Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences 10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017

ขี่จักรยาน ใจกลางเมือง 

หน้าหนาวใกล้ เข้ามาถึงแล้ว เป็นโอกาสอันดี ที่จะตื่นเช้ามารับลมเย็นๆ ปั่นจักรยาน ชิลล์ๆ แถม การขี่จักรยานยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ได้อย่างที่ คุณคาดไม่ถึงเลย ทีเดียวนะ

วันนี้ทางโปรโมชั่นส์ ได้รวบรวม สวนสาธารณะ บรรยากาศดี ชวนนักปั่นทั้งหลาย ที่อยากหนีจากมลพิษฝุ่น ควันในเมืองใหญ่ ไปปั่นจักรยานเล่น กันในสวน เปลี่ยนบรรยากาศ กันดูสักหน่อย เอาใจชาวกรุงฯ ทั้งหลาย ที่ไม่อยากจะออกนอกเมือง ไปไหนไกล

แล้วคุณจะรู้ว่า มีสถานที่อากาศดีดี วิวสวยๆ เหมาะแก่การขี่จักรยาน มากมายซ่อนอยู่ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รอให้คุณไป ปลดล็อคความเหนื่อยล้า ออกกำลังกาย ได้อย่างสบายอารมณ์ ทำกิจกรรมร่วมกับคนที่คุณรัก ได้อย่างพร้อมหน้า

1. Peppermint Bike Park สนามปั่นจักรยานสุดท้าทาย จากเจ้าของยาดมชื่อดัง

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017 เครดิตภาพ: peppermintbikepark.com

 

 • ค่าธรรมเนียม: บัตรผ่านประตู 200 บาท/ ตลอดวัน
 • บริการอื่นๆ: เช่าจักรยาน ชั่วโมงละ 150 บาท, เช่าหมวก ครั้งละ 60 บาท
 • เวลาทำการ: อังคาร – ศุกร์ เปิด 11:00 – 20:00 น.
  เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 07:00 – 21:00 น
  หยุดทุกวันจันทร์ / ยกเว้นจันทร์ ที่เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • ที่อยู่: โยธินพัฒนา 3 ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม

สนามขี่จักรยาน ย่านเกษตร-นวมินทร์ เจ้าของสนามแห่งนี้ เป็นเจ้าของเดียวกับ ยาดม Peppermint field ที่ทุกคนเคย ได้ยินชื่อกันนั้นแหละ ด้วยแนวคิด ที่อยากให้คนไทย ได้มีพื้นที่ ขี่จักรยาน ได้อย่างสร้างสรรค์ และปลอดภัย จึงได้ลงทุนลงแรง สร้างสนามปั่นจักรยาน ที่กิน พื้นที่ทั้งหมดกว่า 10 ไร่ 

เป็นสนามซ้อมขี่ จักรยานจริงจัง ที่นักปั่นมือโปร ต่างมาใช้สนามที่นี่ฝึกซ้อมกัน คือ สวนที่นี่เขา มีการออกแบบโซนเพื่อ นักปั่นจักรยานโดยเฉพาะ ซึ่งนักซิ่งทั้งหลาย จะต้องฝ่าอุปสรรคไปให้ได้ อาทิเช่น เนินสูง, ถนนคลื่น, แอ่งน้ำ, สะพานไม้ และ Wall Ride  ใครที่ชอบความท้าทาย ไม่เหมือนใคร ขี่จักรยานที่นี่ คุณจะได้ดึง ขีดจำกัดของนักซิ่ง ถึงขีดสุด เลือกปั่นจักรยาน ที่นี่จะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปเป็นอย่างมาก

ส่วนนักขี่มือใหม่ก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะว่าก็มีเลนส์แยกต่างหากด้านรอบนอกชิลล์ๆ ให้คุณขี่เล่น ไปได้ยาวๆ กับพื้นบริเวณกว้างใหญ่ พร้อมให้คุณไปสูดอากาศดีดี ทีสดชื่นกว่าควันรถบนท้องถนนเป็นไหนๆ

2. Sky lane Thailand เส้นทางสุด เอ็กซ์ตรีม ของคนรักความเร็ว

 

