20 หนังสือ น่าอ่าน ที่จะเปลี่ยนคุณ เป็นคนใหม่ รับ 2018

ads

หนังสือ พัฒนาตนเอง 

และแล้วชีวิตก็วนลูป ใกล้เข้ามาถึงช่วงเวลาเหล่านั้นของปีอีกแล้ว ช่วงที่ทุกคนต่างจะต่างสเตตัส บนโซเซียลมีเดีย เพื่อปฎิญาณตนว่า จะทำอะไรบ้างอย่างให้ชีวิตดีขึ้นรับปีใหม่  บางคนอยากลดน้ำหนัก บางคนอยากมีเงินเก็บเท่านั้น เท่านี้, บางคนอยากจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน, บางคนอยากแก้นิสัยเเย่ๆ ของตัวเอง หลายหลากความคาดหวัง กับสิ่งดีดี ในวันเริ่มต้นปีใหม่ที่แสนอบอุ่น ให้คุณมองไปที่อนาคตข้างหน้าอย่างมีหวังกับชีวิตอีกครั้ง อ่าวแต่แล้วทำไม ผ่านมาแล้ว กี่ปี ทำได้สักกี่ข้อกันหล่ะเนี่ย บ้าจริง…  ไม่เป็นไรค่ะ เรามีตัวช่วย ปีนี้ เราจะเป็นใหญ่! ไปด้วยกัน

ของขวัญวันปีใหม่สุดพิเศษจาก ทางโปรโมชั่นส์ กับลิสต์ หนังสือ พัฒนาตนเอง ที่จะช่วยเปลี่ยนให้คุณเป็นคนใหม่ ต้อนรับปี 2018 ที่จะมาถึงเร็วๆ นี้ เพื่อขอเป็นกำลังใจให้กับทุกความตั้งใจที่จะเปลี่ยน ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ด้วยกัน

เป้าหมายปีใหม่ ปีนี้ จะต้องทำให้ได้

จากข้อมูลการค้นหา ของ Google พบว่า 5 อันดับ เป้าหมายวันปีใหม่ยอดนิยม ของคนประชากรส่วนใหญ่ ในปี 2017 ได้แก่ 1. อยากลดน้ำหนัก สุขภาพแข็งแรง 2. จัดระเบียบชีวิต จัดสรรเวลาให้ดี 3. สนุกกับชีวิตให้เต็มที่ 4. เรียนรู้ งานอดิเรกใหม่ๆ 5. ประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากขึ้น (ข้อมูลจาก nbc.news)

และเราได้รวบรวมหนังสือ ที่ตอบโจทย์ New’s year resolution ของคนส่วนใหญ่ ทั้ง 5 อันดับข้างต้น  มาให้คุณได้อ่านกันแล้ว ไปดูกันเลยว่าจะมีเล่มไหน ที่ตรงกับ เป้าหมายปีใหม่ของคุณในปีนี้กันบ้าง

 1. แค่วันละ 1 นาที เปลี่ยนสายตาแย่ให้กลายเป็นเยี่ยม

  หนังสือที่จะทำให้การมองเห็นของคุณดีขึ้น อย่างเหลือเชื่อ ง่ายๆ เพียงวันละ 1 นาที เขียน โดย คนโนะ เซชิ ผู้เชี่ยวชาญด้านการฟื้นฟูสายตาของญี่ปุ่น ที่จะมาเผยเคล็ดลับ ง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน ที่จะช่วยแก้ ปัญหาสายตาเสีย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และถนอมดวงตาให้สามารถใช้งานนาน อาทิเช่น เลิกเดินหลังค่อม สายตาจะดีขึ้น, กระโดดอยู่กับที่ ดวงตาจะแข็งแรงได้อย่างไร และสารพัดวิธี ถนอมสายตาอีกมากมายที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

 2. ยิ่งเดิน ยิ่งผอม ยิ่งสุขภาพดี

  นี่คือคู่มือที่จะช่วยสอน การเดินอย่างไรให้น้ำหนัก ได้อย่างดีเยี่ยม เนื้อหาภายในเล่ม จะคอยชี้แนะการ ออกกำลังกาย ท่าเดินอย่างถูกวิธี และยังมาพร้อมโปรแกรมเดินลดน้ำหนัก ยาว 8 สัปดาห์ และชี้แนะวิธีการกินอย่างถูกต้อง โดยวิธีนี้ลดมาแล้ว 5 กิโลใน 2 เดือน ไม่กลับมาอ้วนกว่าเดิม ถ้าคุณไม่ชอบเล่นกีฬา เหนื่อยหอบๆ แฮกๆ แล้วอยากลดน้ำหนักหล่ะ ลองเปลี่ยนมาเป็น การเดินเพื่อลดน้ำหนักดูดีไหมหล่ะ

