ads

วิกฤต กรุงเทพฯเจอฝุ่นลงหนักมาก หากไม่ป้องกันอัตรายแบบคาดไม่ถึง

หลังจากที่กรมควบคุมมลพิษ ได้รายงานสถานการณ์ ฝุ่นละอองในพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ในระดับที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพใน 17 พื้นที่โดยตรวจวัดค่า PM 2.5 ที่พบค่าระหว่าง 44-103 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ที่เกินมาตราฐานในบริเวณต่าง ๆ เช่น ริมถนนกาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน, แขวงบางนา เขตบางนา, แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ, แขวงดินแดง เขตดินแดง, ริมถนนอินทรพิทักษ์ เขตธนบุรี, ริมถนนลาดพร้าว เขตวังทองหลาง, ริมถนนดินแดง เขตดินแดง, ต.นครปฐม อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม, ต.ทรงคนอง อ.พระประแดง สมุทรปราการ เป็นต้น ซึ่งประชาชนต้องเตรียมตัวรับมือ อาจจะยาวนานถึง ไปจนถึงวันจันทร์

ค่า PM 2.5 คืออะไร ? ฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน เทียบอย่างง่ายว่ามีขนาดและประมาณ 1 ใน 25 ของเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์ ขนจมูกของมนุษย์ไม่สามารถกรองได้ หรือมีขนาดเล็กมากๆ ในขนาดที่สายตาของเราไม่อาจมองเห็นได้ ซึ่งหากสังเกตในช่วงวันนี้ที่ผ่านมานั้นจะพบเห็นฝุ่นละอองปกคลุมอยู่หลายพื้นที่ลักษณะคล้ายหมอกควัน ที่ส่งผลต่อสุขภาพผู้ที่สูดดมเข้าไป ทำให้ต้องมีในส่วนของมาตราการป้องกันด้วยการใส่ หน้ากากอนามัย N95 PM 2.5 เพราะหน้ากากอนามัยปกติไม่สามารถกรองฝุ่นเหล่านี้ได้

Promotions.co.th จึงมี 10 ร้านออนไลน์ ขายหน้ากากกันฝุ่น N95 PM 2.5 ซื้อที่ไหนได้บ้าง ไปดู

1 OfficeMate

หน้ากากกรองอากาศ 3M N95 หน้ากากกรองอนุภาคเส้นใยไฟฟ้าสถิต สามารถกรองฝุ่นละอองและฟูมโลหะ ที่ 0.3 ไมครอน ที่มีประสิทธิภาพในการกรองได้ไม่น้อยไปกว่า 95% มีทั้งแบบเป็นชิ้นบรรจุ 2 ชิ้นราคา 99 บาท และแบบเป็นกล่อง 20 ชิ้นในราคา 420 บาท

2 Shopee

Pitta Mask หน้ากากกรองอากาศรุ่น N95 กันฝุ่น PM 2.5 ที่มีแผ่นกรองถึง 3 ชั้น ป้องกันฝุ่นขนาดเล็ก 2.5 ถึง 0.0001 ไมครอน สินค้ามีให้เลือก 3 แผ่น และ 5 แผ่นต่อซอง สามารถป้องกันฝุ่นขนาดเล็กได้ดีในอากาศ ในราคาอยู่ที่ 290 – 390 บาท

3 Lazada

หน้ากากอนามัย N95 3M Nexcare KN95 ชุด 3 กล่อง สามารถกรองอนุภาคของฝุ่น ฟูมโลหะ และละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ที่ทรงหน้ากากเป็น 3D Shape กระชับกับรูปหน้า ประสิทธิภาพในการกรองอนุภาคที่ไม่ใช่น้ำมัน ที่มีขนาดเฉลี่ย 0.3 ไมครอน ได้มากกว่า 95% ราคาอยู่ที่ประมาณ 165 บาท

4 HomePro

หน้ากากกรองอนุภาค 3M N95 จากแบรนด์ 3M ที่สามารถกรอกฝุ่นขนาดเล็กได้ มีเส้นใยความเหนียวพิเศษ สวมใส่ง่ายมีน้ำหนักเบา กรองฝุ่นได้เป็นอย่างดี ทำความสะอาดได้ง่าย 1 ชิ้น ราคา 79 บาท

[iframe src=”https://promotions.co.th/discount/category/respiratory-protective.html” width=”100%” height=”1000″]