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017 เครดิตภาพ: skylanethailand.com/th/facility
 • ค่าธรรมเนียม: ไม่เสียค่าเข้าชม (แต่ต้องนำพาสปอร์ต/ บัตรประชาชน)
 • บริการเช่าจักรยาน:
 • บริการอื่นๆ: เส้นทางสำหรับวิ่ง
 • เวลาทำการ: 06:00 – 18:00 น.
  หยุดทุกวันจันทร์ / ยกเว้นจันทร์ ที่เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • ที่อยู่: สนามบินสุวรรณภูมิ 999 ม.1 ต.หนองปรือ อ.บางพลี สมุทรปราการ

“Sky lane Thailand” หรือที่บางคนเรียกกันว่า “สนามฟ้า” สนามปั่นสุดมันส์ บริเวณสุวรรณภูมิ ที่นักปั่นทั้งหลายต่าง ปลาบปลื้มและพูดถึงกันมากที่สุด!

นักปั่นหลายท่านไม่รู้ว่าจะไปปั่นที่ไหนดี ที่นี่คุณจะเห็น เเก๊งค์จักรยานฟอรม์ทีม มีขี่กันเป็นกลุ่ม กันอย่างสนุกสนาน เป็นสถานที่ที่เหมาะกับ นักปั่นทีหลงใหล ในความเร็วมากๆ ถนนเรียบ สามารถขี่เสือหมอบ คู่ใจของคุณออกวิ่ง ลิ่วลม และชมเครื่องบินขึ้นฟ้า ไปได้พร้อมๆ กัน บนเส้นทางปั่นระยะทาง 23.5 กิโลเมตร/ รอบ เอาใจนักซิ่ง ขี่ชมวิวไปกันยาวๆ  แต่ค่ำๆ แถวนั้น จะออกวิ่งหรือ ออกปั่นก็อาจจะต้องระวังกันหน่อย เพราะ คนแถวนั้นกระซิบมาว่า ระวังตัวเงินตัวทอง โผล่มาแบบไม่ทันตั้งตัวนะ บรึ๋ยย ขนลุก

หมายเหตุ : ขณะนี้กำลังปิดปรับปรุงอยู่ แต่กำลังจะ กลับมาเปิดให้ใช้บริการ เร็วๆ นี้ ช่วงกลางเดือน พฤศจิกายน 2560 จะ รีโนเวทออกมาเป็นอย่างไรบ้างต้องติดตาม

 

3. สนามราษฎร์ ณ สวนหลวง ร.9 

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017 เครดิตภาพ: suanluangrama9.or.th
 • ค่าธรรมเนียม: ค่าเข้าชม 10 บาท/คน, รถยนต์ 10 บาท/คัน
 • บริการเช่าจักรยาน: ไม่มี
 • บริการอื่นๆ: เรือเป็ด 30 นาที/ 40 บาท
 • เวลาทำการ: ทุกวัน 06:00 – 18:00 น.
 • ที่อยู่: ถ.เฉลิมพระเกียรติ ใกล้พาราไดซ์พาร์ค เขตประเวศ กรุงเทพฯ 10250

สวนหลวง ร.9 สวนพฤษศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ซึ่งกินพื้นที่กว่า 500 ไร่ และเต็มไปด้วยต้นไม้ นานาพันธุ์ชนิด ขับรถจากตัวเมือง ย่านอ่อนนุช-อุดมสุข ไปไม่ไกล ก็จะพบกันสวนแห่งนี้แล้ว

นักปั่นแถวนั้น ต่างจะต้องรู้จัก “สนามราษฎร์” กันดี จริงๆ มันก็คือ สนามปั่นจักรยาน ในสวนหลวง ร.9 นั้นเอง ที่นี่ดึงดูด นักปั่นหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าคุณจะมาเป็น กลุ่ม เดี่ยว หรือมาเป็นคู่ ก็สามารถปั่นจักรยาน ท่ามกลางบรรยากาศร่มเย็น ในสวนหลวง ร.9 ได้เป็นอย่างดี สนามวนหนึ่งรอบ จะได้ระยะทางไกลประมาณ 600 เมตร แต่ว่าที่นี่ ไม่มีจักรยานให้เช่านะ ต้องเอามาเอง และสามารถปั่นจักรยานได้แค่ที่ สนามราษฎร์เท่านั้น เพราะว่า บริเวณอื่นๆในสวน จะไม่อนุญาตให้ปั่นได้ ถ้าเกิดไม่สะดวก ที่จะเอาจักรยานมาเอง มาถีบเป็ดที่ สวนหลวง ร.9 ก็ได้น่าเพราะเค้ามีบริการ ปั่นเป็ดให้เช่าอยู่

