ads

สาวๆเตรียมพร้อม เครื่องสำอางกันน้ำที่ต้องมี

ประเทศไทย ของเราตอนนี้ก็เรียกได้ว่าเข้าสู่ช่วงหน้าร้อนอย่างเต็มตัวกันแล้ว บอกเลยว่าฮอตแบบสุดๆกับสภาพอากาศประเทศไทย จนอยากได้น้ำมาช่วยดับร้อนกันเลยทีเดียว หน้าร้อนแบบนี้สาวๆหลายคนนั้นถึงกับกุมขมับเพราะต้องบำรุงหน้าเป็นพิเศษอีกทั้งยังเจอกับปัญหาต่างๆในการแต่งหน้า ทั้งความมัน และเหงื่อจากความร้อนที่จะพาเครื่องสำอางหลุดอยู่บ่อยๆ

แต่เข้าหน้าร้อนทั้งทีสาวๆหลายคนคงรอช่วงหน้าร้อนอย่างเทศกาลสงกรานต์ที่จะให้เราได้เล่นน้ำดับร้อนกันแบบจุใจ เตรียมวางแผนเล่นน้ำกันได้เต็มที่ไม่ว่าจะเป็นในกรุงเทพเองอย่าง สีลม ข้าวสาร สยามสแคว์ หรือ ตามต่างจังหวัด สาวๆ อย่างเราจะให้ไปเล่นน้ำแบบหน้าสดๆ หรือ ไม่มีคิ้วก็คงจะไม่ได้ แต่ถ้าแต่งหน้าแล้วเลือกเครื่องสำอางไม่ดีก็อาจจะเกิดปัญหาอย่างคิ้วหาย มาสคาร่าเลอะเป็นหมีแพนด้า แบบนี้คงไม่ดีเท่าไหร่ Promotions.co.th จึงได้รวบรวม 10 เครื่องสำอางกันน้ำ ให้สาวๆเตรียมพร้อมในช่วงสงกรานต์นี้กัน

♦ ครีมกันแดด 

ก่อนจะลงรองพื้นเราก็ต้องบล็อกผิวกันก่อนกับความแรงของแดดประเทศไทย เพราะปัญหาที่ตามมานอกจากความหมองคล้ำบนใบหน้าแล้วนั้นอาจมีทั้งฝ้า กระ และอาการแพ้อื่นๆตามมาได้เช่นเดียวกัน

1 MizuMi UV Water Defense SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดแบรนด์ไทยที่กระแสแรงมากๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถทาได้ทั้งวันปกติหรือจะทาโบกๆ ในวันที่ต้องการกันน้ำกันเหงื่อ เพราะไม่ทิ้งคราบ ใช้แล้วสิวไม่ผุดเพราะอุดตันแน่นอน แม้ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมัน พาราเบน และสี

2 ANESSA Perfect UV Sunsceen Skincare Milk SPF50+ PA++++

ครีมกันแดดแบรนด์ญี่ปุ่น ที่มาพร้อมสูตรน้ำนมบรรจุภายในขวดสีทอง ทีซึมรวดเร็วไม่เหนอะหนะ อีกทั้งยังมี Aqua Booster EX เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกันแดดได้อย่างดี แม้จะโดนเหงื่อหรือโดนน้ำ เท่านั้นยังไม่พอยังสามารถเลือกใช้เป็น Make up base ได้อีกด้วย

♦ รองพื้น ♦

 

1 Dermacol make-up cover

รองพื้นที่บอกเลยว่าปกปิดแบบเนียนกริบ สาวๆคนไหนที่ต้องการปกปิดไม่ว่าจะในการแต่งหน้าปกติหรือจะไปเล่นน้ำสงกรานต์ก็ตาม เพราะเนื้อรองพื้นแน่น เกลี่ยง่าย รองพื้นไม่หลุด ปกปิดชนิดที่ว่ากลบได้แม้กระทั่งรอยสัก อีกทั้งยังกันน้ำกันเหงื่อไม่อุดตันอย่างแน่นอน

