แป้งพัฟสําหรับคนเป็นสิวที่ชาว Pantip แนะนำ มียี่ห้อไหนบ้าง ?

ads

5 แป้งพัฟ อ่อนโยนต่อผิว เนียนใสไม่เสี่ยงอุดตัน

ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร ที่คนส่วนใหญ่จะประสบปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าต่าง ๆ นานา ทั้งฝ้า กระ และที่เป็นปัญหากวนใจมากที่สุดคงไม่พ้นปัญหาของการเกิดสิว ที่เป็นสิวไม่พอ หายแล้วยังทิ้งปัญหาจุดด่างดำไว้ให้อีก ยิ่งคนผิวมัน ผิวผสมผิวหน้าแพ้ง่าย ยิ่งเข้าใจคนหัวอกเดียวกัน ต่อให้ล้างหน้าสะอาดหมดจด พักการแต่งหน้า สิวก็ยังมาขึ้นหน้าจนได้

ทุกคนต้องรู้ก่อนว่า สาเหตุของการเกิดสิว นั้นเกิดจากที่ผิวของคนเราเปลี่ยนแปลงไปตามสภาวะแวดล้อม อายุ สภาพอากาศ ความเครียด ฮอร์โมน ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย ยิ่งถ้าหากดูแลผิวผิดวิธี สุขภาพผิวก็จะยิ่งแย่ หน้าแหกไปกว่าเดิม นอกจากเรื่องการดูแลผิวหน้า เลือกอาหารการกินที่เหมาะสม เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดสิวแล้ว การปกปิดก็ยังสำคัญ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ต้องดำเนินชีวิตประจำวันด้วยการแต่งหน้า ก็มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้เหมาะสมกับผิวหน้าของตัวเอง และอ่อนโยนต่อผิว ไม่เสี่ยงเกิดสิวอุดตัน และสามารถปกปิดได้เนียนสนิท

ฉะนั้นเครื่องสำอางหลัก ๆ ที่สาว ๆ ใช้ในการแต่งหน้าเพื่อปกปิดสิวก็คือ  แป้งพัฟ โดยวันนี้เราได้รวบรวมแบรนด์แป้งพัฟสําหรับคนเป็นสิวที่ชาว Pantip แนะนำต่อกันมาถึง 5 แบรนด์ยอดนิยมตามนี้

1 Maybelline Clear Smooth Shine-Free Pressed Powder SPF18

แป้งพัฟ Maybelline รุ่นนี้ถือว่าถูกและดี เป็นที่กล่าวขานกันมาพอสมควร เนื่องจากเป็นแป้งที่ไม่ผสมรองพื้น ไม่มีน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ทำให้คนเป็นสิวใช้ได้อย่างสบายใจหายห่วง เป็นแป้งเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทาแล้วไม่โป๊ะ ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ ปกปิดได้ในระดับนึง แต่มั่นใจได้ว่าอ่อนโยนต่อผิวแน่นอน ไม่ทำให้สิวเห่อ ไม่เสี่ยงเกิดสิวอุดตัน

2 EGLIPS Blur Powder

ใครที่ต้องการปกปิดขั้นสุด แนะนำแป้งพัฟจากเกาหลียี่ห้อนี้ตัวนี้เลย เพราะเป็นแป้งที่ชาว Pantip เขาเคลมกันมาว่าเป็น “แป้งเบลอรูขุมขน” สำหรับคนที่เป็นสิวก็จะเจอปัญหารูขุมขนกว้างควบคู่มาด้วย ซึ่งตัวนี้สามารถทำให้ผิวเรียบเนียนทุกอณู ดูเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญยังมีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมัน ปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อีกด้วย เหมาะกับคนเป็นสิวที่ต้องเจอกับสภาวะอากาศแดดร้อนของเมืองไทยสุด ๆ

3 Physicians Formula Youthful Wear Cosmeceutical Youth-Boosting Mattifying Face Powder

เป็นแป้งอีกหนึ่งตัวที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบา เป็นธรรมชาติ แต่พิเศษตรงที่ยี่ห้อนี้รุ่นนี้จะเป็นแป้งที่มาพร้อมกับแปรงในตลับแป้ง ต่างจากตัวอื่น ๆ ที่จะให้มาเป็นพัฟในตลับ ซึ่งทางแบรนด์เองก็แนะมาว่าการใช้แปรงกับตัวแป้งของเขา จะให้ความบางเบาและเป็นธรรมชาติมากกว่าการใช้พัฟ สามารถปกปิดได้ดี จนคนมักเรียกแป้งรุ่นนี้ว่า “แป้งหน้าเด็ก” เป็นอีกหนึ่งตัวที่แนะนำอยากให้ลอง