นอกจากจะได้ออกกำลังกาย ให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ก็ยังได้รับอากาศ บริสุทธิ์ จากต้นไม้รอบๆ ด้วย ใครที่อยู่แถวนี้ ไม่ควรพลาดที่จะ แวะมาออกกำลังกายเลยจริงๆ

4. สวนวารีภิรมย์ 

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017 เครดิตภาพ: oknation.nationtv.tv/blog/yamkrub/2015/10/05/entry-2
 • ค่าธรรมเนียม: ไม่เสียค่าเข้าชม
 • บริการเช่าจักรยาน: 30 บาท/ชม.
 • บริการอื่นๆ: ให้อาหารปลา
 • เวลาทำการ: 06:00 – 19:00 น.
 • ที่อยู่:ซ.ประชาร่วมใจ 47 ถ.ประชาร่วมใจ เขต คลองสามวา กรุงเทพ 10510

ชวนไปปั่นจักรยานรอบ โครงการแก้มล้ง บึงมะขามเทศและบึงสะแกงามสามเดือน ที่ “สวนวารีภิรมย์” ย่านคลองสามวา สวนแห่งนี้ถูกสร้างมาเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วม และยังสร้างพื้นที่ออกกำลังกายให้กันประชาชน สามารถใช้เวลาว่างร่วมกันกับครอบครัว ได้อย่างมีความสุข  นักปั่นจักรยานคนไหนที่อยากจะขี่ทางวิบาก ยาวๆ จะมาฝึกฝีมือที่นี่่ ก็เป็นทางเลือกที่ไม่เลว ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร / ต่อรอบ ส่วนใครที่มาเป็นครอบครัว ที่่นี่สนามปั่นจักรยานที่มีบริการครอบคลุม ทุกเพศทุกวัย สำหรับเพลิดเพลินกัน ได้ทั้งครอบครัว ตั้งแต่ สนามจักรยานวิบาก แอนด์เวนเจอร์, ลานปั่นจักรยานสำหรับเด็ก, ลานทำกิจกรรมอเนกประสงค์, กีฬาทางน้ำ (แล่นเรือใบ), ให้อาหารปลา

บรรยากาศภายใน สวยมากก มีตุ๊กตาเป็นเป็ดเหลืองตัวใหญ่ ยักษ์ลอยอยู่ บนบึง ประปรายด้วย คุณจะสามารถมองเห็นมันได้ตลอดเส้นทางขี่จักรยานที่ผ่านบึง น่ารักมากๆ เลย และนอกจากนี้คุณจะได้เข้าถึงธรรมชาติแบบสุดๆ มีต้นไม้รายล้อมรอบ และยังสามารถพบกับเจ้า ควายน้อยแสนรู้ อยู่รวมกันในฝูงหญ้า อีกด้วย เป็นภาพความประทับใจที่ไม่สามารถหาได้ ที่ไหนเลย เป็นสนามขี่จักรยานที่ตอบโจทย์ ทุกๆคนจริง ได้ฝึกซ้อมสกิล แถมยังได้สัมผัสอากาศดีๆ ภาพสวยๆ อีกด้วย

