Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences 10 แอพ ป้องกัน ข่มขืน มิจฉาชีพ ที่คุณต้องโหลด 2018

10 แอพ ป้องกัน ข่มขืน มิจฉาชีพ ที่คุณต้องโหลด 2018

ล่า ฉาก ข่มขืน บอกอะไรกับเรา? 

เป็นที่พูดถึง กันมากในโลกอินเทอร์เน็ต กับละครเรื่อง “ล่า” เวอร์ชั่น หมิว ลลิตา ที่กำลังออกอากาศอยู่ ที่ช่อง One ณ ขณะนี้ เรื่องราวของ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ที่ต้องเลี้ยงลูกสาวเพียงลำพัง เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ทำให้ต้องมาอาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็กๆ ในชุมชนเเหล่งมั่วสุม ยาเสพติดขนาดใหญ่ เธอและลูกสาวต้องเข้าไปผัวผัน เป็นพยานคดีค้ายาเสพติดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จนทำให้เธอและลูกสาวต้องถูกโจรใจโหดเหี้ยม ล่าข่มขืน อย่างโหดเหี้ยม ในขณะที่ตำรวจไม่สามารถทำอะไรได้เลย

ฉากที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุด นั้นก็คือ ฉากข่มขืน ที่ แม่-ลูก ถูกโจรทั้ง 7 คน รุมข่มขืน อย่างทารุณและโหดเหี้ยม และ คนเป็นแม่จะต้องเห็นลูกสาว ถูกโจรข่มขืนต่อหน้าต่อตา ซึ่งผู้กำกับถ่ายทอดความความรุนเเรงออกมา ได้น่าหดหู่จนคนดูเเทบรับไม่ไหว

https://www.youtube.com/watch?v=wV-F6FORIUg

Application ที่ผู้หญิง ทุกคน ต้องโหลด

เชื่อว่าเหตุการณ์ ในละครเรื่อง “ล่า” คงเป็นเหมือนฝันร้ายของผู้หญิงทุกคน เป็นโศกนาฎกรรมที่ คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น กับเรา หรือคนใกล้ตัวที่คุณรักอย่างเเน่นอน

ณ ตอนนี้ ผู้หญิงอย่างเราก็ทำได้เเค่ หาทางป้องกันตัวให้ดีที่สุด เพื่อเตรียมรับมือกับภัยร้ายใกล้ตัวเท่านั้น ซึ่งเราสามารถทำได้หลายวิธี โดยพยายามหลีกเลี่ยง สถานที่ และ เดินทางในช่วงเวลาสุ่มเสี่ยง

วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ จึงได้รวบรวม แอพฯ ปลอดภัยยอดนิยม ที่จะช่วยชีวิตคุณ เมื่อเจอภัยร้ายฉุกเฉิน ที่จะช่วยให้คุณกดง่ายแค่ปุ่มเดียว ก็ส่ง GPS และข้อความช่วยเหลือไปยัง คนใกล้ตัวของคุณให้ติดต่อขอความช่วยเหลือทันที

1. Pre-Yell Safety app

  • ดาวน์โหลดได้ที่ Android

แอปพลิเคชัน ที่ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้ ในยามฉุกเฉิน แอปฯ จะเชื่อมต่อกับ Contact ฉุกเฉินของ user และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเเอพฯ เพียงแค่กดปุ่มเดียว ระบบจะส่งข้อความฉุกเฉิน และเเชร์ โลเคชั่นที่อยู่ของคุณปัจจุบัน อัตโนมัติโดยเหยื่อ ไม่ต้องพูดหรือส่งเสียงใดๆ ให้คนร้ายรู้ตัว

2. WatchOver Me

  • สามารถใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Andriod

เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินเพียงแค่ กดโทรศัพท์ หรือ Smartwatch ระบบจะติดต่อ รายชื่อผู้ติดต่อยามฉุกเฉินที่คุณตั้งไว้ แจ้งเดือน ฉุกเฉินผ่าน Notification บนมือถือ และพวกเขาจะสามารถติดตามตำแหน่งที่อยู่ของคุณได้ผ่าน GPS ที่นี้ก็ขึ้นอยู่ที่สถานการณ์ ว่าจะสามารถพูดคุยกันได้ หรือ แจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย

นอกจากนี้ แอปฯ มีโปรแกรม Continuous Safety Monitoring เมื่อเราเปิดใช้งาน แอปพลิเคชันจะคอยติดตาม ความปลอดภัยของคุณโดยให้คุณรายงานอยู่เป็นระยๆ ในกรณีที่คุณไม่ได้ยืนยันความปลอดภัย หรือหายไป ระบบจะติดต่อ ผู้ติดต่อฉุกเฉินทันที

3. React Mobile Safety App

  • สามารถใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android

แอปพลิเคชัน สามารถใช้โหลดเพื่อควบคุม “React Sidekick” อุปกรณ์ขอความช่วยเหลือขนาดจิ๋ว ซึ่งสามารถกดเพื่อของความช่วยเหลือได้เลย โดยไม่ต้องหยิบโทรศัพท์ แอปพลิเคชันดังกล่าว จะแชร์ Location ให้กับเพื่อนที่คุณต้องการ ติดต่อได้ “Follow Me” หรือกดปุ่ม “Sos Help Me” ซึ่งโหมดนี้จะส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือในวงกว้าง

4. Scream Alarm app

  • สามารถใช้ได้ทั้งระบบ Android

แอปพลิเคชัน ดาวน์โหลดฟรี ใช้งานง่ายเเค่กดปุ่มเดียว โทรศัพท์จะส่งเสียงผุ้หญิงกริ๊ด ออกมาเอาไว้ใช้ขอความช่วยเหลือจากคนรอบๆ ข้าง

5. YMCA Safety Siren

  • สามารถใช้ได้ทั้งระบบ IOS

สาวกแอปเปิ้ล ก็มีแอพฯ ส่งเสียงไซเรนดังอยู่เหมือนกัน เพียงแค่เข้าเเอพ กดปุ่มขอความช่วยเหลือ โทรศัพท์จะส่งเสียงดังเพื่อ ขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง และยังส่งข้อความ และ Location ของคุณไปยังรายผู้ติดต่อที่คุณตั้งค่าไว้ได้อีกด้วย

6. Circle of 6

  • สามารถใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android

แอปพลิเคชัน ดาวน์โหลดฟรี อีกเหมือนกัน โหลดผ่าน App Store หรือ Google Play ก็ได้ จริงๆแล้ว ตัวแอปฯ ดังกล่าว ออกแบบมาเพื่อให้นักศึกษาใช้กันเท่านั้น แต่ต่อมาก็ได้รับความนิยมจนใช้กันอย่างแพร่หลาย หลักการใช้งานของแอปฯ ก็คือ ให้ผู้ใช้เลือก เพื่อนหรือครอบครัว รวมทั้ง 6 คน เข้ามาในวงกลม และเมื่อต้องการ ให้พวกเขาเหล่านั้น มารับ หรือติดต่อคุณ ให้กดปุ่ม ไอคอนรูปรถ หรือ ปุ่ม chat ได้เลย และนอกจากนี้ยังมี ปุ่ม Danger Button ให้คุณติดต่อสายด่วนฉุกเฉินได้อย่างทันท่วงที

7. Red Panic Button

  • สามารถใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android

แอปพลิเคชัน ออกแบบมาเพื่อยกระดับไลฟ์สไตล์ของคนเมือง มอบความปลอดภัยสูงสุด ช่วยทำให้คุณรู้สึกอุ่นใจ และปลอดภัย เมื่อเดินทาง หรือออกไปทำงาน ผู้ใช้สามารถตั้งค่า เวลาท้องถิ่น เชื่อมต่อบัญชี twitter และ Facebook ซึ่งจะเดือน ข้อความฉุกเฉินโดยโพสต์ความช่วยเหลือผ่าน บัญชีโซเซียล

