ads

ก่อนซื้อรถเข็นเด็ก รู้จักไลฟ์สไตล์ของตัวเองก่อน

“เลือกซื้อรถเข็นเด็กอย่างไรดี?” เป็นคำถามปวดหัวสำหรับพ่อแม่มือใหม่  ตอบยากว่า รถเข็นเด็ก เป็นสินค้าอำนวยความสะดวกให้กับคุณพ่อหรือคุณแม่มากกว่ากัน  และรถเข็นเด็กมีราคาค่อนข้างสูง หากซื้อแล้วใช้งานไม่ได้ตามที่ตัวเองถนัด จะทำอย่างไรดี? ในสมัยนี้ จะมีลูกสักคน ต้องคิดยาวๆ  มาดูกันว่า ควรพิจารณาถึงอะไรบ้าง

stol6
รถเข็นเด็กแบบพับได้ เปลี่ยนเป็นรถเข็นของก็ได้

คุณจำเป็นต้องใช้รถเข็นเด็ก เพราะ …

  1. ต้องเดินย้ายที่อยู่บ่อย (ไปฝากเลี้ยงบ้านญาติบ้าง)… รถเข็นเด็ก แบบน้ำหนักเบา , รถเข็นเด็กแบบพับเก็บได้
  2. ต้องเดินทางคู่กับรถยนต์ .. รถเข็นเด็ก แบบพับเก็บได้ (เป็น Carseat ในตัว)
  3. ไม่อยากแบกลูกเดิน (ใช้กับที่บ้าน เดินแค่หน้าปากซอย) .. รถเข็นเด็ก แบบทั่วไป
  4. ต้องการจำกัดพื้นที่ลูกไว้ในพื้นที่เล็กๆ .. รถเข็นเด็ก แบบทั่วไป (ปรับนอนได้)
  5. ต้องเดินทางต่างประเทศ  .. รถเข็นเด็ก แบบพับเก็บได้ (มีช่องใส่สัมภาระบ้าง)
  6. ต้องพาลูกไปทุกๆ ที่  .. รถเข็นเด็ก แบบ Multifunction
  7. ต้องการออกกำลังกายด้วยการเข็นลูก (ในสวนสาธารณะ หรือ พื้นที่กว้าง)  .. รถเข็นเด็ก แบบ Jogging
  8. ต้องการรถเข็นเด็กที่เน้นความสวยงามตามแฟชั่น  .. รถเข็นเด็ก แบบทั่วไป (ตามยุคสมัย สีสันสดใส มีให้เลือกตั้งแต่ราคาธรรมดา – ไฮแอนด์)

stol4

เลือกรถเข็นเด็ก รูปแบบเฉพาะ ฉบับพ่อแม่คนไทย

9. หากพิจารณาแล้วว่า มนุษย์แม่ จะต้องเป็นผู้ใช้รถเข็นเด็กเป็นหลัก (ย้ำว่าตามลำพัง) และต้องเดินทาง  ควรเลือก รถเข็นเด็ก แบบน้ำหนักเบา พกพาและพับได้ง่าย

10. หากพิจารณาแล้วว่า มนุษย์พ่อ จะต้องใช้รถเข็นเด็กเป็นหลัก ไม่จำเป็นจะต้องใช้ รถเข็นเด็กแบบ Full option ใจลึกๆ แล้ว คุณผู้ชาย ไม่ชอบการหิ้ว และของเทอะทะ ห้อยเต็มรถเข็น (ไหนจะม่านบังแดด ที่แขวนกระเป๋า ไหนจะที่วางแก้ว อาจไม่จำเป็นต้องมี)  แต่ต้องเน้น รถเข็นเด็กแบบแข็งแรงเป็นพิเศษ  เพราะขณะเคลื่อนไหว แรงของคุณพ่ออาจเผลอ ทำรถเข็นกระแทก ระหว่างยกออกมาจากรถ หรืออื่นๆ ทำให้รถเข็นเด็กพังได้ง่าย

11. อุปกรณ์เสริมสำหรับรถเข็นเด็ก อย่าง ที่วางแก้ว ที่แขวนของ ม่านบังแดด พัดลม  เป็น Gudget ที่ซื้อเพิ่มได้ ไม่จำเป็นจะต้องนำมาเป็นตัวเลือก สำหรับซื้อรถเข็นเด็ก เพราะทำให้ปวดหัวมากเวลาตัดตัวเลือก ซึ่งบางอย่างซื้อมาแล้วก็ไม่ได้ใช้

