Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences เคล็ด(ไม่)ลับ มือใหม่ กู้สินเชื่ออย่างไรให้ผ่าน

เคล็ด(ไม่)ลับ มือใหม่ กู้สินเชื่ออย่างไรให้ผ่าน

credit: https://cashtimecms.azureedge.net/imagecontainer/imageslider/slider_img4.jpg

กู้สินเชื่ออย่างไรให้ผ่าน ?

สถาบันการเงินต่างๆ ให้บริการมอบสินเชื่อให้แก่ผู้คนมากมาย เขาไม่รู้จักเราแล้วเค้าจะรู้ได้อย่างไรว่า สินเชื่อที่เรากู้ไปนั้นจะไม่กลายเป็นหนี้สูญ ทั้งนี้ เขาจึงจำเป็นต้องขอข้อมูลทั่วไป อย่าง เงินเดือน รายจ่าย ภาระหนี้ และเครดิตซึ่งก็คือ ประวัติการชำระหนี้ของเรา ประกอบการพิจารณา ทางสถาบันการเงินจะขอดูข้อมูลการชำระหนี้ของเราในบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ (เครดิตบูโร) ว่าชำระตามกำหนดหรือไม่เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเกิดหนี้สูญของสถาบันการเงิน แล้วเขาจึงจะอนุมัติสินเชื่อ

คำถาม คือ ทำไมบางคน เพื่อนร่วมงาน เงินเดือนเท่ากัน ทำงานที่เดียวกัน ไปขอกู้ธนาคาร อ้าวแต่ทำไมเพื่อนผ่านแต่เราไม่ผ่าน เอ๊ะหรือว่า ตำเเหน่งงานเราจะไม่เหมาะสม เเต่ว่ามันก็ตำเเหน่งเดียวกับเพื่อนนี่หน่า เขาก็ดูจากปัจจัยร่วมนี่แหละ คุณอาจจะมีภาระรายจ่ายหนี้มากกว่าเพื่อน จึงทำให้ อนุมัติไม่ผ่าน หรื ถ้าบางคนบอกว่าไม่จริง ไม่มีหนี้เลย สินเชื่อก็ไม่เคยกู้ ไม่เคยจะมีแม้แต่บัตรเครดิต อันนี้ก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ไม่อนุมัติก็เป็นได้ เพราะว่าถึงแม้ว่าเราจะไม่เคยมีประวัติเป็นหนี้เลย และมีเงินฝากในธนาคารจำนวนมาก แต่การที่มีเงินมากแต่ไม่เคยกู้สินเชื่อมาก่อน ไม่ได้เป็นหลักฐานที่แสดงว่าคุณมีวินัยในการชำระหนี้ตรงเวลามากแค่ไหน ทางธนาคารจึงมองว่า คุณยังไม่มีเครดิตพอที่จะให้กู้สินเชื่อ หรือ ธนาคารอาจมองว่าที่คุณไม่มีบัตรเครดิต อาจเป็นเพราะว่าคุณไม่มีความ น่าเชื่อถือพอที่ธนาคารจะอนุมัติบัตรเครดิตให้

credit: http://www.usagold.com/silver/silverprice.html

 

ดังนี้แล้ว การมีบัตรเครดิตสักใบ อาจจะไม่เสียหายเผื่อว่าต้องใช้เครดิตในการกู้สินเชื่อในอนาคต ถ้าเราใช้อย่างมีวินัยเราจะมีเครดิตที่ดีและได้รับสิทธิประโยชน์จากบัตรเครดิตแต้มสะสม หรือ บัตรเครดิตเเบบรับเงินคืน ซึ่งจะเหมือนแค่ว่าเราจ่ายเงินกับสิ่งที่เราใช้ในชีวิตประจำวันในราคา เท่าเดิมผ่านบัตรเครดิตที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่คุณเลือก และยังได้ประวัติการชำระเครดิตที่น่าเชื่อถือ และเป็นประโยชน์ต่อคุณในอนาคต

สิ่งที่ควรทำตามเพื่อเครดิตที่ดีมีดังนี้

                       • ชำระค่าบัตรเครดิตให้ตรงเวลาและเต็มจำนวน จะได้ไม่ต้องเสียค่าดอกเบี้ยยิบย่อย และยังทำให้มีเครดิตที่ดีอีกด้วย
                       • เก็บบัตรไว้ไม่ต้องปิด เมื่อเรามีประวัติการชำระบัตรเครดิตที่ดีแล้ว หากไม่จำเป็นเพื่อเก็บประวัติไว้ในอนาคต
                       • ไม่ควรสมัครบัตรเครดิตบ่อยเกินไป เพราะจะทำให้ไม่น่าเชื่อถือ
                       • ควบคุมสัดส่วนหนี้และรายได้ประจำ เพราะอาจจะทำให้จ่ายไม่ไหว
                       • กู้แต่หนี้ที่เกิดประโยชน์กับเราในอนาคต อย่างเช่น สินเชื่อเพื่อการศึกษา สินเชื่อกู้ซื้อที่อยู่อาศัย

ถ้าหากคุณ มีประวัติการชำระหนี้ที่ไม่ดีนัก ไม่ต้องกังวลคุณสามารถเริ่มสร้างวินัยในการชำระหนี้ได้ตั้งแต่วันนี้ เพราะว่าข้อมูลบัตรเครดิตจะบันทึกย้อนหลังเพียง 3 ปีเท่านั้น

Exit mobile version