ads

ของถูก ฟรี ดี ไม่มีในโลก โปรดระวัง สินค้าออนไลน์

อ่านเจอข่าวนี้แล้วอารมณ์เสียมากค่ะ  เฟลมากถึงจุดนี้  เป็นกรณีของลูกค้าท่านหนึ่งที่สั่งซื้อนาฬิกา apple watch จาก Lazada แต่ปรากฎว่าได้ของปลอม จึงมาโวยในกลุ่มลับ Apple watch User Thai ติดตามข่าวแล้วเสียความรู้สึกมาก เพราะที่บ้านกำลังจะสั่งโทรศัพท์ Iphone refurbished พอมาเจอเรื่องนี้แล้วต้องชะงัก ชะลอโปรเจ็คกันไปทีเดียว

ภาพจาก iphonemod
ภาพจาก iphonemod

เรื่องมีอยู่ว่า เจ้าตัวได้สั่งนาฬิกาสมาร์ทวอช APPLE WATCH ไปกับทางเว็บไซต์ LAZADA ในราคา 6,990 บาท และได้สินค้ามากลับต้องตกใจ เพราะหน้าตาของมันไม่ได้ใกล้เคียงกับ APPLE WATCH เลย  จากกล่อง รูปแอปเปิ้ลก็หาย และสายนาฬิกาก็ดูประหลาด  ถ้าไม่เคยไปจับตัวจริงมาจาก Shop ก็คงจะไม่รู้เลย ดังนั้นผู้ที่อยากจะซื้อสินค้าของแพง ควรจะมีความรู้เกี่ยวกับตัวสินค้าไว้บ้าง

วิธีการเลือกสินค้า แบบไม่โดนหลอก

เนื่องจาก LAZADA เป็นพื้นที่เปิดให้บริการฝากขายสินค้า และคิดค่าวางขาย ผู้ขายบางคนที่ต้องการซิกแซ็ก นำสินค้าปลอมมาขาย ก็ตีเนียนเสียจน Lazada จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน ดังนั้นผู้บริโภคอย่างเราถ้าไม่อยากเสียน้ำตาให้กับของปลอม (ผ่าน Lazada) มาดูกันค่ะว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

  • ถ้าต้องการซื้อสินค้าแบรนด์ ให้ซื้อกับตัวแทนจำหน่ายที่ขึ้นชื่อแบรนด์นั้นโดยตรง อาทิ  จัดจำหน่ายโดย Lazada, apple store, ais online store
11
วิธีซื้อ apple ของแท้ กับ Lazada
  • เลือกจากโลโก้ ผ่อน 0% เนื่องจากร่วมโปรกับธนาคาร  ถือได้ว่าธนาคารเป็นผู้นำร้านค้านั้นไปตรวจสอบมาแล้วอีกรอบหนึ่ง ก่อนจะจัดโปรผ่อนกับธนาคาร ทางธนาคารก็ต้องดูแล้วว่าร้านค้านี้ไม่ใช่ผู้ที่ไม่มีตัวตน
วิธีซื้อ apple ของแท้ กับ Lazada
วิธีซื้อ apple ของแท้ กับ Lazada
  • เลือกจากรีวิว และการให้ดาว ของผู้ซื้อ  บางทีหากเราอยากรู้ว่าถ้าซื้อสินค้าจากร้านนี้จะใช้ดี หรือ พัง หรือไม่ ก็ควรจะศึกษาข้อมูลของร้านค้านี้ จากการรีวิวของลูกค้าที่เคยซื้อกับร้านนี้มาแล้ว โดยทางช่องขวามือ ใกล้กับชื่อร้านค้า จะมีจำนวนการให้ดาวอยู่  และสามารถอ่านคอมเม้นท์จากผู้เคยซื้อได้จากใต้ร้านค้า ซึ่งกล่าวถึงรายละเอียดหลังได้รับสินค้า เช่น ซื้อมาสองสัปดาห์ก็พังแล้ว, ใช้งานคุ้มค่ามากครับ ฯลฯ
วิธีซื้อ apple ของแท้ กับ Lazada
วิธีซื้อ apple ของแท้ กับ Lazada
  • สังเกตจากสัญลักษณ์อื่นๆ ที่พาดอยู่กับรูปสินค้า เช่น Refurbished, สัญลักษณ์ FBL ซึ่งแปลว่า Lazada เคยได้เข้ามาจัดการตรวจสอบสินค้านั้นโดยตรงก่อนจะวางขายแล้วอีกรอบหนึ่ง
วิธีซื้อ apple ของแท้ กับ Lazada
วิธีซื้อ apple ของแท้ กับ Lazada

วิธีเคลมเงินคืน เมื่อได้ของปลอมกับ LAZADA

สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง เมื่อเราไม่รู้จริงๆ และเผลอได้ของปลอมมาแล้ว สามารถเคลมเงินคืนได้ใน 21 วัน กับทาง LAZADA โดยตรง ซึ่งคุณควรเก็บใบเสร็จไว้ และติดต่อกับฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์โดยด่วนที่สุด

  1. เก็บใบเสร็จของสินค้าไว้ (ทุกครั้ง) หลังจากได้รับสินค้า
  2. กรณีเก็บเงินปลายทาง ควรเช็คสินค้าตั้งแต่ได้รับมา จำเป็นจะต้องเปิดกล่องต่อหน้าพนักงานที่นำสินค้ามาจัดส่ง เพราะคุณสามารถปฏิเสธสินค้าปลอมได้เดี๋ยวนั้นเลย  ส่งกลับไม่รับก็ได้
  3. กรณีจ่ายผ่านบัตรเครดิตไปแล้ว เก็บใบเสร็จสินค้า และโทรแจ้งกับฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์  0-2018-0000 หรือส่งอีเมลผ่านหน้าเว็บไซต์ ดำเนินการต่อตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ซึ่งปกติแล้วจะให้คุณส่งสินค้ากลับ และจะมอบเงินค่าจัดส่ง ค่าเสียเวลาให้กับท่านด้วย

สินค้าที่เสี่ยงกับการปลอม ได้แก่  สินค้าที่จำหน่ายในราคาถูกกว่าราคาท้องตลาด, สินค้าที่จำหน่ายจากผู้ขายที่ไม่มีตัวตนชัดเจน, สินค้าที่ไม่ใส่รายละเอียดของสินค้า, สินค้า OEM, สินค้า Refurbished, สินค้าที่ใช้รูปจากอินเตอร์เน็ต ให้ข้อมูลปลอม

เมื่อต้องการสินค้าในกระแสที่มีมูลค่าสูง อย่าง โทรศัพท์ กระเป๋า แว่นตา ฯลฯ หากกลัวของปลอม ก็สั่งซื้อได้จาก SHOP โดยตรง แต่การซื้อสินค้าออนไลน์ไม่ได้มีความเสี่ยงเรื่องของปลอมเพียงอย่างเดียว การจัดส่งที่เสียหายก็ทำให้คุณต้องมานั่งเสียใจกับสินค้าพัง ในบทความตอนหน้าเราจะมีวิธีการเลือกรับสินค้าแบบมีประกันการขนส่งมาฝากกันค่ะ อย่าลืมติดตามกันนะคะ