็ซื้อเครื่องเงินเป็นของขวัญวันแม่ให้ตกแต่งผมได้ง่ายขึ้น สวยจนเพื่อนต้องทักว่าไปซื้อมาจากไหน เป็นเครื่องเงินล้านนาโบราณที่สามารถหาซื้อได้จากร้านที่ภาคเหนือ ราคาเริ่มต้น 400 กว่าบาทเท่านั้น และยังมีความเชื่อว่าเครื่องเงินแท้จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายอีกด้วย

12 ครีมลดเลือนริ้วรอยรอบดวงตา VICHY

คุณแม่ทุกคนต้องใช้สายตาเป็นอย่างหนัก และการอดหลับอดนอนเพื่อดูแลลูกมาโดยตลอดนั้นจะทำให้ผิวหนังรอบดวงตาหย่อนคล้อย เมื่อยล้า ให้คุณแม่ได้พักผ่อนสายตาด้วยการบำรุงผ่านครีม Vichy Mineral 89 Eyes ตัวใหม่ ที่มีคุณสมบัติผสมด้วยน้ำแร่สูตรพิเศษจากฝรั่งเศส ซึ่งไม่เคยออกสูตรที่บำรุงรอบดวงตามาก่อน ปีนี้จะเป็นครั้งแรก วางจำหน่าย ราคาขวดละ 890 บาท กำลังจะเปิดตัวจัดราคาพิเศษที่ Lazada ใน Vichy LAZMALL

13อาหารเสริม VISTRA FORTY

หากลูก ๆ รู้สึกว่าคุณแม่มีอาการเบลอ ๆ จำอะไรไม่ค่อยได้ และเหนื่อยล้าระหว่างวัน อาจเลือกอาหารเสริมให้กับคุณแม่ได้ โดยยี่ห้อที่ไม่อันตราย ก็ควรได้รับการรับรองและจำหน่ายตามร้านขายยา อย่าง VISTRA เป็นยี่ห้อที่มีขายใน Boots, Watsons และร้านขายยาทั่วโลก ตัวนี้ชื่อว่า 40 (Forty) มีส่วนผสมของสารสกัดจากตังกุย ช่วยเรื่องความจำ และวิตามินบีรวม ช่วยให้ไม่เหนื่อยล้าอ่อนเพลีย ร้านค้าต่าง ๆ จำหน่ายในราคา 430 – 550 บาท และมีจำหน่ายผ่านทาง Official ใน Lazada อีกด้วย

14 รองเท้า Slipper สำหรับใส่ในบ้าน และรองเท้าสุขภาพ

คุณแม่ทั้งหลายหลังจากคลอดลูกแล้วจะมีปัญหาเรื่องปวดหลัง ปวดขามาก จำเป็นต้องมีรองเท้าที่ช่วย Support การเดิน โดยปีนี้อาจเลือกรองเท้าสุขภาพอย่าง FitFlop เพื่อใช้สำหรับรองรับแรงกระแทกระหว่างเดิน น้ำหนักจะไม่ลงส้นเท้าและกระจายสู่ทั่วแผ่นรองเท้า เดินได้สบายขึ้น รองเท้ายี่ห้อนี้ราคาตั้งแต่ 900 บาท ขึ้นไป สามารถสั่งซื้อได้ใน Central Online

15 แป้งพัฟ

แป้งผสมรองพื้นตลับสวย ติดทนนาน แนะนำ YvesSaintLaurent หากคุณแม่ไม่ชอบแป้งผสมรองพื้นแบบคุชชั่น ก็เลือกเป็นแป้งอัดแข็งปกติได้ คุณสมบัติคือ ช่วยปกปิดและกระจายออร่าได้ทั่วผิวหน้า ทาแล้วหน้าผ่อนดูมีราศีและไม่โบ๊ะเกินไป ราคาประมาณ 2,300 – 2,500 บาท จำหน่ายที่เคาน์เตอร์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และที่ www.yslbeautyth.com

