Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences 10 วิธีคลายร้อนช่วงกักตัวอยู่บ้าน เย็นกาย สบายใจ!

10 วิธีคลายร้อนช่วงกักตัวอยู่บ้าน เย็นกาย สบายใจ!

10 วิธีรับมือหน้าร้อน ให้เย็นสบาย หายร้อน

ช่วงนี้ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดอยู่ กักตัวอยู่บ้านก็อากาศร้อนเกินไปแล้ว แล้วจะทำยังไงให้ไม่รู้สึกหงุดหงิดใจเพราะอากาศร้อนกันดีนะ วันนี้เรามี 10 วิธีคลายร้อนง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวคุณเองมาฝากกันค่ะ

1. รับประทานไอศกรีมหวานเย็น

อากาศร้อนแบบนี้ถ้าได้ไอศกรีมหวานเย็นสักแท่ง คงจะเย็นชื่นใจกันน่าดู ทั้งยังช่วยให้อารมณ์ดีได้ด้วยนะ แต่ก็อย่ากินไอติมกันเพลินจนลืมดูปริมาณที่เหมาะสมกัน เดี๋ยวน้ำหนักจะขึ้นกันไม่รู้ตัวน้าา

2. อาบน้ำ 

เชื่อว่าวิธีคลายร้อนอย่างแรกๆ ที่หลายคนมักจะนึกถึงกัน ก็คือการอาบน้ำนั่นเอง เพราะได้ทั้งทำความสะอาดร่างกาย และความรู้สึกเย็นสดชื่นไปอีก ทั้งได้กลิ่นหอมจากสบู่ หรือครีมอาบน้ำ ตอนที่อาบน้ำเสร็จใหม่ๆนะ ฟินสุดๆ ไปเลยล่ะ

3.ทาแป้งเย็น

ทาแป้งเย็นหลังจากที่อาบน้ำเสร็จใหม่ๆ จะได้ความเย็นที่ยาวนานขึ้น เลือกแป้งเย็นกลิ่นที่ชอบ ก็ก็ได้ทั้งความเย็นและได้ทั้งกลิ่นตัวหอมๆ ไปทั้งวันเลยทีเดียว

4. เปิดพัดลม หรือเปิดแอร์

ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนขี้ร้อนมากๆ ถ้าอยากเย็นสดชื่นแบบทันทีทันใดเลย ให้ใช้พัดลมหรือแอร์นี่แหละ ทำความเย็นได้ทันใจสุดๆ ได้นอนอยู่ห้องกับแอร์เย็นฉ่ำ จะมีอะไรฟินกว่านี้อีกไหมเนี่ย

5. ดื่มน้ำใบบัวบก

นี่เลย น้ำใบบัวบกแก้ช้ำในกระหายน้ำ เป็นการคลายร้อนจากภายในกันเลยจริงๆ นอกจากนี้ใบบัวบกยังช่วยบำรุงโลหิต มีวิตามินเอ ช่วยลดอาการอักเสบ บำรุงสายตา ใบบัวบกมีประโยชน์ขนาดนี้ รีบไปหาน้ำใบบัวบกมาดื่มกันได้เลยดีกว่า

6. เปิดประตู หน้าต่าง

การเปิดประตู หน้าต่าง เพื่อให้อากาศถ่ายเทสะดวก ก็ช่วยให้อากาศในห้องของเราไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไปได้เหมือนกัน

7. แตงโม

ผลไม้เนื้อแดง รสชาติหวานฉ่ำอย่างแตงโมนี่แหละ ที่ช่วยให้คลายร้อนได้เป็นอย่างดี เป็นผลไม้ที่ช่วยลดความอ้วน เหมาะสำหรับใครที่กำลังต้องการควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วยน้าา

8. เฉาก๊วย 

เฉาก๊วยนอกจากจะเป็นขนมหวานที่ช่วยคลายร้อน และแก้กระหายน้ำได้แล้ว  ยังมีสรรพคุณทางยา แก้โรคหวัดได้อีกด้วย ประโยชน์ดีๆ แบบนี้ อย่าลืมไปหาเฉาก๊วยมาไว้กินคลายร้อนกันล่ะ

9. เลือกเสื้อผ้า ให้เหมาะกับวันที่อากาศร้อน

เลือกเสื้อผ้าสีอ่อน ใส่เสื้อผ้าแบบหลวมๆ จะช่วยระบายอากาศให้เราไม่รู้สึกอึดอัดและร้อนจนเกินไปได้

10. การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ

การดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยในการควบคุมอุณหภูมิในร่างกายได้ ทั้งยังช่วยบำรุงสุขภาพผิวให้ชุ่มชื่นได้อีกด้วยน้าาา

จากที่กล่าวมาข้างต้นเป็นวิธีคลายร้อน ที่ใครๆ ก็ทำตามกันได้ แต่ถ้าอยากได้ความเย็นแบบทันใจกันแล้วล่ะก็ เลือกเป็นแอร์ หรือพัดลม ไปเปิดอยู่ที่บ้านกันสิคะ แค่นี้ก็ไม่ต้องทนร้อนให้หงุดหงิดใจกันแล้วนะ เพราะวันนี้ที่ Powerbuy ซึ่งเป็นศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าออนไลน์มากมาย ก็ยกขบวนเครื่องใช้ไฟฟ้ามาลดราคามากมายเลยน้าา

ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ Powerbuy ลดสูงสุดกว่า 40%

Powerbuy มีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากมาย ที่ไม่ว่าจะเป็นแอร์, พัดลมตั้งโต๊ะ, พัดลมไอน้ำ, พัดลมติดผนังเพดาน, เครื่องฟอกอากาศ ก็ยกขบวนเครื่องใช้ไฟฟ้ามาลดราคามากกว่า 40% เลยน้าา ลดเยอะขนาดนี้ต้องรีบไปซื้อกันแล้วล่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

5 วิธีคลายร้อน ทำแล้วเย็นแน่!

10 ไอเท็มคลายร้อนที่ต้องพกติดตัวช่วงหน้าร้อน

วิธีแก้ปัญหาบ้านร้อนเหมือนเตาอบง่าย ๆ ด้วย จระเข้ รูฟ ชิลด์ กันดีกว่า

 

Exit mobile version