Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences เปรียบเทียบ 11.11 LAZADA VS SHOPEE VS JD CENTRAL หมัดต่อหมัด

เปรียบเทียบ 11.11 LAZADA VS SHOPEE VS JD CENTRAL หมัดต่อหมัด

เจ้าใหญ่จัดทั้ง 3 เจ้า จะซื้อของในงาน 11.11 ที่ไหนดี?

ในหน้านี้มีอะไรบ้าง?


เวลาเค้าไม่ได้ลดราคา ไม่มีงาน Sale ก็คงไม่มีใครมานั่งเช็คกันหรอกว่าจะซื้ออะไรที่ไหน แต่พอมีงานใหญ่ๆ อย่าง 11.11 ทุกร้านค้า ทุกธุรกิจพยายามที่จะขายของให้ได้เยอะที่สุด นั่นเป็นจุดที่ว่า ลูกค้า หรือ ผู้ซื้อ ควรที่จะเช็คกันให้ดี ว่าจะซื้ออะไร วันไหน และที่สำคัญที่สุด กับร้านอะไร คุ้มค่าที่สุด? และเมื่อมันเป็นวัน Single Day อย่าง 11.11 ที่กลายมาเป็นวันช้อปปิ้งเดย์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี ก็ควรที่จะต้องมาเตรียมตัวกัน ก่อนที่จะมีการซื้อของจริงๆ โดยการนำเอา ร้านค้าชื่อดังอย่าง LAZADA, Shopee, และ JD Central ดูกันว่า จะซื้ออะไรกันบ้าง?

ตารางงาน และ แคมเปญ ของ ลาซาด้า เจดี และ ช้อปปี้

วันที่
22 ตุลาคม ลด 50% ทั้งวัน
23 ตุลาคม ลด 50% ซื้อ 1 แถม 1
24-29 ตุลาคม ลดราคาตามหมวด
30 ตุลาคม สินค้าราคา 9 บาท
1 พฤศจิกายน หั่นราคา วันส่งฟรี Top Brand Sale
2 พฤศจิกายน Pre-sale + Flash Sale + Top Brands มากกว่า 200 รายการ สินค้าราคา 9 บาท สินค้าต่างประเทศ
3 พฤศจิกายน สินค้าราคา 9 บาท สินค้าแบรนด์ดัง
4 พฤศจิกายน สินค้าราคา 9 บาท ของกินของใช้
5 พฤศจิกายน สินค้าราคา 9 บาท ของใช้ในบ้าน
6 พฤศจิกายน สินค้าราคา 9 บาท 3C Brand
7 พฤศจิกายน สินค้าราคา 9 บาท MBK Sale
8 พฤศจิกายน สินค้าราคา 9 บาท แบรนด์แฟชั่น
9 พฤศจิกายน สินค้าราคา 9 บาท Central Brand
10 พฤศจิกายน วันส่งฟรีทั้งวัน ลดครึ่งราคา แจกคูปอง
11 พฤศจิกายน 11.11 11.11 11.11
12 พฤศจิกายน ลดราคาตามหมวด 11.11
13 พฤศจิกายน ลดราคาตามหมวด 11.11
14-17 พฤศจิกายน Clearance Sale
29 พฤศจิกายน Black Friday

Shopee เริ่มแคมเปญก่อน ชาวบ้าน 9 วัน

ตัดกำลังคนเงินเหลือ คนเงินเดือนออก ช่วงสิ้นเดือน ตุลาคม

หากดูจากตาราง Campaign ของ LAZADA Shopee และ JD Central หากไม่นับรวมการโฆษณาและแคมเปญย่อยๆที่มีอยู่แล้ว Shopee จะเป็นผู้เปิดตัว แคมเปญก่อนเลย ตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคม ยาวมาจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2562 นับเวลารวมประมาณ 9 วัน ซึ่งคาดว่า จะดึงความสนใจลูกค้าให้มาช้อปในงาน ลดราคา 50% โดยจะ แจกโค้ดส่วนลดเพิ่ม 50% รวมถึงการลด ทั้ง collection 50% และ ยังไม่พอยังมีการแจกโค้ดส่วนลด สำหรับแบรนด์เฉพาะ อีก 50% อีกด้วย 