13. สิ่งที่ควรพิจารณาในการซื้อรถเข็นเด็ก มี 3 ส่วน คือ โครงเหล็ก ล้อ และเบาะรองนั่ง ส่วนอื่นๆ ถือเป็นส่วนเสริม

สิ่งที่อาจเกิดขึ้น จนต้องเปลี่ยน “รถเข็นเด็ก”

14. เด็กบางคนเติบโตไวมาก นตอนแรกคุณพ่อคุณแม่ อาจวางแผน ใช้รถเข็นเด็ก ได้นานๆ  3-5 ปี  แต่ลูกกลับตัวใหญ่กว่าที่คิดไว้

15. ชิ้นส่วนในรถเข็นเด็กพัง  อุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นจากการเข็นไปกระแทกจนล้อหลุด หรือ สัตว์เลี้ยงข่วนเบาะจนฉีกขาด ไม่สามารถใช้งานต่อได้ หรืออะไหล่บางชิ้นหายจากการใช้งานบ่อยๆ ลืมบางอะไหล่ไว้ที่ร้านอาหาร เป็นต้น

16. ลูกเป็นไม่ชอบรถเข็นเด็ก  แม้ว่าโอกาสข้อนี้จะเกิดขึ้นน้อยมาก แต่ก็มีเด็กเล็กบางคนไม่ชอบการถูกวางบนรถเข็นเด็กแบบนอน ..วางปุ๊บร้องทันที  (ซื้อมาก็เหมือนไม่ได้ใช้เลย)  หรือ เด็กวัย 1-2 ปี ที่โตขึ้นมาเล็กน้อย ในวัยต่อต้าน จะร้องงอแง ขอเดิน ขอให้อุ้ม ไม่อยากนั่ง

17. ที่นั่งขึ้นรา เนื่องจากการซึมเปื้อนจากการขับถ่ายของเด็ก  พ่อแม่หลายท่านลืมนึกถึงข้อนี้ไป เมื่อซื้อมาดูฟังก์ชั่นการใช้งานไว้เยอะ แต่พอต้องใช้จริงๆ ลืมเรื่องพลาสติกรองนอน  แล้วหากที่นั่งนั้นติดถาวร มากับโครงสร้างรถเข็น ก็เปลี่ยนไม่ได้เสียด้วย

18. มีลูกเพิ่ม ปัญหาสำคัญที่จำเป็นต้องเปลี่ยนรถเข็นเด็ก ซึ่งบางคนจะต้องพาลูกไปในทุกๆ ที่ และอยากให้พี่กับน้อง ได้นั่งหรือนอน อยู่ในรถเข็นเพื่อลดความวุ่นวาย ของคุณพ่อคุณแม่เวลาเดินทาง

stol
รถเข็นเด็กสำหรับเด็ก 2 คน

อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ “การเลือกรถเข็นเด็ก”

19. รถเข็นเด็กที่ดีที่สุด  คือรถเข็นเด็กที่ คุณพ่อ คุณแม่ ใช้แล้วคล่องตัวที่สุด  ต้องดูรูปแบบการใช้งานของตัวเอง ถ้าเป็นคนชอบความเบา สะดวก ก็สามารถตัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้

20. รถเข็นเด็กมือสอง เป็นอีกทางเลือกสำหรับพ่อแม่คนไทย ซึ่งเดี๋ยวนี้มี Group สำหรับแลกเปลี่ยนสินค้าของใช้เด็ก มือสองสภาพดี ซึ่งควรติดตาม เผื่ออนาคตอาจจะต้องนำของใช้ที่ลูกใช้ไม่ได้แล้ว ไปขายในกลุ่มในอนาคต

c5d325f14332029fee938914542006a9

เพื่อให้ได้ รถเข็นเด็กที่ดีที่สุด คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้จักเลือกเปรียบเทียบราคา  เพราะในอนาคตจะต้องมีสินค้าเด็กอีกหลายชิ้น ที่คุณต้องหามาเพิ่มอีกแน่นอน ..ขอให้คุณพ่อคุณแม่ทุกท่านสนุกกับการเลี้ยงลูกนะคะ^^