ฮือฮา!..Skywalk แห่งใหม่ ที่เชื่อมระหว่าง MBK สยาม และจุฬาฯ

จุฬาฯ มาบุญครอง บีทีเอส ร่วมเปิดตัวสกายวอร์คแห่งใหม่

ฮือฮา!.. จุฬาเตรียมเปิดตัว SKY WALK แห่งใหม่ ระหว่างสถานีสยาม กับ มาบุญครอง และจุฬาลงกรณ์ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์บริเวณพื้นที่ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในเขตที่เป็นชุมชนการเรียนรู้ของคณะสหเวชศาสตร์  เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนิสิต นักศึกษา และผู้ที่ต้องการเดินทางไปห้างมาบุญครอง ให้ใช้เส้นทาง Skywalk ซึ่งถือว่ามีความปลอดภัยสูง  ป้องกันการเกิดเหตุ จี้ปล้น ชิงทรัพย์ จากรถจักรยานยนต์รับจ้าง เมื่อต้องเดินทางในทุกช่วงเวลา

im78811

ทางเดินลอยฟ้า สำหรับประชาชน คนข้ามนี้ รองรับผู้คนที่เดินทางในพื้นที่บรรทัดทองเก่า  และด้านหลังของจุฬาฯ มาจนถึงด้านหน้าถนนพญาไท มุ่งหน้าสู่มาบุญครอง สยามสแควร์ ซึ่งเป็นจุดต่อรถของนักเรียน และคนทำงาน หากใครที่เคยเดินผ่านไปมาที่ย่านมาบุญครองก็อาจจะเคยเห็นสะพานนี้กำลังก่อสร้างอยู่ แต่ปัจจุบันได้สร้างเสร็จพร้อมเปิดใช้แล้วจ้า

im78810
สะพานลอยคนข้าม MBK- BTS- Chula

หากย้อนเวลานับไปถึงเมื่อก่อน Skywalk หรือ สะพานลอย, ทางเดินคนข้าม ในไทย ให้บริการมากว่า 14 ปีแล้ว เรียงลำดับเป็น Timeline ได้ดังนี้

Two BTS SkyTrains pass each other at the Nana station on the Sukhumvit Line.
Two BTS SkyTrains pass each other at the Nana station on the Sukhumvit Line.
  • ปี พ.ศ. 2542 เปิดบริการที่ BTS สยามสแควร์ นับเป็นสายแรกที่เปิดใช้บริการ ทางเดินคนข้ามอย่างปลอดภัย ไม่ต้องข้ามผ่านสี่แยกปทุมวัน ในเส้นทาง  หมอชิต – อ่อนนุช
  • ปี พ.ศ. 2547  รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ได้เปิดให้บริการเป็นครั้งแรก และเชื่อมต่อกับ BTS สถานีหมอชิต และ อโศก
  • ปี พ.ศ. 2552  รถไฟฟ้า BTS สาย สีลม  (วงเวียนใหญ่- ตากสิน) จึงมีทางเชื่อมรถไฟฟ้า Skywalk ณ สถานี mrt สีลม กับ Bts ศาลาแดง
  • ปี พ.ศ. 2553  เมื่อต้องรีบเดินทางไปขึ้นเครื่องบินสายการบินต่างประเทศ จึงมี แอร์พอร์ตลิ้งค์ สุวรรณภูมิ เมื่อเปิดให้บริการ ก็มีทางเชื่อม Skywalk ระหว่างสถานี BTS พญาไท กับ แอร์พอร์ตลิ้งค์พญาไท
  • ปี พ.ศ. 2559  ชาวนนทบุรีจะมี Skywalk ใช้เป็นครั้งแรก ในโซน บางใหญ่ – รัตนาธิเบศร์

สำหรับผู้ที่ใช้บริการทางเท้าหน้า MBK เพื่อเดินทางไปทำงาน หรือ กลับบ้านอยู่แล้ว ก็จะสะดวกมากยิ่งขึ้น  และผู้ที่ใช้รถยนต์ ก็จะสบายใจได้ว่า ไม่ต้องเบียด หรือ กลัวคนข้ามถนนจนเกินเลน  พี่ๆ มอเตอร์ไซต์รับจ้าง ก็จะได้มีจุดให้บริการที่ชัดเจนและสะดวกยิ่งขึ้น  ถือได้ว่าเป็นความสะดวก 3 ต่อ ของคนใช้รถใช้กันทีเดียวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง : 

31 ธ.ค. – 1 ม.ค. 60 รถไฟฟ้า BTS และ MRT เปิดให้บริการถึง 02.00 น.

คนใช้ dtac รับส่วนลด BTS 25 บาท

โปรโมชั่น BTS ประกาศราคาใหม่

กดเงินที่ MRT BTS รับเงินคืน 500 บาท