10 Checklist เตรียมตัวก่อนเปิดเทอม ต้องซื้ออะไรบ้าง?

ads

ใกล้เปิดเทอมแล้ว เตรียมอะไรไปโรงเรียนบ้าง?

อีกไม่ถึงเดือนหลายโรงเรียนก็จะเปิดเทอมแล้ว ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเตรียมอะไรช่วงเปิดเทอมดี หรือคุณพ่อคุณแม่ที่ยังนึกไม่ออกว่าจะต้องซื้ออะไรให้ลูกบ้างในช่วงเปิดเทอม หรือมองหาของขวัญเล็กน้อยๆ ต้อนรับเทอมใหม่ที่แสนสดใส ให้ลูกๆตั้งใจเรียนต้องอ่าน

ข่าวดี! เอาใจคุณหนูๆ นักเรียนวัยทีน คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังเตรียมตัวต้อนรับเปิดเทอมของคุณหนูๆ เดือนพฤษภาคมอยู่ ทางโปรโมชั่นส์ได้รวบรวม สินค้ายอดนิยมที่คนส่วนใหญ่จะต้องซื้อทุกๆเปิดเทอมใหม่ มาให้คุณเลือกดูกันแล้ว

 1. ชุดนักเรียน
  ภาพชุดนักเรียน TOPSON

  – สาเหตุที่นักเรียนซื้อเสื้อใหม่ก็มีอยู่ไม่กี่อย่าง รูปร่างเปลี่ยนไป, ตัวโตขึ้น, ผอมลง หรือไม่ก็ เสื้อชำรุด กระโปรงขาด เสื้อนักเรียนหมอง เป็นต้น ทั้งนี้ควรจะซื้อนักเรียนใหม่หรือไม่นั้น อันนี้ก็แล้วแต่ความจำเป็นของแต่ละคน ส่วนใครที่หงุดหงดใจ ทำไมเสื้อนักเรียนฉันใส่ไม่สบาย หมองเร็ว เราแนะนำให้คุณมองหายี่ห้อเสื้อนักเรียนคุณภาพ, หรือหันมาเปลี่ยนวิธีซักผ้าไม่ให้เสื้อหมองดู ก็อาจจะช่วยให้คุณใส่เสื้อนักเรียนได้นานขึ้น

 2. รองเท้านักเรียนนักเรียนวัยทีนขนาดเท้าของเราคงจะคงที่แล้วหล่ะ ถ้าเกิดเลือกรองเท้านักเรียนยี่ห้อดีๆ เราสามารถใส่ไปได้ยาวๆ หลายปีเลย วิธีเลือกรองเท้านักเรียนในเด็กโตอาจจะไม่ซับซ้อนเท่ากับ การเลือกรองเท้านักเรียนในเด็กเล็ก ทั้งนี้ปัจจัยที่จะทำให้ใช้รองเท้าได้นานก็ขึ้น ก็ไม่ได้อยู่ที่ยี่ห้อคุณภาพรองเท้าอย่างเดียว แต่อยู่การดูแลรองเท้านักเรียนของเราด้วย เดินเหยียบส้นหรือไม่, ทำความสะอาดอย่างไร,
 3. ถุงเท้าเปิดเทอมใหม่เสื้อใหม่ รองเท้าใหม่ ถุงเท้าหมองย้วยก็คงจะไม่เข้าที แถมช่วงไหนที่ไม่ได้ตัดเล็บก็ยังเกี่ยวขาดอีกต่างหาก นี่จึงกลายเป็นสินค้ายอดฮิตที่ใกล้เปิดเทอมทีไร ก็เป็นต้องขายดีทุกที และเจ้าถุงเท้านักเรียนพวกนี้ ก็มักจะแฝงตัวอยู่ในโปรโมชั่นต้อนรับวันเปิดเทอม Back2School ให้คุณสามารถไปซื้อได้ในราคาถูกอีกด้วย ใครที่คิดจะซื้อช่วงเดือนนี้คุณเองก็จะโปรฯ ถูกๆได้ไม่ยาก
 4. กระเป๋านักเรียน
  – 
  กระเป๋านักเรียน คือสิ่งที่ควรจะตรวจสอบเป็นอันดับต้นๆ ก่อนเปิดเทอม เราไม่มีทางรู้เลยว่ามีตัวอะไรไปแอบอยู่ในกระเป๋า ระหว่างที่เราวางทิ้งไว้ในมุมมืดช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมาหรือเปล่า จัดการทำความสะอาดกระเป๋าซะ และถือโอกาสเช็คสภาพกระเป๋าเอาไว้ให้ดี ส่วนใหญ่แล้วตัวที่จะเสียก็จะเป็นพวกซิป, ตัวล็อคกระเป๋านี้แหละ โดยเฉพาะคนที่ใส่ของหนักมากๆ ก็จะโทรมกว่าใครเพื่อน คุณสามารถไปร้านซ่อมกระเป๋าได้แต่หากว่าสภาพเกินเยียวยา ซื้อใหม่อาจจะคุ้มกว่า เดี๋ยวนี้กระเป๋านักเรียนยี่ห้อดีๆ ขายในร้านค้าออนไลน์ มากมาย คุณจะได้สินค้าในราคาถูก แถมยังได้ส่วนลดเพิ่มอีกมากมาย คุ้มมากๆ
 5. เครื่องเขียน
  อุปกรณ์การเรียนที่จะต้องมีทุกเทอม อย่างพวก ปากกา, ไฮไลท์, ดินสอ, ยางลบ, ลิควิด,โพสอิท ที่ไม่เคยใช้หมดสักทีแต่หายก่อนทุกเทอม เพื่อนยืมแล้วไม่คืนบ้าง วางทิ้งไว้ไปไหนไม่รู้บ้าง ก็เป็นเรื่องปกติ เปิดเทอมคราวนี้ได้โอกาสเริ่มใหม่อีกครั้ง เตรียมเครื่องเขียนไปพร้อมจดโน้ต Hightlight และ Post-it สีสัน ที่จะช่วยให้คุณสนุกไปกับการจดโน้ต และนั่งเรียนได้อย่างไม่มีเบื่อ
 6. แพลนเนอร์เล่ม /สมุดจดโน้ต
  moleskine

