เครื่องตรวจวัดฝุ่นละอองติดตัวบุคคลหาซื้อได้ที่ไหน ?

ads

อุปกรณ์วัดค่าฝุ่นขนาดเล็ก PM 2.5 วางจำหน่ายที่ไหนบ้าง?

เชื่อเหลือเกินว่าคำดังกล่าวต่อไปนี้ เช่น PM 2.5, หน้ากาก N95, ฝุ่นพิษ, เครื่องฟอกอากาศ, หน้ากากอนามัย, เครื่องวัดค่าฝุ่นละออง เป็นคำที่ได้ยินผ่านหูทุกวี่ทุกวันต่อเนื่องมากว่า 2 สัปดาห์แล้ว ก็สถานการณ์มลภาวะทางอากาศในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลกลายเป็นปัญหาใหญ่และถือเป็นภัยคุกคามที่เข้ามาสร้างปัญหาให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก

เจ้าค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เกิดจากฝุ่นควันจาก งานก่อสร้าง, ท่อไอเสียรถยนต์, โรงงานอุตสาหกรรม, โรงงานผลิตไฟฟ้า, การเผาในที่โล่ง รวมถึงการรวมตัวของก๊าซในชั้นบรรยากาศ ส่งผลกระทบต่อสุขภาพคนเมืองโดยเฉพาะผู้ที่ป่วยเป็นโรคระบบทางเดินหายใจอยู่แล้วมีความเสี่ยงสูงที่อาการจะกำเริบจนถึงขั้นเสียชีวิตหากหายใจเอาฝุ่นเข้าร่างกายมากเกินไป

ส่วนใครที่ไม่ได้มีโรคประจำตัวแต่ว่าร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงก็มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคปอดเรื้อรัง โรคหัวใจขาดเลือด โรคมะเร็งปอด โรคติดเชื้อเฉียบพลันในระบบทางเดินหายใจได้เช่นกัน

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริเวณที่เราอยู่นั้นมีค่าฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐาน

จากข่าวสารตามสื่อโซเชี่ยลต่าง ๆ ปลุกกระแสให้คนหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นหลายคนออกจากบ้านทุกครั้งจากที่ไม่เคยสวมหน้ากากกันฝุ่นตอนนี้พกติดตัวไปทุกที่และใช้ทุกครั้งที่อยู่นอกตัวอาคาร บรรดาร้านค้าทั้งออนไลน์และออฟไลน์ต่างก็เอาผลิตภัณฑ์กรองฝุ่นละอองมาขาย ซึ่งก็ขายดิบขายดีไม่ว่าจะเป็น หน้ากากกันฝุ่น N95 รวมถึงเครื่องฟอกอากาศ และอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกระแสและเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้ก็คือ “เครื่องตรวจวัดฝุ่นละอองแบบพกติดตัว

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นคนโหลดแอปพลิเคชั่นวัดค่าฝุ่นละอองมาใช้เพื่อตรวจหาค่าฝุ่นละอองได้ด้วยตนเองไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน รวมถึงทุกๆที่ที่ต้องการ เหตุผลที่คนตื่นตัวมากขนาดนี้ก็เพราะว่าเจ้าฝุ่น PM 2.5 นี้มีขนาดเล็กมากจนสามารถเข้ามาอยู่ในตัวอาคารบ้านเรือนได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโดฯ ออฟฟิศ ห้างสรรพสินค้า รถไฟฟ้า รถยนต์ รถเมล์ปรับอากาศ เป็นต้น

จากเหตุผลดังกล่าวข้างต้นทำให้เจ้าเครื่องวัดค่าฝุ่นละอองแบบพกติดตัว กำลังได้รับความสนใจ แต่มันหาซื้อได้จากที่ไหนกัน

ร้านค้าที่มีวางจำหน่ายเครื่องวัดค่าฝุ่นละอองแบบพกพา

เท่าที่มีโอกาสได้เข้าไปเช็คดูความเคลื่อนไหวพบว่าเครื่องวัดค่าฝุ่นละอองแบบพกติดตัวมีวางจำหน่ายที่ร้านค้าทั้งออนไลน์อย่าง Lazada, Shopee ส่วนร้านค้าออฟไลน์ก็มีจำหน่ายที่ บริษัทโปรโทรนิกส์ อินเตอร์เทรด จำกัด, บริษัท นีโอนิคส์ จำกัด และ เอ็มทีเค ช้อป Mtk Shop คลิกดูบทความ >> รวมร้านขาย เครื่องวัดฝุ่นละออง ราคาดีที่สุด

การหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพถือเป็นเรื่องที่ดียิ่งระยะนี้วิกฤตฝุ่นละอองกำลังเล่นงานสุขภาพของเราอยู่การรู้จักป้องกันตัวเองไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากกันฝุ่น N95 หรือสวมหน้ากากอนามัยธรรมดา 2 ชั้นทุกครั้งที่อยู่นอกอาคารบ้านเรือน รวมไปถึงการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศให้กับที่พักอาศัยของตนเอง ต่าง ๆ เหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่ดีและเป็นประโยชน์กับตัวคุณเองและคนที่คุณรัก

อ่านเพิ่มเติม :