ads

สั่งของเกาหลีจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป !!

สวัสดีแฟนคลับเกาหลีทั้งหลาย…วันนี้พวกเรา Promotions.co.th ขอบอกต่อเรื่องราวดี ๆ ว่าเว็บไซต์ออนไลน์ที่ชื่อ YES24.COM สัญชาติเกาหลีนั้น อาจกำลังจะมาเปิดที่ไทยเร็ว ๆ นี้ แฟนคลับเกาหลีเตรียมฟินกันได้เลย !
แต่ก่อนที่ YES24.COM จะมาที่ไทยนั้น เราลองมาทำความรู้จักเว็บนี้กันก่อนดีกว่า YES24.COM เปรียบเสมือน
ร้านค้าออนไลน์ที่มีสินค้าและบริการมากมาย ให้เราเลือกช้อป ไม่ว่าจะเป็นซีดี ดีวีดีเพลง ซีรีย์เกาหลี เสื้อผ้า หนังสือต่าง ๆ รวมไปถึงให้บริการจองตั๋วคอนเสิร์ตอีกด้วย

Picture3
หน้าตาเว็บไซต์ YES24.COM

แฟนคลับเกาหลีคนไหนอยากจะซื้อของจากเว็บ YES24.COM
ก็อย่าลืม ! ลงทะเบียนกันก่อนนะจ๊ะ

1
หน้าตาเว็บไซต์ YES24.COM


14-277
หน้า Log In

หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้ว เราก็ทำการ Log In เข้าสู่เว็บไซต์กันเลย และทุกครั้งในการสั่งซื้อเราจะต้อง Log In เข้าเว็บไซต์อยู่เสมอโดยกรอก ID (ไม่ใช่ E-MAIL นะ) พร้อม PASSWORD ที่เราตั้งไว้ลงไป แล้วกด 로 그 인แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไป คือ การช้อปนั้นเอง !สำหรับแฟนคลับเกาหลี ที่อยากไปดูคอนเสิร์ตศิลปินที่เรารัก ถึง KOREA อยากบอกว่า YES24.COM เขาก็มีเปิดบริการจองตั๋วคอนเสิร์ตอยู่นะ

14-2
หน้าจองตั๋วคอนเสิร์ต

โดยหน้าลักษณะการจองก็จะคล้าย Thai TicketMajor ของบ้านเรา ที่จะมีบอกรอบ วัน เวลา สถานที่จัดงาน ผังที่นั่ง และเราสามารถเลือกนัดรับบัตรที่หน้าคอนเสิร์ตได้ด้วย ส่วนวิธีการจ่ายเงินจะเป็นการตัดผ่านบัตรเครดิตเท่านั้นนะจ๊ะ  

 

ข่าวดีสำหรับอากาเซ่… ถ้าใครสนใจสั่งหนังสือ #จินยองอ่าน เวอร์ชั่นภาษาเกาหลี
ก็สามารถหาซื้อได้จากเว็บ YES24.COM เหมือนกันนะ

เล่มล่าสุดที่จินยองอ่านคือ 2 เล่มนี้เลย !!
“자기 앞의 생” (The Life Before Us)

“태엽감는 새”  (The Wind-Up Bird Chronicle)

6-vertและยังมีหลายเล่มด้วยอีกนะ ไม่ว่าจะเป็น
• 그 남자의 피아노 그 여자의 소나타 •
• 어린왕자 (เจ้าชายน้อย) •

สำหรับน้อง ๆ ที่กังวลว่าค่าส่งจะแพงไหม ลองอ่านความคิดเห็นจาก PANTIP กันดูก่อนก็ได้นะ
มีสมาชิกในเว็บ PANTIP มาตั้งคำถาม  “ว่าถ้าเราสั่งของจาก YES24 .COM จะมีค่าส่งเท่าไหร่ คิดราคายังไง มีค่าภาษีไหม ? “

ffff
ภาพจากคุณ : สมาชิกหมายเลข 1574412

ความคิดเห็นจาก PANTIP :

2
ภาพจากคุณ : สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ชื่อล็อกอิน เฟริสท์ ถ้าสั่งเกินกว่า 30,000 วอน จะไม่คิดค่าจัดส่ง (ถ้าสั่งต่ำกว่านี้ก็จะถูกคิดค่าจัดส่ง บางร้านอาจคิด 2,000 หรือ 2,500 ก็แล้วแต่) แล้วสินค้าที่สั่งเป็นอะไรคะ เห็นจำนวนตั้งสี่แสนวอน หมื่นกว่าบาทเชียว ถ้าเป็นเครื่องสำอางหรือสินค้าฟุ่มเฟือยต่างๆ เมื่อมาถึงไทยจะโดนภาษีศุลกากร 30% บวกvat 7% ถ้าเป็นพวกหนังสือก็จะโดนประมาณ 10% บวกvat 7%
4
ภาพจากคุณ : สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ชื่อล็อกอิน กาตัวนี้สีขาว มากกว่า 3 หมื่นวอน ส่งฟรีเฉพาะในประเทศครับ สำหรับไทย เลือกให้ส่งได้ 2 แบบ (สำหรับรายการที่ทางร้านยอมส่งต่างประเทศนะ LP DVD แผ่นญี่ปุ่น Photobook ส่วนมากจะไม่ส่ง) 1. EMS ถ้าจำไม่ผิดเริ่มที่ 16300 won นะ 2. DHL อันนี้เริ่มที่ 10000 won ภาษี สาย CD หรือ DVD เต็มที่จะโดนอาการขาเข้า 30% + vat 7% (กรณีที่ส่งผ่านไปรษณีย์บางทีประเมินต่ำกว่าค่าของจริง ถ้าแพงกว่า ทำเรื่องแย้งได้นะ แต่เสียเวลาทำเรื่องอีกพอควร)หนังสือผมยังไม่เคยโดนภาษีขาเข้าซักรอบนะครับ ทั้งอากรขาเข้า และ vat (แต่ตอนนี้ก็ไม่รู้ ไม่กล้าฟันธง)

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับสิ่งดี ๆ ที่เรามาบอกต่อในวันนี้ ซึ่งนอกจากร้าน YES24.COM แล้วยังมีร้านค้าเจ้าใหม่ที่มีสาขาอยู่หลายประเทศ ซึ่งมีสินค้าที่ตอบสนองทุกความต้องการของขาช้อปได้อย่างเพอร์เฟค เรียกได้ว่าขาช้อปอดใจไม่ไหวช้อปเพลินแน่นอน เพราะมีแต่สินค้าที่อยากเกินห้ามใจ !