  พอขึ้นเทอมใหม่หลายคนก็ซื้อสมุดโน้ตสำคัญๆ ในคาบเรียนมาจด และก็ยังมีแพลนเนอร์ เอาไว้จดบันทึกตารางนัดหมาย การบ้านหรือสิ่งที่ควรทำ ช่วยจัดระเบียบชีวิตให้ดีขึ้นอีกเท่าตัว Planner ที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ คงจะเป็นุสมุดแบรนด์ Moleskine แบรนด์สมุดโน้ตสไตล์ Luxury นำเสน่ห์ของสมุดวาดเขียนแบบเดียวกับที่บรรดาเหล่าศิลปินระดับโลกใช้จดบันทึกผลงานชิ้นโบแดงมาแล้ว อย่าง Van Gogh, Picasso, Ernest Hemingway, Bruce Chatwin เป็นต้น

 7. เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ขีดเส้นใต้เน้นสำหรับนักเรียนมัธยมปลาย วิชาคณิตศาสตร์จะเริ่มซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ สำหรับบทเรียนใหม่ นักเรียนอาจจะต้องซื้อเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์เพื่อนำไปใช้ทำโจทย์คณิตกัน โดยเฉพาะนักเรียนสายวิทย์ หรือ วิทย์-คณิต เผลอๆต้องใช้กันยาวๆ ยันมหาลัยกันเลยก็ได้ ส่วนใหญ่เครื่องคิดเลขประมาณนี้เรทเริ่มต้นจะอยู่ที่ 500 – 1000++ คุณสามารถสั่งออนไลน์ได้ที่ Officemate
 8. ชุดเรขาคณิต
  อุปกรณ์คณิตศาสตร์สำหรับเด็กประถมปลาย ที่จะเริ่มเรียนเรื่องเกี่ยวกับเรขาคณิต ชุดวงเวียนไม้โปร, ไม้บรรทัดครึ่งวงกลม ที่เอาไว้สำหรับวัดหาองศาเรียนวิชาเรขาคณิต คุณพ่อคุณแม่ที่ไม่แน่ใจว่าเทอมนี้จะต้องใช้ชุดเรขาคณิตหรือไม่ แนะนำให้ลองถามคุณครูประจำชั้นตอนรับสมุดพกได้เลย แต่ส่วนใหญ่แล้วตอนเปิดเทอมคาบแรกคุณครูก็จะบอกอยู่แล้วหล่ะว่าจะเรียนเกี่ยวกับอะไรกันบ้าง ถ้าไม่รีบก็รอคุณครูบอกลูกๆว่าต้องใช้ก่อนก็ได้
 9. หนังสือเรียน อย่าเผลอช้อปเพลินจนไม่ได้สำรองเงินไว้จ่ายค่าหนังสือ! โดยปกติเเล้วแต่ละโรงเรียนก็จะมีวิธีจัดแจงเรื่องหนังสือไม่เหมือนกัน โรงเรียนรัฐบาลแจกหนังสือฟรีอาจจะต้องซื้อเป็นบางส่วน โรงเรียนเอกชนส่วนใหญ่จะหาหนังสือเรียนมาให้เราและเราเลือกสั่งซื้อที่โรงเรียน หากคุณอยากประหยัดค่าใช้จ่าย บางทีอาจจะตีซี้รุ่นพี่และขอซื้อหนังสือต่อก็จะช่วยประหยัดค่าหนังสือไปได้มากเลยเหมือนกันนะ
