อ๊บไสไม้ หรือ กบไสไม้กันแน่ มันคืออะไรกัน หาคำตอบกัน !

อ๊บไสไม้กันเลยทีเดียว หลังจากเป็นที่ฮือฮากันเมื่อสองสามวันก่อน เมื่อสาวน้อย ไข่มุก จากวง BNK48 โชว์ความน่ารักสดใส ในรายการวาไรตี้โชว์แห่งหนึ่ง ตอบคำถามในรายการที่ใคร ๆ ก็รู้ว่ามันคือ กบไสไม้ แต่ด้วยความน่ารักสดใสของน้อง ๆ คำตอบจึงออกมาเป็น “อ๊บไสไม้” ไปซะอย่างนั้น ก็เลยกลายเป็นทอร์คออฟเดอะทาวน์กันใหญ่โต ว่าเอ น้องเขาตอบจริง หรือน้องเขาล้อเล่นกันนะ แต่ยังไงก็ตาม อ๊บไสไม้ ก็คงเป็นที่สนใจขึ้นแล้วล่ะ

หลายคนที่ไม่รู้ว่า อ๊บไสไม้ คืออะไร จริง ๆ แล้วมันคือ กบไสไม้ พอพูดขึ้นมาแบบนี้ หลายคนก็อาจจะยังงง ๆ กันอยู่ กบไสไม้ คืออะไร บางคนอาจนึกไปถึงเจ้ากบไม้ที่ส่งเสียงได้ แต่จริง ๆ เจ้ากบไสไม้มันคือ เครื่องมือช่างนั้นเอง

ต้องบอกเลยว่า กบไสไม้เป็นเครื่องมือที่ขาดไม่ได้สำหรับงานช่างไม้ เพราะไม้จะเรียบจะเนียนสวยได้ก็ต้องอาศัยเจ้ากบไสไม้เนี่ยแหละทำงาน

แต่ทำไมถึงเรียกว่า กบ น่ะหรอ ? บางตำราก็ท่านว่า รูปร่างมันคล้าย กบ ก็เลยเรียกกบกันไป ส่วนทำไมต้องไสไม้ ก็เพราะว่า เวลาเราจะใช้เครื่องมือชิ้นนี้ คือเราตัวเอามันไปไสกับไม้นั้นเอง

เอาล่ะ พอถึงตรงใครยังไม่เข้าใจอีกว่า กบไสไม้ หรือ อ๊บไสไม้คืออะไร วันนี้ promotion.co.th จะมาแนะนำ 5 กบไสไม้ ราคาถูกจาก Lazada สำหรับคนที่อยากชื่นชมดูดดื่มกับเจ้ากบไสไม้ หรือสำหรับนายช่างไม้ที่อยากได้เครื่องมือดีราคาถูก

1.กบไสไม้ แบบทวาย

อันนี้คือกบไสที่ถือว่าเป็นเครื่องมือช้างแบบเฉพาะทางนิดนึง เพราะด้วยจุดประสงค์การใช้งานคือเอาไว้ใช้งานปรับผิวไม้ที่มีรูปร่างโค้งมน และด้านใน เพราะฉะนั้นอาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่จะเอาไปใช้งานแบบทั่วไป แต่ถ้าอยากรู้จักเจ้า อ๊บไสไม้ เอ๊ย กบไสไม้ ก็ลองดูได้นะ Lazada จัดไปในราคาเพียง 139 บาทเท่านั้น

2.กบไสไม้

เจ้ากบไสไม้ตัวนื้คือแบบปกติเบสิคสุด ๆ ไว้ใช้งานสำหรับขัดเนื้อไม้ให้เรียบเนียน ลบลอยเลื่อน ปรับผิวไม้ให้งามหยด เหมาะแก่คนที่ทำงานไม้แบบเบสิค ๆ ไม่ได้เน้นรูปทรงมากนัก แค่มีผิวไม้ที่เรียบเป็นพอ เจ้าตัวนี้ Lazada ขายอยู่ที่ราคา 183 บาทเท่านั้นเอง