5. ศูนย์กีฬาบึงหนองบอน ปั่นสบาย คุ้มค่าตลอดปี 

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017 เครดิตภาพ: facebook.com/bungnongbon
 • ค่าธรรมเนียม: ไม่เสียค่าเข้าชม
 • บริการเช่าจักรยาน: ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย
 • บริการอื่นๆ: แล่นเรือใบ/พายเรือคายัค/วินด์เซิร์ฟ ไม่เสียค่าใช้จ่าย
 • เวลาทำการ: ทุกวัน 05:00-18:30 น.
 • ที่อยู่: ซ.43 ถ.เฉลิมพระเกียรติ
พิกัดใกล้กับสวนหลวง ร.9 นิดเดียวเอง ถ้าเกิดเคยไปสวนหลวง ร.9 แล้ว จะลองมาที่นี่ดู ก็คงไม่ยากเลย อยากบอกว่า ที่นี่ยังเป็นศูนย์กีฬาทางน้ำ ที่มีเปิดอบรบให้เล่นกีฬาทางน้ำฟรี ไม่ว่าจะเป็น เรือคายัค, เรือใบ, วินด์เซิร์ฟ เปิดให้เล่นอีกด้วย โดยจะมีทุกวัน วันละ 2 รอบ เวลา 14:00-16:00
แต่ว่าที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ กีฬาทางน้ำเพียงอย่างเดียว เพราะว่ามีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สนามฟุตบอลกลางน้ำ หรือ เส้นทางจักรยาน “เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ” ซึ่งมีระยะทางโดยรวม 4 กิโลเมตร พร้อมทั้งบริการให้เช่า จักรยานเสือภูเขา หรือจักรยานธรรมดา ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ สำหรับสมาชิกศูนย์กีฬาฯ แห่งนี้ คุณจะได้ชมธรรมชาติ ต้นไม้ขนาบข้าง และสบายตา ไปกับวิวบึงขนาดใหญ่ ณ ที่แห่งนี้
หมายเหตุ: สิ่งที่คุณจะต้องเตรียมไปหากไปที่นี่เป็นครั้งแรกก็คือ 1. รูปถ่าย 1 นิ้ว /2 ใบ 2. บัตรประชาชน 3. ค่าสมัคร 40 บาท เพราะว่าคุณจะต้องเป็นสมัครสมาชิกก่อน หากอยากใช้บริการต่างๆ ในศูนย์กีฬาฯ แห่งนี้ 

 6. สวนวชิรเบญจทัศ สวนรถไฟ ออกแรงปั่น แล้วไป ช้อปต่อไม่ไกล 

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017 เครดิตภาพ:suvarnabhumiairport.com/th/popular-destinations/2279/railway-park
 • ค่าธรรมเนียม: ไม่เสียค่าเข้าชม
 • บริการเช่าจักรยาน: จักรยาน 20 บาท/ครั้ง, จักรยาน มีเกียร์ 50-100/ครั้ง
 • บริการอื่นๆ: สนามเทนนิส/สนามบาสเก็ตบอล/สนามฟุตบอล/สนามเปตอง/ล่องเรือ/สระว่ายอีกด้วย
 • เวลาทำการ: ทุกวัน 05:00 – 21:00 น.
 • ที่อยู่: ถ.กำแพงเพชร ข้างตลาดสวนจตุจักร ลง BTS หมอชิด/MRT กำแพงเพชร อยู่ติดกับสวนจตุจักร

ถ้าเกิดคุณอยากจะ ปั่นจักรยานชิลล์ๆ ไม่ได้อยาก ออกกำลังเน้นๆ มากนัก เราขอแนะนำให้มาที่นี่ สวนรถไฟ สวนสาธารณะติดกับ ตลาดนัดจตุจักร สวนรถไฟมีระยะ  ที่นี่วัยรุ่นจะเยอะหน่อย เพราะส่วนใหญ่ เค้าจะไปเดินเที่ยวช้อปปิ้ง หาไรกินเพลินๆ ที่จตุจักรก่อนแล้วค่อยมา แล้วสามารถเช่าจักรยานที่สวนได้เลย ไม่ได้ต้องแบกจักรยานมาเอง ค่าเช่าจักรยานเหมาจ่าย ครั้งละ 20 บาทเท่านั้นเอง และนอกจากนี้ยังมี บริการสนามกีฬาประเภทอื่นๆ กระจัดกระจาย รอบๆ สวนรถไฟ เรียกได้ว่าเป็น จุดศูนย์รวมนันทนการ พักผ่อนหย่อนใจ เหมาะกับคนรักกีฬาทุกประเภทจริงๆ