 10. คอร์สออนไลน์นอกจากอุปกรณ์การเรียน เครื่องแต่งกาย อีกสิ่งหนึ่งคุณพ่อคุณแม่จะต้องจ่ายแน่ๆ ก็คงจะเป็นค่าเรียนพิเศษเนี่ยแหละ ซึ่งคอร์สเรียนเบื้องต้นของสถาบันกวดวิชาแต่ละแห่งก็เริ่มต้น 3000++ แล้ว นักเรียนหรือคุณพ่อคุณแม่ ที่ลูกๆสนใจอยากจะเพิ่มทักษะเฉพาะด้านที่ทางโรงเรียนไม่มีสอน เราแนะนำให้ลองลงเรียนคอร์สออนไลน์ที่ Udemy ที่นี่คอร์สเรียนรวมกว่า 65,000++ ครอบคลุมทุกความสนใจ อาทิ ศิลปะ, ดนตรี, กราฟิคดีไซน์, สุขภาพ, ถ่ายภาพ, การเขียนเว็บไซต์ , การตลาด, ธุรกิจ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่มีทั้งคอร์สออนไลน์ฟรี และแบบที่จ่ายเงินโดยเฉลี่ยเพียง 300-400 บาทเท่านั้นเอง คอร์สส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ มีภาษาไทยอยู่บ้างประปราย

พร้อมไปโรงเรียนแล้วหรือยัง? 

หลายคนอ่านเเล้วก็อาจจะรู้สึกว่ายังเร็วไปที่จะซื้อของเตรียมตัวไปโรงเรียน เพราะโรงเรียนส่วนใหญ่ก็เปิดเทอมกันกลางเดือนหน้า แต่เราบอกเลยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่ร้านค้าออนไลน์เริ่มทยอยจัดโปรโมชั่นรับปิดเทอมกันบ้างแล้ว อย่างที่ บิ๊กซี เตรียมพร้อม BACK TO SCHOOL กับ ชุดนักเรียนบิ๊กซี หรือร้านค้าอุปกรณ์สำนักงานอย่าง Officemate ที่มาพร้อมอส่วนลดอุปกรณ์เครื่องเขียนจัดเต็มให้คุณสอย และยิ่งไปกว่านั้นกับงาน LAZADA BIRTHDAY SALE มหกรรมลดครั้งยิ่งใหญ่สูงสุดถึง 90% ในลาซาด้า ลดครอบจักรวาลสารพัดที่คุณค้นหา เชื่อว่าจะต้องมีไอเทมที่คุณตามหาอย่างแน่นอน

ทางที่ดีตรวจสอบสภาพเครื่องแต่งกายนักเรียน, อุปกรณ์เครื่องเขียน, หรือสมุดอื่นๆ ดูก่อน เเละจด Shopping list เอาไว้ให้ก่อนออกไปช้อป จะช่วยเตือนสติไม่ให้เราซื้อของที่ไม่จำเป็นได้อีกด้วย ที่เหลือก็เพียงนำตัวและหัวใจ ไปโรงเรียนเท่านั้น คุณก็จะสามารถสนุกกับวันเปิดเทอมได้อย่างแฮปปี้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง