เจอแล้ว หาซื้อ Bearbrick ออนไลน์ ลดเพิ่ม 10%

ไม่ต้องรอ BearBrick Thailand

และแล้วก็เริ่มมาเป็นกระแสในเมืองไทยอีกครั้งสำหรับผู้ที่ชอบสะสมตุ๊กตา และคลั่งไคล้ในการหาของมาประดับห้องนอน หรือห้องรับแขกในบ้านตัวเอง หนึ่งในตุ๊กตาที่มีผู้นิยมหาซื้อมากที่สุดในญี่ปุ่น และเป็นตุ๊กตาที่หายากในประเทศไทย ซึ่งหลายคนไม่ทราบว่าจะซื้อที่ไหน ก็คือตุ๊กตา Bearbrick หรือ Be@rbrick นั่นเอง

มาทำความรู้จัก BearBrick กันก่อน

bearbrick rich man toy

ตุ๊กตา Bearbrick ถือว่าเป็นสินค้าประเภท Collectible หรือของสำหรับนักสะสม ที่ผลิตโดยบริษัทญี่ปุ่นคือบริษัท Medicom ซึ่งตุ๊กตาแบร์บริกนั้นก็ใช้ชื่อเพื่อบอกให้ทุกคนรู้ว่า เค้าจะนำเอาตัวการ์ตูนมาผสมกับ Figure ของหมี (Bear) นั่นเอง ซึ่งถูกออกแบบโดยทางบริษัท Medicom เจ้าตุ๊กตา Bearbrick นั้น ทุกตัวจะมีส่วนประกอบอยู่ทั้งหมด 9 ส่วนคือ ส่วนหัว ส่วนลำตัว สะโพก แขน มือ และ ขา ที่สามารถมาประกอบกันและขยับช่วงเอว แขน ข้อมือ และขาได้ ซึ่งเจ้าตุ๊กตา BearBrick นี้มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี 2001 หรือประมาณ 10 กว่าปีก่อน โดยที่ขนาดมาตรฐานจะอยู่ที่ 7 เซนติเมตรเท่านั้น เรามาดูกันว่า size ต่างๆ ทีทาง BearBrick เค้าออกมาให้สะสมกันนั้นมีอะไรบ้าง?

Size ปกติ หรือ Size Standard คือ 50% – สูง 7 เซนติเมตร

Size แบบ 70% – สูง 14 เซนติเมตร

Size 150% – สูง 10.5 เซนติเมตร รุ่นพิเศษมีสายห้อยกุญแจ

Size 200% – สูง 14 เซนติเมตร (เฉพาะรุ่น Chogokin)

Size 400% – สูง 28 เซนติเมตร

Size 1000% – สูง 70 เซนติเมตร

ซื้อออนไลน์ที่ไหน? เท่าไหร่? มีรุ่นอะไรบ้าง?
bearbrick รุ่นแพงสุด
รุ่นแพงที่สุดของ BearBrick ภาพจาก http://ca.complex.com

วันนี้ Central Online ออกแคมเปญใหม่ด้วยสินค้าในหมวดหมู่ใหม่ “Rich Man Toy” จัดโปรโมชั่นให้กับลูกค้าที่ต้องการซื้อของแบรนด์เนม หายาก และแน่นอนว่า BearBrick รวมอยู่ในหมวดหมู่นี้ด้วย ในช่วงเปิดตัวมีตุ๊กตา BearBrick ให้เลือกมากถึง 70+ แบบ มีทั้งรุ่นแพงและรุ่นถูกเช่น

Batman Comic Version 1000%

My First Baby White 1000%

Kaws Chomper 1000%

Fuji First 1000%

35th anniversary 1000%

Boba Fett 1000%

Ivana Helsinki 100%

Duke Freed 100%

Ivana Helsinki 400%

Project 1/6 Earth Volcano 400%

มีอีกเกือบ 100 รุ่น

และรุ่นอื่นๆให้เลือกเยอะมาก อาจเรียกได้ว่ามีรุ่นเยอะที่สุดสำหรับร้านที่จำหน่ายสินค้าออนไลน์ ซื้อที่ Central ออนไลน์ จัดส่งฟรี และยังสามารถใช้บัตรเครดิตลดเพิ่มได้ 10% และยังสามารถใช้ รหัสส่วนลด Central ได้อีกด้วย