โทรศัพท์ราคาไม่เกิน 3000 ปี 2020 ยี่ห้อไหนดี ?

ads

รวมมือถือราคาไม่แรง เล่นเน็ตลื่นไหล เล่นเกมไม่มีหัวร้อน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “สมาร์ทโฟน” ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในชีวิตประจำวันมากขึ้น จนกลายเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว ยิ่งสมาร์ทโฟนไม่ได้มีไว้เพื่อโทรเข้าและออก หรือติดต่อสื่อสารเท่านั้น ยังมีไว้เพื่อความบันเทิงด้วย อาทิ แชทกับเพื่อน แชร์ภาพสวย ๆ ดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกม

ยิ่งปัจจุบันตลาดสมาร์ทโฟนมีหลากหลายกลุ่ม ดังนั้น การเสาะหามือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาท รองรับ 4G ได้ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของเราไม่ใช่เรื่องยาก วันนี้เราขอเสนอโทรศัพท์มือถือ ที่มีคุณสมบัติดีงาม เล่นเน็ตได้ ถ่ายรูปสวย ดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมก็ทำได้หมด ส่วนจะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย !

Samsung Galaxy J2 Prime l ราคา 2,679 บาท

ใครจะเชื่อว่า สมาร์ทโฟนแบรนด์ดังอย่าง Samsung จะมีรุ่นที่ราคาไม่เกิน 3,000 บาทอยู่ด้วย แต่แหม… ราคาน่ารักจิ้มจุ่มแบบนี้ สามารถทำอะไรได้บ้าง หากลองดูสเปค Samsung Galaxy J2 Prime พบว่า น้องเล็กรุ่นนี้ ของ  Samsung เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ คุ้มค่าแก่การครอบครอง ด้วยคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ ของมือถือ samsung รุ่นนี้ ที่ไม่ได้ด้อยไปกว่ารุ่นอื่น ๆ ซึ่งขายแพงกว่าหลายเท่าตัว

ความเร็วของ CPU เป็นแบบ Quad Core 1.4GHz มาพร้อมความจุ 1.5GB บนระบบปฏิบัติการ Andoid 6.0 (Marshmallow) ที่โดดเด่นเรื่องการประหยัดพลังงาน ซึ่งสามารถเล่นอินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่องได้นานถึง 12 ชั่วโมงเต็ม พร้อมรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งไวไฟ บลูทูธ เครือข่าย 3G/4G และช่องเสียบ USB ขนาด 2.0 ให้คุณเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างครบครัน

ขณะที่กล้องหน้า Samsung Galaxy J2 Prime มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลังละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อม LED แฟลช ทำให้ถ่ายภาพออกมาได้ละเอียดชัดเจน แม้อยู่ในที่มีแสงน้อย นอกจากนี้ ยังมีโหลด Beauty Mode ซึ่งช่วยปรับให้หน้าของสาว ๆ เรียบเนียน ไร้ริ้วรอยบนใบหน้า

HUAWEI Y3 (2018) l ราคา 2,870 บาท

อย่างที่รู้กันดีว่า Huawei เป็นแบรนด์มือถือที่โดดเด่นด้านการถ่ายภาพเป็นลำดับต้น ๆ ของโลก ยิ่งช่วงหลังจะเห็นได้ว่า Huawei มีให้เลือกหลากหลายรุ่น แม้บางรุ่นราคาไม่เกิน 3,000 บาท แต่เรื่องคุณภาพต้องไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน

โดย HUAWEI Y3 (2018) มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.0 และหน่วยประมวลผลแบบ Quad Core CPU ซึ่งช่วยให้เครื่องประมวลผลได้ไวขึ้น แถมด้วยหน่วยความจำขนาด 8 GB และ RAM 1 GB ทำให้มั่นใจได้เลยว่าการใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นที่มีขนาดใหญ่จะลื่นไหลไม่มีสะดุด แถมหน้าจอที่ใหญ่กว่า 5 นิ้ว ยังทำให้การดูหนัง เล่นเกมของคุณสนุกและเพลิดเพลินมากขึ้น