แต่ว่าถ้าเกิด คุณตั้งใจจะมาขี่จักรยาน อย่างจริงจัง ที่นี่อาจจะไม่เหมาะ เพราะว่า ส่วนใหญ่ เขามาจะมาพักผ่อน เดินเล่น ถ่ายรูป สบายๆ กันมากกว่า

7. สวนเบญจกิติ (ข้างศูนย์ประชุมสิริกิติ์) 

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017 เครดิตภาพ: suvarnabhumiairport.com/th/popular-destinations/2314/สวนเบญจกิติจ-สวนของคนกรุง
 • ค่าธรรมเนียม: ไม่เสียค่าเข้าชม
 • บริการเช่าจักรยาน: เช่าจักรยาน 20 บาท /ชม
 • บริการอื่นๆ: เช่าเรือพาย 30 บาท/ ครึ่งชม.
 • เวลาทำการ: 05:00-20:00 น.
 • ที่อยู่: ติดกับ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ถนนรัชดาภิเษก คลองเตย กรุงเทพมหานคร (MRT ศูนย์ประชุมสิริกิติ์)

สวนเบญจกิติ พื้นที่สีเขียวใจกลางเมืองกว่า 480 ไร่ มีบึงสระน้ำขนาดใหญ่ และประติมากรรม รูปปั้นดอกบัวบาน สีทองอร่าม ตรงใจกลางสวน ให้คุณไปปั่นจักรยานน้ำ ชมธรรมชาติ ได้อย่างสวยงาม ที่นี่ ตอนเย็นมี คนมาวิ่งออกกำลัง และขี่จักรยาน เป็นจำนวนมาก โดยเส้นทางจะมีระยะทางราวๆ 1.8 กิโลเมตร ด้วยกัน ซึ่งเส้นทางสำหรับวิ่ง กับ เส้นทางสำหรับขี่จักรยาน จะขนานไปทางเดียวกัน แต่ก็มีเส้นแบ่งชัดเจน ปลอดภัยไม่เกิดอุบัติเหตุแน่นอน

ถ้าเกิดคุณอยากปั่นจักรยาน ออกกำลังกายสบายๆ ไม่เน้นความเร็ว ทำเวลาอย่างจริงจัง แต่เน้นรับอากาศเย็นสบาย ไปได้เรื่อยๆ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งเลนปั่นที่เหมาะกับคุณ และสำหรับใครที่ไม่สะดวกเอารถมา ก็สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกเพราะ ติด MRT ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  และก็มีบริการให้เช่าจักรยาน ไม่ต้องพกมาเอง ตอบโจทย์ ชาวกรุงฯ ทีชื่นชอบความสะดวกสบายเป็นที่สุด

8. สวนลุมพินี หนีความวุ่นวาย จากย่านธุรกิจ เพียงไม่กี่ก้าว

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017 เครดิตภาพ: suvarnabhumiairport.com, สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย
 • ค่าธรรมเนียม: ไม่เสียค่าเข้าชม
 • บริการเช่าจักรยาน: ไม่มี ต้องเช่าของ กทม.รอบนอกสวน
 • บริการอื่นๆ: ปั่นเป็ด 30 บาท /ครึ่งชม.
 • เวลาทำการ: 05:00-21:00 น.
 • ที่อยู่: แยกศาลาแดง ถ.พระราม 4  (MRT สวนลุมพินี / BTS ศาลาแดง)

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ใจกลางเมืองสีลม แหล่งพักผ่อนและนันทนาการ ประจำย่านธุรกิจ ที่พร้อมจะให้คุณหลีกหนีความวุ่นวาย ในเมืองใหญ่ เดินเข้าไปสัมผัสธรรมชาติ และบรรยากาศต้นไม้ ในสวนได้อย่างสดชื่น พร้อมรีเฟรชตัวเองก่อนไปทำงานได้อย่างกระชุ่มกระชวย  ที่นี่คุณจะเห็นไปตั้งแต่ เด็กเล็ก หนุ่มสาว ไปจนถึง อากงอาม่า สุขภาพแข็งแรง มาออกกำลังกายกันในสวน มากมาย ไม่ว่าจะ วิ่ง, รำมวยจีน , รำไทเก็ก, เต้นอาโรบิค และอื่นๆอีกมากมาย

