ads

ฮอกวอตส์เปิดเทอมแล้ว พ่อมดทั้งหลายรีบไปเรียนกัน !

ลูมอส ! สวัสดีสาวกพ่อมดน้อย (ที่ตอนนี้ไม่น้อยแล้วโดยเฉพาะคนอ่าน) พูดแล้วน้ำตาจะไหล ความทรงจำในวัยเด็กไหลรินมาเป็นสาย เชื่อว่าหลาย ๆ คนเริ่มชอบอ่านหนังสือจากนิยายเรื่องนี้แหละ ด้วยความที่ แฮรี่ พอตเตอร์ เป็นนิยายแฟนตาซีที่เปิดโลกจินตนาการของเรา แล้วด้วยเนื้อเรื่องที่มีพัฒนาการขึ้นเรื่อย ๆ มันทำให้คนอ่านอย่างรู้สึกติดตามและผูกผันไปกับตัวละครเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็น แก๊งค์สามเกลอ, แฮกริด, บรรดาอาจารย์ในโรงเรียนฮอกวอตส์, หรือแม้กระทั่งตัวละครร้าย ๆ ที่น่าจดจำ ทุก ๆ อย่างมันยังคงสดใหม่อยู่ในความทรงจำของพวกเราเสมอ

มีคนเคยบอกว่าการอ่านหนังสือเรื่องเดียวในช่วงวัยที่ต่างกัน เราจะได้อะไรบางอย่างจากหนังสือต่างกัน ใช่แล้วในวัยเด็กเมื่อเราอ่านแฮรี่ พอตเตอร์เราอาจจะรู้สึกสนุกสนานและดีใจไปกับแฮรี่ พอตเตอร์และเพื่อน ๆ ที่สามารถต่อสุ้กับคนร้าย ๆ ได้ พอเราโตขึ้นหน่อยเริ่มขบถหรือมองโลกจากกรอบความคิดใหม่ ๆ เราอาจจะพบว่าแฮรี่ พอตเตอร์ที่เราอ่านเจอเป็นเรื่องราวของเด็กเส้นคนหนึ่งที่โดนสปอยล์จากคนรอบตัว (ฮา) จนเสียเด็ก แต่พอเราโตขึ้นอีกนิดเราอาจจะพบว่าแฮรี่ พอตเตอร์เป็นตัวละครที่ฝ่าฟันอะไรหลาย ๆ อย่างและชีวิตมืดมนเกินจนแปลกใจว่ามันเป็นวรรณกรรมเด็กได้ยังไง (ฮาอีกรอบ)

แต่ทั้งหมดทั้งมวลคือความคิดของเรานะ หลายคนคงเคยได้ยินประโยคว่า “เมื่อคนเขียนหนังสือเขียนจบ ก็เท่ากับว่านักเขียนตายไปแล้ว” ประโยคนี้มันเปรียบเปรยว่า วรรณกรรมทุกชิ้นเมื่อถูกเขียนจบ ความหมายที่สื่อผ่านเนื้อหาในวรรณกรรมไม่จำเป็นต้องอยู่ในกรอบที่นักเขียนพยายามอธิบาย แต่เป็นสิทธิ์ของผู้อ่านอย่างเต็มที่ที่จะสร้างความหมายขึ้นมาใหม่ตามความเข้าใจของคนอ่านเอง

Jill Kolongowski ผู้แต่ง Life Lessons Harry Potter Taught Me (บทเรียนชีวิตจากแฮร์รี่ พอตเตอร์)

ที่พูดมาขนาดนี้คือจะบอกว่า เฮ้ย ใครที่อยากมองแฮรี่ พอตเตอร์ในแง่มุมใหม่ ๆ บ้าง ก็ลองมาดูหนังสือเล่มนี้กันได้ บทเรียนชีวิตจาก แฮรี่ พอตเตอร์ ของ Jill Kolongowski ที่จะมาวิเคราะห์แฮรี่ พอตเตอร์ในแง่มุมใหม่ ๆ ที่จะทำให้เราได้ข้อคิดและบทเรียนที่มันสอดแทรกอยู่ในแฮรี่ พอตเตอร์ ด้วยววิธีการเขียนแบบวิเคราะห์วรรณกรรม ที่จะทำให้มองเห็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่เรามองข้ามไประหว่างการอ่าน ใครที่คิดถึงแฮร์รี่ พอตเตอร์ รอดูหนังภาคใหม่ไม่ไหว ก็ลองหยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่านให้หายอยากกันหน่อย

หนังสือเรื่อง บทเรียนชีวิตจาก แฮรี่ พอตเตอร์ จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์ ตอนนี้กำลังเปิดให้สั่งจองอยู่ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 11 กรกฎาคม 2561 ในราคาเพียง 133 บาท จากราคาปกติ 178 บาท โดยทางนานมีบุ๊คส์จะเริ่มจัดส่งตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 เป็นต้นไป

ใครสนใจสามารถเข้าไปสั่งจองได้ที่ร้านซีเอ็ดบุ๊ค เซ็นเตอร์ ทุกสาขา หรือที่เว็บไซต์ของทางซีเอ็ดบุ๊ค

เอาล่ะ ภาคเรียนใหม่กำลังเปิดแล้ว พ่อมดแม่มดทั้งหลายเตรียมขึ้นรถไฟที่สถานีคิงครอส ชานชาลาที่ 9 เศษ 3ส่วน 4 แล้วอย่าลืมมาให้ถึงชานชาลาก่อนประตูปิด แล้วก็พกเหรียญคนุตส์ไปเยอะ ๆ จะได้ซื้อเจ้ากบช็อคโกแลตสะสมการ์ด กับลูกอมทุกรสของเบอร์ตี้บอตต์ แล้วเจอกันที่ฮอกวอตส์นะ !

Read more..

• สาวกแฮร์รี่มีกรี้ด! USJ มาพร้อมแอฟเฟคใหม่สมจริง ไม่ต้องสวมแว่น 3 มิติอีกต่อไป
• โหลดเล่นได้แล้ว Harry Potter Hogwarts Mystery 2018
• ซีเอ็ด เปิดโกดัง เคลียร์หนังสือที่คลังบางนา-ตราด..รีบไปเหมา
• ส่วนลดท้ายใบเสร็จ ซีเอ็ด อย่าทิ้ง มีค่า 40 บาท – 18 มี.ค. 61
• รวมหนังสือ “นิทานเจ้าหญิงดิสนี่ย์” ลิขสิทธิ์แท้ ที่ ซีเอ็ดบุ๊กส์