 3. คิด : เช่น : แมร์ : KITCHEN MARE

  คุณอาจจะเคยเห็นคุณ กาละแมร์ สาวเก่งมาดมั่นเฉิดฉายอยู่บนหน้าจอโทรทัศน์อยู่บ่อยครั้ง แต่รู้หรือไม่ว่า พิธีกรชื่อดังคิวทองคนนี้ สามารถแบ่งเวลาจากงานของเธอ มาทำอาหารคลีนเพื่อสุขภาพทานกินเอง และมีเวลาออกกำลังกายดูแลตัวเอง กลายเป็นสาวหุ่นสวยแซ่บ จนใครต้องอิจฉา เธอทำได้อย่างไร? อะไรคือจุดเปลี่ยน ของผู้หญิงที่เเทบจะไม่เคยเหยียบเข้าครัวเลย มาค้นหาเคล็ดลับ กินดี อยู่ดีไปพร้อมๆ กัน คุณเองก็ทำได้เช่นกัน

 4. วิ่งถูกวิธี เบิร์นดีมีแต่เฟริม์

  โอกาสที่จะได้รับ คำแนะนำการวิ่งอย่างถูกวิธี จากเทรนเนอร์มืออาชีพแบรนด์รองเท้ากีฬาชั้นนำ ระดับโลก อย่าง adidas “ชูอิจิ เจมส์ นากาโนะ” เผยเคล็ดลับวิ่งอย่างไรให้หุ่นเฟิร์ม อย่างหมดเปลือก ในหนังสือเล่มนี้ รวมปัญหาที่มือใหม่หัดวิ่งมักจะสงสัย วิ่งตอนไหนเบิรน์สุด? วิ่งจนชินร่างกายจะเผาผลาญน้อยลงจริงหรือ? วิธีเลือกกินอาหารให้เบิรน์มากขึ้นอีก? สารพัดปัญหาที่คุณพบเมื่อออกวิ่ง ต่อไปนี้คุณจะไปต้องลองผิด ลองถูกอีกต่อไป แค่อ่านหนังสือเล่มนี้ให้จบเท่านั้นเอง

 5. ลดความอ้วน ง๊ายง่ายด้วย เอมไซม์จากอาหาร

  แนะนำหนังสือวิธีออกกำลังกายควบคู่ ทานอาหารเป็นหลักไปพอสมควรแล้ว มาดูหนังสือทีจะมาแนะนำวิธีการ กินแบบเน้นๆ กันบ้างดีกว่า โดยหนังสือจะเน้นที่ วิธีลดน้ำหนัก สบายๆ ไม่ต้องอด โดยเลือกทานอาหารเสริม เอนไซม์ที่ร่างกายของคุณขาด เนื้อหาจะ อธิบายหลักการลดน้ำหนักด้วยเอมไซม์จากอาหาร ,รวมเมนูทำง่าย, โปรแกรมลดน้ำหนักเลือกทานเอนไซม์ เฉพาะรูปร่าง ให้คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ทันที พร้อมี่จะมีหุ่นสวย เป๊ะได้ แบบไม่ต้องอด

 6. สุขภาพดี อายุยืนคุณทำเองได้

  คุณไม่รู้หรอก ว่าทุกวันนี้ คุณใช้ชีวิตเสี่ยงเป็นโรคร้ายอะไรบ้าง หนังสือขายดีติดอันดับ นาน 5 ปี ที่จะทำให้คุณตื่นตัว กับการเลือกกินได้อย่างน่าอัศจรรย์ ความจริงมันก็จะโหดร้ายหน่อยๆ ที่คิดว่าทำดีแล้วอาจไม่ใช่เลย กินข้าวขาวอาจเป็นเบาหวาน, นั่งนานเกินไปเสี่ยงหัวใจวาย, กินหมูและผัก ก่อให้เกิดมะเร็งได้อย่างไร? ภัยร้ายอยู่ใกล้ตัวคุณมากกว่าที่คิด  ถ้าอยากมีอายุยืน แข็งแรง ปราศโรคภัยไข้เจ็บหล่ะก็ บอกเลยว่าต้องอ่าน