Nokia 2 l ราคา 2,490 บาท

สมาร์ทโฟนจากค่ายใหญ่อย่าง Nokia ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นการถ่ายภาพซึ่งจะทำให้คุณสนุกกว่าที่เคยเป็น ส่วนจุดเด่นเรื่องแบตเตอร์รี่ ทาง Nokia ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โนเกียรุ่นนี้ มีความจุแบตเตอร์รี่ขนาด 4100 mAh ขณะที่ระบบปฏิบัติการ 7.1.1 (Nougat) และหน่วยประมวลผล QualComm ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การใช้งานเครื่องเป็นไปอย่างไหลลื่น ไม่มีอาการติดขัดหรือสะดุดให้เห็น

ความละเอียดของกล้องหน้าและหลังอยู่ที่ระดับ 8 ล้านพิกเซล ส่วนตัวฟังก์ชั่นถ่ายภาพสามารถแตะเลือกจุดโฟกัสได้อย่างอิสระ พร้อมมีระบบปรับค่าชดเชยแสงได้ทั้งกลางวันและกลางคืน อีกทั้งยังแนบตำแหน่ง GPS ไปกับภาพถ่ายที่เราบันทึกไว้ด้วย

NOVA Phone DE9 l ราคา 2,290 บาท

สำหรับ NOVA PHONE DE 9 จุดเด่นที่น่าสนใจอยู่หลายส่วน เริ่มตั้งแต่หน้าจอแสดงผลที่เป็นแบบ Full View Display ขนาดใหญ่เต็มตา 5.7 นิ้ว มีความละเอียด 1440×720 พิกเซล ขณะที่กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมไฟแฟลช LED

ส่วนคุณสมบัติพื้นฐาน ใช้หน่วยประมวลผลแบบ Quad Core MediaTek MT6580P ความเร็วในการประมวลผลอยู่ที่ 1.3 GHz และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow ทำให้ NOVA PHONE DE 9 เป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีคุณสมบัติพื้นฐานครบครัน ในราคาประหยัดย่อมเยา

Hocom Classic 6 l ราคา 2,150 บาท

หลายคนอาจไม่คุ้นหูชื่อ “Hocom” แบรนด์จากประเทศจีน แต่ขอบอกว่า มือถือของ Hocom มีดีไซน์ที่ดูทันสมัย รูปทรงสวยงาม ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชั่นที่ครบครัน ถือว่า ตอบโจทย์คนที่อยากได้สมาร์ทโฟนแบบเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ยังดูทันสมัย

โดย Hocom Classic 6 มาพร้อมระบบประมวลผล CPU แบบ Quad-Core และมีระบบปฏิบัติการ Android 7.0 หน่วยความจำ RAM 1 GB และ ROM 16 GB ทำให้การประมวลผลการใช้งานกับแอปพลิเคชั่นพื้นฐานต่าง ๆ เป็นไปอย่างลื่นไหล ไม่มีสะดุด ขณะที่กล้องหน้าและกล้องหลัง ความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล มีฟีเจอร์โฟกัสใบหน้า ที่ช่วยให้ภาพที่ได้จากการถ่ายเซลฟี่ดูสวยเป็นธรรมชาติและสมจริงมากยิ่งขึ้น

หากคุณกำลังมองหามือถือราคาไม่เกิน 3,000 บาท ที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงละก็ นี่คือ 5 สมาร์ทโฟนที่เรามั่นใจว่า จะช่วยให้การเชื่อมต่อเข้ากับโลกโซเชียลผ่านสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 3,000 บาท ของคุณเป็นไปอย่างสบายกระเป๋า ไม่จำเป็นต้องง้อมือถือรุ่นเรือธงแต่อย่างใด

และตอนนี้ เว็บไซต์ Lazada และ Shopee กำลังจัดแคมเปญพิเศษ ด้วยการขนสินค้ามาร่วมรายการลดราคาอย่างมากมาย บอกเลยว่า ช้อปปิ้งที่เว็บไซต์ลาซาด้า และช้อปปี้ คุณจะได้สินค้าที่คุ้มค่าและถูกใจแน่นอน


READ MORE :