12 เทคนิค จัดงานปาร์ตี้ปีใหม่ ประหยัดงบ 2022

พร้อมจัดงานเลี้ยงปีใหม่ หรือยัง? 

ปีใหม่กับงานรื่นเริง เป็นของคู่กัน ตอนนี้ ร้านอาหารจัดรับเลี้ยง ห้องรับเลี้ยงต่างๆ ในบ้านเราคอยจะต้องรับออเดอร์กันอย่างแน่นหนาแน่นอน ถ้าใครที่กำลังมาหาห้องรับเลี้ยงใน ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ คงต้องรีบจองกันแล้วหล่ะ ถ้าเกิดไม่อยากให้ห้องเต็ม

ส่วนใครที่กลัวจองไม่ทัน งบประมาณไม่พ หรืออยากจะจัดงานเลี้ยงรื่นเริงแบบเล็กๆ ประหยัดงบในบ้าน วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ จะมาเผยทริค จัดจัดเลี้ยงปีใหม่ เอาใจเจ้าภาพทุกคนกันเเล้ว

เคล็ดลับ จัดเลี้ยงปีใหม่แบบประหยัด

 1. ปาร์ตี้แบบ No Alcohols – จัดงานเลี้ยงแบบไม่มี Alcohol ประหยัดงบไปได้เยอะมาก หรือจะมองหาเป็น แชมเปญ ที่ราคาไม่แพงมากก็ดี เตรียมตัวไว้ก่อนล่วงหน้ามองหน้าซื้อ เครื่องดื่มตามราคาขายส่งจะได้ในราคาถูก
 2. อาหารจานหลัก ตัดไปได้เลย ปาร์ตี้ขนมค็อกเทลกันดีกว่า – งานปาร์ตี้อยู่ยาวๆ ทั้งคืนแบบนี้ ถ้าจะจัดหนักจัดเต็ม อาหารจานหลักเต็มโต๊ะ ระวังว่าต้องเททิ้งหลังเลิกงาน  จัดเป็นอาหารเป็นคำเล็กๆ ให้ได้ชิมกันหลายๆ แบบ น่าจะโอกว่า ไม่เหลือทิ้งแน่นอน
 3. กำหนดจัดปาร์ตี้หลังมื้อค่ำ – อย่างที่บอกว่าเราจะเซฟงบประมาณ จัดปาร์ตี้ปีใหม่หลังงานอาหารเย็น จะได้ช่วยประหยัดงบอาหารจานหลัก เราจะได้ไม่ต้องทำอาหารมือใหญ่ สำหรับคนจำนวนมาก
 4. คนน้อยแต่ อัดเเน่นคุณภาพ – จัดปาร์ตี้เล็กๆ ในบ้าน ไม่ต้องเน้นปริมาณ แต่เน้นคนสนิท นอกจากจะช่วยเซฟงบจัดเลี้ยงแล้ว ยังทำให้ผ่อนคลายกว่ากันเยอะเลย
 5. นัดกันเอาอาหารมาคนละอย่าง – ถ้าเกรงใจเจ้าภาพ งานนี้ชวนกันนัดอาหารจากบ้านมาคนละอย่างเป็นไงหล่ะ นำอาหารจานโปรด หรือเครื่องดื่ม แชมเปญ เบียร์ เหล้า มากันคนละขวดสองขวด อยู่ยาวๆ ถึงเช้าวันปีใหม
 6. ตกแต่งง่ายๆ ไม่ต้องเยอะ – งานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ไม่ต้องเน้นพร็อพเยอะ ของแค่ติดไฟ กระพริบ ประดับรอบห้อง พร้อมเทียนสักเล่มสองเล่ม ก็ดูดีเเบบไม่ต้องเเต่งเยอะเเล้ว หรือจะเขาอ่านบทความ หาไอเดียเเต่งบ้านปีใหม่ ในราคาประหยัด หยิบจับของ Recycle มาเป็นไอเทมเเต่งบ้านปีใหม่ก็ได้นะ สำหรับแม่บ้านคุนไหนที่ไม่มีเวลา
 7. จัดบาร์ไอติมแสนสนุก  จัดบาร์ไอติมตักไม่อั้นดูไหมหล่ะ เหมาลังไอศกรีม มาในราคาประหยัด และ จัด Topping เพิ่มอีกนิดหน่อย
 8. ช้อปเตรียมงานหลังคริสต์มาส เพราะมันจะลดเยอะ – ถ้าคิดจะช้อปเตรียมของ ไม่ว่าจะเป็น ของแต่งบ้านคริสต์มาส,ปาร์ตี้อาหาร, จานชาม  ไอเทมเหล่านี้ ช้อปหลังคริสต์มาส ซุปเปอร์มาร์เก็ตจะขายถูกเพราะว่า เป็นโค้งสุดท้ายของเทศกาลแล้ว
 9. มองหาโค้ดส่วนลด GRAB/UBER รัวๆ – การเดินทางช่วงคืนวันปีใหม่ มันก็จะหารถกลับยากนิดนึง ศึกษาเส้นทางให้ดี ยังดีที่ช่วงที่รถไฟฟ้าบีทีเอสบ้านเรา เปิดให้ทำการถึง 02:00 น. ใครที่อยากประหยัดค่าแท็กซี่นั่งรถไฟฟ้ากลับก็ไม่ควรปาร์ตี้นานจนดึกเกินไป หรือไม่ก็มองหาโค้ดส่วนลด Grab/Uber เอาไว้เลย ปีใหม่นี้ เมาไม่ขับนะจ๊ะ
 10. ดอกไม้ไฟ ลดแรงมากช่วงเดือน กรกฏาคม (ปีหน้าค่อยซื้อตุนใหม่) – ดอกไม้ไฟตามห้างร้าน ช่วงเดือน กรกฏาคม จะขายถูกกว่า และคุณยังสามารถหาซื้อพวก ประทัดกระดาษ ยิงๆ ได้ตามร้านค้าออนไลน์ด้วย
 11. งดแต่งตัวคอสตูม  – ข้ามเรื่องจัด Dresscode ที่ใส่ออกงานได้แค่ครั้งเดียวไปได้เลย โฮสท่านใดที่ไม่อยากสิ้นเปลือง เงินไปกับชุดคอสตูม ที่ซื้อมาแล้วใส่ในชีวิตประจำวันไม่ได้ ต้องมองข้ามไป ไม่ต้องจัดธีมเสื้อใดๆ ทั้งนั้น หรือถ้าอยากจะใส่เสื้อธีม ร่วมกันพยายามมองหาธีมที่ไม่ต้องจัดเต็มมากจนเกินไปดู อย่างนัดเป็นเสื้อสีเดียวกัน หรือ ธีมโตเเล้วใส่ไรก็ได้ ดูเป็นไงหล่ะ

สรุป

จัดงานรื่นเริงให้สนุก ไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเสมอไป ถ้าเกิดคุณวางแผน และเตรียมการมาอย่างรอบคอบเป็นอย่างดีแล้ว คุณเองก็สามารถฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ได้อย่าง สบายกระเป๋า มีเงินใช้ตลอดปีแล้วหล่ะ ขอให้สนุกกับ งานปีใหม่กัน

บทความเกี่ยวข้อง