ส่วนใครที่คิดจะมาขี่จักรยานที่นี่ต้องบอกก่อนว่า จำกัดความเร็วอยู่ที่ AV 20 และ สามารถปั่นบนเส้นถนนหลัก (2.5 กิโลเมตร) ได้ในช่วงเวลา 10:00-15:00 น. เท่านั้น เพราะเส้นทางนี้เป็นเส้นทางที่ คนส่วนใหญ่เขามาวิ่งกันตอนเช้า จะจำกัดเวลาให้เฉพาะช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งเป็นช่วงที่ไม่ค่อยมีคนมาทำกิจกรรมมากนัก หากไม่สะดวกในเวลาดังกล่าว ก็มีอีกเส้นทางหนึ่ง ก็คือเส้นทางรอง เป็นเส้นถนนด้านในสวนลุม ซึ่งทางสวนอนุโลมให้ปั่นได้ เหมือนกันค่า แต่ว่า ไม่มีจักรยานให้เช่านะ อาจจะต้องนำมาเอง

ที่นี่อาจจะไม่ได้มีเลนปั่นจักยาน แยกให้เฉพาะ แบบสวนสาธารณะที่อื่นๆ ที่ได้แนะนำไปข้างต้น แถมยังจำกัดเวลาขับขี่ด้วย แต่ถ้าเทียบกับทำเลใจกลางเมืองที่อาจจะ สะดวกกับชาวกรุงหลายท่าน ก็เป็นสถานที่ปั่นจักรยานที่น่าสนใจ และเดินทางสะดวกมากๆ

9. ปั่นรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ตามรอยกรุงเก่า 

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017 เครดิตภาพ: มติชนทีวี, สมาชิก Pixabay :Dzjudoo

 

 • ค่าธรรมเนียม: ไม่เสียค่าเข้าชม
 • บริการเช่าจักรยาน: ฟรี ทั้งวัน ไปขอเช่าได้ที่สถานีสนามหลวง โดยนำบัตรประชาชนไปแลก
 • บริการอื่นๆ:
 • เวลาทำการ: 06:00 -23:00 น.
 • ที่อยู่: พระบรมมหาราชวัง พระนคร กรุงเทพ 10200

ขาเที่ยวห้ามพลาด เที่ยวเมืองกรุงฯ แบบประหยัด แถมยังได้เตรียมฟิต ร่างกายไปได้พร้อมๆ กันอีกด้วย เช่าจักรยาน  ขี่เลียบ ถนนพระอาทิตย์ ชมกรุงเก่า แบบสบายๆ ตระเวนชม รอบๆ เกาะรัตนโกสินทร์ เขตพระนคร ถนนรอบๆ บริเวณนี้จะมีเลนส์ สำหรับจักรยาน เอาไว้ให้คุณขี่ชมเมืองได้แบบสบายๆ

แต่เอาเข้าจริงๆ ก็อาจจะไม่ค่อยเวิรค์สักเท่าไหร่ เพราะว่ามีรถมาจอดขวาง เลนบ้าง เจอนักท่องเที่ยวมาเดินบริเวณทางจักรยานบ้าง ถ้าจะให้ดีอาจจะเลือกเป็นเวลา ที่นักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะมาก ช่วงเย็นๆ อากาศกำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไป และอาจจะต้องระวังเรื่องความปลอดภัยกันนิดนึง แต่ก็ถือว่า เป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่ามากๆ เลยนะ  ดื่มด่ำ บรรยากาศในเมืองกรุงเก่า

สำหรับใครที่กำลังอยากหาที่ปั่นจักรยานชิวๆ ในเขตพระนคร แต่อยากปลอดภัยขึ้นมาหน่อย จะเช่าจักรยานปั่นรอบนอก สนามหลวงก็ได้นะ อาจจะไม่ได้มีเลนเฉพาะสำหรับจักรยาน แต่ว่าก็มี นักท่องเทียว และชาวไทย ต่างไปปั่นกันเยอะ เหมือนกัน

