ads

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ทำหน้าทีอะไร ส่งผลในเรื่องใดบ้าง 

ฝุ่นละออง หรือ ฝุ่นพิษ PM 2.5 เป็นมลภาวะที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ รวมถึงส่งผลถึงชีวิตก็เป็นได้ หากมีการสูดดมเข้าไปเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งปอด โรคหัวใจขาดเลือด โรคหลอดเลือดในสมอง และ โรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ ฝุ่นละอองมีขนาดเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ที่มีขนาดเล็กกว่า 1 ใน 25 ส่วนของเส้นผ่านศูนย์กลางเส้นผมมนุษย์ หลายพื่นที่ได้รับพบกระทบโดยตรง แถมยังคาดว่ายังจะไม่หมดไป เพราะฉะนั้นเราต้องเตรียมความพร้อม และรับมือ อย่าเช่น หน้ากากอนามัยชนิด N95  หลีกเลี่ยงพื้นที่กลางแจ้ง หรือพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ป้องกันฝุ่นพิษ PM 2.5

ซึ่งฝุ่นพิษ PM 2.5 เกิดจากการเผาไหม้ขยะต่างๆ ท่อไอเสียรถยนต์ โรงงาน การเผาไหม้เชื้อเพลิงในโรงงานอุตสาหกรรม เป็นต้น เหตุนี้จึงทำให้ฝุ่นพิษมีอยู่ทั่วไป โดยเฉพาะผู้ที่ต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ โดยใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะ เพราะฝุ่นสามารถเข้าผ่านช่องอากาศได้ ดังนั้น “เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์” จึงสำคัญอย่างมาก วันนี้เราจึงมาพร้อมกับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ หาซื้อได้ที่ไหน เพราะคุณอาจเปิดกระจกหรือเปิดประตู ฝุ่นละออง เชื้อโรค สามารถเข้ามาในรถของคุณได้ เพื่อป้องกันฝุ่นพิษในอากาศและท่อไอเสียรถยนต์ ลดความเสี่ยงต่อการได้รับมลพิษที่ทำร้ายสุขภาพ เสียงต่อชีวิต ปกป้องทั้งตัวคุณและผู้ที่ร่วมโดยสารไปกับคุณด้วย

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ สำคัญอย่างไร ?

เครื่องฟอกอากาศรถยนต์ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะมีระบบการกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพสูง และสามารถขจัดมลพิษและไอเสียที่เป็นอันตราย นอกจากนี้กำจัดสารก่อภูมิแพ้จากดิน เพื่อเป็นการปกป้องสารเคมี ฝุ่นละอองที่เป็นอันตรายออกจากอากาศภายในรถของคุณ ซึ่งมลพิษในอากาศเป็นปัญหาที่อยู่รอบตัว แถมยังเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า เครื่องฟอกอากาศ ทำหน้าที่ดับกลิ่นเหม็นภายในรถยนต์ กลิ่นเหม็นอับ กลิ่นอาหาร กลิ่นสัตว์เลี้ยง กลิ่นบุหรี่ พร้อมทั้งกำจัดฝุ่นละออง 2.5 PM ที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ หาซื้อได้ที่ไหน

เมื่อรถยนต์วิ่งถนนจะเต็มไปด้วยฝุ่นละออง ควันท่อไอเสีย ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และอีกมากมาย หากระบบการถ่ายเทอากาศรถยนต์เป็นแบบเปิด มีโอกาสพบกับฝุ่นละอองได้โดยตรงและจำนวนมาก เพราะฉะนั้นควรเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ หาซื้อได้แล้วที่

Lazada


เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ช่วยขจัดอนุภาคขนาด 0.3 ไมครอน สูงถึง 99% เช่น ฝุ่นละออง ขนสัตว์ แบคทีเรีย สปอร์ของเชื้อรา พร้อมระบบเซนเซอร์ตรวจจับแก๊สและคุณภาพอากาศ ด้วยเทคโนโลยีการกรองถึง 3 แบบ ราคาเพียง 1,990 บาท

Powerbuy

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ระบบฟอกอากาศ 3 ขั้นตอน ออกแบบมาสำหรับฟอกอากาศในรถยนต์โดยเฉพาะ มาพร้อมแผ่นกรองชนิด Activated Carbon ที่ใช่สำหรับดูดกลิ่น-ก๊าซพิษ ราคาเพียง 1,890 บาท 

JD Central

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์แบบพกพา มีประสิทธิภาพ ด้วยพลังเทอร์โบ (Turbo Mode) กำจัดเชื้อโรค เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย ฆ่าเชื้อไวรัส พร้อมสลายกลิ่นอับชื้นในอากาศ ฝุ่นละออง มอบอากาศที่บริสุทธิ์ในรถของคุณได้ทันทีที่ใช้งาน ราคา 2,990 บาท

Shopee

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์แบบพกพา ช่วยให้คุณได้ฟอกอากาศบริสุทธิ์ พร้อมกำจัดเชื้อโรค เชื้อรา ฆ่าเชื้อไวรัสเชื้อแบคทีเรีย ฝุ่นละออง ด้วยพลังเทอร์โบ (Turbo Mode) อย่างมีประสิทธิภาพ ราคา 2,990 บาท

Shopat24

เครื่องฟอกอากาศในรถ มาพร้อมอะแดปเตอร์ 2 ชนิด ระบบกรองอากาศ 5 ขั้นตอน พร้อมทั้งกรองฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM2.5 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูดซึมสารเคมีที่เป็นอันตราย และฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรียในอากาศด้วยรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต ราคาเพียง 2,390 บาท

เพราะฝุ่นละอองต่างๆในอากาศสร้างปัญหาสุขภาพให้กับมนุษญ์เรา คือโรคภูมิแพ้จากฝุ่นละอองในอากาศ และยังกระตุ้นให้เกิดภาวะภูมิตอบสนองไวเกิน เพราะฉะนั้นหากคุณต้องเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆด้วยรถยนต์ส่วนตัว อย่าลืมเช็คความสะอาดความปลอดภัยของเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ เพื่อป้องกันฝุ่นละออง ฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่กำลังกระจายตัวในอากาศ อย่าลืมหาซื้อเครื่องฟอกอากาศ

บทความที่เกี่ยวข้อง