เที่ยว ปารีส ด้วยตัวเอง กับ แพคเกจ รถบัส-ขึ้นลง ต่อรถไม่อั้น รับ 2018

ads

วิธี เดินทางใน ฝรั่งเศส ที่ง่ายที่สุด 

ปัญหาโลกแตกสำหรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือโปร ถ้าไม่ทำการบ้าน ก็อาจมีตกม้าตายกันได้ กับเส้นทางรถไฟ , ระบบขนส่ง หรือ การคมนาคมในต่างประเทศ ที่มีเส้นทางรถไฟสลับหลายเส้นกันให้ งงงวยกันสุด ไหนจะเมืองปารีสที่ขึ้นชื่อ ด้านมิจฉาชีพกันแบบสุดๆ แบบนี้ นักท่องเที่ยวมือใหม่คงจะต้อง แพนิคกันอย่างแน่นอน

แต่จะให้ไปง้อทัวร์ ก็ดูเหมือนว่าจะยัดตารางคิว เที่ยวมาให้เราจนแน่นเอียด ชีวิตต้องรีบอยู่ตลอดเวลา มันก็จะขัดจริต กับคนรักสงบ และความอิสระส่วนตัว ของ Backpacker อย่างพวกเราหน่อยๆ วันนี้ทางโปรโมชั่น จึงจะมาเสนอ อีกหนึ่งทางเลือกของการเดินทาง ในกรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศส นั่งรถบัสแบบ เหมาจ่ายที่เดียว ออกแบบทริปตามใจคุณ และมีรถรับส่งตลอดการเดินทาง ประหยัดงบ และ เวลา ช้อปไปได้อีกมากโข ว่าแต่รายละเอียดตอบโจทย์ควมต้องการของคุณหรือไม่นั้น ไปดูกันเลยค่ะ

นั่งรถบัส เหมาจ่ายทีเดียว ต่อรถ ได้ทุกสาย ไม่อั้น

 

♥ สิ่งที่คุณจะได้ เมื่อเหมารถ Shuttle Bus “Paris Hop-On Hop-Off Bus Pass”: 

เหมาจ่ายทีเดียว ขึ้นได้ทุกสาย ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,207 – 1,518 บาท เท่านั้น พร้อมแลกกับความสะดวกสบายที่คุณจะได้รับ ดังต่อไปนี้:

 1. ขึ้น-ลง ต่อรถ ได้บ่อยเท่าที่คุณต้องการ ออกแบบทริปเที่ยวชม ปารีสในแบบของคุณเอง เลือกแพคเกจ ที่ชอบได้ตามต้องการ มีทั้งแบบ 1 วัน, 2 วัน, 3 วัน  ตั๋วสำหรับ 1 วัน  – 1,207 บาท, ตั๋วสำหรับ 2 วัน 2 – 1,362 บาท, ตั๋วสำหรับ 3 วัน – 1,518 บาท
 2. มีรถหลายสาย เชื่อมต่อถึงกัน ให้คุณสามารถเดินทางเที่ยวชม สัมผัสปารีสในทุกมุมมอง เรียนรู้ประวัติศาสตร์, เสพติดแฟชั่น, ดื่มด่ำความโรแมนติก และสนุกไปกับ แลนด์มาร์ค ทั้ง 4 ประจำ กรุงปารีส
 3. รถบัสคอยให้บริการตลอด 10-15 นาที ทำเวลาได้อย่างรวดเร็วทันใจ แวะเยี่ยมชม เช็คอิน ความงดงามของหอไอเฟล, พิพิธภัณฑ์ Louvre ชื่อดังระดับโลก, Grand Notre Dame
 4. นั่งรถบัส 2 ชั้น-เปิดประทุน พร้อมชมวิวและเก็บภาพความสวยงามของเมืองปารีสได้แบบจุใจ กับ รถบัส ที่ออกแบบมาเพื่อ รับบรรยากาศ เที่ยวชมโดยเฉพาะ รถบัส จะมีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นบน โดยไม่มีหลังคาเป็นอุปสรรคหรือ มาบดบัง ทัศนียภาพ, สถาปัตนกรรมที่สวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่งอีกต่อไป
 5. มีเทปบรรยาย สถานที่ท่องเที่ยว ภาษาท้องถิ่น กว่า 9 ภาษา ได้แก่ ภาษาอังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมัน, สเปน, อิตาเลียน, โปรตุเกส, รัสเซีย, ญี่ปุ่น และ จีน ซึ่งเป็นเทปนิทานฝรั่งเศสเอาใจคุณหนูๆ ผู้ใหญ่ก็ฟังได้ เพราะคุณจะได้เรียนรู้ ตำนาน ประวัติศาสตร์ ความเป็นมาของกรุงปารีส อย่างถ่องแท้ และเข้าใจง่าย  ตอนขึ้นไปบนรถบัส จะมีแจกให้ใส่เป็นหูฟัง แล้วแต่ละคนก็จะได้เสียงภาษาที่คุณตัองการ น่าเสียดายที่ไม่มีเป็นภาษาไทย แต่ว่ามีเป็นภาษาอังกฤษนะ สำหรับใครที่อยากฟัง
 6. Free Wifi ให้บริการทุกคัน สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับ นักเดินทางทุกคน โดยเฉพาะ ใครที่เดินทางเที่ยวเอง “อินเทอร์เน็ต” หลงทางก็อุ่นใจ ไม่กลัวมิฉาชีพหลอกให้ยาก เปิดกูเกิ้ลแมพ หาทางไปเองชัวร์กว่าเป็นไหนๆ