 7. ชีวิตดีขึ้นทุกๆ ด้าน ด้วยการจัดบ้านเพียงครั้งเดียว

  จัดบ้านอย่างไรให้ชีวิตดีขึ้น ประโยชน์ของการจัดบ้าน ที่จะช่วยเปลี่ยนมุมมองความคิด ไปจนถึงการจัดระเบียบชีวิตอันแสนจะยุ่งเหยิง ต้อนรับปีใหม่ คนใหม่ ห้องใหม่ ที่ปลอดโปร่ง และรายล้อมไปด้วยสิ่งของจำเป็น ที่ทำให้คุณเป็นสุข หนังสือเล่มนี้ จะช่วยให้คุณมองเห็นความสำคัญของการจัดบ้าน ที่ลึกลงไป แบบที่คุณไม่เคยคาดคิดมาก่อน จนคุณจะต้องลุกขึ้นไปจัดห้อง ทันทีที่อ่านหนังสือจบเลย
 8. เหนื่อยน้อยสะอาดนาน ด้วยวิธีดูแลบ้านอย่างเหนือชั้น

  คัมภีร์ ดูแลบ้านที่ พ่อบ้าน/แม่บ้าน ทุกคนต้องมี ! กันเทคนิคการทำความสะอาดอย่างเหนือชั้น ทุกซอกทุกมุม ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ท่อน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย รวมเคล็ดลับ ที่จะทำให้คราบเลอะ รอยเปื้อน สิ่งสกปรกต่างๆ เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว หนังสืออ่านง่าย มีภาพประกอบ เป็นเหล่าตัวการ์ตูนสุดน่ารัก จัดบ้านปีใหม่คราวนี้ สนุกแน่ !

 9. เหนื่อยน้อยลงแน่ แค่เปลี่ยนนิสัยการทำงาน


  อยากทำงานเก่งขึ้น? หนังสือเล่มนี้ จะช่วย สร้างนิสัยใหม่ให้กับการทำงานของคุณ เพื่อเสริมการทำงานของคุณให้มีประสิทธิภาพ และเป็นระบบระเบียบ มากขึ้นได้อย่างเหลือเชื่อ กับ ความลับของผลงานที่ดี เริ่มจะวินัยในเรื่องเล็กๆ ที่คุณอาจมองข้าม การบันทึกงาน, จัดเก็บงาน, วิธีทบทวนผลงานของตัวเอง และหาทางพัฒนาต่อไป แล้วเรื่องการผลัดวันประกันพรุ่ง หรือส่งงานไม่ตรงเวลา จะเป็นปัญหาที่คุณเทียบไม่เคยเจออีกเลย หากคุณสามารถทำตามหนังสือเล่มนี้ได้

 10. จัดสรรเวลาดี มีรายได้เพิ่ม 10 เท่า

  เผยเทคนิค การลงทุนกับเวลา จัดลำดับความสำคัญ และ มีเวลาให้กับเป้าหมายของตัวเองมากขึ้น ต้องทำอย่างไร? วิธีกำหนดตารางแบบหลวม เปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ ให้กลายเป็นคนที่มีประสิทธิภาพ เพิ่มความสุขให้กับทุกๆ วัน ด้วยการมีเวลาว่างสำหรับ ทำสิ่งที่ชอบ , สิ่งที่ทำเงิน อย่างเหลือเฟือ โดยคุณ คะซึโยะ คัตสึมะ ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดสรรเวลา ระหว่างงานและชีวิตส่วนตัว

 11. Managing oneself ปัญญางาน จัดการตน

  เด็ก Harvard อ่านอะไร? นี่คือคำตอบ ตำราหนังสือ Managing oneself เขียนโดย Peter F. Drucker ผู้บุกเบิก แนวด้านการจัดการบริหารใหม่ สุดคลาสสิค ที่ถูกตีพิมพ์ และนำไปประยุกต์ใช้ โดยผุ้บริหารชื่อดังทั่วโลก ที่ช่วยให้คุณขบคิด และตั้งคำถาม เพื่อไปสู่เป้าหมายของคุณได้อย่างรวดเร็ว หนังสือเล่มเล็กที่อัดแน่น ไปต้วยเนื้อหา และเเนวคิดจาก master ด้านการจัดการ ผุ้มีชื่อเสียง

