ads

เมื่อพูดถึง โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เราเชื่อว่าคนไทยจะต้องรู้จักโครงการนี้กันเป็นอย่างดี ซึ่งก่อนหน้าหน้า พี่ตูน บอดี้สแลม ก็ได้มีการออกวิ่งเพื่อระดมทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน โดยเริ่มออกวิ่งจากกรุงเทพฯ ถึงบางสะพานนั่นเอง

ส่วนการออกวิ่งครั้งนี้ เป็นการระดมทุนเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยจะเริ่มวิ่งจากสุดเขตแดนใต้ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ไปเหนือสุดแดนสยามที่ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นระยะทางทั้งหมด 2,191 กิโลเมตร เริ่มวิ่งตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน – 25 ธันวาคม 2560 ซึ่งจะวิ่งผ่าน 20 จังหวัดด้วยกัน ได้แก่ ยะลา, ปัตตานี, สงขลา, นครศรีธรรมราช, สุราษฎร์ธานี, ชุมพร, ประจวบคีรีขันธ์, เพชรบุรี, ราชบุรี, นครปฐม, กรุงเทพฯ, นนทบุรี, สุพรรณบุรี, ชัยนาท, นครสวรรค์, กำแพงเพชร, ตาก, ลำปาง, พะเยา และเชียงราย
ซึ่งตอนนี้พี่ตูนวิ่งถึงจังหวัดลำปางแล้ว ชาวลำปางสามารถแวะเวียนมาให้กำลังใจ ร่วมบริจาค หรือร่วมวิ่งตลอดเส้นทางวิ่งกันได้นะคะ  

นอกจากนี้โครงการก้าวคนละก้าว ยังมีการออกแบบเสื้อและหมวก สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกในการเข้าร่วมกิจกรรม แต่มีความประสงค์ที่อย่างจะร่วมทำบุญ ก็สามารถที่จะเลือกช้อปสินค้ากันได้ และต้องขอบอกว่าขายดีจน SOLD OUT แล้ว SOLD OUT อีกกันเลยทีเดียว ทำเอาหลาย ๆ คน ยังไม่ทันที่จะได้ซื้อเก็บไว้ แต่เดี่ยวก่อนค่ะ ตอนนี้ Lazada กลับมาเปิดจำหน่ายเสื้อก้าวคนละก้าวกันอีกครั้ง ใครคนไหนที่สนใจรีบพุ่งตัวไปที่ Lazada
ตอนนี้กันเลยดีกว่าค่ะ
 หรือจะคลิกจาก Link ด้านล่างก็สามารถทำได้เช่นกัน ขอบอกว่างานนี้รีบกันหน่อยนะคะเพราะถ้าหมดรอบนี้ เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ว่าจะกลับมาเปิดอีกรอบเมื่อไหร่ โดยการกลับมาจำหน่ายครั้งนี้ มีให้เลือกเพียงแค่เสื้อยืดเท่านั้น ซึ่งมีรายละเอียดสินค้า ดังนี้

เสื้อยืด ก้าวคนละก้าว (สีดำ)  ราคา 350 บาท
เสื้อยืด ตูน บอดี้สแลม ก้าวคนละก้าว (สีดำ) ราคา 350 บาท

ในส่วนของ 11 โรงพยาบาล ที่ร่วมโครงการ มีรายชื่อ ดังต่อไปนี้
โรงพยาบาลยะลา, โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี, โรงพยาบาลราชบุรี, โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช, โรงพยาบาลสระบุรี, โรงพยาบาลขอนแก่น, โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร, โรงพยาบาลนครพิงค์, โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์, โรงพยาบาลน่าน, โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า

สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกในการไปวิ่ง ก็สามารถที่จะเป็นส่วนหนึ่งในโครงการดี ๆ แบบนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นช่องทางการบริจาคต่าง ๆ หรือจะเป็นการช้อปเสื้อ หมวก ของที่ระลึกตามร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ที่เข้าร่วมรายการ โดยรายได้จากการจัดจำหน่ายสินค้านั้น จะเข้าไปสมทบโครงการก้าวคนละก้าวเช่นกัน เพื่อช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ และเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาล ความพร้อมของเครื่องมือต่าง ๆ อีกทั้งยังเป็นขวัญและกำลังใจให้กับคุณหมอและพยาบาลทั่วประเทศอีกด้วย

:: บทความที่เกี่ยวข้อง ::

• ก้อย รัชวิน ใช้ครีมกันแดดยี่ห้ออะไร? วิ่งก้าวคนละก้าว
 กลับมาจำหน่ายอีกครั้ง  ! สำหรับเสื้อยืด Official Products จากโครงการ “ก้าวคนละก้าว”
 พี่ตูนวิ่งเข้ากรุงเทพ วันไหน เส้นทางวิ่งพี่ตูน ก้าวคนละก้าว ก่อนเข้าสู่สุพรรณ
 True Money เปิดช่องทางบริจาค ก้าวคนละก้าวz
 SE-ED ให้แลกแต้ม 1,000 คะแนน = 10 บาท บริจาค “ก้าวคนละก้าว”
 “ก้าวคนละก้าว” มาแรงสุดๆ เซลฟี่กับพี่ตูนได้แล้วผ่าน Facebook
 ไม่เหลือซักตัว หมดเกลี้ยง เสื้อหมวก พี่ตูน ก้าวคนละก้าว ที่ LAZADA
 จำหน่ายแล้ว! หมวกและเสื้อ โครงการ “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ”
 ก้าวคนละก้าว บริจาค เลขบัญชี อะไร? ทำไมพี่ตูนต้องวิ่ง