LAZADA เปิดตัวด้วยหั่นราคาอันเลื่องชื่อ แต่ JD Central เปิดตัวด้วยของแท้ ส่วน Shopee สู้ด้วย Free Shipping Day

หั่นราคาจาก LAZADA ในปีที่ผ่านมา มีคนเล่นเป็นหลักล้านคน

ถ้าเริ่มต้นจากจุด Start ของเดือน พฤศจิกายน ก็คือวันที่ 1 และ ทาง LAZADA จะเริ่มจากงาน Slash it หรือ แคมเปญชวนเพื่อนหั่นราคาสินค้า ที่โด่งดังมากในปีที่ผ่านมา แต่สำหรับ JD Central แล้ว จะ เปิดต้วด้วยแบรนด์สินค้า ที่เป็นของแท้แน่นอน โดยอาจหวังคนเงินเดือนออกต้นเดือน พอมีเงินซื้อของแท้ได้ แต่สำหรับ Shopee จะเป็นวันส่งฟรี โดยที่จะต้องมี ขั้นต่ำ 99 บาท เท่านั้น

9 วัน ก่อนงาน 11.11 – 3 ค่าย ต่างกลยุทธ์ แคมเปญน้อยยิงยาว VS แคมเปญเยอะ ยิงสั้นๆ 

LAZADA และ Shopee รู้อยู่แล้วว่าแคมเปญไหนเวิร์ค

ซื้อของลาซาด้าให้เล็ง Pre-Sale แล้วไปซื้อวันที่ 11.11 แต่ถ้าสนใจ Shopee ให้เล็งสินค้าราคา 9 บาท หากมีตัวไหนเด็ดสอยเลย

เนื่องจากทั้งสองค่ายนี้ เข้าใจสมรภูมินี้มานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง LAZADA ที่ได้เปรียบเรื่องประสบการณ์ ในหลายๆ ปีที่ผ่านมา และมีแคมเปญที่ปล่อยออกไปแล้วหลักพันแคมเปญ จึงรู้ว่า การ pre-sale, Flash Sale, และ การขายสินค้าแบบ Brand Name ลดราคาในช่วงก่อนงานจริง 11.11 นั้น จะได้ผลดีที่สุด (ดังนั้นคนที่เล็งโปรโมชั่นเหล่านี้ ก็ควรไปลาซาด้า) ในขณะเดียวกัน Shopee มีฐานลูกค้าที่สนใจ สินค้าราคา 9 บาท รวมถึงการแจกคูปองระหว่างวัน ก็จะเน้นเล่นแต่แคมเปญ สินค้าราคา 9 บาท ตลอด

JD Central เน้นหลากแคมเปญ ต่างวัน ลูกค้าอาจสับสน

จะซื้อของ JD Central ให้รอวันที่ 10 พฤศจิกายน เพราะมีการแจกคูปองลดหนักๆ  ถ้าอยากช้อปเร็วๆ ให้รอวันที่ 9 เพราะมี สินค้าจาก เซ็นทรัลมาลง

ถ้าสังเกตให้ดี ทาง JD Central จะเปิดตัวด้วยแบรนด์สินค้าของแท้ ลดราคา ต่อมาคือสินค้าต่างประเทศ และทุกอย่าง เปิดตัวด้วย หมวดหมู่สินค้า ประเภทสินค้าทั้งสิ้น โดยอาจยังไม่แน่ใจว่า การจะทำ Flash Sale หรือ การลดราคาสินค้าที่เป็นลักษณะ เลขคี่ จะดึงความสนใจลูกค้าได้ดีหรือไม่ แต่จะมีตัวเด็ดคือ ตบท้ายด้วย การลดครึ่งราคา พร้อมแจกคูปองอย่างหนักหน่วงวันสุดท้าย คือวันที่ 10 ก่อนวันงานจริง 11.11

