เสื้อเหลืองกับเข็มกลัดของรัชกาลที่10 มีขายแล้ว ซื้อได้ที่ไหนบ้าง ?

เปิดจำหน่ายเสื้อเหลือง-เข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก

หลังจากที่มีประกาศจากทางสำนักพระราชวังเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562 เรื่อง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งการพระราชพิธีบรมราชาภิเษกขึ้นในวันที่ 4-6 พฤษภาคม พุทธศักราช 2562 เพื่อความเป็นสวัสดิมงคลของประเทศชาติและราชอาณาจักร ซึ่งทางรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันแต่งกายเสื้อผ้าสีเหลืองในช่วงจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างเดือน เมษายน ถึง กรกฎาคม 2562 เพื่อแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

ราคาเสื้อเหลือง – เข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระบรมราชาภิเษก

ล่าสุดเมื่อเวลา 06.00 น. ของวันที่ 31 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ หอประชุมกรมประชาสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางมารอเข้าคิวเพื่อซื้อเสื้อเหลืองและเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 กันอย่างเนืองแน่น ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.)

เบื้องต้นเปิดให้ประชาชนซื้อเสื้อเหลือง 20,000 ตัว และ เข็มที่ระลึก 20,000 เข็ม โดยมีประชาชนมารอคิวล่วงหน้าตั้งแต่บ่ายของวันที่ 30 มี.ค. โดยเสื้อเหลืองจำหน่ายในราคา 290 บาท ซื้อได้คนละ 2 ตัว ส่วนเข็มจำหน่ายที่ราคา 300 บาท ซื้อได้คนละ 1 เข็ม ซึ่งในส่วนของเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ จากทีแรกประกาศว่าจำหน่าย 20,000 เข็ม แต่สามารถจำหน่ายจริงได้เพียง 6,000 เข็มเท่านั้นเนื่องจาก อีกกว่า 9,000 เข็มต้องส่งกลับไปแก้ไขเรื่องรายละเอียดของสี

ซื้อเสื้อเหลืองและเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์ฯ ช่องทางอื่นเพิ่มเติมได้ที่ไหนบ้าง ?

ท่ามกลางกระแสตอบรับจากประชาชนจำนวนมาก ในส่วนของเสื้อโปโลสีเหลืองทางรัฐบาลอนุญาตให้ห้างร้านและหน่วยงานต่าง ๆ ผลิตเพิ่มและวางจำหน่ายได้ ซึ่งแน่นอนว่าร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทางออนไลน์ Lazada, Shopee และ Shopat24 คงมีโปรโมชั่น รายละเอียดสินค้าต่าง ๆ ทางหน้าร้านแสดงให้ลูกค้าที่สนใจทราบกันแล้ว สามารถดูโปรโมชั่น และสินค้าจากเพจ Official ของแต่ละร้านได้เลย

สำหรับเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 เป็นเข็มแรกในรัชกาลที่ 10 และเป็นตราสัญลักษณ์ที่พระเจ้าอยู่หัวทรงออกแบบ ผลิตโดยสำนักนายกรัฐมนตรีเท่านั้น ไม่อนุญาตให้หน่วยงานอื่นผลิต สามารถสั่งจองผ่านที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสั่งจองผ่านระบบร้านค้าออนไลน์ของบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด เว็บไซต์ thailandpostmart.com ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ราคาเข็มละ 300 บาท สามารถสั่งจองได้โดยไม่จำกัดจำนวน