จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า พุ่งสูงขึ้นจากหลากหลายประเทศ 

ไวรัสโคโรน่า ความน่ากลัว ที่มียอดผู้ป่วย พุงขึ้นสูง ในทุกๆวัน สำหรับผู้ติดเชื้อ แล้วผู้เข้าข่ายต้องสงสัย จากกรณี เมื่อช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา จนถึงช่วงมกราคมกับกระแสเชื้อไวรัสที่พบในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน อย่างเชื้อไวรัสโคโรน่า ที่เป็นการติดเชื้อหนึ่งสายพันธุ์ ที่ส่งผลกับปอด และระบบทางเดินหายใจ อีกทั้งอาจถึงขั้นรุนแรงจนเสียชีวิต หลังจากมีการประกาศ การพบเชื้อไวรัสอู่ฮั่นและมีชาวจีน ชาวอู่ฮั่นหลายคนติดเชื้อ ก็ทำให้หลายประเทศ เริ่มหันมาคัดกรองชาวจีนที่เข้าสู่ในประเทศรวมถึงการปิดประเทศ เพื่อไม่ให้ชาวจีนที่มาจากอู่ฮั่นหรือชาวจีนส่วนใหญ่เข้ามาในประเทศเนื่องจาก กลัวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสที่สามารถติดต่อจากคนสู่คนได้นั้นเอง

 

โดยเมื่อช่วงที่ผ่านมา มีทั้งชาวจีนในประเทศห้ามเองที่ก็สั่งปิดประเทศ เพื่อป้องกันชาวจีนออกนอกประเทศ รวมถึงพบผู้ติดเชื้อต่างๆ ในหลากหลายประเทศมากยิ่งขึ้นโดยส่วนมากแล้วผู้ติดเชื้อเป็นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศจีน ในเมืองอู่ฮั่นหรือเพิ่งเดินทางกลับจากเมืองอู่ฮั่นนั่นเอง โดยเชื้อไวรัสโคโรน่าจะใช้ระยะเวลาในการฟักตัว หรือการแพร่เชื้อ อยู่ที่ 7 ถึง 14 วัน โดยเป็นเชื้อไวรัสที่สามารถติดต่อจากคนสู่คนได้

ซึ่งวันนี้เว็บไซต์โปรโมชั่นของเราก็จะมาอัพเดท จำนวนผู้ติดเชื้อ ในแต่ละประเทศ รวมถึง วิธีการป้องกัน และแหล่งซื้อหน้ากากอนามัย มาฝากกันค่ะ


สถิติผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า


ขอบคุณข้อมูลภาพจาก Mthai

ซึ่งใน ขณะนี้ เรียกได้ว่า หน้ากากอนามัยและเจลล้างมือกำลังขาดตลาดเป็นอย่างมาก แต่ก็มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกมาแจ้งว่ามีหน้ากากอนามัยจำหน่าย เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนโดยหลายคนเริ่มหันไปเรื่องสั่งซื้อหน้ากากอนามัยกับทางบริษัทหรือโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยแทน รวมถึง บุคคลทั่วไปที่ควรรู้เกี่ยวกับการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่าในเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นการสวมใส่หน้ากากอนามัย หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านหรือมีผู้คนแออัด เมื่อหยิบจับสิ่งของสาธารณะให้ควรเช็คหรือล้างมือ วิธีที่จะทำให้มือสะอาดที่สุดก็คือการล้างสบู่ จากนั้นใช้น้ำยาแอลกอฮอล์หรือเจลล้างมือแอลกอฮอล์ในการทำความสะอาดอีกขั้น เพียงเท่านี้คุณก็สามารถหลีกเลี่ยง กับเชื้อไวรัสโคโรน่า ได้แล้วนั่นเองนอกจากนี้ยังสามารถอ่านบทความอื่นๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกซื้อหน้ากากอนามัยและวิธีการป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ดังนี้

เมื่อรู้แบบนี้แล้ว หากคุณเริ่มต้นที่การดูแลตัวเองเพื่อลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อ รวมถึงปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่เราต้องเผชิญเพื่อสุขภาพ และ อนามัยที่ดีของตัวคุณเอง และหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยที่อาจเกิดขึ้นได้ อีกทั้งยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วันอีกด้วย