JD Central เหมา 11.11 คนเดียว  3 วันรวด

จะเก็บแต้มเพิ่ม 2 วัน อาจต้องดูกระแสก่อน

สำหรับคนอื่นๆ อย่าง LAZADA กับ SHOPEE จะจัดงาน 11.11 เพียงวันเดียวเท่านั้น คือวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 แต่ สำหรับ JD Central ขอแหวกแนวกว่า เพราะจะจัดถึง 3 วัน คือวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งคาดว่า ต้องการให้แหวกแนว หรือ อยากจะทดสอบตลาดก่อน แต่สำหรับความเห็นของทีม Promotions.co.th ก็คือ กระแสวันที่ 11.11 มักจะจบลงเพียงวันเดียวเท่านั้น ซึ่งคงต้องมาดูผลตอบรับที่ JD Central จะได้ในรอบนี้ 

คูปองส่วนลด LAZADA VS SHOPEE VS JD Central

การแจกคูปองในสมัยก่อน จะเป็นรหัสส่วนลดพิเศษ แต่ในปัจจุบัน ทุกเจ้าจะเป็นการเก็บคูปองเข้าบัญชีตัวเองแล้วทั้งนั้น โดยคนที่เริ่มก่อนก็คือ LAZADA อีกเช่นเคย แต่สิ่งที่เหมือนเดิมก็คือ คูปองมีจำนวนจำกัดทุกครั้ง แต่จะมีแยกตามแคมเปญให้เยอะขึ้น และนี่คือหน้าสำหรับเช็คคูปอง LAZADA – SHOPEE – JD Central ตาม Link

LAZADA > https://promotions.co.th/discount/view/lazada.html

Shopee > https://promotions.co.th/discount/view/shopee.html

JD Central > https://promotions.co.th/discount/view/jd.html

JD Central เจ้าเดียวที่วางแผนถึง Black Friday

สำหรับงาน Black Friday นั้น ไม่ค่อยสร้างกระแสเท่าไหร่สำหรับคนไทย เพราะ มีงาน 11.11 และ 12.12 มากลบกระแสซะเรียบร้อย แต่อย่างไรก็ดี เชื่อว่าทาง Shopee และ LAZADA อาจมีการจัด Black Friday ตอนสิ้นเดือน พฤศจิกายน 2562 นี้อย่างแน่นอน

Slash it หั่นราคาจาก LAZADA เทียบกับ Chop Shop จาก JD Central

คำถามคือ จะเลือกหั่นราคา กับเจ้าไหนดี? คำตอบคือ ไม่ต้องเลือก ที่ไหนถูกกว่าก็ซื้อที่นั่น แต่ก็จะต้องใช้ความพยายามในการชวนเพื่อนมาหั่นราคาที่ LAZADA และ ต้อง Share ให้เยอะ กับ JD Central เพราะที่ผ่านมา Lazada โด่งดังเรื่อง หั่นราคา ถึงกับมีการตั้งกลุ่มหั่นราคา ขึ้นมา ช่วยกันลดราคาสินค้าเลยทีเดียว แต่สำหรับ JD แล้ว เป็นหน้าใหม่ ซึ่งยังเป็นผู้ตาม ยังคงต้องดูว่ารอบนี้จะมีอะไรเด็ด

หากจะถามถึง Shopee เกี่ยวกับ การหั่นราคา ทาง Shopee ไม่เคยมีการหั่นราคา แต่จะมีการลดราคาเหลือ 5 บาท หรือ 9 บาท ไปเลยทีเดียว ไม่ต้องมาหั่นราคาให้วุ่นวาย แต่ จริงๆแล้ว เทคนิคการสร้างแคมเปญหั่นราคา ก็คือ การดึงคนเข้ามาดูสินค้าเป็นจำนวนมาก เช่นการชวนเพื่อน การแชร์ แต่คนที่ชวนมาซื้อก็จะได้สินค้าราคาถูกไปเป็นค่าตอบแทน

LAZADA Pre-Sale อาวุธใหม่ เอาใจคนซื้อ และ คนขาย

ให้จ้องสินค้า Pre-Sale สั่งจองล่วงหน้าที่ LAZADA เอาไว้ เพราะมีโปรโมชั่นจูงใจมากๆแน่นอน