10. บางกระเจ้า ขี่จักรยานชม โอเอซิสในเขตเมืองกรุง แห่งเอเชีย 

10 สถานที่ ปั่นจักรยาน อากาศดี วิวสวย ใกล้ๆ กรุงเทพ 2017 เครดิตภาพ: blissoutthere.com/tag/บางกระเจ้า/

เครดิตภาพ:

 • ค่าธรรมเนียม: ไม่เสียค่าเข้าชม
 • บริการเช่าจักรยาน: 30 /ชม. , เหมาจ่ายทั้งวัน 100 บาท
 • บริการอื่นๆ:-
 • เวลาทำการ:06:00 – 18:00 น.
 • ที่อยู่:ถ.เพชรหึงษ์ อ.พระประแดง จังหวัด สมุทรปราการ (สามารถนั่งเรือข้ามฟากได้จาก ท่าเรือบางนา, ท่าเรือคลองเตยนอก, ท่าเรือช่องนนทรี)

เขยิบออกมา ไม่ไกลจากกรุงเทพ เข้าสู่เเถบปริมณฑล ชวนคุณมาขี่จักรยาน สูดอากาศบริสุทธิ์ เที่ยวเล่นที่ “บางกระเจ้า” พื้นที่สีเขียวรูปทรงกระเพาะหมู แหล่งผลิต โอโซน อันดับ 7 ของโลก พื้นที่กว้างครอบคลุมถึง 6 ตำบล รวมๆ แล้วเป็นพื้นที่กว่า 12,000 ไร่  ซึ่งนิตยสาร Time จัดอันดับ และขนานนามให้เป็น “The Best Urban Oasis of Asia” หรือ โอเอซิสในเมืองกรุง ที่ดีที่สุดในทวีปเอเชีย เชียวหน่าา

ที่นี่คุณจะเห็นร้านค้าให้เช่าจักรยาน กันเยอะมากๆ เรทก็จะราคาใกล้ๆ กันคือ ชั่วโมงละ 30 เหมาทั้งวันประมาณ 100 บาท เหมาะกับใครที่อยากปั่นจักรยานเที่ยวมากๆ อากาศดี วิวสวย สามารถปั่นเล่นได้ ทั้งวันไม่มีเบื่อ เพราะว่ามีจุดเยี่ยมชมน่าเที่ยว มากมายไม่ว่าจะแวะที่  ตลาดนัดบางน้ำผึ้ง , สวนศรีนครเขื่อนขันธ์, พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย, Bangkok tree house, บ้านธูปหอมสมุนไพร ขายของกินราคาย่อมเยาว์ ที่จะพูดก็คือ ของกินเยอะมากจริงๆ ใครที่กะมาขี่จักรยานลดความอ้วน ก็อาจจะต้องหักห้ามใจกันหน่อยนะ ถ้าเกิดจะมาขี่จักรยานเล่นที่นี่
      

สรุป

อยากจะปั่นไป เที่ยวไป เดินชิลล์ ถ่ายรูปเล่น?ปั่นรอบเกาะรัตนโกสินทร์ หรือแถวสนามหลวง , ปั่นเล่นที่บางกระเจ้า

 • ถ้าเกิดคุณหาที่เที่ยว ไปเช้า-เย็นกลับ ตระเวนขี่จักรยานหนึ่งวัน แต่ไม่อยากออกนอกเมืองไปไกล อยากสัมผัสบรรยากาศแบบกรุงเก่า “ปั่นรอบเกาะรัตนโกสินทร์” ตอบโจทย์คุณมากที่สุด
 • แต่ถ้าหาก อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ชมต้นไม้ ใบหญ้า สูดอากาศบริสุทธิ์ ให้เต็มปอด ไป “บางกระเจ้า” เลยค่า เดินทางไม่อยาก หากไปด้วยเรือ ไม่มีรถก็ไปได้ รับรองว่าคุ้มค่าเหนื่อยแน่

ส่วน มือโปรที่ต้องการ ปั่นฝึกซ้อม จริงจัง อยากปั่นเร็วๆ ออกแรงเยอะๆ – Pepper Bike Park, ,Skylane (ปิดปรับปรุง เปิดกลางเดือนพฤศจิกายน 2560), สวนวารีภิรมย์,

