ads

หนังสือที่ นัมจุนอ่าน

บรรยากาศแฟนๆ ตามหาหนังสือมาอ่านกลับมาอีกครั้ง   หลังจากที่ร้านหนังสือไทยใช้นโยบายสอบถามดาราเพื่ออยากรู้ว่าเขาอ่านอะไร  ไม่ว่าจะนำเรื่องราวของใครมาเล่าก็ยังไม่เป็นกระแสเท่า โอปป้าเกาหลี  เพราะปัจจุบันนี้ เขานำหนังสือแปลระดับโลกมาอ่านทีเดียว   ซึ่งสาวกโอปป้าคนไทยก็ตามอ่านกันอย่างทั่วถึง หลังจากที่ช่วงก่อนหน้านี้เป็นกระแสของ #จินยองอ่านอะไร  ตอนนี้มาถึงหนุ่มนัมจุนบ้างแล้ว

นัมจุนอ่าน

1Q84 ของฮารุกิ มุราคามิ

พอกดตาม #นัมจุนอ่าน หนังสือแต่ละเล่มมีความยากกว่าที่จินยองอ่าน  อย่าง 1Q84 ของฮารุกิ มุราคามิ  นักเขียนแนวสัจนิยม  เรื่องที่เป็นมาสเตอร์พีชที่เขาเขียนก็คือ นวนิยาย 1Q84 นี้ด้วย  โชคดีที่ 1Q84 มีแปลเป็นภาษาไทยด้วย (แปลมาแล้วกว่า 30 ภาษาทั่วโลก) ส่วนใหญ่จะเป็นนิยายเหนือจริง  ที่อ่านแล้วล้ำมากทีเดียว   ซึ่งหากคุณอ่าน 1Q84 แล้วจะต้องตามต่ออีกหลายเล่ม  ปัจจุบันมีสำนักพิมพ์ไทย “สำนักพิมพ์กำมะหยี่” นำมาแปล (มีจำหน่ายที่ Se-ed.com)

ผลงานของมุราคามิยังมีอีกหลายเล่มที่น่าสนใจ เช่น “การปรากฎตัวของหญิงสาวในวันฝนตก” แปลโดย โตมร ศุขปรีชา , ราตรีมหัศจรรย์ แปลโดย นพดล เวชสวัสดิ์,  After the Quake แปลโดย คมสัน  นันทจิต  ทุกปกพิถีพิถันในการออกแบบ น่าสะสมมากๆ

เมตามอร์โฟซิส – ฟรานซ์ คาฟคา

เล่มต่อมาคือ “เมตามอร์โฟซิส”  เป็นหนังสือนวนิยายอีกเล่ม ที่ปูเรื่องการสืบสวนสอบสวนคดี  เป็นผลงานของ ฟรานซ์ คาฟคา เป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งที่ตื่นมาแล้วค้นพบว่าตัวเองกลายเป็นแมลง (โอ้ว) เป็นหนังสือดีแห่งศตวรรษที่ 20 ทีเดียว พิมพ์โดยสำนักพิมพ์สามัญชน เมื่อปี พ.ศ. 2559 แปลโดย คุณ ถนอมนวล โอเจริญ  (ราคาเล่มละ 145 บาท เองค่ะ)  ซึ่งหากใครชอบหนังสือแนวนี้ ยังมีผลงานแปลอีกหลายเล่ม ในชื่อ “การสอบความของสุนัขตนหนึ่ง” “แสงริบหรี่ที่ปลายอุโมงค์” และ “ในความนิ่งนึก”

 

Noonday Demon , An Atlas of Depression – Andrew Solomon

เป็นหนังสือนวนิยาย ที่ซับซ้อน น่าคิด และน่าติดตามทุกมุมมอง ของทางวิทยาศาสตร์  ยังไม่มีผู้แปลเป็นภาษาไทย ถ้าสนใจต้องสั่งจองกับทาง Se-ed  คิดเป็นเงินไทยประมาณ 750 บาท

 

เดเมียน – เฮอร์มานน์ เฮสเส

นวนิยายวิทยาศาสตร์แนวสืบสวนสอบสวนอีกเรื่อง  เป็นแนวต่อสู้เพื่ออิสรภาพของ 2 อาณาจักร  ว่ากันว่าเป็นหนังสือที่สร้างให้ผู้เขียนหายจากอาการบอบช้ำจากสงครามยุโรป น่าจะอ่านง่าย เล่มบางๆ ราคาเพียง 123 บาทเท่านั้น (มีจำหน่ายในเว็บไซต์ Se-ed.com)

 

สงสัยว่าผู้ชายคนนี้จะชอบนวนิยายวิทยาศาสตร์ แนวสืบสวน สอบสวน  สมแล้วกับเป็นผู้ชายที่น่าค้นหา  สาวกหนังสือทุกเล่มไม่ควรพลาด  เพราะอีกไม่กี่ปี  รูปแบบการอ่านหนังสือจะเปลี่ยนแปลงไป นอกจากจะหาซื้อยากขึ้นแล้ว อาจจะไม่มีรูปเล่มให้จับต้องเลยก็ได้ ใครอยากได้ต้องสะสม  หาซื้อได้ที่เว็บไซต์ร้านหนังสือชั้นนำ อย่าง ร้านนายอินทร์ ซีเอ็ดบุ๊กส์ และอุ๊คบี (ได้ราคาถูกกว่าถ้าตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ไปจ้า)

ขอบคุณภาพจากคุณ @natnat_is_happy,xximchsy,พ่อเสือ, MonsterPalmy