16 แพ็คเกจตรวจสุขภาพ

ในปี 2562 นีหากยังไม่ได้ซือ้โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปี เพื่อตรวจความผิดปกติ อย่างระดับน้ำตาล ความดัน ฯลฯ ควรเลือกซื้อแพ็คเกจตรวจสุขภาพเพื่อนัดหมายให้คุณแม่งดน้ำ งดอาหารไปตรวจสักครั้ง ตัวอย่างแพ็คเกจโปรแกรมตรวจสุขภาพจากโรงพยาบาล BNH ตลอดปี 2019  ที่มีราคาให้เลือกตั้งแต่ 2,430 บาท โดยคุณเลือกได้ว่าจะตรวจแพ็คเกจไหน เช็คได้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ หากไม่อยากให้น้อยใจก็พาไปพร้อมกันได้เลยจ้า

17เครื่องปั่นน้ำผลไม้แยกกาก

พออายุมากขึ้น การรับประทานเครื่องดื่มเพื่อต่อต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดก็คือการปั่นเอง ซื้อผลไม้จากตลาดมาล้าง และจับปั่น ในเครื่องคั้นผลไม้แยกกาก เช่นยี่ห้อ LACOR เครื่องคั้นน้ำผลไม้แยกกาก ขนาดความจุ 1 ลิตร รุ่น 69288 ในราคา 3,XXX บาท นอกจากนี้ยังมียี่ห้ออื่น ๆ ที่สั่งซื้อได้จากร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำอย่าง Powerbuy, Powermall เป็นต้น

18 พาเลตเครื่องสำอาง

คุณแม่จะดีใจมาก ๆ หากได้รับพาเลตเครื่องสำอาง ซึ่งต้องเลือกระหว่าง พาเลตแก้ม, พาเลตตา โดยวันนี้ขอแนะนำเป็นแบรนด์ Laura Mercier เพราะสีเข้ากับผิวคนไทย ทั้งผิวขาวและผิวน้ำผึ้ง ตัวนี้ใช้ได้ทั้งงานกลางวันและกลางคืน Night Lights Eye & Cheek Collection จากราคา 2,200 ลดเหลือ 1,980 บาท ในเว็บไซต์เซ็นทรัล

19ทำประกันสุขภาพ หรือ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

หากปีนี้ประกันสุขภาพของคุณแม่หมดอายุแล้ว ก็ต่ออายุเพิ่มเติมได้ หรือเลือกทำเป็นประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ซึ่งประกันเหล่านี้มีแบบไม่พ่วงกับประกันชีวิตแล้ว หากจะทำเป็นสัญญาเพิ่มเติมต้องสอบถามกับทางตัวแทนที่คุณเป็นสมาชิก หรือเข้าไปดูเว็บไซต์ประกันต่าง ๆ และติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ ยกตัวอย่างสัญญาเพิ่มเติมจาก เอไอเอ ที่คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งกรณีผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าไม่ต้องจ่ายเยอะเมื่อเข้าพักรักษาที่โรงพยาบาล

20 พาคุณแม่ไปกินอาหารอร่อย ๆ

จองร้านอาหารอร่อย ๆ สำหรับรับประทานมื้อพิเศษกับคุณแม่ โดยนัดคนในครอบครัวให้พร้อม โทรจองร้านก่อน เพราะช่วงวันแม่เป็นวันหยุดยาวจะทำให้มีลูกค้าแน่นร้านเป็นพิเศษ หากจะเลือกเป็นห้องจัดเลี้ยงรวมญาติ ก็ต้องโทรจองนัดร้านแต่เนิ่น ๆ โดยมีร้านแนะนำดังนี้ >> รวมห้องจัดเลี้ยง 15 สไตล์ รอบกรุงฯ จัดเลี้ยงพร้อมสถานที่ทุกเทศกาล

ของขวัญบางชิ้นมีราคาสูง อาจใช้ตัวช่วยโปรแกรมผ่อนจ่าย % หรือใช้จ่ายด้วยวิธีตัดผ่านบัตรเครดิตเพื่อสะสมแต้ม ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณ อย่างไรก็ดีการซื้อของขวัญแต่ละชิ้นต้องดูความสามารถในการซื้อด้วย แม่ทุกคนก็ไม่อยากจะได้แบรนด์เนม แค่อยากจะเห็นหน้าลูกมากินข้าวพร้อมกัน เห็นลูก ๆ แข็งแรง สุขภาพดี มีหน้าที่การงานที่ดี เพียงเท่านี้หัวใจคุณแม่ก็พองโตแล้วจ้า ♥

ดูส่วนลดสินค้าวันแม่ 2020 ทั้งหมดได้ที่นี่

Exit mobile version