Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences แอร์ Daikin Inverter ดีไหม ? ราคาเท่าไหร่ ?

แอร์ Daikin Inverter ดีไหม ? ราคาเท่าไหร่ ?

ภาพจาก Daikin Thailand

ปวดหัวจัง ตัดสินใจไม่ได้ ซื้อแอร์อินเวอร์เตอร์ ของไดกิ้น ดีไหม ?

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของเมืองไทย จนชวนปาดเหงื่อกันยาวไป หลังกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศว่า วันนี้ (25 เมษายน 2562) ประชาชนยังต้องเผชิญอากาศร้อนและอากาศร้อนจัดในบางพื้นที่ โดยภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 43 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงเทพฯ สูงสุด 40 องศาเซลเซียส

ไม่แปลกที่เครื่องทำความเย็นอย่างแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศ ได้กลายเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ เรียกว่า เป็นอุปกรณ์สามัญประจำบ้านในยุคปัจจุบันที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เนื่องจากเมืองไทยอยู่ใกล้กับเส้นศูนย์สูตร ทำให้ฤดูฝน และ ฤดูหนาว กลายเป็นเพียงช่วงเวลาแสนสั้น และเพื่อให้สามารถเอาชีวิตรอดจากอากาศร้อนภายนอก ก็ไม่พ้นการเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ แต่ครั้นจะเปิดแอร์แบบข้ามวัน ข้ามคืน ก็คงไม่ไหว เพราะช่วงปลายเดือนได้ร้อนใจกับค่าไฟที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

และในสถานการณ์เช่นนี้ การเลือกซื้อแอร์เข้าบ้านซักตัว มีความสำคัญมาก นอกจากเลือกยี่ห้อ การคำนวณ BTU แอร์ ให้พอดีกับห้อง ราคาที่ต้องจ่าย และแอร์ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) ดีจริงไหม ? เราลองมาทำความรู้จักกับระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) ไปพร้อมกันค่ะ

ระบบอินเวอร์เตอร์ (Inverter) คืออะไร ?

เป็นระบบที่ควบคุมการทำงานของเครื่องปรับอากาศหรือคอมเพรสเซอร์ ที่ใช้ในการปรับอุณหภูมิ ควบคุมความชื้นและควบคุมความเย็นของแอร์เป็นไปโดยอัตโนมัติจากคำสั่งของไมโครคอมพิวเตอร์ โดยจะเริ่มประมวลคำสั่งจากรีโมทคอนโทรล แล้วเลือกการทำงานเองว่าจะเป็นในรูปแบบไหน จะทำความเย็น จะกำจัดความชื้นในห้องหรือรักษาระดับความเย็น อาทิ เมื่ออุณหภูมิในห้องถึงจุดที่ผู้ใช้งานต้องการแล้ว คอมเพรสเซอร์จะทำงานเบาลง แต่ไม่หยุดการทำงาน โดยจะรักษาความเย็นตามอุณหภูมิห้อง

ภาพจาก Daikin Thailand

แอร์อินเวอร์เตอร์ (Inverter) ต่างกับแอร์บ้านธรรมดายังไง 

แตกต่างกับแอร์บ้านธรรมดา ตรงที่แอร์อินเวอเตอร์เมื่อเริ่มเปิดเครื่อง อุณหภูมิจะค่อย ๆ ลดลงถึงระดับที่ตั้งไว้ หลังจากนั้น คอมเพรสเซอร์จะปรับรอบการทำงานลง เพื่อคงอุณหภูมิภายในห้องให้คงที่ตลอดเวลา ขณะที่แอร์ที่ไม่ใช่อินเวอร์เตอร์ เมื่อเริ่มเปิดเครื่อง อุณหภูมิจะค่อย ๆ ลดลงต่ำกว่าระดับที่ตั้งไว้ประมาณ 1-2 องศา จากนั้น คอมเพรสเซอร์จะตัดการทำงาน กระทั่งอุณหภูมิภายในห้องกลับมาสูงขึ้น จนเกินระดับที่ตั้งไว้ 1-2 องศา คอมเพรสเซอร์ก็จะเริ่มทำงานอีกครั้ง ส่งผลให้อุณหภูมิภายในห้องเย็นสลับร้อนอยู่ตลอดเวลา จนทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้

