Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences 15 เมนู McDonald น่าลองทั่วโลก จนอยากบินข้ามประเทศไปกิน

15 เมนู McDonald น่าลองทั่วโลก จนอยากบินข้ามประเทศไปกิน

ส่อง เมนูพิเศษแมคโดนัลด์ แต่ละประเทศ

แมคโดนัลด์ fast food สัญชาติอเมริกา ที่ไม่ได้ขายแฮมเบอร์เกอร์และเฟรนฟรายทั่วโลกอย่างเดียว แต่มักจะมาพร้อมเมนูอาหาร ของหวาน ประจำท้องถิ่น ที่ปรับให้เข้ากับอาหารเเต่ละประเทศนั้นๆ ได้อย่างลงตัว

เรามาส่องดูกันดีกว่าว่าเมนูท้องถิ่นพิเศษของแมคโดนัลด์ ของแต่ละประเทศมีตัวไหนน่าลองกันบ้าง

1. ฮ่องกง:  Sausage and Egg Twisty Pasta

Credit: McDonald’s

“Twisty Pasta” เมนูอาหารเช้าเฉพาะแมคสาขาฮ่องกงและมาเก๊า พาสต้าเบอร์เกอร์ไก่+ผักรวมมิตร+ไข่ดาว ซดซุปกระดูกหมูอุ่นๆ สบายท้องรับเช้าวันใหม่กับเมนูเส้นๆ สไตล์ชาวฮ่องกง

2. เกาหลีใต้: Oreo Affogato

Credit: McDonald’s

คอกาแฟสายหวานไม่ควรพลาด ถ้าบินไปเกาหลี เมนู “Oreo Affogato” ไอศกรีมราด espresso สูตรเข้มข้น ฐานไอศกรีมเป็นโอริโอ้ เพิ่มความรู้สึกหวานกรุบกรอบกับกลิ่นหอมของกาเฟที่เข้ากันสุดๆ เป็น must-try เมนูประจำแมคเกาหลีเลย ใครที่ไม่ได้ไปเกาหลีก็ไม่ต้องเสียใจเพราะคุณสามารถหาทานได้ที่ ร้าน Dolce Socialize Cafe

3. ญี่ปุ่น: Shaka Chiki

Credit: McDonald’s

“ไก่ทอด Shaka Chiki” ฉีกซอง-โรยผง-เขย่า! เมนูไก่กรอบโรยผง seasoning จากแมค มี 3 รสชาติตัวยกัน อาทิเช่น รสธรรมดา, เชดด้าชีส, และพริกไทยเผ็ดร้อน เมนูนี้มีวางขายที่แมคทั่วประเทศญี่ปุ่น ถ้ามาต้องลอง รสชาติเชดด้าชีสของเค้าจัดว่าไม่เลวเลยทีเดี่ยว

♥ พิเศษ! เจ้าของบัตร KTC ลุ้นเที่ยวญี่ปุ่นฟรี และรับส่วนลดร้านอาหารญี่ปุ่นกว่า 120 ร้าน สายกินเที่ยวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

4. อินเดีย: Chicken Maharaja Burger

Credit: McDonald’s

“เบอร์เกอร์มหาราชา” เบอร์เกอร์ที่เครื่องหนาจัดเต็มและสูงที่สุด ในบรรดาเบอร์เกอร์แมคโดนัลด์ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ BIG MAC ของอินเดียนี่แลล นอกจากนี้มีรสชาติมังสวิรัติด้วย  หูยยย เห็นเเล้วอยากจองตั๋วไปเที่ยวอินเดียเลย

5. ไทย: Coconut Sticky Rice Pie

Credit: McDonald’s

พายข้าวเหนียวดำมะพร้าวอ่อน เมนูพิเศษรับซัมเมอร์ คาดว่าจะวางขายจนถึง 31 พฤษภาคม 2561 นี้ ใครแวะแมคแต่อย่างกินขนมหวานพื้นบ้านต้องลองคือมันดีมากก ข้าวเหนียวหนึบเด้งหอมมะพร้าวอ่อน หวานกำลังดี คนรักของหวานต้องลองจริงๆ

