Home สินค้าทั่วไป Online Shopping Experiences เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด หาซื้อได้ที่ไหน ?

เครื่องฟอกอากาศที่ดีที่สุด หาซื้อได้ที่ไหน ?

สุดยอดเครื่องฟอกอากาศในปี 2019

ชั่วโมงนี้ไม่มีสินค้าตัวไหนเป็นที่ต้องการมากไปกว่าสินค้าป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 อีกแล้วไม่ว่าจะเป็น หน้ากากกันฝุ่น N95, แอร์ฟอกอากาศ, เครื่องตรวจวัดค่าฝุ่นละอองแบบพกพา รวมไปถึง เครื่องฟอกอากาศที่มีคุณสมบัติกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้

เมื่อพูดถึงเครื่องฟอกอากาศตอนนี้กลายเป็นเทรนด์ที่มีการค้นหาใน Google มากที่สุดไปแล้ว เพราะหลายคนตระหนักถึงภัยร้ายที่มาจากฝุ่นพิษ PM 2.5 ที่สามารถทำอันตรายต่อสุขภาพของเราได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญที่สุดก็คือแม้เราจะอยู่ในบ้าน อาคาร ห้างสรรพสินค้า ก็หนีเจ้าฝุ่นนี้ไม่พ้น

เพราะด้วยความที่มันมีขนาดเล็กมากจึงสามารถเล็ดลอดเข้าสู่บ้านของเราได้เช่นกัน โดยเฉพาะการใช้เครื่องปรับอากาศรุ่นเก่าที่ไม่มีคุณสมบัติฟอกอากาศในตัว ทำให้หลายคนต้องติดตั้งเครื่องฟอกอากาศเพิ่ม แต่การจะเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสมกับสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน สามารถกรองฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ดีมาก ๆ ต้องเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

เครื่องฟอกอากาศที่ดีนั้นต้องมีคุณสมบัติอย่างไร

1 ต้องมีค่า Air Volume สูง :: ค่า Air Volume สูง จะช่วยให้ปริมาณอากาศที่ถูกกรอง/นาที ยิ่งรวดเร็วขึ้น

2 ต้องมีค่า CADR (Clean Air Delivery Rate) :: เป็นค่าที่บอกประสิทธิภาพการฟอกอากาศที่แท้จริง ปริมาตรของอากาศบริสุทธิ์ที่ถูกผลิตออกมาต่อนาที มีการประเมินการขจัดฝุ่น ละอองเกสรดอกไม้ และควันซึ่งเป็นมลภาวะทางอากาศภายในอาคารที่พบได้มากที่สุดสามอย่าง โดยเฉพาะ ขจัดสารก่อภูมิแพ้ได้ ยิ่ง CADR มีค่ามาก เครื่องฟอกอากาศก็ยิ่งดีขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องสามารถกรองฝุ่นละอองขนาด 0.3 ไมครอน ได้

3 ประหยัดไฟ :: เครื่องฟอกอากาศที่ดีไม่ควรกินไฟมากจนเกินไปเมื่อเทียบกับเครื่องฟอกอากาศรุ่นเดียวกันราคาเดียวกัน

4 ต้องไม่มีเสียงดัง :: เครื่องฟอกอากาศหากใช้ที่บริเวณห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น จะมีเสียงดังไปบ้างคงไม่เป็นไร แต่หากใช้ในห้องนอน รับรองว่าคงไม่ดีแน่ ดังนั้นเครื่องฟอกอากาศที่ดีไม่ควรมีเสียงดังรบกวน

5 คุณภาพเหมาะสมกับราคา :: เครื่องฟอกอากาศที่ดีแน่นอนว่าราคาย่อมแพงตามคุณภาพ แต่อย่างไรก็ตามหากเปรียบเทียบกับแบรนด์ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันแล้ว ราคาไม่ควรต่างกันมากจนเกินไป

6 ขนาดไม่ใหญ่เกินไป :: ตรงจุดนี้ก็สำคัญมากเช่นกันเพราะหากมีขนาดใหญ่จนคับห้อง น้ำหนักมาก คงไม่ดีแน่ ไหนจะเกะกะ ไหนจะเคลื่อนย้ายไม่สะดวก

ในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยเฉพาะกระแสช่วงนี้เมื่อเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็กกลายเป็นภัยคุกคามตัวใหม่กับสุขภาพของคนไทย ทำให้หลายบริษัทผู้ผลิตต่างก็แข่งขันกันผลิตเครื่องฟอกอากาศที่สามารถกรองกฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 มาวางจำหน่ายกันหลายรุ่น หลายราคา

นอกจากนี้สำหรับใครที่สนใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีเอาไว้ใช้สักเครื่อง ข่าวดีคือร้านค้าออนไลน์อย่าง Lazada, Shopee, JD Central และร้านค้าอื่น ๆ ได้นำมาวางจำหน่าย หลายรุ่น หลายยี่ห้อ พร้อมโปรโมชั่นต่าง ๆ เพียบ สนใจเข้าไปเลือกซื้อกันได้ตามสะดวก

อ่านเพิ่มเติม :

Exit mobile version