เสื่อโยคะ jason ใช้มา 7 ปี ยังคงสภาพดีอยู่ 2 ร้านขายราคาถูกสุด

ถ้าจะเริ่มต้นออกกำลังกายที่บ้าน การเตรียมอุปกรณ์เป็นเรื่องสำคัญ เพราะนอกจากจะได้อารมณ์เหมือนกับไปยิม หรือไปเทรนด้วยแล้ว ยังสามารถป้องกันอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย และสิ่งที่แม่บ้านหากันมากที่สุด ณ ตอนนี้ ก็คือเสื่อโยคะ โดยเฉพาะเจาะจงยี่ห้อ jason (เจสัน) ที่มีความทนทาน และเอามาใช้ได้หลายประโยชน์เลยทีเดียว

ซื้อมาเกือบ 10 ปี ใช้ทุกวัน ยังคงสภาพดี

รีวิวส่วนตัว กับการซื้อ เสื่อเจสัน มาจาก Supersports และซื้อมาใช้งานอย่างหนักหน่วง ทั้งสำหรับการเล่นโยคะ จาก vdo youtube และ การเล่น body weight training ด้วย โดยการเอาเสื่อโยคะ jason มาปู และ กระโดดเล่นบนเสื่อ ทำให้ไม่ลื่น และยังพอช่วยซักแรงกระแทกได้บ้างเล็กน้อย ซึ่งแม้ว่าจะใช้มาอย่างยาวนาน ก็ยังมีคุณภาพที่ดี รวมถึงยังคงใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

เสื่อ jason ที่ซื้อมาจาก Supersports เมื่อ 7 ปี ที่แล้ว และมีการใช้งานแทบทุกวัน ยังคงมีสภาพดี และใช้การต่อได้ แม้จะมียางหลุดร่อนบ้างแล้วก็ตาม

ภาพด้านบน เป็นสภาพของเสื่อ jason ที่มีการใช้งานแบบวันเว้นวัน มามากกว่า 7 ปี ซึ่งอาจดูสกปรก และมีขาดบ้าง แต่ต้องบอกว่า เสื่อที่สามารถทนการเล่นโยคะ และ การเล่น Body Weight Training มาได้นานขนาดนี้ คงมีไม่เยอะ โดยการเล่นเสร็จแล้วมีการเช็ดหลังใช้งานกับคราบเหงื่อ พร้อมม้วนเก็บ แต่ระยะหลังๆ หลังจากใช้งานมานาน ก็จะมีการร่อนของตัวยางบ้าง แต่ก็ไม่ว่ากัน เนื่องจากใช้มาเกินคุ้มแล้ว

เสื่อโยคะ jason แนะนำ ที่ราคาไม่แพงมาก และมี 2 ร้านขายอยู่ ซื้อได้

สำหรับเสื่อที่เห็นด้านบนนี้ เป็นรุ่นเดียวกันกับที่ขายผ่าน Supersports รุ่น X-Posture ขนาด 6 มม. และที่มีราคาใกล้ๆกันก็จะเป็นจาก TV Direct ที่มีราคาประมาณ 999 บาท ลักษณะพิเศษคือ มี บอกตำแหน่งการวางมือ และ เท้าด้วย สำหรับคนเล่นโยคะ แต่ ถ้าจะเอามาเล่นอย่างอื่น ก็ไม่ได้ผิดอะไร ทั้งสองรุ่นนี้ มีน้ำหนักที่เบา สามารถม้วนเก็บและ ดึงขึ้นมาได้ด้วยมือได้

รุ่นแนะนำ

เสื่อโยคะ jason
ราคา
ซื้อที่ไหน?
 X-Posture JS0506 990 ซื้อที่นี่
 X-Posture JS0501 999 ซื้อที่นี่
Lotus Yoga 990 ซื้อที่นี่

ไม่จำเป็นต้องซื้อของแพงเสมอไป

สำหรับเสื่อโยคะ หากไม่ใช่คนที่เล่นเป็นประจำแล้ว หากมีราคาเกิน 1,000 บาท ขึ้นไป ไม่ต้องสนใจซื้อเลย เพราะยังไม่คุ้นกับการเล่น หากซื้อมาแล้ว เล่นเพียงแค่ไม่กี่ครั้ง ก็ไม่คุ้มกับการใช้งาน แนะนำให้ใช้เบาะที่บ้านเล่นไปก่อน จนคิดว่าจะตั้งใจเล่นจริงๆจังๆ แล้วจึงค่อยเสียเงินซื้อของแพง แต่จริงๆแล้ว เสื่อ Jason เป็น เสื่อโยคะ ที่ไม่ได้แพงมากอยู่แล้ว หากจะลองซื้อมาเล่นก่อนก็ไม่เสียหาย และไม่ต้องเสียเงินหลักพันบาท ในการซื้อของที่อาจเอามาแล้วไม่ได้ใช้งานด้วย

วิธีการเลือก เสื่อโยคะ

การเลือกเสื่อโยคะ ก็เหมือนกันกับการเลือกซื้อของทั่วๆไป โดยมากสิ่งที่จะใช้เลือกก็มีไม่กี่แบบ คือ รูปแบบของเสื่อ วัสดุ ความหนา ความหนึบหนับของมัน เราสรุปให้ดังนี้

  1. ความหนาของเสื่อโยคะ – ควรเลือกที่หนาเกิน 1.5 มิลลิเมตรขึ้นไป เพื่อป้องกันการกระแทก
  2. วัสดุจะมีสองประเภทคือ PVC หรือ ไวนิล แต่ควรเลือกที่ทำมาจากยางมากกว่า
  3. พื้นผิว – ควรเป็นพื้นผิวขรุขระเล็กน้อยเพื่อป้องกันลื่น
  4. ความเหนียว ควรจะเหนียวตรงด้านล่างของแผ่นโยคะ เพราะจทำให้ไม่ลื่นเมื่อเล่นท่าที่มีความอันตราย
  5. ควรเป็นแบบ รีไซเคิลได้ เพราะเมื่อต้องทิ้งจะทำให้กำจัดขยะประเภทนี้ง่าย
  6. ราคา ยิ่งหนา ยิ่งนุ่ม ราคายิ่งแพง แต่จะดีต่อหัวเข่า และ ป้องกันการบาดเจ็บ
  7. รูปลักษณ์ อันนี้ขึ้นอยู่ตามแบบที่ชอบได้เลย

ข้อมูลการเลือกเสื่อโยคะจาก gaiam.com 

ออกกำลังกายที่บ้านกันเถอะ

หาเสื่อโยคะเพื่อการออกกำลังกายที่บ้าน หรือ คอนโด เป็นเรื่องที่ควรทำมากที่สุดในช่วงที่ต้องอยู่บ้านนานๆ เพราะ ถ้าไม่ออกกำลังกายเลย ร่างกายจะไม่มีการใช้ Calories และจะทำให้อ้วนลงพุง ขาใหญ่ แขนใหญ่ แก้มบานได้ รวมถึงจะส่งผลไปถึงสุขภาพโดยรวมเจ็บป่วยง่ายด้วย ดังนั้นใครที่กำลังจะซื้อเสื่อโยคะ jason มาออกกำลังกาย ก็สนับสนุนได้เต็มที่