2 Revlon Colorstay

รองพื้น Revlon ฝาดำในตำนาน ทั้งการกันน้ำ คุมมัน ติดทนนาน 12 ชั่วโมง เรียกได้ว่าจะสาดแค่ไหนก็เอาอยู่ เป็นรูปแบบหัวปั๊มให้ใช้ได้ง่ายๆ มีให้เลือกหลายเฉดผิวสีไหนก็เลือกรองพื้นเข้ากับสีผิวได้

♦ แป้งพัฟ ♦

1 Ver 88

แป้งดินน้ำมัน Ver.88 BOUNCE UP PACT ที่นอกจากช่วยปกปิดรอยสิว จุดด่างดำ และพลางรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว ยังช่วยกันน้ำ กันเหงื่อ ดูดซับความมัน ทนทุกสภาพอากาศอย่างแน่นอน แป้งติดทนยาวนาน 18 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีใยนส่วนของ SPF50 PA+++ ใช้ได้ทุกสภาพผิว บางเบา ไม่หนักหน้า

2 Babalah 2 Way Cake Magic Powder SPF20

แป้งแม่มด ที่ล่ำลือกันว่าใช้ดีสุดๆ โดยเฉพาะการกันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน เอาอยู่ได้ทั้งวัน เล่นน้ำได้แบบสบายใจไม่ต้องกลัวหน้าดรอปลง แป้งไม่หลุด ไม่ต้องตบหลายรอบ หรือแม้จะตบแป้งระหว่างวันตอนเหงื่อออก ก็ไม่ทำให้เลอะหรือเป็นคราบ ตอบโจทย์สาวไทยเป็นที่สุด

♦ ดินสอเขียนคิ้ว ♦ 

1 Etude House Drawing Eye Brow

ดินสอเขียนคิ้วเกาหลีในตำนานที่สาวๆต้องมี นอกจากราคาสบายกระเป๋า อีกทั้งยังทนน้ำทนเหงื่อ เขียนทรงคิ้วง่ายด้วยลักษณะของดินสอที่เป็นแบบหัวตัด ลักษณะเรียวอีกทั้งยังมีแปรงปัดขนคิ้วมาให้ด้วย ดินสอเขียนคิ้วเนื้อครีมอัดแท่งมีให้เลือกหลายโทนสี

2 MEILINDA Browery Eyebrow Gel

ที่เขียนคิ้วแบบเจล เนื้อเนียนนุ่มลื่นเขียนง่าย อีกทั้งยังสามารถวาดเป็นลายเส้นตามแบบขนคิ้วเราได้ง่ายๆ และถึงแม้จะถูกน้ำและเอามือลูบหรือมือถูก็ไม่หลุดอีกด้วย

♦อายแชโดว์♦

1 Etude eyeshadow stick

อายแชโดว์เนื้อครีม ที่ให้สีที่ติดทนนาน มีหลากหลายเฉดสีจะว่าจะเป็นสายฝอ สายเกาก็เลือกแต่งได้ทุกลุค หลายคนคงคิดว่าเล่นน้ำสงกรานต์ทั้งทีจะต้องทาอายแชโดว์ด้วยหรอ แต่ความสวยบางครั้งก็ขัดกันไม่ได้ และสำหรับใครที่อยากลงอายแชโดว์ในช่วงที่เล่นน้ำนั้นเนื้อครีมติดทนดีที่สุด

♦มาสคาร่า

1 Maybelline The Falsies Volume Express Waterproof

มาสคาร่ากันน้ำ ปัดแล้วหนาเนื้อมาสคาร่าไม่จับตัวเป็นก้อน และเยิ้มเป็นแพนด้าในระหว่างวัน อยู่ได้ทั้งวันแต่ไม่ต้องกลัวเลอะในราคาเบาๆ เป็นตัวช่วยสำหรับสาวๆที่ต้องการปัดขนตาแน่นๆ ไปเล่นน้ำกัน

2 Kiss Me Heroine Make Super Water Proof Volume & Curl Mascara

สาดแค่ไหน เปียกแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวขนตาหลุด หรือจะไหลเยิ้มเป็นหมีแพนด้า ให้ขนตาเด้งสวยได้ตลอดทั้งวัน กันน้ำได้เริ่ดมากๆ แนะนำว่าสงกรานต์นี้สาวๆหลายคนต้องโดน อีกทั้งข้อดีคือปัดแล้วสามารถอยู่ทรงได้ทั้งวัน