แล้วทำไม ต้องเลือก Daikin Inverter (ไดกิ้น อินเวอร์เตอร์)

ไดกิ้น อินเวอร์เตอร์ มีความโดดเด่นตรงที่ใช้คอมเพรสเซอร์โรตารี่ (Rotary compressor) หรือระบบสวิงคอมเพรสเซอร์ ประกอบส่วนของแกนและโรลเลอร์ถูกประกอบเป็นชิ้นเดียวกัน ทำให้ลดแรงเสียดทาน ส่งผลให้การหมุนของลูกสูบราบเรียบ ลดการรั่วไหลของสารทำความเย็นในเวลาบีบอัด จึงประหยัดพลังงานมากขึ้น และมีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยม

และด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำหน้าของไดกิ้น ทำให้มอเตอร์แบบสวิงซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของไดกิ้น ได้รับรางวัลจาก The Japan Society for the Promotion of the Machine Industry ในปี 1997 นอกจากนี้ ไดกิ้น ยังพัฒนาระบบ Surge protection ที่ช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากไฟตกหรือไฟกระชาก ช่วยให้คุณไม่ต้องมานั่งกังวลทุกครั้งที่ไฟตกหรือไฟกระชากว่า แอร์จะพังหรือไม่ ? ขณะเดียวกัน ยังใช้สารเคลือบแผงวงจร PCB เพื่อป้องกันมดหรือแมลงเข้าไปรบกวนการทำงาน

เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้แอร์อินเวอร์เตอร์ ไดกิ้น ยังใช้สารทำความเย็น R32 ที่ช่วยประหยัดพลังงาน ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และลดการปล่อยสาร CFC ที่ทำลายชั้นบรรยากาศ ตามนโยบายของกรมโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องการให้ยกเลิกการใช้สาร R22 แบบขั้นบันได จนกระทั่งเป็นศูนย์ ในปี 2573 อีกด้วย

แอร์ไดกิ้น อินเวอร์เตอร์ มีรุ่นไหน น่าสนใจบ้าง ? 

สำหรับแอร์ไดกิ้น ที่มีระบบอินเวอร์เตอร์ในปัจจุบัน มีให้เลือกซื้อถึง 11 รุ่นด้วยกัน ส่วนขนาด BTU ก็มีหลายขนาด ตั้งแต่ 8000-33000 BTU/h สนนราคาตั้งแต่ 18,200 บาท ไปจนถึง 62,000 บาท (ราคาแอร์ ขึ้นอยู่กับรุ่น และ BTU/h ที่คุณเลือกนะคะ)

ตัวอย่างแอร์ไดกิ้น อินเวอร์เตอร์

ซื้อแอร์ Daikin Inverter ที่ไหนดี

ใครที่อยากทราบว่า ซื้อแอร์ Daikin Inverter ได้ที่ไหนบ้างนั้น เราก็มีวาร์ปมาบอกกัน วันนี้คุณสามารถเลือกช้อปแอร์ Daikin Inverter ได้แล้วที่ Lazada, Shopee, JD Central, ShopAt24 และ Topvalue แอบกระซิบว่า ตอนนี้แต่ละเว็บไซต์จัดมหกรรมลดราคาครั้งใหญ่รับซัมเมอร์กันอยู่ บอกเลยว่า แอร์ไดกิ้น อินเวอร์เตอร์ ก็เป็นหนึ่งในสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกนำมาจัดโปรโมชั่นลดราคาเช่นกัน จะลดเหลือเท่าไหร่นั้น คลิกเข้าไปดูในเว็บช้อปปิ้งออนไลน์ได้เลย ….


READ MORE :