6. อเมริกาและแคนนาดา: Fruit and Maple Oatmeal

Credit: McDonald’s

ถ้าคุณคิดว่าแมคโดนัลด์จะมีแต่เมนูอาหารขยะ คุณคิดผิดแล้ววว ที่อเมริกาและแคนนาดา ชุดอาหารเช้าของแมคโดนัลด์เสริฟ์ข้าวโอ็ตผลไม้หลากสี มาเอาใจสายคลีนนชาวมะกันและแคนนาเดี่ยนขั้นสุด ใครว่าอยู่เมืองนอกแล้วผลไม้แพงต้องคิดใหม่นะจ๊ะ เพราะคุณสามารถหาซื้อเมนู Healthy Healthy แบบนี้ได้ที่แมคโดนัลด์

7. อังกฤษและออสเตรเลีย: Cadbury Creme Egg McFlurry

Credit: McDonald’s

โอยยเมนู Cadbury Crème Egg Mc Flurry ในตำนาน ไอศกรีมท็อปปิ้งมิลค์ช็อคโกแลต Cadbury Crème Egg (ช็อคโกแลตไข่ยอดฮิต ขวัญใจหนูๆ) มีวางขายที่อังกฤษและออสเตรเลีย เมนูหวานเย็นของคนรักไอศกรีม ที่มักจะมาในช่วงเทศกาลอิสเตอร์

8. เม็กซิโก: McMollettes

Credit: McDonald’s

McMuffin สไตล์ชาวเม็กซิโก เมนูอาหารเช้าของชาวเม็กซิโก ขนมปังมัฟฟินแมค โรยท็อปปิ้งด้วยถั่วต้มบด ชีส และซอส Salsa นี่คือเมนูแมคโดนัลด์ที่ local สุดๆ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว mexico ต้องลอง มีวางขายที่แมคโดนัลด์เม็กซิโกทุกสาขา ช่วงเวลาอาหารเช้า

9. จีน: Honey Chicken Rice Bowl

Credit: McDonald’s

นาทีนี้พี่จีนมาแรงสุด ทั้งด้านเศรษฐกิจและท่องเที่ยว ไหนจะดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ที่ยังได้รับความนิยมกันไม่หยุดหย่อน ใครที่มีโอกาสได้มาเที่ยวที่นี้ อย่าลืมเเวะมากินข้าวไก่ราดน้ำผึ้งที่แมคโดนัลด์กัน เมนูข้าวจานเดี่ยวเมนูเดียวที่แมคโดนัลด์ เอาใจวิถีชาวเอเซี่ยนที่มักจะชอบกินข้าวสวยเป็นที่สุด

10. นอร์เวย์ – Chili Cheese Tops 

Credit: McDonald’s

เมนูเรียกน้ำย่อย “Chili Cheese Tops” ชีสบอลทอดขนาดพอดีคำผสมพริกเผ็ดร้อนคล้ายๆกับพริกดอง Jalapeno ใครที่อยากทานของทอดเบื่อเฟรนช์ฟรายด์แล้ว นี่คือเมนูที่ควรลองทานคู่กับเบอร์เกอร์ เป็นอะไรที่ฟินและเพลินมากๆ คุณสามารถหาชีสบอลได้ที่แมคโดนัลด์นอร์เวย์ทุกสาขา

11. สิงคโปร์ และมาเลเซีย– Samurai Burger

Credit: McDonald’s

ถ้าเกิดคุณมีแผนจะไปเที่ยวสิงคโปร์และมาเลเซียวๆ นี้ไม่ควรพลาดต้องแวะไปแมคกันหน่อยแล้วหล่ะ ซามูไรเบอร์เกอร์มีทั้งเนื้อหมูและเนื้อไก่ให้คุณเลือก เบอร์เกอร์เเสนอร่อยผสมซอสรสชาติคล้ายๆมะเขือ ที่เคยเข้าไทยแล้วก็หายไปไม่หวนคืน คุณสามารถหาทานได้ที่ สิงคโปร์และมาเลเซียแล้วช่องเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน

12. โปรตุเกส – Peasant Soup

Credit: McDonald’s

อาหารจานเด็ดของชาวโปรตุเกส ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมแมคโดนัลด์ถึงจัดเมนู “Peasant Soup” เอาใจชาวโปรตุเกสขั้นสุด กับซุปร้อนๆ ที่ประกอบไปด้วยถั่วขาว แฮม และพาสต้า นักเดินทางที่มีแผนจะแพคกระเป๋าออกเที่ยวโปรตุเกส บอกเลยว่าแมคโดนัลด์มีของดีซ่อนอยู่ เป็นเมนูที่พื้นเมืองที่ฉีกออกไปจากความเป็นแมคมากๆ น่าลองสุดๆ

13. แคนาดา – Poutine 

Credit: McDonald’s

เฟรนช์ฟรายกี่วี่ราดชีสสสส ของกินเล่นเมนูขายดี ที่เข้าแมคแคนนาดาที่ไหนก็เป็นต้องเห็นคนเดินซื้อกินกัน กับน้ำราดท็อปปิ้งหวานๆ ออกเปรี้ยวนิดๆของรสกี่วี่หาซื้อได้ตาม MacDonald ทุกสาขาในแคนนาดา

14. ออสเตรเลีย – Ham and Chess Pocket

Credit: McDonald’s

ถ้าคุณอยากกินอาหารเช้าง่ายๆที่ออสเตรเลียแบบเบาๆ เดินไปแมคโดนัลด์และสั่งแฮมชีสพ็อกเก็ตเลยจ้า อิ่มอร่อยไปกับขนมปังห่อแฮมชีส เมื่อกัดเเล้วจะมีชิสเยิ้มๆออกมาให้ชิม รับรองว่าทริปเที่ยวเมืองนอกคราวนี้ฟินแน่นอน

15. ฟิลิปปินส์ – Chicken McDo with McSpaghetti

Credit: McDonald’s

หนึ่งในเมนูแมคโดนัลด์ที่แปลกที่สุดเท่าที่เห็นมา “Chicken McDo and McSpagehetti” สปาเกตตี้ไส้กรอกที่มาพร้อมไก่ทอด ทานคู่กับเมนูจานหลัก ชุดอิ่มหนักแบบจัดเต็ม สามารถหาทานได้ที่ฟิลิปปินส์แล้ว

ขอขอบคุณจาก:Klook

♥ เห็นแล้วหิวเลยยย 

เป็นอย่างไรกันบ้างหล่ะ จะเห็นว่าแมคโดนัลด์มีเมนูลับที่ซ่อนอยู่มากมายทั่วโลกเลย บางเมนูก็สามารถผสมผสานความเป็นแมคโดนัลด์กับอาหารพื้นเมืองของแต่ละประเทศได้อย่างลงตัวเลย และแมคโดนัลด์จึงกลายเป็นร้านอาหาร Fast food ราคาถูกต่างแดนที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะทานได้แบบไม่เสียเที่ยว แถมยังได้ชิมเมนูแปลกๆได้อย่างประหยัดอีกด้วย

นอกจากเลือกราคาอาหารราคาถูกและดีที่ต่างประเทศแล้ว การเลือกใช้บัตรเครดิตเมื่อออกเดินทางต่างประเทศ แทนเงินสดก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย และรับแต้มสะสมได้เป็นอย่างมากเลย หลายครั้งที่บัตรเครดิตร่วมกับร้านอาหารหลายรายการมอบส่วนลดพิเศษๆ ให้คุณสามารถทานอาหาร

Exit mobile version