♦อายไลน์เนอร์♦

1 Etude House Oh M’Eye Line

อายไลน์เนอร์แบรนด์ดังจากเกาหลีอย่าง Etude House อายไลเนอร์แบบลิควิดที่หลายเสียงการันตีว่ากรีดง่ายไม่เลอะติดทนนานทั้งวันกันน้ำ ไม่เลอะหรือหลุดออกมา หรือเยิ้มเป็นหมีแพนด้า เลือกได้ 3 สีคือ น้ำตาล ดำ เทา ในราคาหลักร้อยปลายๆเท่านั้นค่ะ

2 In2it Waterproof Eyeliner Pen

อายไลน์เนอร์แบบน้ำ เป็นปลายหัวแบบปากกาเมจิกที่มีหัวแปรงให้เลือก 4 แบบ เพียงแท่งเดียวสามารถทำได้ทั้งกรีดตาเป็นอินเนอร์ไลเนอร์  สีติดทนชัดไม่เลอะระหว่างวัน อีกทั้งยังเป็นอายไลน์เนอร์กันน้ำที่ถูกใจสาวๆชาวไทยอย่างมาก

♦บลัชออน♦

1 Innisfree Smart Drawing Blusher

ครีมบลัชที่ให้เราใช้งานได้ง่ายๆด้วยหัวแปรงแบบผู้กัน ลักษณะเป็นหลอดพกง่ายสุดน่ารัก สีธรรมชาติติดทนนานกันน้ำ มีให้เลือกหลากหลายเฉดสี บอกเลยว่าแต่ละสีน่ารักมากๆ ราคาไม่แรง ติดทนนานทั้งวัน

2 Nars Liquid Blush

แบรนด์นี้บอกเลยต้องห้ามพลาดกับบลัชสีสวย ที่ให้เราแต่งเติมสีสันให้พวงแก้ม กันน้ำ ติดทนนาน มีหลายเฉดสี ขนาดพกพาง่าย เกลี่ยง่ายมากๆอีกด้วย

♦ลิปสติก♦

1 Maybelline Superstay matte ink

ลิปสติกที่หากกันน้ำ หรือ จูบไม่หลุดต้องเป็นตัวนี้เลย สวยปังทุกเฉดสีติดแน่นทนนาน หัวแปรงรูปเพชรทาง่าย เก็บได้เรียบทั้งมุมและขอบปาก ได้ลุกแมทต์สวยไม่ต้องกลัวน้ำเลยล่ะค่ะ

2 Peripera ink airy velvet

ลิปสติกสุดฮิตแบรนด์เกาหลี ที่โด่งดังมาถึงที่ประเทศไทย เนื้อลิปเบาสบาย ทาและเกลี่ยง่าย ติดทนนาน สีชัดเหมาะสำหรับ Everyday look ทาได้ทุกวัน

เป็นยังไงบ้างคะกับเครื่องสำอางค์กันน้ำที่สงกรานต์ 2019 นี้ต้องมี แต่งสวยไว้ก่อนออกไปเล่นน้ำได้อย่างมั่นใจว่าไม่เลอะและไม่เยิ้ม ไม่หลุดลอกระหว่างเล่นน้ำอย่างแน่นอน โดยมีราคาเริ่มตั้งแต่หลักร้อยต้นๆ ไปจนถึงร้อยปลายๆ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปซื้อเครื่องสำอางกันน้ำรับสงกรานต์แบบนี้ที่ไหนดีนั้น แอบกระซิบว่าที่เว็บไซต์ออนไลน์อย่าง Lazada ก็มีขายเหมือนกัน สั่งง่ายได้ของไวแถมมีส่วนลด อีกทั้งตอนนี้ยังใกล้ช่วง Lazada Birthday Sale 2019 แล้วอย่ารอช้าในการเลือกหาเป็นเจ้าของกันนะคะ

READ MORE :