แอร์ไดกิ้น รุ่นไหนดี ? มีขายที่ไหนบ้าง ?

ส่องคุณสมบัติเครื่องปรับอากาศ ไดกิ้น รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

เข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว(แม้ประเทศไทยจะร้อนทุกฤดูก็เถอะ…) อีกไม่กี่เดือนก็จะเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ให้ทุกคนได้เล่นน้ำให้ชื่นฉ่ำใจ… แต่กว่าจะถึงวันนั้น เชื่อว่าหลายคนคงจะเหนื่อยกับการน้องมานั่งตากพัดลม แล้วอยากเปลี่ยนมานั่งตากแอร์เย็น ๆ ในบ้านแน่ ๆ แต่จะหาซื้อเครื่องปรับอากาศหรือแอร์คุณภาพดี ๆ สักเครื่องก็ช่างมีมากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน ซึ่งวันนี้เราจะขอแนะนำเครื่องปรับอากาศจากแบรนด์ ไดกิ้น (DAIKIN) มาดูกันว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจ และหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง

แนะนำเครื่องปรับอากาศ ไดกิ้น รุ่นไหนกรองฝุ่นได้ดี

เปิดหัวมาขนาดนี้ แน่นอนว่าเราต้องพูดถึงภาวะฝุ่นละออง PM2.5 ด้วยอยู่แล้ว ซึ่งแม้ว่าตอนนี้ภาวะฝุ่นพิษจะเริ่มเบาบางลงบ้างแล้ว แต่ก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไปเพราะฝุ่นละอองชนิดนี้ยังคงแพร่กระจายในอากาศอยู่ทุกวัน แต่ถ้าจะให้ซื้อเครื่องปรับอากาศ แล้วซื้อเครื่องฟอกอากาศแยกมาอีกก็ดูจะใช้งบเยอะไปหน่อย วันนี้เราจึงขอเลือกเครื่องปรับอากาศ ไดกิ้น รุ่นที่สามารถกรองฝุ่น PM2.5 มาแนะนำให้แก่ทุกคนกัน

Sabai Inverter (FTKQ-SV2S)

สบาย อินเวอร์เตอร์ เครื่องปรับอากาศระบบอินเวอร์เตอร์ที่โดดเด่นในเรื่องของการประหยัดพลังงานและความทนทาน มีระบบป้องกันไฟตกหรือไฟกระชาก และช่วยยับยั้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ด้วยฟิลเตอร์ Titanium Apatite

 • ประหยัดไฟด้วยระบบอินเวอร์เตอร์แบบสวิง
 • แผงวงจรทนทานพิเศษ ทนไฟตก ไฟกระชาก ทำงานได้แม้ไฟตก
 • โหมดกระจายลมไม่โดนตัว สามารถกระจายลมได้อย่างทั่วถึง เย็นสบายไม่หนาวจนเกินไป
 • พิเศษด้วยอุปกรณ์เสริม แผ่นกรองฝุ่นละเอียดพิเศษที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กที่มองไม่เห็นได้ถึง 2.5 ไมครอน เหมาะกับผู้ที่แพ้ฝุ่นละอองหรือเป็นภูมิแพ้ง่าย

 

Sabai Inverter II (FTKQ-TV2S)

เครื่องปรับอากาศรุ่นแยกย่อยของ สบาย อินเวอร์เตอร์ ที่เพิ่มคุณสมบัติจากรุ่นที่แล้วตรงที่สามารถปรับอุณหภูมิได้ทีละ 0.5 องศา ลดต่ำสุดได้ถึง 16 องศา เหมาะกับสภาพอากาศร้อน ๆ ของประเทศไทยสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีระบบป้องกันกลิ่นอับและเชื้อรา “Mold-proof Operation” ให้เครื่องปรับอากาศเปลี่ยนเป็นโหมดพัดลมโดยอัติโนมัติเพื่อลดความชื้นภายใน

 • ควบคุมได้ง่ายจากทุกที่ผ่านระบบ Wi-fi ผ่านสมาร์ทโฟน
 • มีอุปกรณ์เสริม แผ่นกรองฝุ่นละอองละเอียดพิเศษที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กถึง 2.5 ไมครอนได้

Super Smart Inverter (FTKM-SV2S)

ซุปเปอร์สมาร์ท อินเวอร์เตอร์ เครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่จากไดกิ้น ที่รวมการประหยัดพลังงานด้วยค่า SEER สูงสุดถึง 26.05 และควบคุมระดับความชื้นในทุกสภาวะ พร้อมฟังก์ชั่นการกระจายลมตามที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ตาอัจฉริยะจับการเคลื่อนไหว ส่งลมเย็นสบายแบบไม่โดนตัว การกระจายลมสามมิติทั่วถึงทั้งห้อง และการกระจายลมไกลตามเพดาน

 • แผ่นวงจรทนทานพิเศษ ทนไฟตกไฟกระชากสูงสุดถึง 440 โวลต์
 • แผ่นกรองอากาศ Titanium Apatite Deodorizing ดักจับอนุภาคขนาดเล็กและยับยั้งกลิ่น
 • ควบคุมความชื้น Hybrid Cooling นวัตกรรมควบคุมระดับความชื้นใหม่ล่าสุดจากไดกิ้น ช่วยควบคุมความชื้นให้อย่ระดับที่เหมาะสมโดยอัตโนมัติและรักษาอุณหภูมิและรักษาอุณหภูมิห้องตามที่ตั้งไว้ ให้ความรู้สึกเย็นสบาย ไม่อึดอัด ซึ่งจะไม่ทำให้รู้สึกหนาวจนเกินไป
 • ระดับเสียงต่ำสุดเพียง 19 เดซิเบล เทียบเท่าเสียงกระซิบ ช่วยให้คุณหลับสบายโดยไร้เสียงรบกวน
 • ควบคุมง่ายด้วยระบบ Wi-fi ผ่านสมาร์ทโฟน
 • มีแผ่นกรองอากาศเสริม ที่สามารถดักจับฝุ่นละออง PM2.5 ได้

ใครที่อยากจะซื้อเครื่องปรับอากาศทั้ง 3 รุ่นที่เราได้แนะนำไป สามารถหาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทั่วไป หรือหากคุณต้องการซื้อสินค้าคุณภาพดี แถมยังมีโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้ม ตอนนี้ Power Buy, Shopee, LAZADA และ JD Central มีสินค้าในหมวดเครื่องปรับอากาศให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  แอร์ภายในบ้าน แอร์สำนักงาน และเครื่องฟอกอากาศ หน้าร้อนครั้งนี้จะไม่ร้อนเหมือนอยู่ในนรกอีกต่อไป ด้วยเครื่องปรับอากาศคุณภาพดีจาก ไดกิ้น (DAIKIN)

Read more: