Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences เลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ในอย่างไรให้คุ้มค่า คุ้มราคา!!!

เลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ในอย่างไรให้คุ้มค่า คุ้มราคา!!!

ทางเลือกดับร้อน….แถมสุขภาพดี

ในยุคนี้เป็นยุคที่เราหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพกันมากขึ้น เพื่อพลานามัยที่ดีและสุขภาพแข็งแรง กระแสการทานอาหารคลีนก็กำลังมาแรงมาก ซึ่งการดูแลสุขภาพอีกทางหนึ่งที่เหมาะสำหรับประเทศของเราที่เป็นเมืองร้อน คือเครื่องดื่มที่เย็นสดชื่นและดับร้อนแถมสุขภาพดีอีกด้วย นั่นคือน้ำผักหรือผลไม้ปั่นซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่ยอดนิยมมาโดยตลอดและนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะอัดแน่นด้วยวิตามินจากผักและผลไม้ 100% ให้คุณค่าทางโภชนาการอย่างมาก ไม่แปลกที่ตอนนี้ทุกคนต้องดื่มน้ำผักผลไม้ปั่นกันแทบทุกวัน ขณะเดียวกันในด้านของผู้ผลิตก็ตอบสนองโดยการผลิตสินค้าที่อำนวยความสะดวกที่ห้อยท้ายด้วยคำว่า “เพื่อสุขภาพ” ออกมาจำหน่ายกันมากมาย หนึ่งในนั้น ก็คือ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ที่มีให้เลือกซื้อกันหลากหลายยี่ห้อในปัจจุบัน

 

การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผักและผลไม้

เราก็มีปัจจัยที่ต้องพิจารณาจากหลายๆ ปัจจัยด้วยกัน เช่น

  1. กำลังวัตต์ เครื่องปั่นน้ำผลไม้คุณภาพต่ำหลายยี่ห้อ ผลิตเครื่องจากจีนแดง ทำให้มีราคาถูกมาก แต่มีการระบุกำลังวัตต์ไว้สูง เมื่อนำมาใช้งานกลับปั่นไม่ละเอียด ถ้าเปรียบเทียบเครื่องปั่นต้นตำรับจากอเมริกา ซึ่งมีกำลังวัตต์ที่น้อยกว่า กลับใช้งานได้อย่างมีคุณภาพกว่า จากกรณีนี้เห็นชัดเจนว่ากำลังวัตต์ที่แสดงในป้ายเครื่อง อาจไม่ได้ทำงานได้อย่างที่ระบุไว้จริง เราต้องพิจารณาไปถึงการผลิตเครื่องปั่นเหล่านี้ด้วย อย่างไรก็ตามยิ่งวัตต์สูงขึ้นก็กินไฟมากขึ้น เครื่องก็ร้อนเร็วต้องมีระบบระบายความร้อนที่ดีพอซึ่งหากร้อนมากมอเตอร์อาจไหม้ได้ง่าย จะทำให้อายุการใช้งานหดสั้นลง ส่วนเรื่องความเร็วของรอบ ยิ่งเร็วยิ่งดี ซึ่งเครื่องระดับมืออาชีพส่วนใหญ่จะมีความเร็วรอบมากกว่า 30,000 รอบ ต่อนาที
  2. ลักษณะการใช้งาน เราต้องรู้ความต้องการก่อนเราจะเอาเครื่องปั่นไปทำอะไร เช่น ต้องการนำเครื่องปั่นไปใช้งานในครัวเรือน หรือ ต้องการใช้เครื่องปั่นเป็นเครื่องมือทำมาหากิน ปั่นเครื่องดื่มอย่างเดียวหรือใช้ปั่นอเนกประสงค์ หากเครื่องดื่มอย่างเดียว ใช้เครื่องแบบ 2 สปีดก็เพียงพอ ใช้ง่าย จ่ายเงินน้อยกว่า หรือหากเปิดร้านควรใช้แบบโปรแกรมอัตโนมัติ กดปุ่มเดียวเสร็จ สะดวก ไม่ว่าจะใครปั่นก็ได้เครื่องดื่มคุณภาพเดียวกัน

3. วัสดุของโถปั่น ควรเลือกโถปั่นสมัยใหม่ หากเป็นประเภทมืออาชีพแล้ว ล้วนทำจากพลาสติกชนิด Polycarbonate ที่มีความทนทานสูง ไม่แตกง่าย ถ้าเป็นโถแก้วอาจแตกได้ อย่างไรก็ตาม โถพลาสติก Polycarbonate บางเกรด อาจมีสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อชีวิต อาทิ สารก่อมะเร็ง ซึ่งเคยพบในอาหารที่ผ่านการปรุงด้วยไมโครเวฟ ในภาชนะพลาสติกเป็นเวลานาน ดังนั้น การเลือกยี่ห้อจึงสำคัญ ควรเลือกยี่ห้อที่ผ่านการรับรองความปลอดภัย ไม่มีสารปนเปื้อนจะดีที่สุด

ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้นั้น หากจะให้เลือกเป็นยี่ห้อไหนถึงดีสุด คงพูดได้ยาก สิ่งที่สำคัญคือควรเลือกตามลักษณะการใช้งานและราคาที่คุ้มค่ามากกว่า ซึ่งในท้องตลาดมีเครื่องปั่นหลากหลายยี่ห้อให้เลือกหา ขอยกตัวอย่าง เช่น

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ PHILIPS

ขอบคุณภาพจาก Lazada

 

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ Panasonic

ขอบคุณภาพจาก Lazada

 

อย่างไรก็ตาม ในที่สุดแล้ว ราคาของเครื่องก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญที่สุด อาจไม่จำเป็นว่าราคาต้องต่ำที่สุดแต่ต้องมีความเหมาะสมต่อการใช้งานและคุ้มค่าเงิน ราคาไม่จำเป็นต้องแพง ก็สามารถหาเครื่องปั่นดีๆ เพื่อคนรักสุขภาพได้ สามารถเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ที่ Lazada , Central  ซึ่งมีหลากหลายยี่ห้อ หลายคุณสมบัติให้เราเลือกช้อปได้ตามใจแถมมีส่วนลดให้ด้วยนะจ๊ะ ห้ามพลาดเด็ดขาด!!!

 

 

Exit mobile version