 12. 9 พฤติกรรมเพื่อเลิกเป็นคนคิดแล้วไม่ทำ

  เรามาดูแนวคิดของ คุณ ฮิเดกิ วาดะ ชายผู้เป็นทั้งจิตแพทย์, นักเขียนหนังสือ, ผู้บริหารโรงเรียนกวดวิชา, และผู้กำกับภาพยนตร์ ด้วยเงินทุนตัวเอง และ คว้ารางวัลเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติที่โมนาโก คุณจะเห็นว่าเค้ามีพรสวรรค์รอบด้าน มาก เค้าทำหลายอย่างไปพร้อมๆ กัน และก็ทำได้ดีด้วย เขาก้าวข้ามผ่านความกลัวของเขาได้อย่างไร? เมื่อคุุณอ่านแล้วคุณจะพบ ว่า คุณเองก็สามารถทำได้เช่นกัน

 13. 52 วิธี ฝึกสมองให้จำอะไรได้ง่ายๆ โดยอัตโนมัติและจำได้นาน

  ดึงศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณออกมา ด้วยวิธีฝึกสมอง ให้จำอะไรได้ง่าย อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคนิคเพิ่มประสิทธิภาพการจำ จำอย่างไรให้จำได้นาน พร้อมแบบทดสอบประสิทธิภาพความจำของคุณ และวิธีฝึกสมองที่เหมาะสมกันคุณโดยเฉพาะ แล้วคุณจะรู้ว่า มันไม่ยากเลยจริงๆ ที่จะจำคนที่อยู่เต็มห้องได้ทั้งหมด, เรียนรู้ภาษาต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว, จดจำใบหน้าคนได้อย่างง่ายดาย, และอื่นๆ ในชีวิตประจำวัน

 14. ทิ้งคนเก่าที่ไม่เก่ง มาเป็นคนใหม่ที่เจ๋งกว่า

  หลากหลายความเชื่อ เกี่ยวกับอาชีพและการประสบความสำเร็จ ที่เราถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก ความเข้าใจผิดต่างๆ เกี่ยวกับการงานและความสำเร็จ จริงหรือ ถ้าอายุ 35 จะเปลี่ยนงานไม่ได้แล้ว, จบปริญญาโทและตรีจะเปลี่ยนสายงานได้ง่ายกว่า, เป็นพนักงานประจำมั่นคงกว่า ไขความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับอาชีพให้กระจ่าง พร้อมมอบบันไดแห่งความสำเร็จ ให้คุณก้าวไปสู่อาชีพในฝันของคุณ

 15. รวยได้ใน 100 วันด้วยพลังแห่งการ จัดระเบียบ

  เสริมสร้างนิสัย เล็กๆ น้อย อย่างเป็นระเบียบ โดยเริ่มที่การจัดการ พื้นฐานที่คนรวยทุกคนมี เนื้อหาจะกล่าวถึง การจัดการในชีิวิตประจำวัน ตั้งแต่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึง เรื่องใหญ่ๆ เเบ่งเป็นทั้งหมด 3 ด้าน การจัดการด้านการใช้จ่าย/พื้นที่ (เก็บของ), การจัดการด้านเวลา, การจัดการด้านความสัมพันธ์ ทั้ง 3 สิ่งที่จะทำให้ชีวิตของคุณมีความสุข และ ได้ทำในสิ่งที่เราต้องการได้อย่างใจ

 16. ไปใช้ชีวิตซะ

  หากคุณกำลังจมอยู่กับ วังวนความเศร้าเดิมๆ หนังสือเล่มนี้อาจช่วยคุณได้ เนื้อหาที่อัดแน่นไปด้วย จิตวิทยาขั้นสูง ที่จะช่่วยปรับเปลี่ยนมุมมองความคิดของคุณ ให้แข็งแรงพร้อมที่จะออกไปใช้ชีวิต และแบกรับความล้มเหลว ที่มาพร้อมกับความหวังและโอกาสได้ทุกเมื่อ หนังสือแบ่งออกเป็นทั้ง 4 ส่วน ความลับแห่งการสื่อสาร, วินาทีแห่งแสง, ศาสตร์แห่งฮีโร่, นักท่องกาลเวลา

 17. จงมีชีวิตที่เบิกบาน

  หลายคนขอให้มีความสุข ในทุกครั้งที่มีโอกาส แต่คนที่คุณร้องขออาจจะไม่ใช่ดวงดาว ไม่ใช่พระเจ้า แต่หากเริ่มจากตัวคุณเอง “The Book of Joy” หนังสือพลังบวก ที่จะทำให้คุณเข้าใจสัจธรรมของความสุข เริ่มต้นได้ที่ใจ ผ่านมุมมองของผู้ที่ได้รับรางวัล Nobel สาขา สันติภาพ ทั้ง 2 ท่าน องค์ทะไลลามะ และ อาร์ชบิชอป เดสมอนด์ ตูตู ผู้ที่มีชื่อเสียงในแวดวงศาสนา และวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็น