♥ วิธีนั่งรสบัสแต่ละสาย 

คุณจะมีรถบัสแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 สาย แยก  สีเขียว, สีส้ม, สีเหลือง, สีฟ้า ความถี่ของรถแต่ละคนสาย จะวิ่งบ่อยไม่เท่ากัน บางสายหน้าร้อนจะมีรถเยอะกว่า บางสายหน้าหนาวจะมีรถเยอะกว่า ใครที่มีแพลนอยากเที่ยวจะต้องวางแผนดีดีๆ

 

1.Green Line สายสีเขียว

 • พิกัด: พิพิธภัณฑ์ Louvre Museum, มหาวิหาร Notre Dame Cathedral, พิพิธภัณฑ์ Orsay ฯลฯ
 • ช่วงหน้าร้อน: จะมีรถจะมาจอดป้ายทุกๆ 8 นาที
  ตั้งแต่เวลา 9:30 -9:10น. (รถเที่ยวสุดท้าย ออกเวลา 19:00 น.)
 • ช่วงหน้าหนาว: จะมีรถจะมาจอดป้ายทุกๆ 30 นาที
  ตั้งแต่เวลา 9:35 -18:30น. (รถเที่ยวสุดท้าย ออกเวลา 16:20 น.)

2. Orange Line สายสีส้ม

 • พิกัด: แม่น้ำ Seine ฝั่งซ้าย, มหาวิทยาลัย Sorbonne, ตึกชมวิวระฟ้า Montparnasse Tower ฯลฯ
 • ช่วงหน้าร้อน: จะมีรถจะมาจอดป้ายทุกๆ 20 นาที
  ตั้งแต่เวลา 9:30 -7:45น. (รถเที่ยวสุดท้าย ออกเวลา 19:00 น.)
 • ช่วงหน้าหนาว: จะมีรถจะมาจอดป้ายทุกๆ 25 นาที
  ตั้งแต่เวลา 9:45 – 7:00น. (รถเที่ยวสุดท้าย ออกเวลา 17:35 น.)

3. Yellow Line สายสีเหลือง

 • พิกัด: ย่านทางตอนเหนือของปารีส อาทิเช่น โรงละครคาบาเรต์ Moulin Rouge, พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Grevin , Place Vendome ฯลฯ
 • ช่วงหน้าร้อน: จะมีรถจะมาจอดป้ายทุกๆ 15 นาที
  ตั้งแต่เวลา 9:00 -20:20น. (รถเที่ยวสุดท้าย ออกเวลา 18:40 น.)
 • ช่วงหน้าหนาว: จะมีรถจะมาจอดป้ายทุกๆ 25 นาที
  ตั้งแต่เวลา 9:25 -18:20น. (รถเที่ยวสุดท้าย ออกเวลา 17:00 น.)

4. Blue Line สายสีน้ำเงิน

 • พิกัด: the Pompidou Center, Bibliothèque Nationale de France ฯลฯ
 • ช่วงหน้าร้อน: จะมีรถจะมาจอดป้ายทุกๆ 15 นาที
  ตั้งแต่เวลา 9:30-19:45 น. (รถเที่ยวสุดท้าย ออกเวลา 19:00น.)
 • ช่วงหน้าหนาว: จะมีรถจะมาจอดป้ายทุกๆ 25 นาที
  ตั้งแต่เวลา 9:20-19:00 น. (รถเที่ยวสุดท้าย ออกเวลา 18:00น.)

ซื้อแพคเกจรถบัส ช่วงไหนคุ้มสุด? หน้าร้อนเป็นคำเป็นคำตอบสุดท้าย จะเห็นว่าส่วนใหญ่แล้ว รถบัสช่วงหน้าร้อน จะมีรถวิ่งเยอะกว่า รอเพียง 10 นาทีเท่านั้น ส่วนช่วงหน้าหนาว รถจะวิ่งทุกๆ 20-30 นาที ส่วนเวลาทำการรถบัส จะเริ่มช่วง 9:00-9:30 น. และหยุดวิ่งช่วง 19:00 น. แต่ว่าหน้าหนาวก็จะหยุดวิ่งเร็วหน่อย ราวๆ 16:30-18:00 น.