3.กบไสไม้แบบ 6 นิ้ว พร้อมอุปกรณ์ครบชุด

กบไสไม้จริง ๆ แล้วเป็นอุปกรณ์งานช่างที่ทำงานยากลำบากไม่น้อย นอกจากจะต้องใช้ความละเอียดในการขัดผิวไม้แล้ว การออกแรงไสก็เป็นอะไรที่เหนื่อยมาก ๆ เพราะถ้าเราไม่ออกแรงเอากบไสไม้ถูเฉย ๆ มันก็จะไม่ได้ขัดอะไร ถ้าอยากให้ผิวไม้เรียบเนียนก็ต้องออกแรงหนัก เพราะงั้นกบไสไม้ที่ดีจึงควรเป็นกบไสไม้ที่สามารถปรับแต่งได้ กบไสไม้ตัวนี้สามารถปรับแต่งเพิ่มคันจับที่จะช่วยทุ่นแรงเราได้เยอะมาก ใครสนใจตอนนี้ Lazada ลดราคาเหลือเพียง 314 บาทเท่านั้น

4.กบไสไม้บุ้ง หรือกบบุ้ง

ด้วยรูปแบบนวัตกรรมการออกแบบของกบบุ้ง ทำให้มันใช้งานง่าย ๆ และออกแรงน้อยลง เพราะด้ามจับของมันทำให้เราออกแรงไสน้อยลง และใบมีดของมันคมละเอียดกว่ามีซี่ฟัน ทำให้การขัดผิวไม้เนียนกริบ ไร้ที่ติ เหมาะแก่การขัดเข้ามุมของไม้ Lazada จัดไปในราคา 362 บาทเท่านั้น

5.Bolid กบไสไม้ไฟฟ้า

อันนี้ชนะถึงอย่างจริง ๆ ใครที่เคยทำงานไม้จะรู้ว่า เจ้ากบไสไม้แบบออกแรงคนเนี่ย เหนื่อยจริง ต้องออกแรงขัดเอง แต่ถ้าเราใช้เจ้ากบไสไม้ไฟฟ้า ทุกอย่างคือง่ายเลย ปังมาก ไม่ต้องออกแรงเยอะเอาเจ้ากบไสไม้ไปถู ๆ บนผิวไม้แปปเดียว รับรองเนียนกริ๊บ เนียนเหมือนผิวเด็ก เนียนชนิดที่เรียกว่าก้นเด็กยังอาย และช่างไม้ทั้งหลายจงดีใจเถิด เพราะ Lazada จัดไปลดราคาจาก 1,990 บาท เหลือเพียง 799 บาทเท่านั้น อย่าได้รอช้า

จบกันไปแล้วเนาะ สำหรับ 5 อ๊บไสไม้ เอ้ย กบไสไม้ ที่แนะนำจาก Lazada ใครสนใจก็ลองเข้าไปหาซื้อสินค้ากันได้ เพราะถ้าคุณเป็นนายช่างไม้ที่แท้ทรูคุณไม่ควรขาดเครื่องมือดี ๆ แบบนี้

แต่ใครที่ไม่ได้คิดจะใช้เจ้ากบไสไม้แค่เข้ามาอ่านเฉย ๆ ก็ไม่ต้องเศร้าใจไป เพราะ Lazada เขามีขายอย่างอื่นอีก และหลาย ๆ ชิ้นก็ลดราคาซะถูกจนเรายังตกใจ เพราะงั้นก็อย่ารอช้ากันเลยลองเข้าไปดูสินค้าจาก Lazada และโปรโมชั่นดี ๆ ที่ไม่ได้มีแค่กบไสไม้

เอาล่ะ ถ้ารูปแบบนี้ก็อย่าช้ากันอีกเลย ไปช้อปกันเถอะ อ๊บ !

Read more..

• คุณแม่และว่าที่คุณแม่เตรียมช้อปเพื่อลูกน้อยกับ Lazada ลดสูงสุด 70%
• เตรียมช้อปเครื่องใช้ในครัว ลดจัดหนักสูงสุดถึง 60% ที่ Lazada
• 9 มิถุนายนนี้! เตรียมพบกับ ร้านค้า Urban Decay แบบ Official ที่ Lazada
• ขาช้อปต้องฟิน Lazada ลด 4 แบรนด์ดัง – ภายใน มิ.ย 61 นี้
• ผ่อนสินค้า Lazada ทำอย่างไร ?