งาน Pre-sale เช่น iPhone 11 แน่นอนว่า ทุกคนในฐานะผู้บริโภค ก็จะมองว่า จะได้จองเอาไว้ก่อนเผื่อหมด แต่สำหรับผู้ผลิตหรือร้านค้าที่เอามาขาย ก็จะรู้ว่าตัวเองจะต้องซื้อมาขายเท่าไหร่ งาน Pre-sale จึงเป็นประโยชน์สำหรับ คนซื้อและคนขาย และ LAZADA จะเอา Pre-sale มาเปิดตัวก่อนวันที่ 11.11 นี้ และจะมีโปรโมชั่นสำหรับการสั่งจอง ทุกๆอย่างน่าจะมีการลดราคา หรือ แจกของแถม ค่อนข้างชัวร์

Shopee เป็นเจ้าเดียวที่ไม่มีเกมเก็บคะแนน

จะเล่นเกมเก็บคะแนน แลกของรางวัล หรือส่วนลด ก็ต้องไปที่ LAZADA กับ JD Central

LAZADA มีการเปิดตัวเกม LAZ City ซึ่งเป็นเกมสร้างเมืองเก็บเงิน ซึ่งเงินที่ได้จะเปลี่ยนเป็นคะแนน เพื่อไปแลกเป็นส่วนลด หรือทำกิจกรรมพิเศษในการซื้อสินค้าได้ ส่วนของ JD Central จะเป็นเกม Matching Joy ที่จะเอารูปทรงต่างๆ มาเชื่อมกัน เพื่อเก็บ JD Points แต่สำหรับ Shopee ยังไม่มีการเปิดตัวเกมเก็บคะแนนใดๆ แต่คาดว่า น่าจะเป็นแบบ O-to-O หรือ การชิงโชคผ่าน Facebook และ Social Media รวมถึง application ของตัวเองด้วย

โปรโมชั่นบัตรเครดิตมาเต็มที่ “อาจ” ยกเว้น JD Central

กระแสการใช้บัตรเครดิต เพื่อร่วมกับ Brand อย่าง LAZADA, Shopee, และ JD Central นั้น เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นการผ่อน 0% หรือ การได้คะแนนจากการช้อปออนไลน์ ก็จะทำให้ตัดสินใจได้ดีขึ้นสำหรับนักช้อปคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง LAZADA กำลังเปิดตัวบัตเรครดิต Citi Lazada เพื่อให้ช้อปได้คะแนนมากถึง 10 เท่า ที่ลาซาด้า ก็อาจเป็นตัวเปลี่ยนเกม สำหรับคนที่มีฐานรายได้ และมีบัตรเครดิต ก็เป็นได้

แต่สำหรับงาน 11.11 นั้น ทาง LAZADA กับ Shopee ผู้ซึ่งไม่ได้มีบัตรเครดิตเป็นแบรนด์ตัวเอง จึงมีการเปิดให้ธนาคาร และ สถาบันการเงินที่อยากร่วมโปรโมชั่นมาจัดแคมเปญใหญ่ๆ ลดราคา แจกคูปองส่วนลดกันอย่างกระหน่ำ แต่สำหรับ JD Central จะมีโปรเด็ดๆ เฉพาะบางธนาคาร และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง บัตร Central The 1 Card ซึ่งต้องบอกว่ามีฐานผู้ใช้น้อยกว่าธนาคารอื่นๆมาก มาลองดูโปรโมชั่นบัตรเครดิตในงาน 11.11 ของแต่ละเจ้ากัน

อื่นๆเกี่ยวกับ งาน 11.11

คาดการณ์! โปรโมชั่นเครื่องใช้ไฟฟ้า ใน Shopat24 11.11 มีส่วนลดอะไรบ้าง ?

ช้อปสินค้า Lazada 11.11 ดีไหม มีส่วนลดอะไรบ้าง?

คาดการณ์! Power Buy 11.11 ในปี 2019 มีส่วนลดอะไรบ้าง ?

จับตาดู! Konvy 11.11 จัดเต็มส่วนลดอะไรมายั่วบ้าง ?

แนะนำ 4 มือถือเล่นเกมราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่ต้องซื้อใน Shopee 11.11

7 สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับงาน 11.11 มันคืออะไร? ข้อมูลเชิงลึกสำหรับคนไม่รู้

Exit mobile version