แต่ถ้ามองอีกด้านก็คือ หากคุณขึ้นรถไฟ เมโทร ไปเที่ยวเอง สถานที่ท่องเที่ยวบางแห่ง ไม่ได้อยู่ติด รถไฟฟ้า อาจจะต้องเดินไปไกลพอสมควร มีรถบัสรับส่งพาคุณไปถึงที่ ก็อาจจะสะดวกสบายมากกว่า

หมายเหตุ: ช่วงหน้าร้อน ของฝรั่งเศสจะเป็นช่วงวันที่ 14 เมษายน – 29 ตุลาคม 2017 และ ช่วงหน้าหนาวจะเริ่มตั้งแต่ วันที่ 30 ตุลาคม – 29 มีนาคม 2017

♥ จองแพคเกจได้ที่ไหน ? ยากไหม 

คุณสามารถสั่งจอง แพคเกจ “Paris Hop-On Hop-Off Bus Pass” ผ่านทางออนไลน์ได้แล้วที่ Klook ง่ายๆเพียง เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ แล้วกดสั่งจองตั๋ว หลังจากที่คุณชำระเงินเรียบร้อยแล้ว ทางระบบจะส่ง e-ticket มาให้ทางอีเมล์ที่คุณลงทะเบียน คุณจะต้องแสดง e-ticket ดังกล่าว เมื่อจะขึ้นรถบัส ซึ่งสามารถใช้บริการ ได้เฉพาะวันเวลา ที่คุณเลือกเท่านั้น

สรุป

ต่อรถเยี่ยมชม เก็บครบทุกแลนด์มาร์คในกรุงปารีส แบบไม่ง้อทัวร์ จะสโลว์ไลฟ์แค่ไหนก็ได้ ยังไงก็จ่ายถูกกว่า ด้วย แพคเกจเหมาจ่ายตั่วโดยสาร นั่ง Shuttle bus พาเยี่ยมชมกรุงปารีส ทั้ง 3 แบบ แบบ ราย 1 วัน , 2 วัน หรือ 3 วัน คุณสามารถขึ้นลง- ต่อรถได้ตามใจฉัน แบบไม่จำกัด โดดขึ้น รถบัส 2 ชั้นเปิดประทุน ชั้นบน พร้อมจะพาคุณเก็บทุกภาพความประทับใจด้วยตาของคุณเอง พร้อมฟังเทปเสียงบรรยายสถานที่ต่างๆ ราวกับว่ามีไกด์ส่วนตัว มาให้ความรู้ถึงที่ นอนเอนกาย เตรียมพร้อมที่จะปรนเปรอตัวเองด้วย ศิลปะ Parisian, เรียนรู้ประวัติศาสตร์ และสัมผัสวัฒนธรรม สไตล์ฝรั่งเศส

 • เลือกชมวิวบนถนน The Paris Grand Tour route เพื่อที่จะเยี่ยมชม แลนด์มาร์คสำคัญของเมือง ฝรั่งเศส อาทิเช่น หอไอเฟล ทาวเวอร์, ประตูชัยฝรั่งเศส Arc de Triomphe, พิพิธภัณฑ์ Louvre
 • นอกเหนือจากนี้ยังมีทัวร์เส้นทางอื่นๆ ที่น่าสนใจเป็นทางเลือกเพิ่มเติม อย่างทัวร์บนถนนเส้น The Grand Boulevard route บนเส้นทางนี้ จะพาคุณไปชื่นชม ความเป็นอยู่ที่น่าประทับใจ ย่าน Gare de L’Est และค้นพบมนตร์เสน่ห์ สไตล์โบฮีเมียน ณ หมู่บ้าน Montmartre แหล่งสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกของ ศิลปินระดับโลกอย่าง Picasso ไปจนถึง Dali
 • เลือกทัวร์ถนนสาย The Bastille-Bercy Route หรือไม่ก็ “Montparnasse” หากคุณอยากซึมซับประวัติศาสตร์ และค้นพบด้านมืดของกรุงปารีส ที่เต็มไปด้วยเราน่าตื่นเต้น เยี่ยมชม Catacombs.

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณพบกับ ที่เที่ยวน่าชมโดนใจ ก็แค่โดดลงรถ พร้อมออกสำรวจแหล่งท่องเที่ยวในแบบของคุณได้เลย และเมื่อเดินเที่ยวชมเสร็จแล้ว ก็แค่มารอรถคันใหม่ ที่นั่งไปเที่ยวจุดชมวิวต่อไปได้เลย อยากบอกว่าวิวบนชั้นด้านบนของรถบัสดีมาก แบบที่สุด เหมาะแก่การถ่ายรูปชมวิวเมืองบนรถอย่างยิ่ง ไม่ควรลืมพกกล้องเด็ดขาดไม่งั้นเสียดายแย่เลย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก: klook.com/activity/3309-hop-on-hop-off-bus-pass-paris/

บทความที่เกี่ยวข้อง