5 Shopat 24

YAMADA หน้ากากอนามัย N95 มีขนาดบรรจุ 20ชิ้นต่อกล่อง รุ่น 3230 ตัวกรองชั้นในทำมาจากผ้าฝ้ายแท้ ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว หายใจได้สะดวก สามารถป้องกันฝุ่น ควัน และแบคทีเรียขนาดเล็กได้ สีขาวราคาอยู่ที่ประมาณ 580 บาท

6 tohome.com

อีกหนึ่งร้านค้าออนไลน์ที่วางจำหน่ายหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองชนิด N95 โดยเท่าที่เห็นมีขาย ยี่ห้อ Yamada รุ่นหายใจสะดวก มีหลายราคาด้วย ตั้งแต่ราคาจาก 35.- ไล่ไปจนถึงราคา 199.-  ซึ่งเข้าไปเช็คดูผ่านทางหน้าร้านพบว่ามีโปรโมชั่นลดราคาอยู่ด้วย สูงสุด 60%

7 AliExpress

ร้านค้าออนไลน์จากประเทศจีน ซึ่งร้านนี้เท่าที่เข้าไปดูมีสินค้าหน้ากากอนามัยหลากหลายยี่ห้อ หลายลวดลายมาก ดูจะเป็นหน้ากากที่ตอบโจทย์คนที่อยากดูแลสุขภาพพร้อมทั้งยังชอบเรื่องของแฟชั่นไปในตัวด้วย มีขายทั้งแบบแยกชิ้น และแบบยกล็อต สำหรับราคาก็มีตั้งแต่ประมาณ่ชิ้นละ 1 เหรียญ US ( ราว 30.-) ไปจนถึง ราคาล็อตละ 5 ชิ้น ตกอยู่ราว 4.01 เหรียญ US ( ราว 120.-)

8 Central Online

เซ็นทรัล อีกหนึ่งร้านค้าแบรนด์ที่น่าเชื่อถือที่เป็นที่รู้จักกันดี ก็ไม่พลาดที่จะวางจำหน่ายสินค้าดีมีคุณภาพอย่างหน้ากากป้องกันฝุ่นละออง N95 ด้วยเช่นกัน โดยเท่าที่เข้าไปส่องดูพบว่ามียี่ห้ออย่าง 3M โดยเป็นหน้ากากป้องกันฝุ่นละอองชนิดมีวาล์ว หายใจสะดวก คล้องหู พับเก็บง่าย วางจำหน่ายอยู่ที่ราคา 50 บาท

9 JD Central

ร้านค้าออนไลน์ในเครือเซ็นทรัล ที่ก็มีวางจำหน่ายหน้ากากกันฝุ่นละอองชนิด N95 เช่นกัน โดยเท่าที่ดู ที่ JD Central นี้จะขายหน้ากากที่มีเกรดคุณภาพสูง ซึ่งทำให้เรตราคาก็ดูจะสูงกว่าร้านอื่น ๆ ดังกล่าวข้างต้นสักหน่อย  โดยเท่าที่เห็นถูกที่สุดก็อยู่ที่ 540 บาท

10 Banggood 

ร้านค้าขายปลีก e-commerce จากประเทศจีน ที่มีวางจำหน่ายหน้ากากกันฝุ่นละออง N95 เช่นกัน โดยมีมากมายหลายแบรนด์ อาทิ  Xiaomi ที่ตั้งราคาขายอยู่ที่ 1,020.63 บาท มีตัวกรอก 2 ชั้น หลายสีตั้งแต่สีดำ สีชมพู สีแดง สีฟ้า สีเทา เป็นต้น

สำหรับในช่วงที่ประเทศไทยยังมีมลพิษและฝุ่นขนาดเล็กปกคลุมอยู่นั้น เราก็ไม่ควรที่จะลืมป้องกันตัวเองจากฝุ่นขนาดเล็กเหล่านี้เพราะสามารถส่งผลต่อสุขภาพและร่างกายของเราได้โดยตรง อีกทั้งคนที่เป็นภูมิแพ้ยิ่งควรต้องระวัง โดยสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ที่เราแนะนำ ที่สามารถสั่งผ่านออนไลน์ และรอสินค้ามาส่งที่บ้านเท่านั้นก็เรียบร้อย ส่งรวดเร็วทันใช้งานอย่างแน่นอน

READ MORE :