แนะนำนิยาย 3 เล่ม ที่เหมาะนอนอ่านวันหยุดยาวปีใหม่ 2018

ads

แจก โค้ดส่วนลด Se-ed Book ก่อน 31 ธันวาคม 61

เพราะช่วงนี้คนอินเรื่องราชวงศ์ เป็นพิเศษ เนื่องจากประเทศไทยกำลังอยู่ในระหว่างการรอคอยพิธีราชาภิเษกของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  และมีประชาชน แชร์เรื่องราวน่ารัก ของราชวงศ์ ในยุค รัชกาลที่ 5 ถึง รัชกาลปัจจุบันไว้อย่างน่าประทับใจ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นราวปี พ.ศ. 2450 – 2550 อันเป็นยุคที่สวยงาม มีแต่เรื่องราวดีๆ  อย่างนวนิยายที่จะแนะนำต่อไปนี้

หากใครเคยใช้เส้นทาง ถนนวิภาวดีรังสิต  อาจจะยังไม่ทราบที่มาว่า ชื่อนี้เป็นชื่อของหนึ่งในนางสนองพระโอษฐ์ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งท่านได้ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตขณะนั่งเฮลิคอปเตอร์กลับจากการติดตามงานพระราชกรณียกิจ

ในขณะที่ท่านมีชีวิตอยู่ ก็ได้แต่งหนังสือนวนิยายไว้หลายเรื่อง (และโด่งดังมากๆ ) ในนามปากกาว่า ว.ณ.ประมวญมารค อย่างเรื่องที่คุ้นหู นำมาทำเป็นละคร ได้แก่ เจ้าสาวของอานนท์, ปริศนา และ รัตนาวดี

ทั้ง 3 เล่ม มีบรรยากาศร้อยเรื่องราวเป็นเรื่องเดียวกัน มาจากตัวละครในยุค รัชกาลที่ 5 – 6  อย่างเช่น ปริศนา เธอเป็นเด็กสาวสมัยใหม่ที่ได้รับการศึกษาจากต่างประเทศ และเมื่อกลับมาใช้ชีวิตในเมืองไทย ที่ยังคงมีวัฒนธรรมและจารีต ที่เคร่งต่อกฎระเบียบ ทำให้เธอดูกลายเป็นสาวมั่น  เธอเป็นครูของ รัตนาวดี  และทำให้เธอพบรักกับพระเอกในที่สุด

ส่วนเจ้าสาวของอานนท์ก็เป็นเรื่องที่ผูกร้อยมาจากเรื่องปริศนา อานนท์ก็เคยหลงรักปริศนา แต่เขาเป็นคู่กับอีกหนึ่งตัวละคร ที่มีความสวยงามตามภาพลักษณ์แบบผู้หญิงไทยสมัยก่อน  นอกจากนี้ยังมีแฟนๆ ละครปริศนา ได้นำเสนอเรื่องราวของหญิงสาว ที่มีตัวตนอยู่ในยุคนั้น ชื่อคุณ วาสนา ซึ่งเธอเป็นสาวสวย ทันสมัย เหมือนกับตัวละครในเรื่องที่คุณ ว.ณ. ประมวญมารค หยิบยกมา และเป็นตัวแทนผู้หญิงสมัยใหม่ในรูปลักษณ์ที่มั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งเธอคือต้นแบบของ “ปริศนา” สาวน้อยในนิยาย ที่ปัจจุบันนี้หากยังมีชีวิตอยู่ ก็คงจะวัยเท่าคุณยายของใครหลายๆ คน

นวนิยายทั้ง 3 เล่มที่แนะนำในวันนี้เหมาะจะนอนอ่านยาวๆ ในช่วงปีใหม่มาก ๆ ไม่ว่าจะหยุดสิ้นปีนี้ หรือ หลังปีใหม่ เพราะคงจะมีเวลามากพอสมควร กับอากาศหนาว ๆ สบาย ๆ แบบนี้  เฉลี่ยแล้วตกเล่มละ 500 บาท แต่หากคุณสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Se-ed Book ก็จะได้รับโค้ดส่วนลดสูงสุดอีก 220 บาท เมื่อสั่งซื้อหนังสือครบ 120 บาท  กดรับโค้ดส่วนลดได้ที่ท้ายเว็บนะคะ

สินค้าน่าจะจัดส่งได้หลังปีใหม่ โค้ดส่วนลดนี้ใช้ได้ถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น สำหรับการกรอกโค้ดและชำระเงินสำเร็จได้วันดังกล่าว หากเลือกของใส่ตะกร้าและกลับมาชำระผ่านหลัง จะไม่สามารถใช้ได้ และโค้ดส่วนลดนี้ไม่สามารถแลกเปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดได้ หากสนใจซื้อแล้วก็ต้องกดคลิกตัดบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิต และรีบชำระทันที

Read More : 

  1. ส่วนลดซื้อหนังสือ Se-ed Book Christmas Festival ธันวาคม 2560
  2. โค้ดส่วนลด Se-ed Book Payday พฤศจิกายน 2017
  3. โค้ดส่วนลด Se-ed 13  31 ตุลาคม 60  ถูกพอกับไปงานหนังสือเอง
  4. SE-ED จัดโปรโมชั่นต้อนรับวันแม่ ส่วนลดหนังสือจัดเต็ม!
  5. E-coupon Rainy Season รหัสส่วนลดช้อปออนไลน์ ที่ Se-ed