คิดว่าแก๊งค์นักปั่น คงจะรู้จักทั้ง 3 แห่งนี้กันดีอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่ สนามที่เหมาะกับ ปั่นจักรยานได้เร็วๆ หน่อย

 • ถ้าเกิดชอบทางวิบาก เล่นท่ายาก Pepper Bike Park หรือไม่ก็ สวนวารีภิรมย์ เลย
 • แต่ถ้าใครชอบความเร็ว อยากขี่ยาวๆ รออีกอึดใจเดียว Skylane กำลังจะกลับมาเปิดให้บริการ กลางเดือนพฤศจิกายน นี้แล้วว

อย่างไรก็ตาม สนามปั่นฝึกซ้อม ที่เหมาะกับนักปั่นขาซิ่ง ก็อาจจะเดินทางลำบาก สักหน่อยหากไม่มีรถยนต์ เพราะ แต่ละที่ไม่ค่อยติดรถไฟฟ้า หรือใต้ดินกันสักเท่าไหร่เลย จะมีก็แต่ Skylane ที่สามารถมา Airport link ได้เท่านั้นเอง

ปั่นออกกำลังกาย สบายๆ บรรยากาศดี – สวนหลวง ร.9, ศูนย์น้ำบึงหนองบ่อน, สวนเบญจิกิตติ, สวนลุมพินี, สวนรถไฟ

 • ถ้าเกิดใครไม่อยากจะฝ่ารถติด ต้องการเดินทางสะดวกเน้นๆ มีสวนติดรถไฟฟ้า BTS/MRT ถึง 3 แห่ง สวนเบญจกิตติ, สวนลุมพินี, สวนรถไฟ ด้วยกันที่สำคัญมี จักรยานให้เช่าเหมือนกันหมดเลย เพียงแต่ว่า สวนลุมพินี อาจจะต้องเดินออกมาขอเช่าด้านนนอกไม่ใกล้จากสวน
 • ใครอยู่แถว พาราไดซ์พาร์ค เราขอแนะนำ “สนามราษฎร์ สวนหลวง ร.9 และ “ศูนย์น้ำบึงหนองบ่อน”
 • อยากไป ถ่ายรูปสวยๆ กับดอกไม้นานาพันธุ์ “สวนหลวง ร.9”
 • แต่ว่า ถ้าคุณเป็นนักกิจกรรมตัวยง ชอบหาอะไรใหม่ๆ ทำ “ศูนย์น้ำบึงหนองบ่อน” แอบกระซิบว่าที่นี่ ฟรีทุกอย่าง แค่สมัครสมาชิกรายปี 40 บาทเท่านั้น จะขี่จักรยานชิวๆ แล้วแล่นเรือใบ พายคายัค ต่อแบบมาราธอนก็ไม่มีใครว่า ฟินสุดๆ

แต่ละที่ก็จะมีจุดเด่น ตอบโจทย์ นักปั่นที่มีจุดประสงค์แตกต่างกันออกไป แต่ทั้ง 10 สถานที่แห่งนี้ ก็ล้วนเป็นแหล่งปั่นจักรยานยอดนิยม ของผู้ที่ชื่นชอบ ขี่จักรยานทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือว่ามือโปร ซึ่งก็ไม่แปลก เพราะว่าแต่ละที่ สวยๆ แล้วก็อากาศดี ทั้งนั้นเลย จะไปขี่จักรยาน หรือถ่ายรูปเล่น ก็เพลิดเพลิน กันสุดๆ ผู้คนที่มาเยี่ยมชม ต่างได้ใช้วันเวลา ในวันหยุดได้อย่างคุ้มค่า และแฮปปี้กันถ้วยหน้าเชียวหล่ะ

สุดท้ายนี้ทางโปรโมชั่นส์ อยากจะชวนชาวไทย มาออกกำลังกายด้วยกัน เยอะๆ แบ่งเวลาออกกำลังกาย ให้สุขภาพดี สดใสแข็งแรง และอีกอย่าง ขี่จักรยานเที่ยว

 

Exit mobile version