8. VithU App

  • สามารถใช้ได้ทั้งระบบ IOS และ Android

VithU App พัฒนามาเพื่อ ความปลอดภัยของผู้หญิงโดยเฉพาะ เพียงแค่กดปุ่ม เปิดเครื่องโทรศัพท์ ติดต่อกัน 2 ครั้งติดต่อกัน ระบบจะส่งข้อความฉุกเฉินหา รายชื่อผู้ติดต่อยามฉุกเฉิน ของคุณทุกๆ 2 นาที

9. Onwatch App

  • สามารถใช้ได้ทั้งระบบ  IOS และ Android

ความพิเศษของเเอพฯ ตัวนี้ก็คือ คุณสามารถกดตั้งเวลาแจ้งเตือน ขอความช่วยเหลือ เมื่อรู้สึกไม่ชอบมาพากลได้เลย ยกตัวอย่างเมื่อคุณ นั่งเเท็กซี่อยู่บนรถ ที่มีคนขับไม่น่าไว้ใจ ก็อาจจะสามารถตั้งเวลาเตือนได้เลย ถ้าเที่ยงคืนยังไม่ถึงบ้านให้เมสเสจเเจ้งเตือน ติดตาม GPS ทำงานได้เลย

10. Panic Guard

  • สามารถใช้ได้ทั้งระบบ  IOS และ Android

แอพฯ สุดล้ำ ตั้งกล้องวีดีโอแอบจับถ่ายคนร้ายได้ดัวย ในขณะที่แอพฯ อื่น ส่ง GPS และที่ติดต่อรายชื่อผู้ติดต่อ เท่านั้น แต่แอบนี้ มาเหนือ เพิ่มฟีเจอร์วีดีโอ อัดเสียงเอาไว้จับตัวคนร้าย เป็นหลักฐานในชั้นสารกันต่อไป และส่งคลิปให้กับผู้ติดต่อโดยอัตโนมัติ

โหลดเลย 

จะเห็นว่ามี แอปพลิเคชั่น ส่วนใหญ่จะเน้นติดต่อรายชื่อผู้ฉุกเฉิน และแชร์ GPS อัตโนมัติเมื่อกดปุ่ม แต่ก็จะมีบางแอปพลิเคชั่น ที่มีรูปเเบบ อาทิเช่น แอบถ่ายวีดีโอ , อัดเสียงได้, เเมสเสจเฉพาะ ให้โทรมาหาหน่อย, โลเคชั่นให้เพื่อนสามารถติดตามเราได้ เป็นต้น

ข้อเสียของเเอพฯ ก็คือ มันอาจจะไม่เสถียรเท่าไหร่ และบางทีให้เวลาฉุกเฉิน เราอาจจะไม่ได้มีเวลามาเข้าเเอพเท่าไหร่นัก แต่มีโหลดไว้ติดมือก็อุ่นใจกว่า หรือ คุณเองก็สามารถ ตั้งต่าเหตุการณ์ฉุกเฉินผ่านสมาร์ทโฟน ของคุณได้ เช่นกัน

ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะ โหลดแอพฯ หรือตั่งค่าฉุกเฉินในโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เพื่อขอความ่ช่วยเหลือ สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องมีก็คือ แบตโทรศัพท์มือถือ ที่ควรพร้อมใช้งานเต็มประสิทธิภาพอยู่ตลอดเวลา ผู้ที่ใช้มือถือหนักๆ จึงควรมีพาวเวอร์เเบงค์ ติดกระเป๋า เพื่อเตรียมรับมือถือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเสมอๆ และ พยายามหลีกเลี่ยงสถานการณ์สุ่มเสี่ยง ไม่เดินทางคนเดียวในที่เปลี่ยว เพราะคุณอาจต่อเป็นเป้าของมิจฉาชีพให้ก่อการร้ายได้อย่างง่ายดาย

บทความที่เกี่ยวข้อง

Exit mobile version