4 Pharmapure Acne Solution Young Natural Powder

ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่ชาวพันทิฟพูดถึงกันเยอะ เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน และเป็นสิว แถมยังช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วย สำหรับตัวนี้จะเป็นลักษณะแป้งฝุ่นอัดแข็ง แต่ให้คุณสมบัติปกปิดได้ดีเหมือนกับตัวอื่น ๆ ให้เนื้อสัมผัสละเอียด บางเบา สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าแบบ Natural Look คู่ควรกับตัวนี้มาก

5 Dr. Somchai Acne Blemish Pressed Powder

คนที่ประสบผิวหน้าเป็นสิว ไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อ ดร.สมชาย อย่างแน่นอน เพราะแบรนด์นี้ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดูแลผิวที่มีปัญหาสิวอยู่แล้ว นอกจากยารักษาสิว สบู่รักษาสิวที่โด่งดัง ก็ยังมีตัวแป้งพัฟตัวนี้แหละที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นอกจากจะมั่นใจว่าใช้แล้วไม่เป็นสิวแล้ว ยังทาแล้วหน้าจะเนียน แถมยังคุมมันได้ดี สวยใส ปลอดภัยหายห่วง

แป้งพัฟทั้งหมดที่เราได้รวบรวมมาแนะนำกันในวันนี้ บางคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นบางตัว ซึ่งบางตัวอาจจะไม่ค่อยพบเห็นตามท้องตลาดมากนัก แต่สบายใจได้เพราะเราจะไม่ปล่อยให้พวกคุณเคว้งจนหาช่องทางการซื้อไม่ได้อย่างแน่นอน ช่องทางการซื้อเครื่องสำอางที่หาง่ายและสะดวกสบายที่สุดสมัยนี้ก็ต้องเป็นการช้อปปิ้งออนไลน์สินะ ไปดูกันว่ามีที่ไหนน่าสนใจ และกำลังมีโปรโมชั่นอะไรกันอยู่บ้าง

Lazada

ตอนนี้ทาง Lazada กำลังมี Hottest Deal โปรโมชั่นและส่วนลดของแบรนด์ Maybelline ที่น่าสนใจกับสินค้าเครื่องสำอางมากมายหลายประเภททั้งหน้า ปาก ตา รวมถึงเมคอัพรีมูฟเวอร์ เข้าไปดูไปใช้สิทธิ์กันได้เลยเต็มที่

Shopee

ในส่วนของ Shopee ตอนนี้มีโปรโมชั่นเอาใจลูกค้าใหม่ที่สนใจซื้อผลิตภัณฑ์ของ Dr.Somchai Official Store เมื่อใช้โค้ดส่วนลด ลดทันทีถึง  80 บาท ไม่ได้มีเพียงแป้งที่เราแนะนำอย่างเดียว แต่ลดทั้งหมดในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่ดูแลปัญหาสิวครบวงจรทั้งหมดเลยด้วย

Konvy

Konvy ถือเป็นแอปพลิเคชั่น Beauty E-Commerce โดยเฉพาะฉะนั้นเรื่องโปรโมชั่น ส่วนลดในส่วนของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมีลึ่ม เกือบทุกแบรนด์ดังที่ทุกคนต้องการเลยล่ะ นอกจากเครื่องสำอางก็ยังมีผลิตภัณฑ์ความงาม สกินแคร์อีกมากมาย เข้าไปดูกันได้ มีสินค้าน่าสนใจเยอะจนสาว ๆ ช้อปกันจนลืมวันลืมเวลากันได้เลยล่ะ

Beauticool

เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นบิวตี้มอลล์ ที่สาว ๆ นิยมเข้าไปช้อปปิ้งกัน และตอนนี้ทาง Beauticool มีโปรโมชั่นเด็ดอย่างซื้อ 1 ฟรี 1 กับเครื่องสำอาง สกินแคร์เคาท์เตอร์แบรนด์ และแบรนด์ฮอตฮิตมากมาย รับรองเข้าไปไม่เสียตังค์ซื้อ อดใจไหวจริง ๆ หรอ ลดราคาแถมยังได้อีกหนึ่งชิ้นไปฟรี ๆ ขนาดนี้ต้องเข้าไปดูแล้ว

สำหรับใครที่สนใจแป้งพัฟสําหรับคนเป็นสิว และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า เครื่องสำอาง สกินแคร์ต่าง ๆ ลองเข้าไปดูตามแอปพลิเคชั่นที่เราได้แนะนำไปไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน หรือต้องการดูโปรโมชั่น รับโค้ดส่วนลดสามารถกดที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้ได้เลย

ที่มาจาก : สิว-อาการ,สาเหตุ,การรักษา https://www.pobpad.com/%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%A7

อ่านเพิ่มเติม