 18. ทิ้งของเสียในชีวิตออกไปซะ

  หนังสือที่จะช่วยมอบแรงกายให้คุณกลับมาคิดบวก และมีความสุขกับชีวิตได้อีกครั้ง เราทุกคนต่างรู้ดีว่า คนที่คิดบวกมีโอกาสประสบความสำเร็จ มากกว่าคนคิดลบ แต่ในเมื่อเราเป็นมนุษย์มีชีวิตจิตใจ จะห้ามอย่างไรไม่ให้รู้สึก? เปิดใจมองโลกใบใหม่ในสดใสกว่าเดิม หนังสือที่จะทำให้แนวคิดเดิมๆ ของคุณเปลี่ยนไป และพร้อมที่จะละทิ้งของเสีย ที่หมักหมม จนชีวิตพังได้อย่างง่ายดาย และทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

 19. ออมจากน้อย เป็นร้อยล้าน

  ออมน้อยจากร้อย เป็นล้าน ! ให้เงินทำงานให้คุณ เผยเคล็ดลับ การลงทุนอย่างชาญฉลาด จากปลายปากกานักเขียน Bestseller นักลงทุนชื่อดัง จาก 1 ล้าน สู่ 500 ล้าน ผมทำอย่างไร? ถอดรหัสความสำเร็จของชายผู้นี้ไปพร้อมๆ กัน แล้วเชื่อเถอะว่าคุณเอง ก็สามารถเป็นมหาเศรษฐี ได้แค่คิดอย่างมหาเศรษฐี คุณพร้อมที่จะยอมรับความเสี่ยงแล้วหรือยัง ถ้าพร้อมเเล้วช้อปเลย

 20. มีเงินล้านใน 7 ปี

  หนังสือเผย หนทางสู่ อิสรภาพ ทางการเงิน “เงิน” อาจจะซื้อความสุขไม่ได้ แต่ว่าเงินสามารถซื้อความสะดวกสบายได้ ช่วงเวลาที่ลำบากที่สุด ก็คือช่วงเวลาที่ไม่มีเงินนั้นเเหละ หนังสือที่จะพูดถึงเกาะการเงิน อิสรภาพทางเงิน และความมั่นคงทางการเงิน แนวคิดและเคล็ดลับการลงทุน ที่จะช่วยให้คุณสร้างเงินล้านได้ ภายใน 7 ปี เท่านั้น คุณจะสามารถวางแผน คิดวิเคราะห์ได้อย่างคนประสบความสำเร็จ เปลี่ยนชีวิตคุณจะหน้ามือ เป็นหลังมือได้ในพริบตา

หาซื้อได้ที่ไหน? 

สำหรับใครที่สนใจ อยากจะหาหนังสือพัฒนาตนเองสักเล่ม ไปอ่านกัน เพื่อเตรียมพร้อม เปลี่ยนเป็นคนใหม่ ต้อนรับวันปีใหม่ 2018 ที่จะถึงนี้ คุณสามารถหาซื้อ ได้ที่ร้านายอินทร์ , ร้านหนังสือซีเอ็ด และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป

พิเศษ! สั่งซื้อผ่านออนไลน์กับ naiin.com  โปรโมชั่นหนังสือดีรับปีใหม่ เมื่อคุณช้อปที่ naiin.com ถ้าหากคุณซื้อผ่านหน้าเว็บ ภายในเดือน พฤศจิกายนนี้ หรือวันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 คุณจะได้รับส่วนลดสูงสุดถึง 20% กับดีลสุดพิเศษ ลดเพิ่มแบบ On top 5% จากเดิมที่ลดสูงสุดถึง 15% อยู่แล้ว ก็ลดเพิ่มไปอีก 5% และถ้าช้อปครบ 600 จัดส่งฟรี ทั่วประเทศ

ย้ำว่าหมดโปรโมชั่น เดือนพฤศจิกายนนี้เท่านั้น ซื้อหนังสือถูกราคาพิเศษ รับปีใหม่ ได้ในราคาถูก ไม่ต้องรองานหนังสือ ช้อปเลย

หนังสือน่าอ่าน 2018 – ไม่ต้องไปงานสัปดาห์หนังสือ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง 

หนังสือการเงินแนะนำจาก Se-ed Book ก่อนงานสัปดาห์หนังสือ ต.ค.60