ads

รวมของฝากเกาหลีที่พันทิปพูดถึงมากที่สุด

เกาหลีใต้ ประเทศที่คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวมากที่สุดรองจากญี่ปุ่น และประเทศจีน เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ค่อนข้างมีอิทธิพลต่อการดเนินชีวิตของวัยรุ่นยุดใหม่อย่างมากไม่ว่าจะเป็นเทรนด์เสื้อผ้า แฟชั่น การแต่งหน้า เครื่องสำอาง ซีรี่ย์ อาหารและ K-pop ที่เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือการเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศเกาหลี

ประเทศเกาหลีใต้มีความสวยงาม และวัฒนธรรมของประเทศที่เป็นเอกลักษณ์และสามารถท่องเที่ยวได้แทบจะทุกตัวเมืองภายในประเทศมีสถานที่ท่องเที่ยวครบครันไม่ว่าจะเป็นแหล่งศูนย์กลางอย่าง โซล แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งกิน แหล่งเที่ยว หรือเลือกออกนอกเมืองไปชมความสวยงามทางธรรมชาติเช่น เชจู ปูซาน เป็นต้น

สำหรับคนเดินทางไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีใต้อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ของฝาก ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ต้องมีติดไม้ติดมือกันกลับมาไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน สำหรับประเทศเกาหลีสิ่งที่ผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวและนิยมซื้อเป็นของฝากมากที่สุดคืออะไรนั้น เราก็ได้สำรวจจากชาวพันทิปที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีมาฝากกัน

1 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

อาหารเกาหลีเริ่มเป็นที่นิยมในประเทศไทยมากยิ่งขึ้นอีกสิ่งที่เรียกได้ว่าหลายคนหิ้วกลับมานั่นก็คือ มาม่าเกาหลี ซึ่งมีเอกลักษณ์ด้วยเส้นที่เหนียวนุ่ม และรสชาติที่มีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งหากซื้อมาจากที่ประเทศเกาหลีนั้นจะค่อนข้างมีราคาที่ถูกกว่าซื้อในประเทศไทยไม่น้อย และมีรสชาติให้ได้เลือกมากกว่าอีกด้วย

2 ขนมเกาหลี

ซึ่งสำหรับขนมเกาหลีเราจะขอไม่จำกัดแบรนด์เพราะเนื่องจากขนมในประเทศเกาหลีนั้นมีเยอะมากๆ แลแต่ละคนก็ชื่นชอบไม่เหมือนกัน หรือจะเลือกซื้อเป็นขนมดั่งเดิมเกาหลีก็มี หรือที่กำลังฮิตในช่วงนี้ที่ชาวพันทิปนิยมซื้อมาก็คือเยลลี่พีชนั่นเอง

3 กิมจิ

ของฝากหลักๆที่มาเกาหลีแล้วต้องซื้อกลับ จะซื้อกิมจิทานที่ไหนก็ไม่ถูกใจเท่าซื้อจากประเทศเจ้าของสูตรอยางที่เกาหลีแล้ว ใช่ไหมละคะ มีให้เลือกทั้งแบบซองและแบบโหล อีกทั้งยังมีกิมจิหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกซื้อฝากกันอีกด้วย

4 โสมเกาหลี

โสมที่มีคุณภาพดีที่สุดอยู่ในเกาหลี โสมของเกาหลี ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกในเรื่องของคุณภาพที่สูงเป็นพิเศษ สําหรับบํารุงพลังวังชา โสมเกาหลีจึงเป็นที่นิยมที่มีผู้คนซื้อมาฝากคนในครอบครัวเป็นอย่างมากมีทั้งรากโสม โสมผง โสมแคปซูล โสมสกัดเข้มข้น ชาโสม กาแฟโสม เลยละค่ะ

5 เครื่องสำอาง

ไปถึงเกาหลีสาวๆหลายคนคงจะไม่พลาดซื้อเครื่องสำอางเกาหลีแบรนด์ดังมาสต็อกไว้อย่างแน่นอน อีกทั้งที่ประเทศเกาหลียังมีการจัดลดราคาเครื่องสำอางบ่อยๆ และมีราคาถูกว่าการซื้อตามร้านในประเทศไทยทั่วไป หิ้วเองสบายใจ สบายกระเป๋ากว่าอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น แป้ง คุชชั่น รองพื้น ลิปสติก อายแชโดว์ เรียกว่าของมันต้องมี อาทิ 3CE, Etude, The Face Shop , Innisfree เป็นต้น

6 เสื้อผ้าแฟชั่น

เกาหลีเป็นแหล่งแฟชั่น ที่มีสีผ้าและแนวการแต่งตัวที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่นการแต่งตัวของเหล่าไอดอล และ บุคคลทั่วไป ที่เราได้เห็น และมีแหล่งช้อปเสื้อผ้าอยู่หลากหลาย ทั้งแบรนด์ หรือ ไม่แบรนด์ อาทิที่ ฮงแด หรือ เมียงดง ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งนั่นเอง

7 ถุงเท้า

ใครที่เป็นสาวกถุงเท้าต้องห้ามพลาด เพราะที่เกาหลีก็ขึ้นชื่อเรื่องของฝากที่เป็นถุงเท้าเพราะมีความน่ารักและมีสไตล์ทกี่ไม่เหมือนใคร มีสีสันหลากหลาย และที่สำคัญราคาถูกมาก

8 ที่มาส์กหน้า

ของฝากยอดฮิตที่สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะคนเกาหลีใส่ใจเรื่องผิวหน้าตัวเองมาก และยนิมนมมาส์กหน้าบ่อยๆ ดังนั้น เราจะเห็นที่มาส์กหน้าแบรนด์ต่างๆ นำมาจัดลดราคากันบ่อยๆ

9 ช้อนและตะเกียบ

ช้อนและตะเกียบของชาวเกาหลีนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมากทำให้หลายคนนั้นเลือกซื้อกลับมาเป็นของฝากกันอีกทั้งยังมีราคาไม่สูงและที่เกาหลีนั้นจะมีธรรมเนียมการให้ตะเกียบและช้อนกัน โดยจะหมายถึงการอวดพรให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงอีกด้วย

10 รองเท้า

นอกจาก เสื้อผ้า และ เครื่องสำอางแล้วอีกสิ่งที่คนนิยมซื้อกลับไป หรือซื้อเป็นของฝากคือ รองเท้าซึ่งมีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าการซื้อในไทย และบางรุ่นที่มีเฉพาะที่เกาหลี หรือแบรนด์เกาหลีเองโดยเฉพาะ

ซึ่ง 10 ของฝากนี้ถือเป็นสิ่งของที่ชาวพันทิปส่วนใหญ่นิยมซื้อกลับมาจากประเทศเกาหลี ซึ่งจากความเห็นส่วนใหญ่จะเน้นเป็นในส่วนของขนมและเครื่องสำอางเป็นส่วนมาก แต่อย่างไรก็ตามใครที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศเกาหลีก็อย่าลืมมองหากิจกรรมการท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด ซึ่งสามารถค้นหาได้จาก Klook ที่นอกจากมอบดีลส่วนลดให้แล้วยังใช้งานง่ายเพียงยื่นบาร์โค้ดก็ใช้ได้เลยไม่ต้องต่อคิว และอย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางให้ทุกทริปมีแต่ความปลอดภัยและอุ่นใจกันด้วยนะคะ

 READ MORE :